Sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, phim ảnh, truyền thông đại chúng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, phim ảnh, truyền thông đại chúng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Y tế và kỹ thuật là vượt trội. Giới trẻ ngày nay đang tìm kiếm những nghề nghiệp mới và thú vị. Một trong những lĩnh vực đang tăng lên trong những ngày này là phương tiện truyền thông và truyền thông đại chúng. Mặc dù, báo chí luôn tồn tại nhưng với sự gia tăng đột biến về số lượng các kênh tin tức và báo chí, nhu cầu về các chuyên gia truyền thông đại chúng đã tăng lên rất nhiều. Rất nhiều sinh viên đang tìm cách theo đuổi các khóa học về giao tiếp đại chúng và có được các bộ kỹ năng sẽ giúp họ tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này. Ngoài báo chí, quảng cáo, người mẫu, diễn xuất, jockeying, v.v. cũng thuộc cùng một thể loại và đang trở nên phổ biến. Viễn cảnh giáo dục cũng sáng sủa khi nhiều viện tốt đang cung cấp các khóa học toàn thời gian và bán thời gian về truyền thông, phim ảnh và truyền thông đại chúng. Các khóa học có thể được theo đuổi cả ở cấp độ bằng cấp và bằng tốt nghiệp.

Truyền thông đại chúng ngụ ý rõ ràng rằng nó liên quan đến việc truyền đạt đến quần chúng thông qua các phương thức khác nhau. Theo đối tượng mục tiêu và thông điệp được phát đi, phương tiện truyền thông được lựa chọn. Thông tin phải chuyển có thể là tin tức hoặc giải trí hoặc cả hai. Báo in, Truyền hình và đài phát thanh là những phương tiện phổ biến nhất mà qua đó người ta có thể giao tiếp với quần chúng. Ngoài ba phương tiện này, Internet là một phương tiện sắp trở nên phổ biến nhanh chóng trong những năm gần đây, mặc dù nó chủ yếu phục vụ cho đối tượng trẻ và có học.

Các học viện hàng đầu về truyền thông đại chúng nằm rải rác trên các thành phố khác nhau ở Ấn Độ. Trong số những nơi nổi tiếng nhất, Viện Truyền thông Mudra ở Ahmedabad, Gujarat là một lựa chọn tốt. Nó cung cấp Chứng chỉ PG về Quản lý trong Truyền thông (PGDMC), Chương trình PG về Quản lý Truyền thông và Doanh nhân (PGPCME), Chương trình Chứng chỉ PG về Quản lý Tiếp thị Tích hợp (PGCPIMM), Chương trình Phát triển Nghề nghiệp trong Quản lý Truyền thông Thiết kế (CDP-DCM) và Chứng chỉ PG trong Quản lý Quảng cáo (PGCAM). Đây là một học viện nổi tiếng và thực hiện các bài kiểm tra nhập học cho các đợt tuyển sinh.

Viện Truyền thông Đại chúng của Ấn Độ có trụ sở tại New Delhi là một viện tốt khác. Được thành lập cách đây hơn 30 năm, IIMC đã được UNESCO công nhận là một trung tâm xuất sắc trong lĩnh vực giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu về truyền thông. Nó cung cấp một loạt các khóa học bao gồm báo in, báo ảnh, báo chí phát thanh, báo chí truyền hình, truyền thông phát triển, nghiên cứu truyền thông, quảng cáo và quan hệ công chúng.

Trường Cao đẳng Báo chí Châu Á có trụ sở tại Chennai, Tamil Nadu, là trường cao đẳng sau đại học cung cấp cho sinh viên nền giáo dục báo chí phù hợp với nhu cầu cụ thể của Ấn Độ và các nước đang phát triển khác ở Châu Á. Chương trình giảng dạy dựa trên xu hướng và lực đẩy của sự hội tụ trong các phương tiện truyền thông, và do đó là nhu cầu về nhiều kỹ năng được thực hiện đối với các nhà báo đương đại.

Học viện Truyền thông St. Xavier (XIC) có trụ sở tại Mumbai, Maharashtra, cung cấp nhiều dịch vụ về đào tạo và sản xuất. XIC được Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ khởi xướng vào năm 1969 nhằm phát triển học thuật và tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực truyền thông. Nó hiện được quản lý bởi Hiệp hội Chúa Giêsu (Dòng Tên) của tỉnh Bombay.

Học viện Báo chí & Truyền thông Mới Ấn Độ (IIJNM) có trụ sở tại Bangalore, Karnataka, là trường đào tạo sau đại học hàng đầu về báo chí và truyền thông. Chương trình giảng dạy kết hợp cả lý thuyết và thực hành để chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp vào các vị trí trong ngành truyền thông. Trung tâm bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 2001.

Trường Báo chí Times, có trụ sở tại New Delhi, cung cấp Chứng chỉ Sau Đại học về Báo chí, bao gồm sáu tuần thực tập với Times of India và The Economic Times. Tiêu chí đủ điều kiện là tốt nghiệp bất kỳ chuyên ngành nào với 50% điểm. Tuy nhiên, ưu tiên bằng cấp PG và có kiến ​​thức nền tảng về Kinh tế, Quản lý, Tài chính, Luật hoặc Khoa học và Công nghệ.

Đại học Mở Quốc gia Indira Gandhi (IGNOU) cũng cung cấp các khóa học về giao tiếp đại chúng. Nó cung cấp kiến ​​thức cơ bản cho sinh viên về Báo chí và Truyền thông đại chúng bằng cách rèn giũa các kỹ năng cơ bản cần thiết để hoạt động hiệu quả trong một tổ chức truyền thông.

Đối với những người quan tâm đến diễn xuất và người mẫu, Viện Điện ảnh và Truyền hình Ấn Độ – Pune là một lựa chọn tốt. Đây là một học viện lâu đời và nổi tiếng và đã đào tạo ra những diễn viên nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình hiện nay.

Có nhiều nhánh khác nhau của truyền thông đại chúng. Trong hoạt động báo chí, mục đích chính là thông tin, giáo dục, soi sáng cho quần chúng về những vấn đề thời sự và những vấn đề xã hội khác có liên quan đến họ. Những ngày này, các phóng viên, người viết tin tức, nhà báo video, người quay phim đang có nhu cầu rất lớn. Quảng cáo liên quan đến việc xây dựng thương hiệu thông qua truyền thông hiệu quả và sáng tạo. Thị trường quảng cáo cũng rất cạnh tranh

Sau đó, làm phim là một lựa chọn thú vị khác. Nó liên quan đến việc nghiên cứu các kỹ năng được sử dụng trong diễn xuất, đạo diễn, sản xuất, viết kịch bản, quay phim, ghi âm, trộn và chỉnh sửa hình ảnh, v.v. Ngày nay, rất nhiều thanh niên đang tham gia làm phim và cũng quan tâm đến các nhiệm vụ phía sau máy quay. Nó đòi hỏi nhiều sáng tạo và tư duy ở một góc nhìn rộng hơn. Tiếp theo là xuất bản và in ấn. Một khóa học về xuất bản liên quan đến việc nghiên cứu các phương pháp khoa học được sử dụng trong ngành này. Nó cũng đòi hỏi sự hiểu biết của người biên tập.

Quan hệ công chúng như một luồng cũng là một phần của truyền thông đại chúng. Các nhà điều hành PR cũng có nhu cầu vì họ chịu trách nhiệm xây dựng hình ảnh công khai của một tổ chức.

Một báo cáo của Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (Ficci) cho biết, ngành công nghiệp báo in và phát thanh truyền hình của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ gộp hàng năm lần lượt là 14% và 22% cho đến năm 2012. Trong khi báo in được ước tính sẽ trở thành ngành công nghiệp 28.100 Rs vào năm 2012, truyền hình sẽ là lĩnh vực 60.000 Rs. Vì vậy, không có cơ hội trong tất cả các lĩnh vực này nhưng các bạn trẻ phải hiểu rằng không chỉ có ánh hào quang mà còn cần rất nhiều sự chăm chỉ trong những ngành nghề này.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *