Sự khác biệt giữa Báo in và Báo chí Phát thanh | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sự khác biệt giữa Báo in và Báo chí Phát thanh
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

In:

Báo in là khi bạn đang làm việc cho một ấn phẩm định kỳ, ví dụ như tạp chí hoặc tờ báo.

Bạn rất giống một ‘ban nhạc nam’ trong lĩnh vực báo in vì bạn phải đưa ra ý tưởng câu chuyện, thực hiện nghiên cứu của mình và đối chiếu các cuộc phỏng vấn. Đó là lý do tại sao trong ngành công nghiệp này, điều rất quan trọng là phải có các mối liên hệ. Thời hạn của bạn rất chặt chẽ, đặc biệt nếu bạn làm việc trong báo chí và sự thật được biết hầu hết thời gian bạn sẽ làm việc từ một thông cáo báo chí hoặc biên tập viên của bạn sẽ yêu cầu bạn đưa tin.

Phát tin:

Báo chí phát thanh bao gồm phát thanh và truyền hình. Có nhiều công việc nhóm liên quan hơn, ví dụ như trong báo chí truyền hình, bạn có máy quay và người âm thanh. Bạn cũng có thể có một nhà sản xuất làm việc với bạn; cuối cùng bạn sẽ có một trình soạn thảo. Nhưng những lời cảnh báo trong báo chí truyền hình, bạn phải nhớ rằng bạn là một phóng viên chứ không phải một người nổi tiếng vì điều này thường có thể khiến mọi người nhầm lẫn. Bạn vẫn phải nghiên cứu, lên ý tưởng câu chuyện và đối chiếu cuộc phỏng vấn nhưng ít nhất bạn sẽ có một nhóm làm việc với mình.

Để làm báo chí truyền hình, điều quan trọng là bạn phải học về sản xuất truyền hình hoặc đài phát thanh, và vâng, trả công tốt hơn báo chí in, tuy nhiên hầu hết các nhà báo đã tham gia phát sóng luôn bắt đầu từ báo in. Lý do là bạn có thể đạt được các kỹ năng cốt lõi của mình trong nghề báo như tuân thủ thời hạn cực kỳ chặt chẽ, kỹ thuật phỏng vấn và phong cách viết.

Sự kết luận:

Trong ngành này, hãy lưu ý rằng bạn sẽ phải làm việc dưới áp lực và những người khác sẽ chỉ trích công việc của bạn, chẳng hạn như bạn là biên tập viên, vì vậy nếu bạn không thể xử lý nhiệt thì tốt nhất nên ra khỏi bếp.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *