Digital Marketing Strategy

Suy nghĩ bên ngoài Hộp tìm kiếm cho các cơ hội từ khóa SEO

think outside the search box seo keyword opportunities Cạnh tranh cho các từ khóa phổ biến để giành thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và thu hút nhấp chuột từ người tìm kiếm là một quá trình khó khăn, tốn nhiều thời gian.

Thông thường, kiểu SEO đó là một đề xuất thất bại.

Nhưng bạn không cần phải bỏ cuộc. Thay vào đó, hãy phát triển chiến lược từ khóa giúp thương hiệu của bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Khám phá khối lượng tìm kiếm của từ khóa, mức độ cạnh tranh, mức độ liên quan, v.v., để tìm sự cân bằng phù hợp của các yếu tố, để nội dung của bạn giành được thứ hạng cao hơn.

Không cạnh tranh các từ khóa phổ biến để giành thứ hạng. Chơi trò chơi #SEO giúp bạn có cơ hội tốt hơn để xếp hạng lớn, #DanBrunell nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet Dưới đây là năm hành động để phát triển quy trình nghiên cứu từ khóa mang lại kết quả tốt hơn:

1. Ưu tiên các từ khóa tiềm năng dựa trên các yếu tố ưu tiên

Nhiều yếu tố được xem xét khi bạn xem xét có nên nhắm mục tiêu một từ khóa hay không. Một số có thể nặng hơn những cái khác dựa trên điều kiện hiện tại của trang web của bạn.

Đầu tiên, hãy tạo một bảng tính để liệt kê tất cả các từ khóa tiềm năng mà bạn muốn xếp hạng. Sau đó, thêm các cột cho các yếu tố đánh giá, bao gồm khối lượng tìm kiếm, độ khó và ý định để hiểu bối cảnh cạnh tranh.

Một số công cụ SEO có thể giúp bạn đánh giá độ khó. Ví dụ này đến từ Ahrefs . Nó ước tính số lượng liên kết ngược mà trang web của bạn sẽ cần để xếp hạng cho từ khóa được đề xuất của bạn. Phạm vi từ dễ (ít hơn 10 các miền xuất bản một liên kết ngược) đến siêu cứng (trên miền liên kết ngược đến trang web của bạn).

ahrefs seo tool assess backlinks

MẸO: Nếu địa lý quan trọng đối với thương hiệu của bạn, hãy xem xét đánh giá từ khóa dựa trên dữ liệu của từng quốc gia cụ thể.

Bảng tính cho phép bạn linh hoạt trong việc sắp xếp dữ liệu để cân nhắc giữa yếu tố này với yếu tố khác. Ví dụ: bạn có thể sắp xếp các từ khóa theo điểm độ khó thay vì khối lượng tìm kiếm. Từ đó, bạn có thể ưu tiên các từ khóa được nhắm mục tiêu của mình.

2. Xem xét tiềm năng của các từ khóa đuôi dài

Nhiều nhà tiếp thị nội dung bỏ qua các từ khóa đuôi dài bởi vì người tìm kiếm không sử dụng chúng thường xuyên. Ahrefs minh họa câu hỏi hóc búa này trong biểu đồ Đường cong nhu cầu tìm kiếm , sẽ từ The Fat Head (số lượng nhỏ các truy vấn tìm kiếm cực kỳ phổ biến) đến The Chunky Middle (hàng triệu lượt tìm kiếm với khối lượng hàng tháng khá) đến Long Tail (hàng tỷ truy vấn tìm kiếm với một số lượng nhỏ người tìm kiếm).

ahrefs search demand curve

Việc thiếu quan tâm đến việc cạnh tranh cho các từ khóa đuôi dài chỉ là một trong những lợi ích. Những từ này cũng biểu thị rõ hơn mục đích tìm kiếm , làm cho những người nhấp vào có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Bạn cũng có thể dành ít thời gian hơn để tạo nội dung vì bạn đang nhắm mục tiêu đến một chủ đề hẹp hơn thay vì cố gắng trở thành một nguồn toàn diện.

Từ khóa đuôi dài rất tốt cho #SEO. Có ít cạnh tranh hơn và những người tìm kiếm có nhiều khả năng trở thành đối tượng mục tiêu của bạn hơn, #DanBrunell qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

3. Lắng nghe những người tìm kiếm

Phần Mọi người cũng Hỏi và các phần tìm kiếm có liên quan trong công cụ tìm kiếm chỉ ra các chủ đề liên quan đến truy vấn. Sử dụng các kết quả đó để xác định các từ khóa thay thế mà đối tượng mục tiêu tìm kiếm của bạn có thể sử dụng.

Trong ví dụ hấp dẫn này, bạn có thể thấy truy vấn rộng – cách làm nước sốt fettuccine – trở nên cụ thể hơn trong phần Mọi người cũng hỏi:

  • Làm cách nào để làm nước sốt fettuccine đặc hơn?
  • Làm thế nào để bạn làm nước sốt kem cho mì ống?
  • Nước sốt alfredo thực sự được làm bằng gì?
  • Sốt fettuccine được gọi là gì?

people also ask google

Khi nhìn vào những kết quả này, ý định của mỗi người tìm kiếm trở nên rõ ràng hơn. Chủ đề đầu tiên – làm nước sốt fettuccine đặc hơn – có thể là một cuộc điều tra của một người đang nấu món ăn. Nhưng cuối cùng – nước sốt fettuccine được gọi là gì – nhiều khả năng là cuộc tìm kiếm của một người không thể nhớ tên Alfredo. Các từ khóa của danh sách đầu tiên sẽ được nhắm mục tiêu tốt hơn bởi một thương hiệu muốn giúp mọi người nấu ăn.

Lắng nghe những gì người tìm kiếm đang nói. Hãy xem phần Mọi người cũng hỏi và các phần tìm kiếm liên quan trên các trang xếp hạng công cụ tìm kiếm, #DanBrunell qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Quy trình tương tự hoạt động đối với phần tìm kiếm liên quan. Trong trường hợp này, bạn có thể thấy những người tìm kiếm đang tìm kiếm các mẹo liên quan đến nấu ăn (cách làm sốt alfredo mà không cần kem) so với những người đang tìm kiếm sản phẩm (sốt alfredo ngon nhất trong lọ).

google related searches

Mặc dù các phần này có thể hữu ích trong việc hiểu các từ khóa thay thế tương tự, nhưng chúng cũng có thể hỗ trợ khi phát triển nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng một số chủ đề tìm kiếm có liên quan đó làm tiêu đề phụ trong nội dung của mình.

4. Kiểm tra vị trí của đối thủ cạnh tranh của bạn trên SERPs

Thực hiện tìm kiếm từ khóa được đề xuất của bạn và xem những trang nào sở hữu thứ hạng hàng đầu. Nếu bạn thấy các trang web phổ biến xếp hạng ở trên cùng, bạn có thể nghĩ rằng sự cạnh tranh từ khóa quá cao và gạch tên nó ra khỏi danh sách của bạn.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện, hãy kiểm tra xem nội dung có thực sự trả lời cho từ khóa được nhắm mục tiêu hay không. Nếu nội dung xếp hạng cao chỉ trả lời một phần của cụm từ khóa, bạn có thể có cơ hội xếp hạng bằng cách tạo nội dung chất lượng giải quyết tất cả hoặc gần như tất cả.

Ví dụ: giả sử bạn muốn nhắm mục tiêu “tốt nhất 14 – từ khóa máy tính xách tay chơi game inch ”. Phân tích sự cạnh tranh của nó trên SERP , bạn thấy các trang web phổ biến (The Verge và PC Mag) đứng đầu bảng xếp hạng.

serp gaming laptop

Bạn xem xét kỹ hơn nội dung của họ và nhận ra rằng họ không trả lời thỏa mãn ý định tìm kiếm từ khóa. Nội dung của họ là về những chiếc máy tính xách tay chơi game tốt nhất nói chung, không chỉ về 14 – kích thước inch. Nó có thể tạo cơ hội cho trang web của bạn xếp hạng cao bằng cách xuất bản nội dung tập trung hẹp vào 14 – khía cạnh inch của mục đích cụm từ khóa.

5. Lưu ý các từ khóa 'ngoài tầm với'

Quyền hạn của trang web có thể ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng tìm kiếm ở một số khả năng. Nếu bây giờ trang web của bạn không có thẩm quyền cao, thì sẽ rất khó để cạnh tranh cho một số từ khóa.

Nghiên cứu của Backlinko , sử dụng xếp hạng thẩm quyền của Ahrefs, minh họa điều này. Xếp hạng vị trí tương quan chặt chẽ với xếp hạng tên miền của trang web. Ít nhất 75% hàng đầu 10 vị trí xếp hạng đến từ các trang web có xếp hạng tên miền là 50 hoặc cao hơn.

average domain rating increases by serp position

Ít nhất 75% hàng đầu 10 các vị trí xếp hạng đến từ các trang web với xếp hạng miền là 50 hoặc cao hơn, theo @banklinko #research qua #DanBrunell @CMIContent. Nhấp để Tweet Mặc dù trang web của bạn có thể không thể cạnh tranh ngay bây giờ, nhưng bạn có thể làm được điều đó trong tương lai. Nếu bạn liên tục triển khai một Chiến lược SEO cho trang web của bạn, quyền hạn của nó sẽ phát triển và trở nên nổi bật hơn.

Vì vậy, hãy ghi lại những từ khóa mà bạn muốn xếp hạng nhưng sẽ thấy quá khó bây giờ. Khi cơ quan quản lý miền của bạn phát triển, hãy truy cập lại danh sách các từ khóa nằm ngoài khả năng tiếp cận này để đánh giá xem chúng có nằm trong phạm vi tiếp cận với cơ quan quản lý miền cao hơn của bạn hay không.

hộp cho tiềm năng SEO

Nghiên cứu từ khóa là điều cần thiết cho SEO. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng phải sử dụng các từ khóa phổ biến nhất hoặc thường được sử dụng nhất.

Bằng cách nhìn ra bên ngoài hộp tìm kiếm các từ khóa tiềm năng có liên quan nhưng ít được khai thác hơn, trang web của bạn sẽ có nhiều khả năng vươn lên trong bảng xếp hạng và đứng đầu đối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Tất cả các công cụ lưu ý trong bài viết này được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có công cụ nào cần chia sẻ, hãy thêm vào bình luận.

Muốn học làm thế nào để cân bằng, quản lý và mở rộng trải nghiệm nội dung tuyệt vời trên tất cả các nền tảng và kênh thiết yếu của bạn? Tham gia cùng chúng tôi tại Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH (Tháng 5 31 – Ngày 2 tháng 6) tại San Diego. Duyệt thời khóa biểu hoặc đăng ký ngay hôm nay . Sử dụng mã BLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa bởi Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Back to top button