Sử dụng Công cụ Quản lý Truyền thông Xã hội (SMM) | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sử dụng Công cụ Quản lý Truyền thông Xã hội (SMM)
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Phương tiện truyền thông xã hội và thương mại ngày nay

Kỷ nguyên truyền thông xã hội đã hình thành một phương thức kết nối mạng hoàn toàn mới, kết nối các dấu chấm giữa thương mại và phong cách sống, tăng tốc độ toàn cầu hóa và thuần hóa không gian cho các doanh nghiệp thâm nhập thị trường.

Từ Facebook, Twitter đến Instagram và Snapchat, mọi người tha hồ lựa chọn khi muốn liên lạc với thế giới. Một nhóm WhatsApp duy nhất có thể chứa các địa chỉ liên hệ bất động sản và dữ liệu của toàn bộ mã vùng. Kênh YouTube có thể là một nguồn thông tin có kiến ​​thức liên quan đến việc sửa chữa ô tô của bạn. Một bài đăng trên Facebook có thể lan truyền và yêu cầu hỗ trợ cho các vấn đề gây tranh cãi cần thay đổi. Do đó, mạng xã hội đóng vai trò là sân chơi hoàn hảo cho các doanh nghiệp thương mại, dù mới bắt đầu hay đã tham gia cuộc chơi, để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ theo cấp số nhân và đồng thời hiểu rõ thị trường hơn.

Phương tiện truyền thông xã hội đã phát triển để củng cố mối quan hệ của khách hàng với các doanh nghiệp và tăng cường lòng trung thành với thương hiệu. Với nhiều phương thức truyền thông xã hội, một thương hiệu có thể thực hiện một số công thức để tiếp cận nhiều đối tượng, từ đó thống trị các thị trường với sự hiện diện của mình. Phương tiện truyền thông xã hội dựa vào khả năng liên quan. Thị trường hoạt động theo cùng một nguyên tắc để bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể cất cánh. Có thể cho rằng một trong những phẩm chất tốt nhất của truyền thông xã hội là tính thuyết phục của công chúng thúc giục các ngành công nghiệp đưa các sản phẩm và dịch vụ chất lượng vào một thị trường cạnh tranh. Là người đi đầu trong nhiều bước đổi mới trong thế giới doanh nhân ngày nay, mạng xã hội là chiếc la bàn kỹ thuật số mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải bẻ gãy để điều khiển các xu hướng thay đổi và thị trường đang phát triển. Đây là nơi mà quản lý truyền thông xã hội (SMM) đóng một vai trò quan trọng và trở thành lực lượng quản lý trong lĩnh vực quảng bá thương hiệu, quảng cáo và giành được sự chấp thuận của thị trường. Các kỹ thuật quản lý truyền thông xã hội xuất sắc quyết định sự thành công của một doanh nghiệp trong thế giới kỹ thuật số. Điều này được tự tin chuyển thành kết quả lâu dài trên thị trường.

Quản lý phương tiện truyền thông xã hội (SMM)

Với sự gia tăng của sự nổi bật về công nghệ trong mọi ngành, quản lý truyền thông xã hội (SMM) được hỗ trợ bởi một bộ công cụ kỹ thuật số giúp loại bỏ gánh nặng đi kèm với nhiệm vụ nặng nề là tiếp cận hàng triệu người ngay lập tức. Quản lý nội dung và cung cấp tài liệu phù hợp cần nhiều thời gian, công sức và vô số sáng tạo. Mục tiêu là thu hút khách hàng tiềm năng theo cách thức sáng tạo nhất có thể. Khi web đã bão hòa với sự sáng tạo, việc đưa ra quan điểm của bạn trở nên khó khăn hơn nhiều. Đây là lý do tại sao cần phải có một số công cụ và kỹ thuật nhất định để tiếp thị qua mạng xã hội hiệu quả cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Các công cụ SMM thân thiện với người dùng được cấu trúc cẩn thận này giúp quản lý nội dung trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội một cách kịp thời đồng thời mang lại hiệu quả giao tiếp tốt nhất với người xem.

Các công cụ tiếp thị truyền thông xã hội có sẵn trực tuyến đã xác định lại cách chúng ta có thể sử dụng truyền thông xã hội để phát triển thương hiệu. Kết quả tức thì và giám sát liên tục có thể được thực hiện trong khi các biện pháp phù hợp có thể được thực hiện để tiếp cận các loại thị trường khác nhau trên toàn thế giới. Các công cụ SMM giúp doanh nghiệp dễ dàng nhìn thấy tiến trình của họ trong thời gian thực và thu hút một thị trường tiềm năng. Mặc dù có một số công cụ được sử dụng theo thứ tự ưu tiên, một số công cụ nổi bật với thiết kế và chức năng đặc biệt của chúng. Các kỹ thuật và phong cách quản lý khác nhau ở mỗi người và internet là nơi có nhiều loại công cụ SMM phù hợp với các tiêu chuẩn quản lý đa dạng. Dựa trên đánh giá sử dụng và mức độ phổ biến, có rất ít công cụ SMM thu hút được nhiều người dùng hơn trong các ngành.

Các công cụ Tiếp thị Truyền thông Xã hội (SMM) phổ biến

Tính đến năm 2018, đây là danh sách các công cụ Quản lý Truyền thông Xã hội (SMM) thịnh hành nhất đã cách mạng hóa hoạt động tiếp thị trực tuyến:

  • HootSuite

HootSuite cho phép bạn quản lý tất cả các tài khoản xã hội của mình trên một nền tảng với mức giá phải chăng, thu hút người xem trên nhiều mạng và chia sẻ thông tin chi tiết giữa các nhóm. Các tính năng kinh doanh của Facebook có thể được tối ưu hóa với sự trợ giúp của các công cụ như HootSuite. Công cụ này cho phép bạn nhanh chóng giải quyết các thắc mắc của khách hàng, cộng tác với một nhóm và mở rộng phạm vi tiếp cận với sự tích cực của nhân viên. Bằng cách theo dõi lợi tức đầu tư trên mạng xã hội, công cụ SMM cho phép người dùng đưa ra các quyết định tiếp thị sáng suốt vào những thời điểm quan trọng.

  • Đệm

Buffer là phần mềm SMM cho phép người dùng lên lịch và gửi bài đăng trong các khoảng thời gian khác nhau được gọi là khoảng thời gian. Công cụ này cũng cung cấp số liệu thống kê bài đăng theo thời gian thực để cập nhật các tương tác trên mạng xã hội. Buffer được trang bị nhiều kỹ thuật tiếp thị hiệu quả và cung cấp cho bạn quyền cung cấp để mở khóa các tính năng trả phí bổ sung. Để tận dụng tối đa Twitter, Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác, Buffer là một công cụ SMM phổ biến hiện nay.

  • Sprout Social

Khi nói đến liên kết người xem, Sprout Social là một lựa chọn tốt cho các nhà tiếp thị. Chủ yếu tập trung vào chăm sóc xã hội tạo ra mối quan hệ bền chặt giữa doanh nghiệp và khán giả. Với nhiều tính năng được cập nhật, các tính năng Sprout Social gần đây nhất cũng bao gồm các cải tiến trong nỗ lực chăm sóc xã hội. Mặc dù một số trang web truyền thông xã hội như Instagram không cho phép các bên thứ ba đăng phương tiện trực quan, nhưng ‘Hộp thông minh’ của Sprout Social cũng ghi lại hoạt động trên các bài đăng trên Instagram. Nguồn cấp dữ liệu Facebook và Twitter có thể được quản lý dễ dàng với công cụ SMM này.

  • Hubspot

Cũng là một công cụ SMM trả phí, Hubspot đã được chứng minh là một công cụ yêu thích của các nhà tiếp thị trực tuyến như một công cụ xuất bản xã hội. Với vô số tính năng, HubSpot chuyên về các kỹ thuật SEO, quảng cáo và sự tham gia của khán giả để mang lại hiệu quả tốt nhất cho các chiến thuật tiếp thị. Với một số kỹ thuật tích hợp như danh sách email và tiếp thị tự động, người dùng có thể thu hút, chuyển đổi, thu hút và thu hút khán giả bằng HubSpot.

  • MeetEdgar

MeetEdgar có lẽ được biết đến nhiều nhất với tùy chọn chia sẻ lại độc đáo cho phép lưu thông nội dung tự động. Bằng cách ghi lại số liệu thống kê xã hội, bầu trời là giới hạn để phát triển doanh nghiệp của bạn trực tuyến với MeetEdgar. Các kỹ thuật SMM giá cả phải chăng, dễ sử dụng và hiệu quả khiến nó trở thành một trong nhiều phần mềm nổi bật được sử dụng cho các mục đích tiếp thị xã hội.

  • Agora Pulse

Agora Pulse đã phát triển dựa trên những người đam mê SMM trong vài năm qua như một công cụ tiếp thị truyền thông xã hội năng động. Với nhiều tính năng hữu ích, Agora Pulse ghi lại dữ liệu của người xem và hỗ trợ trong các chính sách tiếp thị rõ ràng, một công cụ xuất bản trên mạng xã hội tuyệt vời. Agora Pulse cũng sử dụng kỹ thuật lọc thư rác để giải quyết các vấn đề về lưu lượng dữ liệu và điều chỉnh nội dung trên các bài đăng trên mạng xã hội của bạn.

Với nhu cầu ngày càng tăng về các công cụ SMM hiệu quả được trang bị giao diện dễ sử dụng và các chức năng đặc biệt, những phần mềm thịnh hành như thế này đã tạo ra một cuộc cách mạng cho các doanh nghiệp với tiếp thị xã hội.

Vai trò của các công cụ SMM trong marketing?

Các ứng dụng của phần mềm SMM không thể bị căng thẳng trong một lần do các chức năng đa dạng của chúng.

Thời gian là mối quan tâm chính; hầu hết người dùng chọn công cụ SMM vì chúng tận dụng thời gian theo cách tốt nhất có thể. Với giao diện dễ sử dụng và các kỹ thuật quản lý hiệu quả về thời gian, những công cụ này giúp các chuyên gia tiếp thị hiểu thị trường nhanh hơn và tốt hơn khi họ nghiên cứu sâu hơn. Từ việc khám phá các xu hướng mới đến trò chuyện với khách hàng tiềm năng, những công cụ này giúp kiểm soát tất cả các tài khoản mạng xã hội của thương hiệu bạn trên một nền tảng duy nhất mà không cần phải đăng nhập riêng lẻ vào nhiều tài khoản. Bạn có thể phát thông tin trực tuyến trong một khung thời gian đã định và ra lệnh cho luồng tương tác của khách hàng. Các doanh nghiệp chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ khi sự hiện diện trên thị trường được xây dựng trên các tầng lớp dân cư đa dạng. Với các công cụ SMM, bạn có thể phân tích và xác định rõ sự phát triển liên tục bằng cách xây dựng hồ sơ công ty vô song. Bằng cách phân đoạn thị trường, các doanh nghiệp có quyền về thông tin nào sẽ đến được khu vực nào và cần phân bổ bao nhiêu nguồn lực cho các nỗ lực quảng cáo cụ thể. Là một nhân tố thay đổi cuộc chơi, lợi nhuận thương mại về mặt quảng cáo và quan hệ công chúng được nâng cao bằng cách duy trì sự theo dõi từng bước một doanh nghiệp thực hiện kể từ khi thành lập và nhảy vọt về phía quảng bá thương hiệu.

Đặc quyền của các công cụ SMM là vô hạn. Bạn có thể quản lý các cuộc trò chuyện và thiết lập các cuộc thăm dò hoặc cải thiện xếp hạng chỉ bằng một nút bấm. Với chế độ xem Birdseye về mọi sự kiện, bạn có thể chuẩn bị, xây dựng lại và tân trang các chiến lược tiếp thị mới. Bằng cách tái chế các bài đăng theo khoảng thời gian, một kỹ thuật có sẵn trong nhiều công cụ SMM, bạn có thể tạo ra cảm giác cấp bách lặp đi lặp lại ở những người tiếp xúc với thương hiệu của bạn. Khách hàng sẽ thấy rằng giá trị thương hiệu của bạn vượt quá sự đối lập. Trong số nhiều tính năng làm cho các công cụ SMM trở nên xứng đáng, cho dù là mã nguồn mở hay trả phí, thì thực tế là kết quả được đảm bảo miễn là nội dung hấp dẫn. Ngay cả khi bạn phải trả thêm đô la để tiếp cận đúng người, SMM vẫn đảm bảo đầu ra này. Sự hấp dẫn của thương hiệu chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn khi khía cạnh sáng tạo đáp ứng với chiến lược quản lý hoàn hảo. Công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội phù hợp có thể thay thế nhân viên trong việc điều chỉnh thông tin và theo dõi các tab thống kê kinh doanh

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *