Sử dụng Tiếp thị Nội dung để Thay đổi Hình ảnh | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sử dụng Tiếp thị Nội dung để Thay đổi Hình ảnh
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nhiều khi xây dựng thương hiệu thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc thương hiệu kỹ thuật số có thể là một yếu tố rủi ro. Sau đó, câu hỏi đặt ra là có những loại yếu tố rủi ro nào trong việc xây dựng thương hiệu kỹ thuật số? Hình ảnh nếu ai đó cố gắng bôi nhọ thương hiệu của bạn thông qua mạng xã hội, hãy tưởng tượng nếu chiến lược của bạn sai lầm và nó tạo ra dư luận tiêu cực về thương hiệu của bạn, thì bạn sẽ làm gì? Vì phương tiện truyền thông xã hội là một nền tảng mà buzz có thể được thổi phồng trong vòng một phần nhỏ của giây sau đó tạo hình ảnh nếu buzz là tiêu cực. Nếu bạn đặt tay vào một chiếc túi chứa đầy các công cụ truyền thông xã hội, bạn sẽ tìm thấy một công cụ được gọi là tiếp thị nội dung. Các nhà tiếp thị thông minh hiểu rằng tiếp thị truyền thống đang ngày càng trở nên kém hiệu quả hơn và cần phải có một cách tốt hơn.

Như Doug Kessler đã nói rất đúng, “Tiếp thị truyền thống nói chuyện với mọi người. Tiếp thị nội dung nói chuyện với họ”. Về cơ bản, tiếp thị nội dung là nghệ thuật giao tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn mà không cần bán hàng. Đó là tiếp thị không gián đoạn. Thay vì quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn đang cung cấp thông tin khiến người mua thông minh hơn. Bản chất của chiến lược nội dung này là niềm tin rằng nếu chúng ta, với tư cách là doanh nghiệp, cung cấp thông tin có giá trị nhất quán và liên tục cho người mua, thì cuối cùng họ sẽ thưởng cho chúng ta bằng công việc kinh doanh và lòng trung thành của họ. Và họ làm. Tiếp thị nội dung đang được sử dụng bởi một số tổ chức tiếp thị lớn nhất trên thế giới, bao gồm P&G, Microsoft, Cisco Systems và John Deere.

Nhưng tại sao tiếp thị nội dung lại được sử dụng để thay đổi hình ảnh? Và nó có hiệu quả như vậy không? Hãy lấy một số ví dụ mà chiến lược kỹ thuật số đã thất bại trên mạng xã hội. Chiến lược hiện diện trên mạng xã hội của L’Oreal đã gây được tiếng vang lớn khi có thông tin tiết lộ rằng họ đã tạo một blog giả mạo. Tiếp thị đẩy trong không gian truyền thông xã hội luôn là một ý tưởng tồi, đặc biệt là khi nó trắng trợn như vậy. Đó là một sai lầm vô tội. Chuyên gia truyền thông xã hội của Hội Chữ thập đỏ (từng là một thực tập sinh) có ý định gửi dòng tweet này từ hồ sơ Twitter cá nhân của anh ấy – không phải từ tài khoản @Red Cross. Tuy nhiên, giống như Dominos, Hội Chữ thập đỏ đã làm rất tốt khi nhận ra sai lầm và thậm chí còn tự giễu cợt bản thân trong một tweet sau đó. Đó là một sự ngu ngốc lớn, nhưng không phải là một thất bại hoàn toàn. Tiếp thị đẩy hiếm khi hoạt động như một chiến lược truyền thông xã hội. Thay vì phát hành một thông cáo báo chí tiêu chuẩn, hãy sử dụng vô số kênh truyền thông xã hội để tương tác với khán giả của bạn. Làm như vậy giúp cho thông điệp của bạn có nhiều khả năng được lan truyền và có một sự lột xác về mặt hình ảnh. Trang điểm thương hiệu không chỉ cần đáp ứng với những hoàn cảnh khắc nghiệt. Trên thực tế, các công ty thành công ở mọi quy mô nên cải tiến hình ảnh của họ theo định kỳ, Allen Adamson, giám đốc điều hành của văn phòng Landor Associates tại New York và là tác giả của Brand Digital, cho biết. Một ví dụ về “Jack trong hộp” về kiểm soát thiệt hại Sáu tháng sau khi ngộ độc thực phẩm giết chết bốn thực khách, “Jack trong hộp” và hàng trăm người bị bệnh, doanh số bán hàng đã giảm 40%. Hai năm sau, một cuộc lột xác đã cứu công ty, doanh thu của công ty đã tăng gấp ba lần kể từ năm 1995.

Làm thế nào để tạo một chiến lược nội dung?

Trong một nghiên cứu gần đây do Viện Tiếp thị Nội dung thực hiện, 42% công ty B2B cho rằng nỗ lực tiếp thị nội dung của họ là hiệu quả, tăng từ 36% của năm trước đó.

• Xác định mục tiêu cho tiếp thị nội dung

• Đo lường Tiếp thị Nội dung của bạn

• Xác định đối tượng của bạn

• Nghiên cứu nhu cầu của đối tượng

• Tạo kế hoạch thực thi nội dung

• Tạo kế hoạch khuếch đại nội dung

Để đạt được hiệu quả trong tiếp thị nội dung, điều cần thiết là phải có một chiến lược tiếp thị nội dung được lập thành văn bản. Theo Roper Public Affairs, 80% những người ra quyết định kinh doanh thích lấy thông tin công ty trong một loạt các bài báo hơn là một quảng cáo. 70% nói rằng tiếp thị nội dung khiến họ cảm thấy gần gũi hơn với công ty tài trợ, trong khi 60% nói rằng nội dung của công ty giúp họ đưa ra quyết định sản phẩm tốt hơn.

Nội dung là yếu tố cần thiết để hỗ trợ các mối quan hệ trung thành, tin cậy giữa thương hiệu và người tiêu dùng. 82% người tiêu dùng cảm thấy tích cực hơn về công ty sau khi đọc nội dung tùy chỉnh. Và 90% người tiêu dùng thấy nội dung tùy chỉnh hữu ích. 61% người tiêu dùng nói rằng họ cảm thấy tốt hơn và có nhiều khả năng mua hàng từ một công ty cung cấp nội dung tùy chỉnh. Nội dung là động lực hàng đầu thúc đẩy sự tương tác của thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội và thúc đẩy người tiêu dùng hành động. Nội dung thú vị là một trong những lý do chính khiến mọi người theo dõi thương hiệu trên mạng xã hội. 60% mọi người được truyền cảm hứng để tìm kiếm một sản phẩm sau khi đọc nội dung về sản phẩm đó.

Đây là một số thống kê về tiếp thị nội dung và cách tiếp thị nội dung đang được sử dụng để thay đổi hình ảnh của thương hiệu. Tiếp thị nội dung có thể giúp một tổ chức chủ động hơn trong cách chúng tôi giải quyết cả nhu cầu của người tiêu dùng và doanh nghiệp, đồng thời phản ứng nhanh hơn với sự thay đổi hành vi và các xu hướng mới nổi. Với những dấu hiệu tăng trưởng đáng khích lệ trong toàn ngành và thái độ lạc quan từ các nhà lãnh đạo tiếp thị, không bao giờ có thời điểm tốt hơn để cho phép các kênh truyền thông thuộc sở hữu của chúng tôi bắt đầu làm việc chăm chỉ hơn cho doanh nghiệp của chúng tôi với một chương trình tiếp thị nội dung chiến lược. Và kết thúc một câu nói xuất sắc của Bill Gates “Content is the King”.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *