Sự nghiệp từ thiện – Nghệ thuật cho và nhận | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sự nghiệp từ thiện – Nghệ thuật cho và nhận
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Chúng ta đang sống trong một xã hội nhân văn – phấn đấu trở nên công bằng và bình đẳng. Ngày càng có nhiều người thành công trên khắp thế giới muốn để lại di sản và làm điều gì đó sẽ tạo ra sự khác biệt. Sự nghiệp trong Hoạt động từ thiện là một lựa chọn đang phát triển nhằm xây dựng các mối quan hệ hợp tác có ý nghĩa để biến điều này thành hiện thực. Nó cung cấp hỗ trợ chuyển đổi cho các dự án tuyệt vời trong các lĩnh vực đa dạng như tìm kiếm phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh ung thư hoặc sốt rét ở những khu vực mà một người bình thường không thể tiếp cận.

Hướng nghiệp từ thiện – nghệ thuật cho và nhận

Hoạt động từ thiện của Ấn Độ, đặc biệt là từ thiện cá nhân, đang ở một thời điểm quan trọng. Theo “Báo cáo từ thiện Ấn Độ năm 2017” của Bain, thị trường từ thiện của Ấn Độ đã “trưởng thành” đáng kể, đặc biệt là khi có sự đóng góp của các nhà từ thiện cá nhân. Thật vậy, báo cáo cho thấy rằng số tiền đến từ các nhà từ thiện cá nhân đã tăng gấp sáu lần trong năm năm qua. Các khoản đóng góp từ các nhà từ thiện cá nhân cũng tăng nhanh hơn so với các khoản đóng góp từ bất kỳ nguồn nào khác, chẳng hạn như viện trợ nước ngoài, hoặc từ các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR).

Trong thập kỷ qua, hoạt động từ thiện ở Ấn Độ đã phát triển nhanh chóng. Đã có sự tăng trưởng lành mạnh trên các hoạt động từ thiện của công ty, ‘bán lẻ’ và do HNI lãnh đạo. Cam kết Cho đi, những thay đổi đối với Đạo luật Công ty (CSR) và các cơ hội tài trợ từ cộng đồng đều tạo ra động lực cho lĩnh vực này. Đồng thời, tập trung nhiều hơn vào đổi mới, quy mô, tính bền vững và trách nhiệm giải trình trong lĩnh vực tác động xã hội. Các lĩnh vực mới được quan tâm theo chủ đề, chẳng hạn như quản trị, nghiên cứu khoa học và truyền thông độc lập đang xuất hiện.

Những phát triển này trong các lĩnh vực từ thiện và tác động xã hội đã đi kèm với một hệ sinh thái hỗ trợ ngày càng phát triển. Ngay cả ở giai đoạn tương đối sơ khai, hệ sinh thái này bao gồm một loạt các nhà cung cấp dịch vụ trên các lĩnh vực như pháp lý, tuân thủ, chiến lược, tài năng, gây quỹ, truyền thông và ươm tạo.

Từ thiện là gì?

Làm từ thiện là một phần quan trọng của một xã hội dân chủ. Nó khác với từ thiện, tập trung vào việc xóa bỏ những đau khổ do các vấn đề xã hội gây ra, trong khi từ thiện tập trung vào việc xóa bỏ các vấn đề xã hội. Nó hỗ trợ các dự án và nỗ lực mà tất cả chúng ta đều được hưởng lợi, chẳng hạn như thư viện, bảo tàng và nghiên cứu khoa học; và nó cũng hỗ trợ những nỗ lực có thể không quá phổ biến hoặc gây tranh cãi để có được sự ủng hộ rộng rãi của công chúng hoặc chính phủ.

Tại sao lại chuyển sang Làm từ thiện?

Câu hỏi này thường xuất hiện trong các cuộc thảo luận chung về kế hoạch sau khi tốt nghiệp đại học và thường xuyên hơn khi bạn đã có bằng cử nhân trong bất kỳ lĩnh vực nào và đang theo đuổi công việc trong lĩnh vực phát triển / tổ chức / phi lợi nhuận. Nhưng nó cũng là thứ quan trọng đối với việc tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực từ thiện. Hiểu được lý do tại sao bạn muốn làm điều gì đó sẽ giúp cung cấp thông tin đánh giá của bạn về các bảng tìm kiếm việc làm, làm cho việc phỏng vấn bớt đáng sợ hơn một chút và cho phép bạn trao đổi cụ thể với mạng của mình về những gì bạn đang tìm kiếm. Vì vậy – để trả lời câu hỏi, về mặt cá nhân: Làm từ thiện không phải là điều bạn làm một lần và không bao giờ lặp lại. Đó là một cách sống, một mong muốn liên tục sử dụng thời gian, tài năng và kho báu của bạn để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Lĩnh vực từ thiện là nơi mà niềm đam mê của bạn thực sự có thể tạo nên sự khác biệt. Đó cũng là một lĩnh vực mà bạn có thể góp tay vào việc thay đổi cách mọi thứ diễn ra theo cách mà mọi thứ phải như vậy. Bạn có thể tham gia vào việc xây dựng các nguồn lực cộng đồng, tập hợp mọi người lại với nhau để nói về các vấn đề, hợp tác làm việc để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong một cộng đồng. Người ta tin rằng đó chỉ là một phần của cách có ý định thay đổi thế giới. Cách tiếp cận giải quyết vấn đề, theo định hướng quy trình đối với công việc đạt được từ một bằng kỹ thuật hoặc bất kỳ bằng cấp nào khác khiến bạn có tổ chức, hiệu quả, sáng tạo và thấu đáo.

Sự nghiệp Từ thiện – Nghệ thuật cho và nhận

Sự nghiệp từ thiện- Bắt đầu từ đâu

Nếu bạn đang cân nhắc làm việc với tư cách là một nhà từ thiện, đây là một số bước mà bạn có thể làm theo

Nhận trải nghiệm phi lợi nhuận

Làm việc và tình nguyện trong lĩnh vực phi lợi nhuận sẽ cho phép bạn thấy những gì bạn thích và không thích về các tổ chức và vị trí trong các tổ chức đó. Bạn có thể kết nối với một vấn đề xã hội, phong trào hoặc chức năng tổ chức nhất định. Bạn sẽ học được các yếu tố quan trọng về cả lĩnh vực từ thiện và bản thân, và việc đạt được kinh nghiệm đó sẽ có lợi cho sự nghiệp tương lai của bạn, đặc biệt nếu bạn là một vai trò liên quan đến việc tìm kiếm tài trợ.

Thể hiện niềm đam mê về một vấn đề

Có thể bạn đang nghĩ đến một loại công việc từ thiện cụ thể – cải thiện hệ thống giáo dục công, hoặc cung cấp nước sạch cho các cộng đồng thường bị lãng quên. Nếu có một nguyên nhân nào đó khiến bạn cảm động, hãy theo đuổi điều đó, điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong sự nghiệp.

Đi toàn cầu

Nếu bạn luôn thích thú với ý tưởng sống ở một quốc gia khác và đang tìm kiếm cơ hội để khởi động sự nghiệp từ thiện, thì bây giờ có thể là thời điểm lý tưởng để thực hiện điều đó. Làm việc ở nước ngoài sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm toàn cầu mà nhiều hoạt động từ thiện đánh giá cao.

Xem xét thực tập và nghiên cứu sinh

Mặc dù không phải là một công việc toàn thời gian, thực tập và nghiên cứu sinh có thể là những cơ hội quý giá mang lại kinh nghiệm cho các tổ chức. Bạn có thể xây dựng các mối quan hệ, tìm hiểu về lĩnh vực này và có thể kiếm một công việc toàn thời gian. Cho dù bằng cách tham gia các khóa học trực tuyến, tại trường đại học, đọc trực tuyến hoặc tham dự các bài giảng, điều quan trọng là phải mở rộng kiến ​​thức hiện có của bạn về vai trò của hoạt động từ thiện nếu bạn có kế hoạch làm việc trong lĩnh vực này.

Sự nghiệp từ thiện

Có nhiều lựa chọn khác nhau cho sự nghiệp Từ thiện, một số lựa chọn trong số đó được đề cập dưới đây:

Nhà phân tích nghiên cứu:

Hầu hết các nỗ lực học hỏi đồng đẳng về hoạt động từ thiện được dẫn dắt bởi một số nhà từ thiện hàng đầu Ấn Độ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp như tổ chức Azim Premji. Nền tảng hoạt động như một người hỗ trợ và thúc đẩy các cuộc đối thoại và học hỏi về các vấn đề xã hội và hoạt động từ thiện của những người có đặc quyền ở Ấn Độ. Bạn có thể làm việc như một nhà phân tích nghiên cứu, nơi mà vai trò của bạn sẽ liên quan đến việc đọc nhiều về các chủ đề khác nhau; gặp gỡ với các nhóm đa dạng; tư duy, xử lý và phân tích; viết; lập kế hoạch và tổ chức triệu tập các nhà hảo tâm; và một số chuyến du lịch. Điều này bao gồm gặp gỡ các nhà từ thiện, gia đình của họ và các nhóm chuyên nghiệp của họ để hiểu nhu cầu của họ. Bạn cũng có thể thỉnh thoảng gặp gỡ các tổ chức xã hội và các chuyên gia; nghiên cứu các vấn đề, các cá nhân và tổ chức; thiết kế và tổ chức các nội dung triệu tập, quản lý khác nhau và thực hiện các hoạt động tiếp theo; tạo tóm tắt và báo cáo; và phối hợp với văn phòng của các nhà lãnh đạo và các nhà cung cấp bên ngoài. Mặc dù đây sẽ là một vai trò có cấu trúc, nhưng với thái độ và năng lực phù hợp, bạn sẽ có thể ảnh hưởng và định hình khuôn khổ chiến lược của các nỗ lực từ thiện trong các tổ chức.

Các chức năng công việc này chủ yếu được tìm thấy tại các tổ chức hoạt động tương tự như các tổ chức tư vấn và sản xuất nghiên cứu độc lập của riêng họ liên quan đến các ưu tiên tài trợ của họ.

Cán bộ chương trình:

Cán bộ chương trình tìm ra ai, cái gì và làm thế nào để phát tiền tài trợ. Công việc của bạn là đảm bảo rằng khoản trợ cấp phù hợp sẽ đến đúng tổ chức. Để trở thành một nhân viên chương trình, bạn phải trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn – cho dù đó là y tế công cộng, giáo dục, nghèo đói hay xa hơn nữa. Cán bộ chương trình thường đến các cơ sở sau khi theo đuổi sự nghiệp trong học viện, tổ chức từ thiện công cộng hoặc các cơ quan. Các tổ chức thuê bạn vì bạn có kiến ​​thức và chuyên môn sâu trong một lĩnh vực cụ thể.

Chuyên gia Truyền thông:

Là một Chuyên gia Truyền thông, bạn sẽ chịu trách nhiệm về quan hệ công chúng và tiếp cận phương tiện truyền thông của một tổ chức phi lợi nhuận. Bạn quản lý nhân viên PR nếu có, tạo chiến lược truyền thông và đóng vai trò là người phát ngôn cho tổ chức của bạn. Công việc của bạn là đảm bảo tổ chức phi lợi nhuận của bạn được công khai dưới ánh sáng tốt nhất có thể – và mọi người đã thực sự nghe về công việc của bạn.

Quản lý tài trợ:

Vai trò này liên quan đến việc tiếp thị và xác định các nhà tài trợ mới và xây dựng mối quan hệ với các nhà tài trợ hiện tại để tăng cường cho đi. Bạn cũng có thể viết các đề xuất và tạo các bài thuyết trình để quảng cáo cho sự phát triển kinh doanh và hợp tác chặt chẽ với các đơn vị khác của tổ chức, đặc biệt là Tài chính, các đại diện / văn phòng khu vực và liên minh toàn cầu của tổ chức để đảm bảo việc gây quỹ của tổ chức được đại diện và định vị phù hợp. Bạn cũng phải hiểu biết về người được cấp, tuân thủ quy định, quy trình nội bộ và theo dõi các khoản tài trợ được thực hiện và báo cáo tài trợ. Tất cả điều này có thể được thực hiện khi bạn sử dụng công nghệ và cơ sở dữ liệu hiệu quả.

Giám đốc điều hành:

Các giám đốc điều hành giống như các giám đốc điều hành của thế giới phi lợi nhuận. Bạn sẽ chịu trách nhiệm xác định phạm vi và cơ hội giữa các khu vực doanh nghiệp để phát triển công việc phát triển kinh doanh cho CSR và Trả lương, mở rộng mô hình gây quỹ hiện có. Bạn cũng sẽ thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh để tăng trưởng tài chính bên cạnh việc đổi mới, phát triển và hỗ trợ các sản phẩm gây quỹ mới để mở rộng các dòng gây quỹ của tổ chức.

Tham gia vào:

Bạn có thể bước vào sự nghiệp từ thiện sau bất kỳ bằng cấp nào về Nghệ thuật Tự do từ các trường đại học như Đại học Ashoka, Delhi hoặc Đại học Flame, Pune vì nó mang lại cho bạn một tư duy rộng hơn để có được cái nhìn tinh túy về các hệ thống và quy trình cũng như tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội bình đẳng và công bằng.

Bạn cũng có thể được ghi danh vào các bằng cấp của MOOC và liên tục từ các trường Đại học ở nước ngoài. Phải nói rằng, sự nghiệp làm từ thiện là một tư duy chứ không chỉ là một tấm bằng. Bạn có thể xây dựng một sự nghiệp thành công trong hoạt động từ thiện ngay cả khi bạn đi sâu vào lĩnh vực này từ một ngành khác như học thuật.

Một số trường đại học đào tạo liên tục là:

Trường đào tạo chuyên nghiệp và liên tục Richmond, Đại học Richmond

Viện từ thiện (IOP) củng cố cộng đồng bằng cách giáo dục các chuyên gia phi lợi nhuận, tình nguyện viên, nhà tài trợ và các nhà lãnh đạo cộng đồng về các chiến lược gây quỹ, tiếp thị và phát triển hội đồng quản trị có đạo đức và hiệu quả. Chúng tôi thiết kế các lớp học của mình để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng phi lợi nhuận. Các học viện của chúng tôi phục vụ các tổ chức phi lợi nhuận tham gia từ Trung Virginia và cho sinh viên quốc tế có thị thực F1.

IOP cung cấp các khóa học và các viện cấp chứng chỉ kéo dài một tuần trong một số lĩnh vực cho nhân viên phi lợi nhuận, các nhà quản lý và thành viên hội đồng quản trị.

Trường Đại học Gia đình Lilly về lòng từ thiện của Đại học Indiana

Nó cung cấp BA và MA, P.HD trong các nghiên cứu từ thiện ngoài các khóa học chứng chỉ về Nghiên cứu từ thiện. Các nghiên cứu về hoạt động từ thiện cung cấp khung lý thuyết và kiến ​​thức thực tế về hoạt động tình nguyện và đóng góp từ thiện cũng như các tổ chức hỗ trợ và phụ thuộc vào việc cống hiến “thời gian, tài năng và của cải” trong xã hội. Chương trình cử nhân tạo cơ hội cho sinh viên hiểu được truyền thống văn hóa của hành động tình nguyện và thực hành làm việc với những người khác vì lợi ích chung. Chương trình học khám phá “lý do” lịch sử, triết học và kinh tế của việc cống hiến và tình nguyện cũng như “cách thức” làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận. Sinh viên tham gia vào nhiều ngành như nhân học, kinh tế, lịch sử, văn học, triết học, khoa học chính trị, tâm lý học, tôn giáo và xã hội học. Nghiên cứu từ thiện là một chuyên ngành được thiết kế để giáo dục sinh viên đáp ứng xã hội trong lĩnh vực mới nổi của các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận ở địa phương, quốc gia và quốc tế.

Đại học từ thiện

Đại học từ thiện dạy những người làm việc vì lợi ích xã hội cách thay đổi thế giới. Sáng kiến ​​giáo dục phi lợi nhuận này lần đầu tiên cung cấp các khóa học miễn phí do các giảng viên và chuyên gia hàng đầu giảng dạy. Thông qua các bài giảng, tài nguyên và cộng đồng, chương trình sẽ giúp bạn nâng cao sự nghiệp của mình và vươn xa hơn nữa. Bạn sẽ học cách tạo ra tác động xã hội và xây dựng dựa trên các yếu tố cần thiết của chiến lược từ thiện.

Sự kết luận

Vì vậy, nếu bạn muốn tạo dựng một sự nghiệp để lại tác động và khiến bạn hài lòng, thì việc tham gia vào bất kỳ công việc từ thiện nào cũng có thể rất hài lòng. Bạn thực sự có thể tạo ra sự khác biệt, thường là bằng những cách nhỏ nhưng có ý nghĩa, đôi khi theo những cách lớn hơn và có ảnh hưởng.

Bước vào và để lại một chiếc áo khoác sau …

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *