Tài sản quyền lực nhất trong Truyền thông-Biên tập viên! | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tài sản quyền lực nhất trong Truyền thông-Biên tập viên!
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Các dự án thành công chính thức bắt đầu bằng chữ viết, là bước khởi đầu của giao tiếp chính thức, khởi đầu và sau đó, khởi động một dự án. Hãy hỏi bất kỳ người quản lý dự án nào trong bất kỳ ngành nào – xuất bản, truyền thông, kinh doanh, khoa học hoặc bất kỳ chuyên ngành nào bạn có thể nghĩ đến – họ nghĩ gì là khía cạnh quan trọng nhất của dự án. Và tôi sẽ mạo hiểm nói rằng: Tất cả các nhà quản lý dự án đáng giá muối trên mặt mày đẫm mồ hôi của họ sẽ nói với bạn rằng khía cạnh quan trọng nhất ở mọi giai đoạn của bất kỳ dự án nào trong bất kỳ kỷ luật nào, đàm phán hợp đồng, cuộc họp hoặc lựa chọn nhà hàng cho bữa trưa là giao tiếp và nếu được tiến hành một cách chuyên nghiệp, được thực hiện cụ thể và thành công nhất thông qua văn bản.

Sử dụng ngôn từ bằng văn bản, các công ty tự bảo vệ mình khỏi các vụ kiện bằng cách tải các thỏa thuận được sản xuất bằng máy móc và / hoặc kỹ thuật số của họ với bản in nhỏ các phần tạo ra các đường mòn dữ liệu nhỏ nhưng không quan trọng để che nội dung của chúng. Và bạn biết bạn nên đọc từng từ được viết trong những bản in nhỏ hoặc bạn có thể đang ký tên vào cơ sở pháp lý và để lộ tài sản của chính mình. Đúng? Các tổ chức phi lợi nhuận, vì lợi nhuận, hợp pháp, tài chính, y tế và các doanh nghiệp khác thực hiện giao tiếp thông qua các từ viết tạo ra giấy và / hoặc dấu vết dữ liệu để tạo thành tài liệu xác minh trao đổi thông tin, cho dù bạn đọc từng từ được viết trong bản in nhỏ hay không. Và khi bạn ký vào dòng chấm hoặc đánh dấu vào Tôi Đồng ý Hộpbạn cam kết với tất cả những từ được viết ra, bản in nhỏ và tất cả.

Không ai trong số đó, “Tôi nghĩ bạn đã nói” … “theo cách tôi nhớ” … “Tôi chưa bao giờ nói điều đó!”

Thông tin liên lạc, có thể truy nguyên từ một tài liệu nguồn, có sẵn để xem xét bởi tất cả các bên liên quan đến trao đổi thông tin bằng văn bản. Khả năng xem xét các tài liệu là một trong những lý do khiến việc quản lý dữ liệu là không thể thiếu trong giao tiếp của tổ chức. Nếu các tài liệu không được bảo quản, thì cơ hội để xem xét sẽ không tồn tại và trong một số trường hợp, một tổ chức sẽ không tuân thủ luật pháp ảnh hưởng đến cấu trúc pháp lý của tổ chức đó. Các tài liệu nguồn xác minh các quyết định, lựa chọn, thỏa thuận, kế hoạch hoặc bất kỳ cuộc đàm phán nào đang có vấn đề. Các từ viết làm rõ ý nghĩa được thể hiện trong giao tiếp và tuân theo một kênh đã được thiết lập mà qua đó các trao đổi thông tin diễn ra.

Kết thúc giao tiếp đảm bảo người nhận hiểu được ý định của các từ được viết ra và cách họ phản hồi lại các từ được viết ra. Điều quan trọng là tác giả của thông điệp viết thông điệp với các câu hỏi áp dụng cho tình huống đang được giải quyết.

  • Các từ được viết ra có nhằm mục đích khơi gợi cảm xúc không?
  • Các từ được viết ra có nhằm mục đích mời người nhận thực hiện một hành động không?
  • Các từ được viết ra có nhằm mục đích nuôi dưỡng một môi trường không?
  • Những lời được viết ra có nhằm mục đích tạo ra lòng trung thành không?

Để ảnh hưởng đến phản hồi dự kiến, phần cuối của thông tin liên lạc cũng có thể thể hiện sự biện minh cho sự phù hợp hoặc có lẽ là hậu quả của sự không phù hợp. Một nhà giao tiếp chuyên nghiệp khôn ngoan, tại thời điểm này, nếu không phải trước đây, sẽ nhờ đến sự chính xác chính xác của một biên tập viên chuyên nghiệp toàn năng, Eagle-eyes để đưa câu chuyện đến kết luận thuyết phục.

Giống như bất kỳ câu chuyện, bức thư hoặc lời bài hát nào của Dolly Pardon, một thông điệp hiệu quả truyền đạt thông qua việc sử dụng cấu trúc câu chuyện cơ bản của Aristotle – phần đầu, phần giữa và phần cuối – quá trình hấp thụ trí tuệ bẩm sinh ở tất cả các cấp độ kể chuyện, cho dù một người là người kể hay người nghe. Xuyên suốt thời đại, vượt qua mọi rào cản và vượt qua các nền văn hóa, ngôn ngữ, kinh tế và địa lý, những câu chuyện truyền tải thông điệp đến những người trẻ nhất trong chúng ta và những người lớn tuổi nhất trong chúng ta, thông qua một phần đầu, phần giữa và phần cuối.

Những câu chuyện là cách chúng ta học được cách cư xử, hành động hoặc giải quyết các vấn đề về lời nói thông qua sự tồn tại của chúng ta trên trái đất. Theo các thành viên của Hội đồng Huấn luyện viên Forbes, khi được chọn và đặt trong bối cảnh thích hợp, một câu chuyện có thể truyền đạt tốt hơn bất kỳ phương pháp nào khác. Nhiều giám đốc điều hành, nhà giáo dục, nhà lập kế hoạch và thậm chí cả các cặp vợ chồng đã kết hôn, sử dụng cấu trúc câu chuyện cơ bản của Aristotle – bắt đầu, giữa và kết thúc – để giải quyết các cuộc tranh cãi, đưa ra quan điểm, bán sản phẩm, tiếp thị sách, giành chiến thắng trong các cuộc đàm phán và kiếm tiền từ màn hình lớn.

Nó không còn đủ thú vị nữa. Thông điệp phải hấp dẫn, thuyết phục và có sức thuyết phục để cạnh tranh trên mặt trận tiếp thị, khiến việc truyền thông trong ban quản lý dự án biên tập không phải là một giả định vu vơ, mà là một kỳ vọng giả định. Không ai sẽ trả tiền cho một thông điệp buồn tẻ, lạc mục tiêu và không có cấu trúc câu chuyện. Những khách hàng thông thái trả phí cao cho chuyên môn biên tập có thể ép những người thu hút sự chú ý không thể cưỡng lại khỏi những câu văn vô tổ chức, ngẫu nhiên và đôi khi là vô nghĩa được trình bày trong bản thảo gốc của họ.

Chúng ta đừng bao giờ đánh giá thấp năng lực mà chúng ta đã kiếm được với tư cách là biên tập viên. Sức mạnh của chúng tôi chuyển thành giá trị. Vì vậy, chúng tôi, những người biên tập, không nên cho phép một khách hàng tiềm năng đánh giá thấp số tiền chúng tôi xứng đáng để làm nhẵn các miệng núi lửa trên bề mặt gồ ghề của sa mạc văn học của họ. Bởi vì tài năng và sự đào tạo của chúng tôi đã đặt chúng tôi vào vị trí mạnh mẽ để tinh chỉnh ngôn ngữ và nâng cao khả năng hiểu rõ, chúng tôi không nên ngại tiếp thị giá trị của mình và không ngại tính phí tương ứng. Nhắc nhở cả bạn và khách hàng tiềm năng rằng từ được viết ra khó có giá trị trên giấy hoặc tệp kỹ thuật số mà nó được phiên âm nếu không có Eagle-eye toàn năng của trình biên tập!

Các biên tập viên chuyên nghiệp là những người bảo vệ kiểm soát chất lượng, những người được kỳ vọng sẽ bảo vệ và hoàn thiện không chỉ thông điệp của khách hàng mà còn cả các phương pháp hay nhất, hành vi đạo đức và kiến ​​thức chuyên môn của nghề biên tập viên. Tính toàn vẹn của biên tập viên là một yêu cầu trong nghề nghiệp của chúng tôi, buộc các biên tập viên phải luôn cảnh giác cao độ, đặc biệt là khi bị tiếp cận vì những mục đích không cần thiết, thể hiện ở mục tiêu của những thông điệp không cần thiết, được thúc đẩy bởi những người đưa tin không cần thiết. Họ đánh hơi xung quanh bằng những nắm đấm đầy chiến lợi phẩm cố gắng lôi kéo các chuyên gia tài năng quảng bá chất bẩn độc hại xoắn, nhỏ giọt, chỉ để gợi ra kết quả điên rồ cho những trò chơi nhếch nhác, chẳng hạn như chứng minh vua của họ, người không có quần áo, không đứng trần truồng giữa các thần dân cũ , những người không còn tin tưởng và cười nhạo anh ta.

Đúng vậy, quyền lực của chúng tôi với tư cách là các biên tập viên có thể thu hút những nhà tuyên truyền có nhiều kinh nghiệm – cá mập, rắn, đặc vụ, kẻ trộm và bóng đêm săn lùng thiên tài biên tập để tạo khung cho những thông cáo lừa đảo và đôi khi là đồi bại của họ. May mắn thay, các biên tập viên được đào tạo, có năng lực, trung thực hiếm khi rơi vào cái bẫy của sự thỏa hiệp chuyên nghiệp và mạng lưới mại dâm bẩn thỉu bởi hàng loạt chiến lợi phẩm đáng kinh ngạc.

Lãnh thổ linh thiêng của biên tập chuyên nghiệp có thể khá sinh lợi ngay cả khi không có phó mặc, một khi bạn đã tạo được hồ sơ theo dõi chuyên nghiệp để hỗ trợ nhu cầu trả phí cao của mình. Dừng lại! Đừng hạ cánh thủ công của bạn trên một dải đất nơi bạn sẽ cần phải thức dậy HAZMAT để bảo vệ các bộ phận cơ thể của bạn khỏi một số chất thải văn học đáng ngờ nhất trên hành tinh. Cẩn thận tránh xa sự pha chế gây chết người để tránh phơi bày danh tiếng của bạn thành vết nhơ không thể xóa nhòa đối với sự liêm chính của bạn với tư cách là một biên tập viên. Sao chép cái đó?

Hơn nữa, bắt đầu hoặc nâng cao sự nghiệp của bạn với tư cách là một biên tập viên có thể có nghĩa là làm việc với những con sên đóng giả là khách hàng tiềm năng. Tìm hiểu sự khác biệt giữa sên và khách hàng. Một khách hàng đi thẳng và nhìn thẳng vào mắt bạn. Sên có đôi mắt hoạt động không tốt treo lơ lửng trên vỏ quả trên đỉnh đầu, và cơ thể không xương của chúng chậm rãi di chuyển trên mặt đất phun ra chất nhờn khi chúng kéo đuôi ra phía sau. Cẩn thận với đường mòn của ốc sên! Đó sẽ là một tín hiệu về thành tích của loài sên. Mặc dù sên có thể không phải là chất độc hữu cơ đối với hệ thống của con người, nhưng chúng sẽ phá hủy các nhà biên tập hồ sơ theo dõi đang cố gắng nuôi dưỡng. Nghiên cứu khách hàng tiềm năng của bạn một cách cẩn thận vì họ có thể nghiên cứu bạn.

Sức mạnh của tác động của một biên tập viên được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm đối với sự thành công của bất kỳ dự án nào nhấn mạnh lý do tại sao những trình thu thập thông tin đáng sợ có thể tìm kiếm kỹ năng biên tập của tôi cho các kế hoạch tiếp thị vô đạo đức của họ. Nhưng tiếp thị rác và bán nước thải không phải là lý do tại sao tôi được đào tạo để trở thành một biên tập viên. Tôi kinh doanh lĩnh vực này vì tôi thích thử thách khi làm việc với các văn bản viết. Tôi nhận được sự hài lòng lớn từ việc chuyển đổi văn bản thành một điều kiện được cải thiện và nhận được đền bù xứng đáng để đổi lại. Khả năng của tôi để thực hiện các nhiệm vụ biên tập này không có nghĩa là tôi có nghĩa vụ phải nhận mọi câu hỏi nghi vấn được đặt vào mặt mình.

Hãy chọn lọc về khách hàng; không để khả năng chi trả của họ là yếu tố quyết định duy nhất.

Bởi vì làm việc với những người cần dịch vụ của tôi không phải lúc nào cũng hài lòng như làm việc với những bản thảo bị tàn tật của họ, tôi đã phát triển quy trình lựa chọn của riêng mình và phong cách nhân văn rất riêng của tôi để phù hợp với những khách hàng mà tôi chấp nhận. Tôi đề nghị bạn làm tương tự. Mọi người có thể khó khăn. Tôi có thể khó khăn. Bạn có thể khó khăn. Sàng lọc là một phương pháp tuyệt vời để tránh những khó khăn. Học cách sàng lọc các tính cách để xác định xem người đó có phù hợp với việc luyện tập của bạn hay không. Bạn có thể nói.

Việc sàng lọc mọi người cũng quan trọng như việc sàng lọc bản thảo của những người bạn thích để xác định xem bạn có thể thực sự giúp đỡ hay không hay bạn chỉ đơn giản là ăn cắp tiền của họ để thử đi thử lại nhiều lần để thực hiện không thành công một công việc bất khả thi. Tôi biết mình phải làm gì trong những trường hợp đó. Bạn phải làm những gì bạn có thể sống được khi họ hết tiền và cuốn sách của họ hoặc dự án khác vẫn không đáng được sử dụng làm nhiên liệu cho hố lửa. Sàng lọc một cách khôn ngoan thông qua một bộ lọc tốt và loại bỏ cặn bã mà không do dự.

Trong thực tiễn biên tập của chúng tôi, thành công phụ thuộc rất nhiều vào tính chọn lọc. Đã có lúc tôi nhận những dự án không được trả nhiều tiền như những dự án khác, nhưng tôi vẫn nhận. Các khía cạnh khác của nhiệm vụ có giá trị tương đương hoặc hơn tiền. Nếu tôi thấy rằng tôi có thể học được điều gì đó mới hoặc được giới thiệu các nguồn tài nguyên có thể được sử dụng trong những nỗ lực sau này, tôi sẽ cân nhắc thực hiện dự án vì những lý do đó. Khả năng yêu cầu các khoản tín dụng mới đã mang lại kết quả to lớn, làm phong phú thêm danh mục đầu tư của tôi và củng cố thành tích của tôi.

Cách đối xử nhân đạo với khách hàng mà chúng tôi lựa chọn cũng sẽ ảnh hưởng đến cách chúng tôi phát triển thành tích chuyên nghiệp của mình. Tôi kết hợp tinh thần cộng tác trong quá trình thực hành của mình, điều đó không có nghĩa là khiến bản thân trở nên dễ dãi bởi những kẻ mồm to với kinh phí lớn. Điều đó có nghĩa là các thỏa thuận làm việc của tôi vạch ra bản đồ cho sự hợp tác hợp tác để chúng tôi đến được nơi chúng tôi cần đến mà không cần phải đấu tranh từng bước trên đường đi. Bằng cách cố gắng loại bỏ bất kỳ dấu hiệu nào về sự trịch thượng hoặc vượt trội trong mối quan hệ với khách hàng, chúng tôi có cơ hội tốt hơn để tồn tại đến cuối cùng. Không ai thích cảm thấy như thể ai đó đang xem thường họ – khách hàng hay biên tập viên.

Tuy nhiên, đừng bao giờ quên ai đang trả tiền cho ai; và cũng đừng bao giờ quên người có chuyên môn. Khi tôi làm việc với những người khác, bất kể vai trò của tôi, tôi đạt đến mức độ chuyên nghiệp và sự đồng cảm cao nhất. Tôi nhắc nhở bản thân rằng những người đến nhờ tôi giúp đỡ đã cảm thấy dễ bị tổn thương bởi thực tế là họ cần giúp đỡ trong một lĩnh vực mà họ thiếu khả năng. Tôi nghĩ mình là một bác sĩ viết bản thảo, người cần phải sử dụng cách tốt nhất của tôi để khám, đánh giá và chữa bệnh. Mục tiêu của tôi là lưu ý đến tính dễ bị tổn thương của họ khi tôi tiếp cận tình hình sức khỏe của các dự án viết của họ.

Không gì đạt được bằng cách khiến mọi người cảm thấy yếu đuối và dễ bị tổn thương hơn những gì họ đã cảm thấy. Trên thực tế, trong tự nhiên, những sinh vật dễ bị tổn thương có thể tạo ra sức mạnh để tấn công dữ dội, xé toạc đôi mắt và trái tim nếu chúng cảm thấy chúng có thể là món ăn chính trên bàn ăn của một sinh vật khác. Không phải tôi sợ khách hàng sẽ mời tôi ăn tối, nhưng việc tôi cố ý tấn công một khách hàng dễ bị tấn công có thể khiến khách hàng đó tạo ra một môi trường làm việc không khả thi, cho tôi một đánh giá / tham khảo không tốt hoặc sa thải tôi. Với ý nghĩ đó, tôi nhớ đến vai trò của mình là một biên tập viên: sử dụng kinh nghiệm và đào tạo biên tập của mình để củng cố bài viết của khách hàng thông qua lòng nhân ái và sự trợ giúp có hướng dẫn.

Nếu tôi nghĩ rằng buổi thuyết trình của khách hàng là vô vọng một cách thảm hại và khách hàng là một tên ngốc, thì tôi giữ những suy nghĩ đó cho riêng mình. Hơn nữa, tôi không bóng gió những suy nghĩ như vậy trong cách đối xử của tôi với khách hàng. Rốt cuộc thì ai là kẻ ngốc đã đảm nhận vị khách hàng mà bây giờ tôi nghĩ là một tên ngốc? Hiếm khi khách hàng vượt qua một cuộc phỏng vấn hoặc đánh giá bản thảo mà không có dấu hiệu rõ ràng về tính cách của họ.

Đừng để sự tuyệt vọng về một ngày lương biến cuộc sống của bạn thành một kết thúc mở, căng thẳng mệt mỏi! Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình trong tình huống đó, đừng hoảng sợ. Tham khảo các thỏa thuận bạn đã ký với họ khi bắt đầu dự án. Sau đó, hãy lặng lẽ bắt đầu công việc giúp khách hàng của bạn hoàn thành những gì họ không thể tự mình hoàn thành.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *