Sự gia tăng tội phạm kỹ thuật số và gia tăng các mối quan ngại về an ninh sẽ thúc đẩy thị trường pháp y máy tính | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sự gia tăng tội phạm kỹ thuật số và gia tăng các mối quan ngại về an ninh sẽ thúc đẩy thị trường pháp y máy tính
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Thị trường pháp y máy tính dự kiến ​​sẽ trải qua một sự gia tăng do sự gia tăng tội phạm kỹ thuật số tinh vi và các cuộc tấn công khủng bố cũng như tăng trưởng kinh tế ở các nước đang phát triển. Pháp y máy tính đề cập đến phân tích và báo cáo dữ liệu kỹ thuật số cho mục đích pháp lý là thị trường nổi bật nhất trong thị trường pháp y kỹ thuật số tổng thể. Pháp y máy tính đã trở nên năng động hơn rất nhiều trong lĩnh vực tội phạm mạng, để thực hiện một cuộc điều tra có cấu trúc, nhằm phát hiện các sự kiện ẩn để có kết quả điều tra chính xác. Các nhà điều tra sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để kiểm tra và tìm kiếm các tệp hoặc thư mục ẩn, được mã hóa hoặc bị xóa.

Pháp y máy tính đã trở nên phổ biến rộng rãi ở các khu vực phát triển như Bắc Mỹ và Châu Âu do tiến bộ công nghệ và tỷ lệ tội phạm mạng gia tăng. Trong khi, sự gia tăng gian lận trong công ty đã làm tăng nhu cầu về máy tính pháp y. Vương quốc Anh và các quốc gia châu Âu khác như Ý và Đức, đã nhận thấy xu hướng ngày càng tăng đối với pháp y máy tính khi các ngành công nghiệp khác nhau trong khu vực nhận thức rõ hơn về an toàn và bảo mật dữ liệu của họ. Do đó, các nhà sản xuất đang khám phá các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo để tăng cường sự hiện diện trên thị trường và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Pháp y máy tính cũng đã trở nên phổ biến ở các nước đang phát triển như Ấn Độ và Trung Quốc do các mối đe dọa vi phạm bản quyền và tội phạm mạng ngày càng gia tăng, cùng với việc chính phủ tăng chi tiêu cho số hóa các lĩnh vực như ngân hàng, thực thi pháp luật, quốc phòng và công nghệ thông tin, cùng với những lĩnh vực khác. Thu nhập khả dụng tăng và số lượng người tiêu dùng có trình độ học vấn tăng cũng đã bổ sung cho sự tăng trưởng của thị trường trong khu vực.

Khuyến nghị của pháp y máy tính như là một điều cần thiết để các tổ chức chính phủ điều tra thích hợp, đã làm tăng nhanh chóng tỷ lệ chấp nhận của họ ở cả các nền kinh tế phát triển và đang phát triển. Ví dụ, để duy trì tính toàn vẹn, chính phủ của các quốc gia khác nhau trong các khu vực như Trung Quốc và Brazil cùng với những quốc gia khác đã hình thành các quy định mới dựa trên quyền truy cập vào dữ liệu và hình phạt trong trường hợp sửa đổi dữ liệu hoặc nhập sai trong hồ sơ dữ liệu .

Để cạnh tranh với những người chơi lâu đời, các nhà sản xuất khác như Paraben Corporation, Binary Intelligence và Digital Detectives, trong số những nhà sản xuất khác có kế hoạch phát triển các công cụ pháp y máy tính mới để thu hút người tiêu dùng và tăng thị phần của họ. Tuy nhiên, các công ty lớn trên thị trường như Access Data Group Inc., Guidance Software, Inc. và LogRhythm Inc. đã và đang sử dụng quy mô kinh tế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về pháp y máy tính. Các thương hiệu đã thành danh đã áp dụng việc ra mắt sản phẩm, hợp tác và mở rộng kinh doanh làm chiến lược tăng trưởng để củng cố chỗ đứng trên thị trường. Ví dụ: vào tháng 2 năm 2015, Access Data Group Inc. đã công bố phát triển phiên bản phần mềm mới được cải tiến Summation 5.6, cung cấp đánh giá trường hợp, xử lý dữ liệu toàn diện và quản lý, đánh giá cuối cùng và quản lý bảng điểm. Mục đích chính của việc ra mắt sản phẩm này là để tiết lộ tính năng nâng cao của phần mềm này cho người tiêu dùng, để trở nên phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, sự phức tạp ngày càng tăng của các thiết bị di động và việc tăng cường sử dụng các ứng dụng dựa trên đám mây có thể cản trở sự phát triển của thị trường pháp y kỹ thuật số.

Về mặt địa lý, Bắc Mỹ đã nổi lên là thị trường lớn nhất cho pháp y kỹ thuật số. Tỷ lệ tội phạm mạng gia tăng và tiến bộ công nghệ làm cho khu vực này thuận lợi cho tăng trưởng trong giai đoạn dự báo. Tuy nhiên, châu Á – Thái Bình Dương được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng tối đa trong thị trường pháp y kỹ thuật số do sự gia tăng tội phạm mạng và sự gia tăng nhận thức của người tiêu dùng ở các nước đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *