Sự thật về nền móng khối bê tông | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sự thật về nền móng khối bê tông
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Ngày nay, các nhà xây dựng có xu hướng sử dụng nền móng đổ bê tông hơn nền móng được xây dựng bằng các khối bê tông. Bê tông đổ đã trở nên phổ biến hơn vì một số lý do: các dạng tường có thể lắp đặt và tháo dỡ nhanh chóng, xe tải bê tông có thể đi hầu hết mọi nơi, phụ gia và thiết bị bơm hiện đại khiến việc đổ bê tông trở nên “bất khả thi” gần như trở nên thường xuyên.

Bất chấp tất cả những ưu điểm nêu trên, bê tông vẫn có vị trí như một vật liệu nền tảng khả thi. Ví dụ, khi nền móng nhỏ – đối với một công trình xây dựng nhà ở – một người xây dựng có thể tiết kiệm tiền bằng cách đặt nền móng khối thay vì giao thầu phụ công việc cho một nhà thầu nền móng. Tương tự như vậy, móng không gian thu thập thông tin có thể được xây dựng nhanh chóng và tiết kiệm bằng khối bê tông. Và đối với người DIY có kỹ năng xây dựng, tài liệu này mang đến cơ hội hoàn thành móng từng khối một.

Trước khi đi sâu hơn vào chủ đề “nặng nề” này, bạn nên xóa một số thuật ngữ. Trong ngành xây dựng, khối bê tông được gọi là “CMU”, viết tắt của các khối xây bê tông. Ngoài khối bê tông 16 x 8 x 8 in tiêu chuẩn được cung cấp bởi hầu hết các trung tâm gia đình, vũ trụ rộng lớn của kích thước CMU, hình dạng và bề mặt hoàn thiện thực sự tuyệt vời. Hầu hết sự lựa chọn này là dành cho xây dựng thương mại.

Các khối bê tông được làm từ các thành phần tương tự được sử dụng trong tường bê tông đổ – cấp phối (gọi là cốt liệu), cát, xi măng poóc lăng và nước. Các khối nhẹ đôi khi được gọi là khối cinder vì tro bay (cinders), một sản phẩm thải ra từ quá trình đốt cháy công nghiệp, được sử dụng như một chất thay thế một phần cho các thành phần nặng hơn như cát và cốt liệu. Các lõi rỗng trong hầu hết các CMU giúp khối tiết kiệm hơn và dễ xử lý hơn. Các lõi có thể được lấp đầy bằng bê tông, cát hoặc bọt cách nhiệt để cải thiện cường độ, khối lượng nhiệt hoặc giá trị cách nhiệt.

Trái ngược với quan điểm phổ biến, một nền bê tông không hề thua kém một nền bê tông đổ, miễn là nó được xây dựng đúng cách. Cả hai loại khối xây đều yêu cầu gia cố bằng thép và phải được đặt trên nền chắc chắn, ổn định. Các chi tiết thoát nước tốt và chống ẩm ướt là rất cần thiết. Khi đất mở rộng hoặc các lực bên ngoài khác làm hỏng móng khối bê tông, các vết nứt thường xuất hiện dọc theo các mối nối vữa ngăn cách các khối riêng lẻ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *