Quản lý sự kiện trực tuyến – Thần chú ma thuật cho sự kiện thành công

sự kiện trực tuyến

Đã có lúc quản lý một sự kiện sẽ là một cơn ác mộng đối với bất kỳ nhà tổ chức nào. Một công việc gồm nhiều người, nhiều việc, quản lý sự kiện từng là một công việc phức tạp với vô số yếu tố phức tạp phải xử lý cùng một lúc; bất kể mức độ của sự kiện là bao nhiêu. Kể từ khi khái niệm quản lý sự kiện trực tuyến phát triển, đã có một sự thay đổi hoàn toàn về mô hình.

Sự kiện trực tuyến là gì?

Sự kiện trực tuyến, còn được gọi là sự kiện được thực hiện dưới hình thức trực tuyến thông qua mạng internet, chỉ đơn giản là: Sự kiện có ngày, giờ và chương trình làm việc cụ thể nhưng diễn ra trên nền tảng internet.

Bằng cách sử dụng công nghệ truyền thông trực tuyến để phân phối một nguồn nội dung duy nhất cho nhiều người nghe / xem đồng thời. Một sự kiện ảo có thể được phát trực tiếp hoặc theo yêu cầu theo chỉ định của sự kiện. Các sự kiện ảo cũng mang đến cho mọi người cơ hội tương tác với những người tham dự sự kiện khác trong môi trường ảo dựa trên web. Sự kiện trực tuyến còn có thể kết hợp với các sự kiện thông thường để tăng lưu lượng người dùng.

sự kiện trực tuyến
sự kiện trực tuyến

Lợi ích của sự kiện ảo

Tiết kiệm chi phí: Sự kiện ảo tiết kiệm ngân sách cho cả người tham dự và người tổ chức.

Tiết kiệm thời gian: Người tổ chức sự kiện trực tuyến tiết kiệm thời gian thiết lập và lập kế hoạch. Người tham dự tiết kiệm thời gian đi lại và không phải lo lắng về việc sắp xếp công việc.

Không giới hạn số người tham dự: Bởi vì sự kiện trực tuyến chỉ yêu cầu thiết bị có kết nối internet, chúng được mở rộng cho hầu hết tất cả mọi người, bao gồm cả những người tham dự quốc tế có thể ở quá xa để có thể tham dự trực tiếp.

Kết nối tạo thêm uy tín với khách hàng: Cơ hội để tạo ra thông tin và nội dung để khách hàng cảm nhận rõ hơn về doanh nghiệp.

Nội dung có thể được kiểm tra và cung cấp theo yêu cầu hoặc tái sử dụng theo những cách khác nhau.

Giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh: An toàn sức khỏe hiện đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi người trong thời điểm hiện tại. Khi mà nhiều công ty đang hạn chế việc đi lại của nhân viên và thậm chí cung cấp các tùy chọn làm việc tại nhà, các sự kiện ảo giúp công việc vẫn diễn ra suôn sẻ mà không lo lây lan mầm bệnh.

Thần chú ma thuật cho sự kiện thành công

Ngày nay, mọi tổ chức kinh doanh, có thể là một công ty chuyên về quản lý sự kiện, một công ty toàn cầu được thành lập với lịch sự kiện chock-a-bloc, hoặc một tổ chức gây quỹ thường xuyên lập kế hoạch phi lợi nhuận, hãy suy nghĩ kỹ trước khi tham gia vào một quy trình thủ công sâu rộng của quản lý sự kiện.

Quản lý sự kiện trực tuyến đã mang lại rất nhiều chức năng dễ triển khai, mà họ có thể sử dụng để hợp lý hóa các công việc tốn thời gian như đăng ký, tiếp thị và quản lý thanh toán, do đó tối đa hóa việc tham dự sự kiện và ROI.

Nhiều công cụ có sẵn miễn phí, trực tuyến giúp việc lập kế hoạch một sự kiện trở thành một nhiệm vụ dễ dàng, miễn là nó là một công cụ nhỏ. Có các cổng gửi lời mời trực tuyến qua đó người ta có thể gửi lời mời đến các khách mời tiềm năng, các trang web GPS khác nhau để thông báo cho các đại biểu về địa điểm tổ chức sự kiện, các trang web lên lịch sự kiện để giảm thời gian tổ chức sự kiện thực tế và các trang mạng xã hội để thu hút thêm số lượng của những người tham dự.

Tuy nhiên, tất cả những công cụ này dường như không đủ khi tổ chức một sự kiện lớn hơn với nhiều sự kiện phụ, có danh sách dài những người tham dự trong mỗi hạng mục. Điều hữu ích tại thời điểm này là một nền tảng tích hợp đóng vai trò như một gói hoàn chỉnh cho tất cả các khía cạnh của quản lý sự kiện. Một giải pháp quản lý sự kiện trực tuyến thực hiện chính xác điều đó. Sau đây là một số chức năng được thực hiện bởi hệ thống này:

 • Gửi lời mời và trả lời
 • Quản lý người tham dự
 • Quản lý danh sách chờ kỹ thuật số để đảm bảo đăng ký tối đa cho một sự kiện cụ thể
 • Đảm bảo quản lý mối quan hệ người tham dự lớp hàng đầu
 • Tự động đồng bộ hóa khách hàng tiềm năng, chiến dịch và địa chỉ liên hệ trong nền tảng CRM quen thuộc
 • Cung cấp kết nối với các công cụ và phần mềm tiêu chuẩn của bên thứ ba
 • Tạo báo cáo khảo sát sau sự kiện

Đăng ký sự kiện trực tuyến là một phần không thể thiếu của giải pháp quản lý sự kiện trực tuyến. Tại đây, nhà cung cấp SaaS (Software as a Service) cung cấp gói đăng ký toàn diện, cho phép người đăng ký truy cập trang web độc lập 24X7 từ bất kỳ nơi nào trên thế giới và đăng ký sự kiện mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Khuyến mãi đóng vai trò vô cùng quan trọng làm nên thành công của một sự kiện. Sử dụng giải pháp này, một nhà tổ chức có thể tận dụng sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội và nhận được thông tin lan truyền như cháy rừng. Bằng cách này, một sự kiện nhận được sự công khai cần thiết và thu hút nhiều người đăng ký, những người cuối cùng chuyển thành những người tham gia tiềm năng.

Quản lý thanh toán, tạo doanh thu và bán vé cũng trở thành một miếng bánh khi sử dụng phần mềm quản lý sự kiện. Có nhiều tùy chọn thanh toán trực tuyến và phương thức kế toán tích hợp, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch và thanh toán tự phục vụ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Việc sử dụng giải pháp đăng ký và quản lý sự kiện trực tuyến đang nhanh chóng trở thành thứ tự trong ngày. Với việc các sự kiện trở thành một sự kiện thường xuyên trong thế giới doanh nghiệp ngày nay, nó chắc chắn sẽ ngày càng phổ biến hơn nữa trong những năm tới.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có kế hoạch tổ chức một hội nghị phức tạp hoặc thường xuyên tổ chức các sự kiện trực tuyến, thì giải pháp này có thể phù hợp với bạn. Nền tảng công nghệ của chúng tôi được xây dựng tùy chỉnh cho từng sự kiện riêng lẻ. Giải pháp mà bạn hoàn toàn tin tưởng để cung cấp những trải nghiệm hấp dẫn, đầy đủ thông tin cho những người tham dự và mang lại hiệu quả thiết thực./.

sự kiện trực tuyến
sự kiện trực tuyến

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Sự kiện trực tuyến la gì
 • Tổ chức sự kiện trực tuyến là gì
 • Xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến
 • Các sự kiện online hay
 • Kịch bản sự kiện online
 • Học tổ chức sự kiện online
 • Timeline sự kiện online
 • Các dạng sự kiện online

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *