Sự khác biệt giữa Pha lê Swarovski và Kim cương | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sự khác biệt giữa Pha lê Swarovski và Kim cương
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trừ khi bạn làm việc trong ngành công nghiệp kim cương hoặc pha lê, bạn có thể đặt câu hỏi, “Sự khác biệt là gì?” Khá ngạc nhiên là phần lớn dân số không được đào tạo về chủ đề này do những điểm tương đồng về hình ảnh cực kỳ giống nhau khi nhìn bằng mắt chưa qua đào tạo. Tuy nhiên, khi đưa ra quyết định giữa trang sức pha lê hay kim cương, có nhiều yếu tố cần tính đến, trong đó có sự chênh lệch đáng kể về giá cả.

Daniel Swarovski Tôi đã phát minh ra một chiếc máy tạo nên cuộc cách mạng trong quy trình cắt pha lê và lần đầu tiên có thể cắt pha lê đến độ hoàn hảo. Đó là sự phát minh và cấp bằng sáng chế của máy cắt kính điện sáng tạo của Swarovski, khởi đầu cho công ty. Để Swarovski đạt được vẻ ngoài như những viên pha lê của họ, những viên pha lê thực sự được cắt bằng cách sử dụng cùng một quy trình cắt chính xác trong đó kim cương được cắt.

Pha lê Swarovski đích thực chỉ được làm ở Áo và không xuất hiện tự nhiên trong trái đất. Lớp phủ hóa học được sử dụng để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau của tinh thể. Swarovski nổi tiếng trên toàn thế giới về việc sản xuất các sản phẩm pha lê của họ ở các dạng, kích thước và hình dạng khác nhau, thể hiện tốt nhất trên thế giới về độ cắt, độ trong và độ sáng. Khi mua pha lê Swarovski không có gì phải suy nghĩ, nó được đảm bảo rằng bạn đang mua pha lê chất lượng cao nhất mọi lúc. Về hoạt động của mình, Swarovski sử dụng hơn 20.000 nhân viên, với các nhà máy ở Áo và hàng trăm cửa hàng bán lẻ trên khắp thế giới.

Pha lê thường được gọi là chất mô phỏng hoặc giả kim cương. Các chất mô phỏng có thể trông tương tự như một viên kim cương, nhưng không sở hữu các đặc tính giống nhau. Kim cương được tạo ra từ nguyên tố cacbon. Kim cương tự nhiên được tạo ra rất sâu trong Trái đất khoảng 180 km dưới bề mặt, nơi nhiệt độ và áp suất cao tồn tại tự nhiên. Về mặt logic, đây là lý do đằng sau giá trị và giá cả cao hơn so với tinh thể.

Khi tìm mua một viên kim cương, điều quan trọng là phải biết 4 chữ C của kim cương, đó là cách cắt, màu sắc, độ trong và carat. Chứng nhận kim cương là một yếu tố quan trọng khi mua kim cương và đôi khi nó được gọi là thứ 5 C. Bạn nên mua một viên kim cương đi kèm với báo cáo, vì bạn có thể không bao giờ biết giá trị và giá trị của viên đá của mình. nếu bạn không.

Xét về hoạt động của họ, việc tìm kiếm kim cương hoàn toàn không dễ dàng. Nhiều thợ mỏ và thợ đào kim cương ở châu Phi cận Sahara đã đi rất xa để tìm việc làm và làm việc trong nhiều giờ mệt mỏi với mức lương thấp, hoặc đôi khi không có lương. Trẻ em thường bị lợi dụng để làm công việc khai quật vì chúng đủ nhỏ để được hạ xuống những hố nhỏ và hẹp bằng dây thừng để đào ra những bao bùn đất, lần lượt được những đứa trẻ khác rửa sạch để tìm kiếm kim cương.

Ngoài ra, mặc dù sự phát triển của ngành công nghiệp kim cương được coi là chìa khóa cho sự phục hồi kinh tế của các nước bị chiến tranh tàn phá, sự suy thoái môi trường nghiêm trọng cũng là một sản phẩm phụ của xu hướng làm giàu. Đất thường bị phát quang và các khu vực thực vật được đào lên để tạo ra các mỏ lộ thiên, khiến chúng không thích hợp cho các hoạt động canh tác khác. Muối, khoáng chất nặng và các sản phẩm hóa học từ thiết bị khai thác có thể chảy ra sông và gây ô nhiễm nguồn nước quan trọng cho các cộng đồng khai thác mỏ và những người sống ở hạ lưu.

Thật là mỉa mai khi hai vật thể rất giống nhau về mặt thị giác lại có thể có nhiều khác biệt đáng kể như vậy. Tuy nhiên, một số ít được đề cập trong bài viết này rất quan trọng để xem xét khi mua hàng của bạn. Việc mua một viên kim cương sẽ phức tạp hơn nhiều, tuy nhiên, quyết định mua một trong hai sản phẩm này phụ thuộc vào tình hình tài chính và lý do mua của mỗi cá nhân.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *