Sự kiện về đồng hồ Ironman Triathlon – Chúng có thể sưu tầm, không tốn kém và có lịch sử hấp dẫn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sự kiện về đồng hồ Ironman Triathlon – Chúng có thể sưu tầm, không tốn kém và có lịch sử hấp dẫn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Các Timex Ironman Triathlon đồng hồ lò xo là tâm trí của nhiều người khi cân nhắc mua đồng hồ thể thao. Có thể hiểu, vì mô hình Triathlon đã được hợp tác với thể thao kể từ khi nó ra đời vào năm 1984.

Mối quan hệ được củng cố vào năm 1986 khi Timex tham gia vào sự kiện thể thao Ironman Triathlon nổi tiếng. Timex đã rất khéo léo liên kết mình với cuộc đua Ironman Triathlon, cuộc đua đang diễn ra trong những ngày đầu của cuộc đua mà trong nhận thức muộn màng hóa ra là thiên tài tiếp thị.

Tên gọi ban đầu của đồng hồ Timex Triathlon sau đó được thay thế bằng tên đồng hồ Timex Ironman Triathlon, khả năng lặn được tăng lên 100 mét, một vài thay đổi thẩm mỹ đã được thực hiện cùng với tên thương hiệu và một biểu tượng mới trong đồng hồ đã ra đời.

Truyền thuyết đô thị kể rằng khi những chiếc đồng hồ ban đầu được đưa đến cuộc đua Người sắt đầu tiên để thử nghiệm trên thị trường, những chiếc đồng hồ này đã chạy hết cửa theo đúng nghĩa đen (miễn là chơi chữ). Những người tham gia ba môn phối hợp đều muốn có một trong những bản gốc tạo ra sự khan hiếm, từ đó thúc đẩy nhu cầu và công chúng. Chính trong những ngày đầu tiên, khẩu hiệu cho Đồng hồ Người sắt Timex “liếm nhưng vẫn tiếp tục tích tắc” đã được đặt ra và mối quan hệ đối tác nổi tiếng giữa Ironman Triathlon và Timex với tư cách là nhà tài trợ chính đã ra đời.

Timex kể từ đó đã phát triển một số đồng hồ Ironman Triathlon, từ những mẫu khá cơ bản với các chức năng thể thao hạn chế cho đến những chiếc đồng hồ GPS và Data Link công nghệ cao hàng đầu để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thế giới Triathlon. Đồng hồ Ironman Triathlon cơ bản vẫn bao gồm thời gian, đồng hồ bấm giờ (chrono), hẹn giờ, báo thức theo dịp và ba báo thức khác. Các mô hình phức tạp hơn có GPS, thời gian vòng chạy, giao diện iPod và khả năng tải lên và tải xuống dữ liệu từ và vào máy tính của bạn (liên kết dữ liệu) /

Chiếc đồng hồ Ironman đầu tiên được quân đội và nhân viên thực thi pháp luật đeo vì chiếc đồng hồ này được coi là có khả năng chống đạn và có vẻ ngoài chắc chắn. Đó là điểm chung của Timex Ironman và Rolex (có lẽ điều duy nhất ngoài việc cả hai đều cho biết thời gian), vì đồng hồ Rolex ban đầu được phân phối trong Thế chiến 1 cho những người lính nhập ngũ trong chiến hào.

Trong những năm đầu, “Ironman Triathlon watch” là đồng hồ dành cho nam giới. Do nhu cầu phổ biến, một phiên bản dành cho phụ nữ nhỏ hơn và cũng phù hợp với thanh thiếu niên đã có mặt sau đó vào năm 1984. Những chiếc đồng hồ Ironman đời đầu này đã trở nên có thể sưu tầm được và việc tìm kiếm nhanh trên eBay hoặc các trang web của nhà sưu tập sẽ đưa ra dấu hiệu tốt về mức giá mà chúng mua được.

Đồng hồ Ironman Triathlon không thay đổi cho đến đầu những năm 90 khi Indiglo được tung ra thị trường. Đây một lần nữa chứng tỏ là một động thái tiếp thị rất thành công và nhanh chóng được các đối thủ cạnh tranh bắt chước. Điện phát quang của Indiglo đã được Timex đăng ký nhãn hiệu.

Indiglo thắp sáng toàn bộ mặt đồng hồ bằng ánh sáng rực rỡ và màu sắc ấn tượng, đây là một cải tiến lớn so với công nghệ đồng hồ tối phát sáng trước đây, nơi chỉ có thể nhìn thấy các đầu kim và số đồng hồ trong bóng tối. Công nghệ INDIGLO cũng sử dụng ít pin hơn so với các loại đồng hồ có đèn nền khác và đã gây được tiếng vang ngay lập tức với người tiêu dùng.

Sau đó, khi thời trang thay đổi, Timex đã làm cho màu Indiglo trở nên tinh tế hơn với ít màu sắc rực rỡ hơn. Màu chàm vẫn là một tính năng phổ biến của đồng hồ Timex, đặc biệt là trong dòng sản phẩm Ironman Triathlon và các mẫu Máy đo nhịp tim Timex. Độ sáng của mặt đồng hồ là một lợi thế lớn cho các vận động viên tập luyện hoặc chơi thể thao sau khi trời tối.

Thay đổi lớn tiếp theo đối với phạm vi đồng hồ Ironman Triathlon là sự ra đời của liên kết dữ liệu và liên kết cơ thể, đưa dòng sản phẩm này lên một cấp độ đổi mới mới.

Tên Timex thường được liên kết với những người nổi tiếng và các sự kiện mang tính bước ngoặt. Đồng hồ Timex có vẻ ngoài đẳng cấp và không phải tuân theo định vị biểu tượng trạng thái của các thương hiệu đồng hồ đắt tiền hơn. Timex thường được những người giàu có và nổi tiếng đeo và một ví dụ thường được trích dẫn về điều đó là Tổng thống Clinton đã đeo chiếc Timex yêu thích Đồng hồ Ironman Triathlon trong lễ nhậm chức của mình (mà sau đó ông đã tặng cho bảo tàng Smithsonian). Tuy nhiên, cũng đúng là Tổng thống Clinton đã sở hữu và đeo nhiều loại đồng hồ rất sang trọng và đắt tiền trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình. Chẳng hạn như Panerai.

Timex Ironman Triathlon Datalink mô hình 78401 đã gắn chặt cánh tay của phi hành gia Daniel T. Barry trên tàu con thoi STS-72 Endeavour. Ngay cả George W. cũng được biết đến là người đeo đồng hồ Timex bền bỉ và thân thiện với quan hệ công chúng trong thời gian tại vị khi có dịp phù hợp. Trong một vụ việc gây chú ý khác, Timex của anh ấy đã bị đánh cắp một cách bí ẩn khỏi cổ tay khi ở Albania.

Đồng hồ Timex Ironman Triathlon hoặc bất kỳ dòng đồng hồ Data Link hay 1440 nào đều là một chiếc đồng hồ bền bỉ, bền bỉ với cái tên Timex tôn kính đằng sau chúng.

Trong những năm gần đây, các công ty đồng hồ khác đã cạnh tranh gay gắt với Timex, tuy nhiên, Timex là một cái tên quen thuộc và đồng nghĩa với chất lượng và dịch vụ cổ điển tốt. Timex ban đầu liên doanh với Walt Disney để sản xuất đồng hồ chuột Mickey vào năm 1933 và với sự đổi mới liên tục và ma thuật tiếp thị của họ, thật khó để đoán trước rằng họ sẽ sớm mất danh tiếng là chiếc đồng hồ đáng tin cậy, đáng tin cậy và giá cả phải chăng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *