Sử dụng Đánh dấu trang Xã hội để Thúc đẩy Doanh nghiệp Khởi nghiệp | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sử dụng Đánh dấu trang Xã hội để Thúc đẩy Doanh nghiệp Khởi nghiệp
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Sự tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội mang lại cho doanh nghiệp

Về bản chất, phương tiện truyền thông xã hội có liên quan đến sự tương tác thông qua chia sẻ, đối với doanh nghiệp có nghĩa là nhắm mục tiêu vào phạm vi sản phẩm, các bài báo hoặc dịch vụ của bạn để thu hút khách hàng tiềm năng hoặc cơ sở khách hàng. Nói chung, các sản phẩm, dịch vụ và bài viết được gọi là nội dung và thông qua việc cung cấp nội dung chất lượng, bạn có thể đạt được thành công thông qua các kênh của mình. Tiếp thị xã hội có khoảng 900 triệu người dùng trên toàn cầu và bao gồm mọi phạm vi chủ đề mà bạn có thể nghĩ đến. Ngoài việc thu hút khách hàng tiềm năng và cơ sở khách hàng hoặc độc giả, phương tiện truyền thông xã hội cũng có liên quan đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Phương tiện truyền thông xã hội là một định dạng độc đáo vì nó giúp bạn quảng bá nội dung của mình với khán giả và do đó nó tạo ra lưu lượng truy cập thông qua những người chia sẻ nội dung của bạn với người khác và thông qua SEO. Tuy nhiên, có lẽ quan trọng hơn điều này, mạng xã hội với các bài đánh giá trực tuyến giúp doanh nghiệp xây dựng lòng tin và gần như mọi thương hiệu bạn có thể nghĩ đến đều sử dụng mạng xã hội vì lý do này. Hãy nghĩ về điều này như: bạn bắt gặp hai công ty cung cấp các dịch vụ giống nhau; một người có 250 lượt thích trên Facebook, người còn lại là 43 – bạn sẽ chọn cái nào? Vì vậy, bất kể bạn là nhà bán lẻ trực tuyến, nhà tiếp thị liên kết, cung cấp dịch vụ như học phí hay điều hành một trang tin tức, mạng xã hội đều có thể hỗ trợ bạn xây dựng doanh nghiệp của mình trực tuyến. Google ước tính rằng đến năm 2015, người tiêu dùng Vương quốc Anh sẽ mua 40 tỷ bảng Anh các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến.

Các trang web truyền thông xã hội phổ biến và cách sử dụng của chúng

Nắm bắt được các sắc thái về vai trò của truyền thông xã hội trong việc quảng bá doanh nghiệp của bạn có thể gây ra nhiều vấn đề hơn là chia sẻ công bằng của nó liên quan đến đau đầu. Dưới đây là danh sách các trang mạng xã hội phổ biến nhất và cách sử dụng của chúng:

Facebook chủ yếu là để chia sẻ. Đây có thể là sản phẩm, vật phẩm hoặc dịch vụ. Tóm lại, đó là để chia sẻ nội dung của bạn với càng nhiều người càng tốt.

Twitter là để chia sẻ tin tức về bất kỳ chủ đề nào. Đừng để từ tin tức làm cho bạn cảm thấy nó không áp dụng cho các sản phẩm. Sản phẩm mới ra mắt, hàng mới sẵn sàng được bán – Twitter rất tốt cho tất cả những điều này.

Google+ là một phần kết hợp của cả hai và đã trở nên quan trọng đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nếu không có gì khác.

Viết blog là một cách tuyệt vời để truyền đạt tin tức và kiến ​​thức chuyên môn về lượng độc giả, khách hàng và cơ sở khách hàng hoặc những người theo dõi của bạn. Nó cung cấp một cách tốt để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm.

YouTube nhằm giới thiệu video cho nhiều đối tượng. Nó đang được các doanh nghiệp tận dụng mọi lúc để bán sản phẩm và dịch vụ. Vì YouTube thuộc sở hữu của Công cụ tìm kiếm, các video có xu hướng nổi bật trên các kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo YouTube để tạo nguồn thu nhập phụ.

Pinter est và các trang web đánh dấu trang khác rất giỏi trong việc giới thiệu các sản phẩm trực quan. Nếu doanh nghiệp của bạn đang bán thứ gì đó trực tuyến, dù là sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy đảm bảo rằng bạn đang đăng trên Pinter est và nhiều trang web đánh dấu trang mà bạn có thể tìm thấy.

Truyền thông xã hội và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm là về nội dung chất lượng độc đáo được chia sẻ tốt và được liên kết tốt từ các trang web khác. Bằng cách chia sẻ nội dung của bạn trên các trang web xã hội, càng có nhiều cơ hội được mọi người thích nó trên Facebook, tweet lại trên Twitter hoặc chia sẻ ghim trên Pinter est. Các liên kết rất quan trọng đối với SEO tốt và đăng nội dung của bạn lên các trang xã hội cung cấp một liên kết trang xã hội của bạn và trong mọi trường hợp, trang này có thể được nhắm mục tiêu đến một trang web cụ thể. Theo trang web, ý tôi là một giải pháp, dịch vụ hoặc bài báo cụ thể. Điều này cũng đảm bảo Google lập chỉ mục trang web. Có nghĩa là, nó thêm nó vào cơ sở dữ liệu của nó, đảm bảo nó có thể được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm.

Tìm kiếm các trang web truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Để tìm các trang web xã hội tốt nhất phù hợp với doanh nghiệp của bạn, hãy nghĩ đến những gì doanh nghiệp của bạn đang cố gắng thực hiện. Nếu doanh nghiệp của bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ, thì hãy sử dụng các trang web xã hội giới thiệu hình ảnh và video để bán sản phẩm. YouTube, Pinter est, Delicious và Instagram đều thực sự tốt để giới thiệu sản phẩm. Nếu bạn đang tham gia trò chơi bán hàng, hãy tạo video về sản phẩm của bạn, chụp ảnh chuyên nghiệp tốt và tìm chúng trên các trang web này, đồng thời đảm bảo bạn liên kết trực tiếp hình ảnh và video với nội dung trên trang web của mình. Nếu bạn bán trên eBay hoặc người bán liên kết, hãy cố gắng liên kết trực tiếp đến trang sản phẩm nơi khách hàng tiềm năng có thể mua. Ngoài ra, hãy đưa các sản phẩm lên Facebook của bạn hoặc trang không gian của tôi, trang Google+ và Twitter. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ, cần có một chút khác biệt về quảng bá trên mạng xã hội vì thường xuyên hơn không, một nhà cung cấp dịch vụ sẽ ngồi giữa mạng xã hội trực quan và các trang xã hội dựa trên văn bản. Điều này cũng áp dụng cho các nhà tiếp thị liên kết. Nếu bạn có thể, hãy trình bày các dịch vụ của bạn có hình ảnh hoặc biểu tượng và xuất bản hình ảnh hoặc biểu tượng trên các trang web trực quan. Sử dụng video để giới thiệu dịch vụ của bạn – nếu bạn có thể nhận được lời chứng thực từ khách hàng, thì đó là bụi vàng. Xuất bản thường xuyên trên blog của bạn và tweet các bài báo, cùng với những hiểu biết sâu sắc về ngành. Sự tham gia này sẽ giúp xây dựng lòng tin với tất cả khách hàng hiện tại của bạn, thể hiện kỹ năng của bạn và giúp bạn được những người mong muốn trở thành khách hàng mới tìm thấy.

Quảng cáo trên mạng xã hội

Nếu bạn có ngân sách cho nó, Facebook cung cấp quảng cáo trên cơ sở nhấp qua như Google Ad Sense hoặc nó có thể được sử dụng để kiếm lượt thích. Nó thường xảy ra trong các trường hợp thử nghiệm. Đối với các luồng doanh thu tiếp thị liên kết, nhấp qua sẽ đưa người dùng đến với luồng doanh thu của bạn, trong khi một lượt thích sẽ đảm bảo mỗi khi một bài báo hoặc sản phẩm mới được xuất bản, họ sẽ được thông báo. Đó là thử nghiệm và sai lầm và dường như hoạt động tốt đối với một số doanh nghiệp, nhưng những người khác đã mất niềm tin từ nó.

Tiết kiệm thời gian

Đến đây, có lẽ bạn đã đoán được rằng việc cập nhật các trang web xã hội, đặc biệt là nếu bạn xuất bản nhiều nội dung hàng ngày, là một công việc khó khăn. Các doanh nghiệp lớn hơn tuyển dụng những người luôn cập nhật thông tin, điều mà nhiều doanh nghiệp mới thành lập không có đủ ngân sách hoặc thời gian. Có thể giúp tự động cập nhật tài khoản xã hội của bạn bằng cách sử dụng các trang web cung cấp tự động.

Một chiến lược truyền thông xã hội

Bước 1: Tạo Trang Facebook, tài khoản Twitter và Trang Google+ dành cho Doanh nghiệp

Chúng có công dụng bất kể loại hình kinh doanh và tất cả đều giúp ích đáng kể cho SEO. Đảm bảo bạn tạo các trang kinh doanh trên Facebook ngoài Google+. Điều này giữ cho thông tin cá nhân của bạn và đời sống truyền thông xã hội thực sự bị che giấu khỏi khách hàng hoặc khách hàng của bạn và nó cung cấp các tùy chọn tốt hơn để quảng bá doanh nghiệp.

Bước 2: Xác định các trang web truyền thông xã hội quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn

Nếu trang web của bạn bán sản phẩm, hãy lập danh sách tất cả các trang web đánh dấu trang và video trực tuyến mà bạn có thể tìm và tạo tài khoản. Đảm bảo bạn sử dụng Pinter est và YouTube. Nếu doanh nghiệp của bạn là vì dịch vụ, thông tin hoặc là nguồn thu nhập từ tiếp thị liên kết, bạn muốn quảng bá thông tin theo nhiều cách nhất có thể. Sử dụng các trang blog như Tumble, Blogger và WordPress. org để cung cấp các trang web và dịch vụ của bạn, đồng thời cố gắng tạo nội dung tin tức nếu bạn cung cấp dịch vụ để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực của mình.

Bước 3: Sử dụng các công cụ truyền thông xã hội như ‘Nếu thế này thì thế kia’

‘Nếu cái này thì cái đó’ hoặc ifttt.com tự động cập nhật các tài khoản xã hội của bạn. Điều này dễ dàng thiết lập và hoạt động bằng cách cung cấp thông tin trên một loạt các trang web xã hội một cách tự động ngay sau khi một trang web được cập nhật. Điều này, như bạn có thể tưởng tượng, tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, hãy thận trọng và đảm bảo các trang web xã hội phù hợp với doanh nghiệp, chẳng hạn như các trang web đánh dấu trang cho các nhà bán lẻ trực tuyến, xuất hiện giống như bạn muốn chúng được tìm thấy. Phân phối tự động có những hạn chế và thường thì các liên kết và hình ảnh không xuất hiện như bạn mong muốn. Tuy nhiên, và đặc biệt là để cung cấp các bài đăng trên blog thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS, đây là một cách tiết kiệm thời gian rất tốt để quảng bá doanh nghiệp của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Không phải tất cả các phương tiện truyền thông xã hội đều có thể được cung cấp theo cách này, nhưng các trang web cam kết cung cấp dịch vụ này rất đáng để tạo tài khoản để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Bạn càng đăng nhiều trang mạng xã hội thì càng tốt.

Bước 4: Sử dụng #hashtags

Bất cứ khi nào bạn đăng nội dung của mình, hãy đảm bảo bạn sử dụng #hashtags thích hợp. Điều này sẽ giúp người dùng tìm thấy nội dung của bạn khi họ tìm kiếm. Vì vậy, nếu tôi đang bán lốp xe trên eBay, thì #tyres, #cartyres, #car, #treys là tốt và đối với tin tức thể thao, # tin tức thể thao, #football #cricket, v.v. thì tốt.

Bước 5: Khi nó bắt đầu

Khi nội dung của bạn bắt đầu xuất hiện trên thế giới web 2. 0, hãy theo dõi tài khoản của bạn để có phản hồi. Tập trung vào các trang web bạn đã xác định là quan trọng đối với doanh nghiệp của mình và trả lời các câu hỏi và nhận xét. Khi phản hồi, hãy cố gắng tỏ ra hữu ích và không lạm dụng, ngay cả khi người bình luận không dễ chịu. Tính chuyên nghiệp luôn đi cùng con đường.

Bước 6: Tham gia

Twitter và Google+ hiển thị các chủ đề thịnh hành và những chủ đề này bao gồm các chủ đề phổ biến mà mọi người đang thảo luận. Bạn nên thực hiện tìm kiếm kỳ lạ trên Twitter để xem những gì mọi người đang nói về liên quan đến doanh nghiệp của bạn và đóng góp cho cuộc thảo luận. Đây là một cách tốt để kết nối và hy vọng sẽ đạt được nhiều thành công hơn.

Bước 7: Theo dõi thành công

Theo dõi thành công đã được xác nhận là khá khó khăn đối với phương tiện truyền thông xã hội. Không giống như kết quả SEO, có thể được đo lường dựa trên lượt nhấp và tương tác với nội dung, nó không đơn giản như vậy trên các trang xã hội vì nhiều lý do. Bạn có thể cảm thấy nếu bạn cung cấp tin tức rằng 10 bình luận trên một câu chuyện là một dấu hiệu tốt của thành công, trong khi 100 lượt thích một video sản phẩm trên YouTube không có liên kết rõ ràng đến doanh số bán hàng rất có thể không rõ ràng ngay lập tức là tích cực. Tuy nhiên, điều đáng nhớ là mặc dù mọi người có thể không truy cập trực tiếp vào trang web chính của bạn thông qua các trang web xã hội, nhưng điều đó có thể khiến họ quay trở lại sau đó. Luôn ghi nhớ rằng mạng xã hội là để chia sẻ nội dung, vì vậy bất kỳ lượt thích, bình luận hoặc đăng lại tweet nào cũng đều tích cực.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *