Cách sử dụng quảng cáo trực tuyến có trả tiền để tiếp thị doanh nghiệp địa phương

sử dụng quảng cáo trực tuyến

Khi tôi nói chuyện với các chủ doanh nghiệp về sử dụng quảng cáo trực tuyến địa phương, tôi thường thấy rằng họ bị choáng ngợp và bối rối trước bảng chữ cái – PPC, CPC, SEO, SERPs, Twitter, Facebook, tiếp thị xã hội, tiếp thị tìm kiếm, tìm kiếm không phải trả tiền và quảng cáo trả tiền. Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng làm sáng tỏ sự nhầm lẫn này và thiết lập cho bạn một lộ trình hành động có ý nghĩa và hiệu quả.

sử dụng quảng cáo trực tuyến
sử dụng quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến là gì?

Quảng cáo trực tuyến, còn được gọi là tiếp thị trực tuyến, quảng cáo Internet, quảng cáo kỹ thuật số hoặc quảng cáo web, là một hình thức tiếp thị và quảng cáo sử dụng Internet để truyền tải thông điệp tiếp thị quảng cáo đến người tiêu dùng.

Quảng cáo trực tuyến bao gồm tiếp thị qua email, tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM), tiếp thị truyền thông xã hội, nhiều loại quảng cáo màn hình kỹ thuật số (bao gồm quảng cáo biểu ngữ web) và quảng cáo trên thiết bị di động. Giống như các phương tiện quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến thường liên quan đến nhà xuất bản, người tích hợp quảng cáo vào nội dung trực tuyến và nhà quảng cáo, người cung cấp quảng cáo sẽ được hiển thị trên nội dung của nhà xuất bản.

Những người tham gia tiềm năng khác bao gồm các đại lý quảng cáo giúp tạo và đặt bản sao quảng cáo, một máy chủ quảng cáo cung cấp công nghệ quảng cáo và theo dõi số liệu thống kê và các chi nhánh quảng cáo làm công việc quảng cáo độc lập cho nhà sử dụng quảng cáo trực tuyến.

Quảng cáo trực tuyến đóng vai trò quan trọng vì đây một phương pháp sử dụng quảng cáo trực tuyến nhanh chóng, linh hoạt và có thể đo lường được để điều chỉnh các thông điệp tiếp thị của công ty đến mọi người trên khắp thế giới.

Ngay cả trước khi thành lập doanh nghiệp, thì các doanh nghiệp đều nên đồng bộ thương hiệu trên tất cả phương tiện truyền thông đại chúng. Đồng bộ từ hình ảnh đến tôn chỉ, từ logo – slogan, từ tên miền website, từ trang fanpage, từ kênh youtube channel, từ Zalo Offical, Từ trang Linkedin (cho doanh nghiệp nào thường tuyển dụng Online trên Linkedin), từ đồng phục, hóa đơn điện tử, chữ ký số, văn phòng, bao bì sản phẩm, mẫu hợp đồng, bì thư, …

Tất tần tật đều nên đồng bộ hóa. Vì chính điều này sẽ làm mạnh mẽ cho thương hiệu sau này.

Cách sử dụng quảng cáo trực tuyến có trả tiền

Giữ nó đơn giản

Cuối cùng, bạn có thể cắt bỏ phần lớn câu chuyện trong bảng chữ cái bằng cách chia các lựa chọn của mình thành hai loại chính: “Trả phí” và “Không trả phí”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào những ưu điểm và nhược điểm của nửa phương trình “trả phí”.

Quảng cáo trực tuyến địa phương có trả tiền

Mặc dù thực sự có hàng tá cách khác nhau để chi tiền cho quảng cáo trực tuyến địa phương có trả tiền, nhưng duy nhất có liên quan, hiệu quả và dễ thực hiện là quảng cáo Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Ban đầu được Yahoo đi tiên phong thông qua chương trình Overture của họ nhiều năm trước, ngày nay quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) gần như đồng nghĩa với Google AdWords theo cách Kleenex đồng nghĩa với mô. Vì vậy, vì tất cả các hệ thống đều hoạt động giống nhau, chúng ta sẽ xem xét “Big Dog” là AdWords.

Cách thức hoạt động – PPC dựa trên tìm kiếm

Bất kỳ lúc nào bạn tìm kiếm một thứ gì đó trên Google, bạn sẽ nhận thấy có tới ba quảng cáo trả tiền ở đầu SERP (Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm) và tối đa 10 quảng cáo dọc theo bên phải của trang. Đây là những quảng cáo của AdWords và như tên gọi trả cho mỗi nhấp chuột cho thấy bạn sẽ bị tính phí mỗi khi bất kỳ ai nhấp vào quảng cáo của bạn – cho dù họ có thực hiện thêm hành động nào hay không.

Mặc dù giống như tất cả mọi thứ, công thức chính xác của Google xác định quảng cáo nào được hiển thị theo thứ tự là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ, thử nghiệm và nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy các biến sau đây là cực kỳ quan trọng:

 • mức độ liên quan của từ khóa mà nhà quảng cáo đang đặt giá thầu đối với cụm từ tìm kiếm
 • tỷ lệ nhấp (CTR) của quảng cáo
 • chất lượng của trang được liên kết với quảng cáo
 • số tiền nhà quảng cáo sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột.
sử dụng quảng cáo trực tuyến
sử dụng quảng cáo trực tuyến

Ưu và nhược điểm của sử dụng quảng cáo trực tuyến dựa trên tìm kiếm

Một điểm cộng lớn cho việc trả tiền cho mỗi nhấp chuột là trong vài giờ, bạn có thể tạo tài khoản Google AdWords, tạo quảng cáo và nếu bạn sẵn sàng chi đủ tiền, hãy ở trên trang nhất của tìm kiếm Google. Một điểm cộng lớn thứ hai là nếu bạn biết mình đang làm gì, bạn có thể tạo các quảng cáo được nhắm mục tiêu cao sẽ chỉ hiển thị cho nhân khẩu học chính xác mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

Những hạn chế đối với PPC là đáng kể. Thứ nhất, lãi suất PPC đã tăng vọt trong năm năm qua. Ví dụ: chỉ một vài năm trước, bạn đã có thể mua quảng cáo cho cụm từ khóa “Đào tạo Bán hàng Chicago” với giá hơn $ 1,00 cho mỗi nhấp chuột. Ngày nay, mỗi nhấp chuột đó sẽ khiến bạn mất hơn 5 đô la!

Thứ hai, việc phát triển và quản lý một chiến dịch hiệu quả về chi phí và hiệu quả đòi hỏi một lượng lớn kỹ năng và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực từ viết quảng cáo đến phát triển các trang web chuyển đổi cao đáp ứng các tiêu chuẩn điểm “chất lượng” bí ẩn và luôn thay đổi của Google.

Cuối cùng, nhiều nghiên cứu theo dõi ánh mắt đã chỉ ra rằng hầu hết người dùng web (khách hàng mới tiềm năng của bạn) hoàn toàn bỏ qua cả danh sách được trả tiền hàng đầu cũng như những danh sách dọc theo bên phải của trang. Vì vậy, sử dụng quảng cáo trực tuyến mặc dù tin tốt là bạn chỉ trả tiền cho những người nhấp vào quảng cáo của bạn, nhưng tin xấu là hầu hết khách hàng tiềm năng mới của bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy quảng cáo mà bạn đã dày công tạo ra!

sử dụng quảng cáo trực tuyến
sử dụng quảng cáo trực tuyến

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Ví dụ về quảng cáo trực tuyến
 • Quảng cáo trực tuyến
 • Hướng dẫn chạy quảng cáo trực tuyến
 • Câu hỏi về quảng cáo trực tuyến
 • Các hình thức quảng cáo
 • Vai trò của quảng cáo trực tuyến
 • Quảng cáo trực tuyến la gì
 • Ưu điểm của quảng cáo trực tuyến

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *