3 cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong kinh doanh theo mạng

sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là cuộc hôn nhân hoàn hảo cho ngành kinh doanh theo mạng. Tôi đã biết và gặp nhiều nhà tiếp thị mạng sử dụng các phương tiện như Facebook và MySpace hoàn toàn cho công việc kinh doanh của họ và đã thành công rực rỡ. Cá nhân tôi đã sử dụng sức mạnh của mạng xã hội để tuyển dụng tới 16 nhà phân phối mới trong một tháng. Như đã nói, bài viết này sẽ cố gắng thảo luận về một số chiến lược mạnh mẽ hơn của cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đối với tiếp thị mạng quảng cáo.

Truyền thông xã hội là gì?

Truyền thông xã hội là một trong những công cụ xây dựng cộng đồng, cho phép người dùng kết nối với người khác bất kể vị trí và thời gian. Người lao động sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội khác nhau để chia sẻ kiến thức, giải quyết vấn đề, hợp tác và giao tiếp trong các tổ chức (Aral, Dellarocas, & Godes, 2013; Landers & Schmidt, 2016), từ đó nâng cao hiệu suất công việc.

Tuy nhiên, việc truy cập vào phương tiện truyền thông xã hội có nhiều khả năng dẫn đến việc sử dụng quá mức và vô tình tạo ra một môi trường làm việc căng thẳng hơn, dẫn đến kết quả tiêu cực trong các tổ chức (Cao & Yu, 2019).

Nghiên cứu này xác định sự tác động và mức độ tác động của các kiểu sử dụng quá mức khác nhau của mạng xã hội đối với hiệu suất công việc thông qua sự căng thẳng tại nơi làm việc của 328 người lao động tại Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh (Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam), cụ thể là các trưởng phó phòng ban và nhân viên làm việc trong văn phòng, được khảo sát trực tuyến vào tháng 05 năm 2020. Tính hợp lệ và độ tin cậy của dữ liệu đã được kiểm tra bằng CFA và SEM.

Kết quả của nghiên cứu này cho thấy Sử dụng quá mức nhu cầu xã hội của phương tiện truyền thông xã hội tại nơi làm việc tác động mạnh nhất và đáng kể tới sự căng thẳng tại nơi làm việc. Kế đến là Sử dụng quá mức nhu cầu thụ hưởng và Xung đột công nghệ-công việc.

Sự căng thẳng tại nơi làm việc có tác động ngược chiều với hiệu suất công việc. Tuy nhiên, Sử dụng quá mức nhu cầu nhận thức không có mối quan hệ với sự căng thẳng tại nơi làm việc. Một số hàm ý quản trị được đề xuất dựa vào kết quả nghiên cứu để có thể sử dụng hợp lý phương tiện truyền thông xã hội, từ đó cải thiện mối quan hệ và hiệu suất của người lao động.

sử dụng phương tiện truyền thông xã hội
sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Ví dụ về phương tiện truyền thông xã hội

– Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội có mặt tích cực của nó, nhưng nhiều người chỉ ra nền tảng này và chỉ ra các tính năng tiêu cực, ví việc lạm dụng nó như một chứng nghiện. Một số cuộc thi nó góp phần vào sự thiếu chú ý, căng thẳng và ghen tị. Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia liên kết việc sử dụng mạng xã hội nhiều với chứng trầm cảm. 9 Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể là ống dẫn thông tin sai lệch và sai sự thật.

– Facebook là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới, với lợi thế rõ ràngso với các phương tiện truyền thông xã hội khác, mặc dù nó có lượng khán giả tương tự như Twitter và Instagram. Các số liệu cho các trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất tính đến tháng 1 năm 2021 như sau:

– Facebook (2,74 tỷ người dùng)

– YouTube (2,29 tỷ người dùng)

– WhatsApp (2 tỷ người dùng)

– Facebook Messenger (1,3 tỷ người dùng)

– Instagram (1,22 tỷ người dùng)

– Whatsapp (1,21 tỷ người dùng)

– TikTok (689 triệu người dùng)

– QQ (617 triệu người dùng)

– Douyin (600 triệu người dùng)

– Weibo Trung Quốc (511 triệu người dùng)

 

 

– Truyền thông xã hội tên tiếng Anh là: ” Social media ”

– 10 ứng dụng truyền thông xã hội hàng đầu :  10 ứng dụng mạng xã hội hàng đầu là Facebook, YouTube, WhatsApp, Facebook Messenger, Instagram, Whatsapp, TikTok, QQ, Douyin và Sino Weibo.

3 cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Thân thiện!

Sau khi thiết lập một hồ sơ hấp dẫn và hình ảnh của bản thân, đã đến lúc bạn phải ra ngoài đó và gặp gỡ mọi người. Mạng xã hội giống như một bữa tiệc lớn, hoặc công việc kinh doanh sau giờ làm việc và vì vậy cần được đối xử như thể nó ở ngoài đời thực chứ không phải trên internet.

Tại một bữa tiệc, bạn đang hòa nhập và gặp gỡ những người mới. Bạn không chỉ đi ngay và nói, “MUA HÀNG CỦA TÔI”, bởi vì nó sẽ là sai lầm và là một chiến thuật cực kỳ vô dụng. Thay vì đi tìm các nhóm trong mạng xã hội ưa thích của bạn và bắt đầu thêm những người đó với mục đích THỰC SỰ kết nối với họ và hiểu rõ hơn về họ.

sử dụng phương tiện truyền thông xã hội
sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Bắt đầu nói chuyện!

Cập nhật trạng thái của bạn, viết các bài đăng trên blog và đăng ảnh về những thứ mà bạn rất quan tâm và am hiểu. Nó có thể là MLM mà bạn đang thảo luận, nhưng nó không cần thiết.

Điều quan trọng là sự xác thực mà bạn đang trải qua để khi bạn bắt đầu nói chuyện với những người bạn mới quen của mình về công việc kinh doanh, họ biết bạn không chỉ là một người quảng cáo chỉ đang quảng cáo hoạt động kinh doanh MLM của họ. Bằng cách xác thực, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội mọi người sẽ tin tưởng bạn hơn, điều này mang lại cho bạn nhiều mối quan hệ và kéo với người đó.

sử dụng phương tiện truyền thông xã hội
sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Gọi họ

Chuẩn rồi. Bạn đã nghe đúng. Trong một số cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, mạng xã hội thực sự cung cấp dịch vụ số điện thoại mà bạn có thể sử dụng để gọi cho bạn bè của mình. Nếu bạn có bạn bè của mình được tách thành các nhóm như Nhóm MLM 1 hoặc Nhóm bạn bè trong tiếp thị mạng, bạn có thể tìm thấy danh sách bạn bè đó với tất cả số điện thoại của họ.

Hầu hết các nhà tiếp thị mạng đều rất chấp nhận việc một người lạ gọi điện cho họ về doanh nghiệp của họ và hầu hết những người mà sản phẩm của bạn sẽ giúp ích rất có thể sẽ giống như vậy.

Ngay cả với những chiến lược này để thiết lập nền tảng đế chế truyền thông xã hội của bạn, bạn vẫn cần hiểu sức mạnh của việc tạo ra khách hàng tiềm năng và biến những khách hàng tiềm năng, bạn bè và danh sách này thành nhà phân phối và khách hàng mới cho bạn. Và đó là lúc kiến ​​thức về các chiến thuật kinh doanh theo mạng internet phát huy tác dụng.

Để biết thêm thông tin, hãy làm theo hướng dẫn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Truyền thông xã hội là gì
  • Phương tiện truyền thông xã hội là gì
  • Các phương tiện truyền thông xã hội
  • Sự ảnh hưởng của truyền thông đại chúng đến đời sống xã hội hiện nay
  • Các phương tiện truyền thông hiện nay
  • Nền tảng truyền thông xã hội
  • Giáo trình xã hội học truyền thông đại chúng và dư luận xã hội
  • Ví dụ về truyền thông xã hội

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *