Sức khỏe và Truyền thông xã hội | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sức khỏe và Truyền thông xã hội
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Đó là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên mạng, đó là lý do tại sao bất kỳ tổ chức nào quan tâm đến sức khỏe đều nên có sự hiện diện trên mạng xã hội.

Một cuộc khảo sát gần đây của Synthesio đã xem xét 10 chủ đề được nói đến nhiều nhất trên Mạng và tạo ra một số kết quả thú vị và có giá trị tiềm năng. Cuộc khảo sát đã theo dõi hơn 200 triệu cuộc trò chuyện trên 17 quốc gia trong khoảng thời gian ba tháng và phát hiện ra rằng top 10 như sau:

1. Sức khỏe: 14%

2. Trò chơi: 13%

3. Tự động và động cơ: 10%

4. CNTT và công nghệ: 9%

5. Thể thao: 8%

6. Gia đình và giải trí: 8%

7. Âm nhạc: 4%

8. Rạp chiếu phim: 3%

9. Tình yêu và gia đình: 3%

10. Phụ nữ: 3%

Cùng với việc chứng minh phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng như thế nào để theo dõi các xu hướng và ưu tiên của xã hội, cuộc khảo sát cho thấy mức độ hiện diện của sức khỏe trong các cuộc trò chuyện trực tuyến – và mở rộng ra, có bao nhiêu cơ hội tồn tại trong không gian truyền thông xã hội cho các thương hiệu chăm sóc sức khỏe lớn.

Các ‘Dr. Google ‘hiện tượng

Internet hiện là một bãi mìn nơi sức khỏe được quan tâm. Bị thúc đẩy bởi sự bối rối, ấn tượng tiêu cực về hệ thống y tế hoặc chỉ đơn giản là có ý định tốt (nhưng thường sai lầm) muốn không ‘làm phiền’ bác sĩ, ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng ‘Dr. Google ‘để được tư vấn.

Mạng cung cấp một bức màn ẩn danh tạo điều kiện thuận lợi cho việc khám phá và thảo luận về các vấn đề sức khỏe cá nhân hoặc nhạy cảm hơn. Nhưng trong khi tự giáo dục về mặt lý thuyết là tích cực, thì nó lại chứa đầy những cạm bẫy khi quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là trong trường hợp không có xét nghiệm y tế, xác nhận từ bác sĩ hoặc tư vấn trực tiếp.

Thu hẹp khoảng cách

Để chống lại ‘Dr. Google và giảm thiểu khả năng – và những nguy hiểm liên quan – của việc chẩn đoán sai, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Pháp đã chuyển sang các kênh truyền thông xã hội.

Doctissimo được nhân viên và điều hành bởi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và hiện là diễn đàn trực tuyến lớn nhất ở Pháp, nhận được tám triệu lượt khách truy cập vào trang web của mình mỗi tháng và tự quảng cáo trên Facebook, Twitter và kênh YouTube của riêng mình.

Thành công trong nước của nó đã dẫn đến sự chuyển thể của tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý và tiếng Anh và là một ví dụ tuyệt vời về cách thức đưa ra lời khuyên y tế đúng đắn, cũng như thông tin quan trọng về sức khỏe và hạnh phúc nói chung. Mặc dù Doctissimo vẫn thừa nhận rằng chỉ có chuyên gia y tế mới có thể đích thân cung cấp chẩn đoán xác định, nhưng cách tiếp cận của nó vượt trội hơn nhiều so với việc chấp nhận chẩn đoán sơ sài từ Answers.com hoặc một số diễn đàn không chuyên nghiệp khác.

‘Big Pharma’ và mạng xã hội

Cách tiếp cận Doctissimo có lợi cho ngành dược phẩm. Thường bị phỉ báng trên các phương tiện truyền thông truyền thống và hoạt động dưới sự kiểm soát quảng cáo nhất thiết nghiêm ngặt, ‘Big Pharma’, cũng giống như ‘Các ngân hàng lớn’, phải chịu ấn tượng xã hội tiêu cực có thể bị chống lại bằng một chiến lược truyền thông xã hội thích hợp.

Các cộng đồng trực tuyến có thể cá nhân hóa thương hiệu, trong khi các blog và diễn đàn tập trung cho phép các công ty lắng nghe và tương tác trực tiếp với khách hàng của họ. Tương tự như vậy, các trang web dành riêng cho tình trạng bệnh, chẳng hạn như có nội dung được nhắm mục tiêu được viết cẩn thận để tuân thủ Quy tắc ứng xử điều chỉnh giúp chứng minh rằng, trái với nhận thức phổ biến, các công ty dược phẩm cam kết giúp đỡ mọi người.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *