Sức mạnh của mối quan hệ kinh doanh vật chủ và ký sinh trùng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sức mạnh của mối quan hệ kinh doanh vật chủ và ký sinh trùng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Hầu hết các doanh nghiệp bỏ qua một khái niệm rất độc đáo trong tiếp thị được gọi là Mô hình Mối quan hệ Vật chủ / Ký sinh trùng. Lĩnh vực tiếp thị này làm cho mọi thứ mà một doanh nghiệp hoàn thành có lợi hơn 100%. Mô hình Mối quan hệ Vật chủ / Ký sinh trùng xảy ra khi hai doanh nghiệp tham gia liên doanh để cùng có lợi. Về cơ bản, điều này có nghĩa là hai công ty chơi cung cấp dịch vụ kinh doanh của nhau để thu được lợi nhuận đáng kể.

Các doanh nghiệp trung bình chi hàng triệu đô la để kết nối với người tiêu dùng thông qua quảng cáo và tiếp thị. Hầu hết các doanh nghiệp muốn xây dựng thiện chí và phát triển một cơ sở người tiêu dùng trung thành và triển vọng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Chi phí chuyển đổi khách hàng mới hoặc khách hàng tiềm năng là rất lớn. Mối quan hệ kinh doanh vật chủ và ký sinh trùng cho phép các công ty ký sinh trùng thu hút người tiêu dùng và triển vọng mới bằng cách đạt được sự xác nhận và cung cấp các ưu đãi cho khách hàng của các doanh nghiệp khác. Ký sinh trùng có được một nhóm khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu cao dựa trên thỏa thuận đã thiết lập trong khi máy chủ có được doanh thu mà không có bất kỳ chi phí bán hàng hoặc chi phí nào bằng cách nhận một tỷ lệ phần trăm nhất định từ việc bán ký sinh trùng. Đây là một đôi bên cùng có lợi cho cả ký sinh trùng và vật chủ.

Mối quan hệ cùng có lợi giữa ký sinh trùng và vật chủ cho phép các tổ hợp kinh doanh khác nhau hợp lực để mở ra các lĩnh vực lợi nhuận chưa thực hiện rộng lớn. Ví dụ, công ty ký sinh trùng có thể chỉ cho công ty chủ quản cách kiếm tiền chỉ bằng cách xác nhận công ty của họ. Chủ nhà kiếm tiền bằng cách chứng thực cho một công ty khác và thu lại các khoản đầu tư đã thực hiện vào tất cả các tài sản kinh doanh. Chủ nhà cũng nhận được một nguồn thu nhập bằng cách ngân hàng theo tỷ lệ phần trăm doanh số bán hàng trong tương lai của công ty ký sinh.

Xem xét tình huống này

Một đại lý bất động sản có thể kiếm tiền sau khi một ngôi nhà được bán chỉ đơn giản bằng cách sử dụng mô hình kinh doanh chủ nhà và ký sinh. Hầu hết các đại lý bất động sản đều bỏ lỡ rất nhiều cơ hội kiếm nhiều tiền hơn sau khi một căn nhà đã được bán.

Sau khi giao dịch ký quỹ kết thúc, chủ nhà sẽ không bao giờ nhận được thông tin từ đại lý nữa. Các đại lý bất động sản có thể tăng doanh thu của họ bằng cách chỉ cần đề nghị thu xếp dịch vụ cho các gia đình mới đến thành phố hoặc thị trấn. Đại lý sẽ thiết lập gia đình với mọi dịch vụ có nhu cầu và sau đó nhận phần trăm doanh thu từ mỗi công ty bán thứ gì đó. Các đại lý bất động sản tại thời điểm này trở thành chủ nhà bằng cách đưa các công ty đến với gia đình và nhận phần trăm lợi nhuận.

Mối quan hệ vật chủ và vật ký sinh có nghĩa là vượt ra ngoài các thói quen bán hàng và tiếp thị thông thường và khai thác các sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan mà người trang phục cần hoặc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho các doanh nghiệp khác, khách hàng trong ngành có liên quan. Chi phí nhắm mục tiêu khách hàng mới và khách hàng tiềm năng là tốn kém. Nếu khái niệm vật chủ và ký sinh trùng được sử dụng một cách hiệu quả, một doanh nghiệp có thể nhắm mục tiêu đến các công ty khác đối phó với loại người tiêu dùng của họ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *