Sử dụng cả hai phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng thúc đẩy hiệu quả | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sử dụng cả hai phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng thúc đẩy hiệu quả
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Các phương pháp định tính và định lượng được các nhà nghiên cứu sử dụng để thu thập dữ liệu trong khoa học xã hội. Các phương pháp định tính bao gồm kinh nghiệm của nhà nghiên cứu thông qua các kỹ thuật như nhóm tập trung, nghiên cứu trường hợp, phỏng vấn và quan sát cá nhân. Mặt khác, các phương pháp định lượng bao gồm các dữ kiện khó được minh họa trong các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến.

Đối với mục đích của bài viết này, tôi đã cố gắng chọn một phương pháp hơn phương pháp kia và biện minh cho sở thích của tôi. Ban đầu, tôi chọn nghiên cứu định tính vì tôi thích sự tương tác với đối tượng đang nghiên cứu. Tuy nhiên, để đưa ra lựa chọn có học thức và chính xác, tôi cảm thấy cần phải hiểu tại sao mỗi cái lại được các học viên sử dụng ngay từ đầu. Trước khi chọn một phương pháp và chọn các bên, tôi đã xác định ưu và nhược điểm của cả hai phương pháp nghiên cứu.

Sau khi tiến hành cả hai, tôi thấy rằng nghiên cứu định lượng có nhiều ưu điểm hơn là khuyết điểm, trái ngược với nghiên cứu định tính. Một số đặc điểm có lợi cho nghiên cứu định lượng là nó có tính khách quan, được kiểm soát, có hệ thống, hợp lệ và đáng tin cậy. Nó khách quan ở chỗ nhà nghiên cứu xác định những gì đang được nghiên cứu. Nó được kiểm soát trong thực tế là dữ liệu được xác định, thu thập và đánh giá theo các quy tắc quy định có thể được xem xét về lỗi và được đo lường bằng tính hợp lệ và độ tin cậy. Nghiên cứu định lượng xác định các sự kiện khó và các con số liên quan đến vấn đề.

Mặt khác, nghiên cứu định tính có nhiều nhược điểm hơn là định lượng. Bởi vì nó không được kiểm soát và chủ quan, các phát hiện không thể được đo lường bằng các bài kiểm tra tính hợp lệ hoặc độ tin cậy. Không giống như định lượng, nó cũng không cho phép chúng ta dự đoán hoặc khái quát một quần thể ngoài những gì được tìm thấy trong quan sát.

Mục đích chính và do đó, lợi thế của nghiên cứu định tính là cung cấp sự hiểu biết sâu sắc hơn về một vấn đề hoặc câu hỏi đang được quan sát. Bởi vì nó mang tính chủ quan do các nhà nghiên cứu trải nghiệm thông qua tương tác với các cá nhân, nó cung cấp những cách nhìn khác nhau về cùng một vấn đề. Nếu không có sự hiểu biết này, các nhà nghiên cứu chỉ có thể trả lời câu hỏi làm thế nào và không phải tại sao.

Vì vậy, tôi chọn phương pháp tam giác – phương pháp sử dụng cả hai để thu thập và phân tích dữ liệu. Các nhà quan hệ công chúng nhằm mục đích trả lời cả cách thức và lý do tại sao một cách có hệ thống. Để lập kế hoạch và thực hiện một chiến dịch hiệu quả, họ phải có khả năng xác định vấn đề bằng nghiên cứu định tính bằng các phương pháp như khảo sát. Tuy nhiên, việc hiểu dân số cũng quan trọng không kém. Bằng cách sử dụng các cuộc phỏng vấn và các nhóm tập trung, các học viên có thể xác định lý do tại sao vấn đề tồn tại và làm thế nào để tiếp cận những công chúng khác nhau trong một xã hội tràn ngập sự lộn xộn và ồn ào của phương tiện truyền thông không giới hạn.

Ví dụ, một chiến dịch nâng cao nhận thức thông báo cho sinh viên USF về hậu quả của việc uống rượu ở trường đại học có thể sử dụng các tấm áp phích trong khuôn viên trường, tờ rơi quảng cáo và Oracle để quảng bá thông điệp của mình. Các phương pháp định lượng như khảo sát có thể được thực hiện để tìm ra có bao nhiêu sinh viên thực sự tham gia vào việc uống rượu, trong khi các phương pháp định tính như các nhóm tập trung sẽ tìm ra lý do tại sao sinh viên chọn uống hoặc không uống.

Kết luận, sử dụng cả hai phương pháp đảm bảo hiểu biết nhiều hơn về một quần thể dẫn đến một chiến dịch tốt hơn. Các lập luận ủng hộ cả hai phương pháp và tầm quan trọng của chúng đã được đưa ra để chứng minh rằng bắt buộc phải tiến hành càng nhiều nghiên cứu càng tốt để tạo ra một chương trình có hệ thống và hiệu quả.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *