Sự thù địch của Apple đối với các sản phẩm của Adobe – Ảnh hưởng đến các trang web | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sự thù địch của Apple đối với các sản phẩm của Adobe – Ảnh hưởng đến các trang web
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Là một nhà thiết kế / nhà phát triển web, một chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đồng thời là người quản lý và giám sát trang web cho khách hàng của mình, tôi đã đăng ký nhiều trang web mà tôi đã tạo bằng Google Analytics, một công cụ vô cùng hữu ích để theo dõi các nguồn, sở thích và sở thích của khách truy cập. Mỗi ngày, sau khi kiểm tra email, tôi dành một phần lớn thời gian buổi sáng để phân tích các báo cáo của nó, bao gồm số lượng khách truy cập đã xem mỗi trang web, cách họ được giới thiệu, từ khóa họ sử dụng, họ đã truy cập trang nào, họ đã dành bao lâu trên mỗi trang và nhà cung cấp dịch vụ nào họ sử dụng, trong số những thứ khác. Tôi kiểm tra mục cuối cùng vì nó thường chỉ định tên của công ty, trường đại học, cơ quan chính phủ hoặc nguồn cụ thể khác chứ không phải nhà cung cấp CNTT khổng lồ như Verizon hoặc Comcast. Thường thì đây là thông tin quan trọng về những người đang truy cập các trang web của chúng tôi.

Gần đây, và tôi thừa nhận rằng tôi đã muộn trong việc giải quyết vấn đề này, tôi đã bị thu hút bởi trang nào mà họ “hạ cánh”. Lý do quan tâm của tôi liên quan đến mối quan tâm về khả năng nhận Flash của chúng, hiện đang là chủ đề gây tranh cãi do Apple Computer từ chối đưa công nghệ này vào một số sản phẩm mới nhất, rất phổ biến của họ, bao gồm iPhone, iPod và iPad .

Là một người dùng và yêu Mac trọn đời, tôi thường ngưỡng mộ và ủng hộ mọi thứ và mọi thứ của Apple, dựa trên trải nghiệm tích cực trực tiếp với các sản phẩm và hiệu suất cổ phiếu tuyệt vời của họ. Tôi đã được hưởng lợi rất nhiều từ cả hai. Tuy nhiên, sau khi đã mua phần mềm Creative Suite của Adobe vài năm trước và nỗ lực gian khổ để tự học Flash, tôi rất muốn có thể tiếp tục sử dụng các tệp phức tạp đó trên nhiều trang web lớn của tôi, đặc biệt là vì khách hàng của tôi đã trả tiền tôi cho sự sáng tạo của họ và họ thêm sự quyến rũ và thú vị vào bất kỳ trang nào họ xuất hiện.

Nhưng đáng buồn là sự phát triển gần đây này dường như không chỉ là sự cạnh tranh gay gắt giữa hai công ty công nghệ nổi bật. Cho dù được thúc đẩy bởi kẻ háu ăn để thống trị thị trường hoặc thiếu thỏa hiệp hoặc hợp tác dưới vỏ bọc trải nghiệm người dùng tốt hơn, nó đã ảnh hưởng đến tất cả những người có trang web sử dụng Flash trong các bản trình bày của nó. Khi nghiên cứu về sự đồng thuận của các quan điểm về chủ đề này, tôi đã đọc một câu chuyện của một phụ nữ chuyên nghiệp đang tiếp đãi các vị khách doanh nhân ở Vương quốc Anh. Một trong những vị khách đã tự hào khoe chiếc iPad mới của mình và yêu cầu địa chỉ URL của nữ tiếp viên để họ có thể cùng nhau chiêm ngưỡng trang web của cô ấy trên sân khấu mới này. Những gì xảy ra tiếp theo là những gì làm tôi lo lắng. Khi anh đến trang web của cô, tất cả những gì họ thấy là những lỗ đen lớn vì trang web của cô chủ yếu phụ thuộc vào Flash. Sự xấu hổ của cô thật đáng kinh ngạc.

Nhận thấy rằng trang chủ của trang web công ty của riêng tôi bao gồm ba tệp Flash khá lớn cùng với một số văn bản HTML cần thiết, chưa kể đến việc một số trang chủ mới được giới thiệu của khách hàng của tôi cũng phô trương các bộ phim Flash lớn để truyền cảm hứng, hấp dẫn và gây ấn tượng, tôi tập trung do sự tò mò gần đây của tôi về một số báo cáo của Google Analytics mà tôi đã xem cho thấy thời gian dành cho trang đích là 0:00. Trong trường hợp trang web của riêng tôi, trang đích hầu như luôn luôn là trang chủ. Tôi chợt nghĩ rằng nếu du khách đến đó không thấy gì ngoài màu đen, thì ai có thể trách họ vì đã đào tẩu ngay lập tức? Những vị khách như vậy có thể đang sử dụng các sản phẩm mới nhất của Apple không? Mặc dù Google Analytics không chỉ định thương hiệu hoặc loại máy tính hoặc thiết bị được sử dụng, nó xác định hệ điều hành và trình duyệt trong trường hợp này sẽ là OS X và Safari.

Thay đổi những gì đã xảy ra trong quá khứ là một mục tiêu không có kết quả, vì vậy mục tiêu của tôi bây giờ tập trung vào việc kiểm soát lượt truy cập trang web trong tương lai. Sau khi sử dụng phần mềm Dreamweaver của Adobe để tạo các tệp Flash của mình, tôi đã biết và đã sử dụng điều khiển hành vi đặt một cảm biến trên trang để xác định xem khách truy cập có phần mềm Flash cần thiết để xem phim Flash hay không. Nếu không, khách truy cập sẽ tự động được định tuyến lại đến một trang thay thế được tạo riêng mà không có Flash để giải quyết tình huống hơi hiếm gặp này. Nhưng như với mọi thứ chúng ta gặp phải ngày nay, cảm biến không hoạt động với tất cả các trình duyệt (trong trường hợp này, thủ phạm ở chế độ chờ cũ: Internet Explorer của Microsoft, theo kinh nghiệm của tôi, trước đây luôn bao gồm các rào cản phổ biến để thân thiện với người dùng) vì vậy web nhà thiết kế còn lại với một tình thế tiến thoái lưỡng nan. Để làm gì? Mặc dù cảm biến trực quan cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn định tuyến lại khách truy cập đến một trang mới hoặc chỉ cho phép họ ở lại trang Flash gốc nếu không có khả năng phát hiện, điều này không giải quyết được vấn đề. Mọi người đều biết rằng Windows và Internet Explorer là nền tảng chủ yếu cho hầu hết việc sử dụng Internet, bất chấp sự phổ biến của Apple trong những năm gần đây. Nhưng có vẻ như trình duyệt Chrome mới của Google vừa vượt qua vinh dự đó. Điều đó có nghĩa là việc cho phép những khách truy cập như vậy ở lại trang Flash ban đầu có lẽ rất hợp lý vì họ rất có thể sẽ có trình đọc Flash. Rốt cuộc, chính người dùng Mac đã gây ra tình trạng khó khăn này và chỉ một số máy Mac nhất định mới làm như vậy. Và được cho là cảm biến sẽ có thể phát hiện sự hiện diện của Flash trên hệ điều hành Mac. Để xác nhận giả định này, tôi đã nghiên cứu thêm và thấy rằng Flash 10.1 của Adobe chính thức bị ràng buộc WP7. Bản cập nhật mới này sẽ được tung ra cho tất cả các thiết bị WP7; điều này có nghĩa là toàn bộ Internet sẽ có sẵn trên trình duyệt dành cho nền tảng di động mới nhất của Microsoft. Hệ điều hành Android của Google là hệ điều hành đầu tiên nhận được hỗ trợ cho Flash 10.1 trên phiên bản 2.2 Froyo của nền tảng di động nguồn mở. Theo Adobe, trình phát Flash cũng sẽ được điều chỉnh để phù hợp với các hệ điều hành khác – ngoại trừ Apple. “

Rào cản tiếp theo, làm thế nào để tái tạo sự tinh vi của Flash trên một trang thay thế mà không có Flash? Sau một số cuộc điều tra thông qua nhiều tìm kiếm trên Google, tôi biết được rằng Apple đang quảng cáo một ngôn ngữ mã nguồn mở có tên là html5 chỉ cho một vấn đề như vậy. Đối với tôi, đó không phải là một lựa chọn vì gần đây tôi đã không nâng cấp hệ điều hành của mình ngoài Mac OS X 10.4.11 lên mức tiến bộ cần thiết, 10.5.8. Giải pháp khả thi khác là sử dụng javascript trong một số loại trình chiếu. Cũng có một giải pháp khác nhưng không hiệu quả lắm nếu bạn có các tệp Flash gốc lớn. Nếu bạn có một hiệu ứng nhỏ được tạo trong Flash, bạn có thể chọn chuyển đổi tệp đó thành tệp gif động có thể lớn hơn tệp Flash gốc nhưng vẫn có thể đủ để thay thế trong trường hợp này.

Mặc dù những đề xuất này có thể là một chiến lược tạm thời có thể chấp nhận được, tôi tin rằng xung đột lợi ích này là sự khởi đầu của việc thay đổi người bảo vệ trên Internet vì tôi nhận thấy rằng ngày càng nhiều trang web loại bỏ Flash khỏi tệp của họ và đang chuyển đổi sang sử dụng html5 hoặc javascript thay vào đó. Tương tự, RedmondPie.com báo cáo rằng một công ty kinh doanh mới đang nắm bắt tình huống này như một cơ hội kinh doanh với việc phát hành một sản phẩm mới để nhận Flash trên iPhone: “… bây giờ bạn có thể nhận được phiên bản rất alpha của Flash ( aka Frash) để chạy ngay trên iPhone của bạn 4. “Có bao nhiêu nhà đổi mới sẽ sớm theo xu hướng này? Tôi đã thấy rằng thị trường điện thoại di động đã nhanh chóng lao vào cuộc cạnh tranh với những thông điệp tiếp thị trắng trợn về sự đón nhận nồng nhiệt của sản phẩm của họ đối với Flash! Apple trong thời gian chờ đợi đã làm rõ lập trường “thù địch” của mình bằng cách nói rằng quyết định hạn chế bao gồm Adobe Flash Reader trên các máy mới nhất vẫn có thể nhận Flash được đưa ra vì lo ngại rằng người dùng nhận được phiên bản mới nhất của phần mềm đó mà họ có thể nhận được. miễn phí trực tiếp từ Adobe. OK, điều đó có lý. Nhưng Apple sẽ vẽ đường đi đến đâu? Kế hoạch cho công nghệ Adobe PDF là gì? Liệu họ có cấm điều đó không?

Mặc dù tôi đã hy vọng sẽ cố gắng thoát khỏi hệ điều hành hiện tại và phần mềm phụ thuộc trong một năm nữa, tôi nghĩ rằng tôi đã đối mặt với một lý do chính khiến tôi cần phải nâng cấp sớm, có thể là trước khi kết thúc năm thuế để có được những lợi ích cần thiết. chi phí kinh doanh. Thật không may cho tôi, điều đó có nghĩa là có thể phải chuyển đổi tốn kém hoặc cồng kềnh sang OS X 10.6.5, cùng với việc phải cài đặt lại Parallels để đồng thời chạy Windows, điều này cho phép tôi kiểm tra cách mỗi trình duyệt và hệ điều hành hiển thị các sáng tạo trang web của tôi. Và như thể vẫn chưa đủ, thực hiện nâng cấp như vậy sẽ thực sự là một câu châm ngôn “mở ra một thùng sâu” bởi vì bây giờ tôi sẽ cần phải nâng cấp tất cả các phần mềm sáng tạo khác của mình, ít nhất trong số đó sẽ bao gồm Quark 8.0 (bằng cách theo cách, hiện tại cung cấp khả năng sáng tạo Flash, một chức năng mà tôi vẫn chưa biết đến cho đến nay), Adobe CS5 Photoshop, Adobe CS5 Acrobat Professional, Adobe CS5 Illustrator và Adobe CS5 Fireworks. Thật sự thiếu sót trong danh sách đó là Adobe CS5 Dreamweaver yêu quý của tôi. Không thể đoán trước được tương lai, ai sẽ chiếm ưu thế trong cuộc chiến công nghệ giữa mã nguồn mở và mã độc quyền, hoặc liệu tất cả chúng ta cuối cùng sẽ chuyển sang các thiết bị nhỏ hơn để truy cập Internet, câu hỏi vẫn là: Sử dụng Flash hay không sử dụng Flash?

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *