Digital Marketing Strategy

Tại sao bạn nên sử dụng nội dung của mình để xây dựng bằng chứng xã hội

Why You Should Be Using Your Content to Build Social Proof

Đã qua lâu rồi thời các thương hiệu hoàn toàn kiểm soát được câu chuyện xung quanh sản phẩm và dịch vụ của họ. Nhờ cuộc cách mạng truyền thông xã hội, chúng tôi đã bước vào một tương lai nội dung do người dùng tạo, nơi người tiêu dùng đang tìm kiếm ý kiến ​​của những người cùng chí hướng để xác định xem thương hiệu của bạn có bằng chứng xã hội mà họ đang tìm kiếm hay không.

Theo một 2016 nghiên cứu từ Twitter và Annalect , khoảng 49 phần trăm của người dùng mạng xã hội dựa vào các đề xuất từ ​​những người có ảnh hưởng để thông báo cho các quyết định mua hàng của họ .

Thậm chí còn thú vị hơn?

Người tiêu dùng đã tin tưởng vào ý kiến ​​của đồng nghiệp của họ hoặc các chuyên gia trực tuyến khác hơn nhiều so với các thương hiệu – và gần như bạn bè.

Theo cùng nghiên cứu, về 40 phần trăm người được hỏi cho biết họ đã mua thứ gì đó sau khi khi thấy một người có ảnh hưởng giới thiệu nó trên các trang xã hội của họ . So sánh điều đó với tỷ lệ một phần trăm của thế hệ trẻ nói rằng một quảng cáo hấp dẫn đã ảnh hưởng đến quyết định mua hàng và rõ ràng là bạn cần phải xây dựng bằng chứng xã hội để có được khách hàng trung thành — và UGC là nền tảng của chiến lược đó.

Bằng chứng là ở Pudding

Tôi thích chứng minh xã hội là động lực thúc đẩy mọi người mô phỏng lại hành vi và lối sống của những người mà họ ngưỡng mộ — bao gồm cách họ ăn mặc, ăn gì và thậm chí là nơi họ chọn đi nghỉ. .

Bằng chứng xã hội không phải là một khái niệm được sinh ra trong thời đại truyền thông xã hội. Ví dụ, trong nổi tiếng 1986 Quảng cáo của Câu lạc bộ tóc , Giám đốc điều hành Sy Sperling đã mang lại kết quả đáng kinh ngạc với một dòng đơn giản, “Tôi không chỉ chủ tịch Câu lạc bộ tóc. Tôi cũng là một khách hàng. ” Tương tự, các câu lạc bộ đêm hạn chế ra vào và bắt khách quen phải xếp hàng chờ bên ngoài. Hình ảnh của những người khác muốn vào câu lạc bộ đến mức họ phải xếp hàng làm tăng nhận thức về mức độ nổi tiếng của địa điểm. Đừng nhầm lẫn — chiến thuật này nhằm mục đích lôi kéo một người qua đường ghé thăm câu lạc bộ.

Điều đó nói rằng, mạng xã hội đã khuếch đại hiệu ứng này bằng cách cung cấp những bức ảnh chụp nhanh thân mật về cuộc sống của người khác đúng không vào lòng bàn tay của chúng tôi. Hãy nghĩ về điều đó: Phương tiện truyền thông xã hội là là phương tiện hoàn hảo để thu hút con người ' vốn dĩ thuộc về phe bộ lạc , và nhu cầu thuộc về này rất quan trọng đối với cách chúng ta chia sẻ trên các nền tảng xã hội . Xem xét rằng khoảng một phần ba tất cả thời gian dành cho trực tuyến là dành riêng cho mạng xã hội, thật dễ dàng để thấy sức mạnh của bằng chứng xã hội.

Nhu cầu được thuộc về là rất quan trọng đối với cách chúng ta chia sẻ trên các nền tảng xã hội. Nhấp để Tweet

Xây dựng bằng chứng bạn cần

Nói một cách đơn giản, bằng chứng xã hội cho người tiêu dùng thấy rằng đồng nghiệp của họ đang mua sản phẩm của thương hiệu, vì vậy họ cũng nên mua. Nhưng bằng chứng xã hội có nhiều dạng – tất cả đều được coi là UGC – từ đánh giá cơ bản đến kiểm tra -in vào hình ảnh cho những người có ảnh hưởng thổi phồng sự kiện. Dưới đây là ba mẹo về cách bạn có thể thiết lập bằng chứng xã hội có giá trị.

1. Phát hành nội dung nhất quán

Bằng chứng xã hội có khả năng thu hút sự quan tâm và thậm chí cả lòng trung thành bằng cách định vị thương hiệu của bạn là đáng tin cậy và ưa thích trong mắt khách hàng tiềm năng và hiện tại . Việc phát hành một luồng nội dung chất lượng cao có thể đưa bạn vào một chu kỳ tăng trưởng người theo dõi hiệu quả – bạn càng chia sẻ nhiều, càng có nhiều người xem nội dung, đọc nó, chia sẻ và theo dõi bạn.

Dunkin Ví dụ: 'Donuts đã coi Facebook Live là một cơ hội để kết nối và tương tác với khán giả của mình. Video trực tiếp đầu tiên đã mang đến cho người hâm mộ cái nhìn hậu trường về đội ngũ ẩm ​​thực đang chuẩn bị bánh rán hình trái tim cho cuộc thi Dunkin 'Hearts Love vào ngày lễ tình nhân. Video đã thu hút hàng nghìn lượt xem, bình luận và thích chỉ trong vài phút.

Các nền tảng mạng xã hội cung cấp một diễn đàn để giải trí, với người dùng cố gắng giáo dục, gây ấn tượng, liên quan đến hoặc giải trí cho bạn bè của họ. Bằng cách cung cấp nội dung thú vị, phù hợp nhất quán, bạn có thể tăng số lượng người theo dõi của mình và xây dựng bằng chứng xã hội có giá trị.

2. Tạo khuyến khích để mọi người chia sẻ

Tất nhiên, bạn nên phát hành nội dung chất lượng cao về thương hiệu của mình, nhưng nếu bạn là người duy nhất làm như vậy, bạn hoàn toàn thiếu dấu ấn của bằng chứng xã hội. Mục tiêu cuối cùng là khuyến khích khán giả của bạn để lại đánh giá, chia sẻ thông điệp của bạn, mời bạn bè mua sản phẩm của bạn và tạo nội dung của riêng họ về sản phẩm của bạn.

Khi tạo nội dung với trọng tâm của việc thúc đẩy lượt chia sẻ, hãy nghĩ qua lăng kính, “Khán giả của tôi có muốn chia sẻ điều này không?” Nội dung có hài hước, tình cảm hay mang tính giáo dục không? Nó có hỗ trợ một nguyên nhân hoặc niềm tin không? Nếu không, hãy quay lại bảng vẽ.

Một ví dụ tuyệt vời là John Lewis , một cửa hàng bách hóa có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã tạo ra sức hút trực tuyến trong mùa lễ vừa qua. Việc tạo ra một quảng cáo có hình ảnh một chú chó đáng yêu, Buster the Boxer, nhảy trên tấm bạt lò xo mới được làm bằng vàng trên mạng xã hội. Gần hai triệu người đã chia sẻ video cảm động vì tính cách và thông điệp đáng yêu của nó.

Khuyến khích những người theo dõi bạn để lại đánh giá, chia sẻ nội dung của bạn và mời bạn bè mua sản phẩm của bạn. Mục tiêu phải là tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách định vị thương hiệu của bạn -tình yêu. Nếu bạn có thể thuyết phục người khác tin tưởng bạn vì bạn có bằng chứng cho thấy những người khác đã làm , bạn có thể tạo ra nhận thức tích cực về thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, bằng chứng xã hội không phải tất cả đều tích cực, và việc dễ dàng chia sẻ là nhiệm vụ khó khăn của quản lý khủng hoảng. Bạn không cần phải nhìn xa để tìm một số ví dụ gần đây. Các bài đăng tiêu cực liên quan đến United Airlines Lễ hội Fyre lan truyền như, tốt, lửa (ý định chơi chữ).

3. Đo lường thành công

Khoảng một nửa số khách hàng tìm hiểu và tương tác với UGC trước khi mua hàng, nhưng đo lường số lượng bằng chứng xã hội mà thương hiệu của bạn có và tác động thực sự điểm mấu chốt là có thể khó.

Để có đường cơ sở chính xác, hãy lập danh sách các sáng kiến ​​và số lượng bằng chứng xã hội của bạn. Điều này có nghĩa là dành thời gian để đo lường hiệu suất hiện tại của bạn trên từng nền tảng, bao gồm các bài đánh giá sản phẩm, lượt đề cập trên mạng xã hội, những người theo dõi trên mạng xã hội theo nền tảng, các bài đánh giá của Yelp và Google và mua hàng .

Sau khi đường cơ sở của bạn được thiết lập, hãy thử nghiệm các sáng kiến ​​chứng minh xã hội cá nhân đang phát triển và đo lường kết quả. Đừng ngại thử nghiệm với các nền tảng của bạn. Mục tiêu cuối cùng là tập trung vào các sáng kiến ​​bằng chứng xã hội nhằm thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng . Xem xét lưu lượng truy cập web, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi trước khi thử nghiệm để biết cơ sở và điều chỉnh cho phù hợp. Giả thuyết, thử nghiệm, đo lường, học hỏi và lặp lại.

Và giống như bất kỳ mô hình kinh doanh nào khác, hãy luôn theo dõi đối thủ cạnh tranh. Nhìn vào các đối thủ cạnh tranh và đánh giá điểm chuẩn so với các đồng nghiệp trong ngành của bạn. Có rất nhiều công cụ – như TrackMaven Đồng hồ hiệu – cho phép bạn dễ dàng theo dõi về các cuộc trò chuyện xung quanh bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bằng chứng xã hội có thể không phải là một khái niệm mới, nhưng việc sử dụng nó để làm lợi thế cho thương hiệu của bạn có thể là một cơ hội đáng kinh ngạc. Hãy làm theo các bước sau và để những người hâm mộ thương hiệu lớn nhất của bạn làm những gì họ làm tốt nhất: ủng hộ.

Nhận hàng tuần về các xu hướng và thông tin chi tiết mà bạn cần để giúp bạn luôn BẬT MÍ, từ Jay Baer tại Convince & Convert. Đăng ký Thuyết phục & BẬT chuyển đổi bản tin email.

Back to top button