Solopreneur là gì? Định giá Primer cho các nhà cung cấp dịch vụ Solopreneur

solopreneur

Việc xác định cấu trúc giá cho các dịch vụ vô hình được cung cấp là một thách thức thực sự đối với các chuyên gia tư vấn của Solopreneur là gì. Giá trị của thời gian và kiến ​​thức chuyên môn của chúng ta trong thị trường mở là gì? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi quảng bá dịch vụ của mình, đặt giá và không có ai thuê chúng tôi? Chúng ta có nên giảm phí dự án của mình không? Bao giờ chúng ta có thể tăng giá? Cùng xem nhé!

Solopreneur là gì?

Từ điển Oxford định nghĩa “Solopreneur” là một người thiết lập và điều hành một công việc kinh doanh riêng của họ.

Từ điển Merriam-Webster về Solopreneur cũng tương tự, nhưng chi tiết hơn một chút: “Một người tổ chức, quản lý và chịu rủi ro của một doanh nghiệp hoặc doanh nhgiejep mà không cần sự trợ giúp của đối tác”.

Solopreneur là một từ tương đối mới. Vì vậy, trong khi định nghĩa rộng là dễ hiểu, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cách hiểu khác nhau về các chi tiết của tư cách độc thân và cách nó liên quan đến các loại chủ sở hữu doanh nghiệp khác.

Ví dụ, một số người sẽ nói với bạn rằng một Freelancer chỉ là một Freelancer cho đến khi công việc kinh doanh của họ phát triển đến một quy mô nhất định – sau đó họ bước sang lĩnh vực Solopreneur.

solopreneur
solopreneur

Phân biệt Soloprenuer với Doanh nhân

Khi nói đến câu hỏi giữa Solopreneur và Doanh nhân, có một hằng số mà mọi người có thể đồng ý:

“Tất cả các doanh nhân là doanh nhân, nhưng không phải tất cả các doanh nhân đều là doanh nhân”.

Hãy cùng xem xét một vài điểm khác biệt để giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác xem bạn đang ở đâu giữa 2 khái niệm đó.

Solopreneurs làm tất cả – Doanh nhân ủy thác và quản lý

Khi bạn nhìn vào một doanh nghiệp truyền thống, bạn thường thấy những người khác nhau hoàn thành các vai trò khác nhau.

Ví dụ: Có thể có một kế toán viên xử lý tất cả các khoản tài chính và một giám đốc tiếp thị xử lý tất cả các chiến dịch tiếp thị.

Đây không phải là trường hợp của Solopreneur. Họ là những người phụ trách tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Và tùy thuộc vào quy mô của công ty, họ thường là những người thực hiên tất cả công việc.

Tất nhiên, đây cũng là cách áp dụng đối với những doanh nhân đang trong giai đoạn đầu xây dựng doanh nghiệp của mình.

Nhưng mấu chốt ở đây là ý định: bạn có định thuê và quản lý một nhóm để bạn có thể ủy thác các nhiệm vụ nhỏ hơn và tập trung vào việc xử lý các quyết định lớn hơn, mang tính chiến lược hơn không?

Solopreneurs có giới hạn tăng trưởng. Các doanh nhân tiếp tục xây dựng và mở rộng quy mô

Solopreneurs không muốn xây dựng một đế chế. Họ muốn gắn bó với doanh nghiệp nhỏ hơn, dễ quản lý hơn cho phép họ tự mình đưa ra hầu hết hoặc tất cả các quyết định.

Điều này có nghĩa là có một giới hạn cho những gì họ có thể đảm nhận.

Không có quá nhiều thời gian trong một ngày, vì vậy một người giải quyết công việc cần phải tìm ra mô hình kinh doanh và công cụ phù hợp để đảm bảo rằng họ đang tận dụng tối đa nó.

Sau khi họ đạt đến giới hạn tăng trưởng cá nhân của mình và họ đã kiếm đủ doanh thu, họ có thể bắt đầu xây dựng đội ngũ của mình.

Họ có thể tìm đối tác và các bên liên quan, đồng thời thuê bao nhiêu nhân viên tùy ý để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru hơn.

Solopreneurs có ít quyết định về hậu cần hơn – Doanh nhân có rất nhiều

Công ty của bạn càng lớn mạnh, bạn càng có nhiều quyết định quan trọng hơn. đó là một trong những lý do lớn nhất khiến Solopreneurs tồn tại.

Tinh thần kinh doanh một mình mang lại cho bạn những lợi ích như trở thành ông chủ của chính mình mà không cần phải quản lý một công ty quy mô lớn.

Những người kinh doanh đơn lẻ 100% sẽ làm việc một mình và không cần phải lo lắng về các khoản phúc lợi, tiền lương và thuế trả lương. Họ không cần phải lo lắng về tỷ suất lợi nhuận của mình sau khi tất cả các khoản chi phí đã được thanh toán. Họ không cần phải dành hàng giờ để đào tạo và quản lý nhân viên mới.

Solopreneurs có một trọng tâm duy nhất – Doanh nhân có thể có nhiều

Nhiều doanh nhân là kiểu người luôn có ý tưởng mới, thú vị trong đầu. Họ thường xây dựng nhiều doanh nghiệp và theo đuổi một loạt các cơ hội khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình.

Các doanh nhân cũng thường nghĩ đến chiến lược rút lui. Hộ có thể có nỗ lực hết mình để xây dựng một công ty tuyệt vời với hy vọng cuối cùng sẽ bán nó cho một công ty lớn hơn.

Kkhi việc bán được thực hiện, họ có thể chuyển sáng dự án tiếp theo của mình.

Mặt khác, Solopreneurs có xu hướng tồn tại lâu dài.

Họ gần gũi với công việc của mình vì họ giữ nó nhỏ. Nhiều người hài lòng với nó cho đến khi họ sẵn sàng nghỉ hưu.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những đặc điểm này có thể thay thế cho nhau. Một doanh nhân có thể dành cả cuộc đời của họ cho một dự án đam mê, trong khi một người làm công việc giải trí có thể tìm cách mua lại.

solopreneur
solopreneur

Định giá Primer cho các nhà cung cấp dịch vụ Solopreneur

Thông thường, những khách hàng khác nhau sẽ có những ưu tiên khác nhau xác định điều gì là có giá trị. Công việc của Solopreneur trong cuộc gặp mặt trực tiếp ban đầu là tìm ra những gì khách hàng cảm thấy là quan trọng. Kiến thức đó sẽ đạt được hai mục tiêu:

  • Bạn sẽ biết những kỳ vọng phải được đáp ứng để biện minh cho một mức giá cao.
  • Bạn sẽ biết cách định giá dựa trên thời gian hoặc các nguồn lực khác sẽ dành để đáp ứng và vượt quá mong đợi của khách hàng và bạn sẽ nắm bắt được mức độ cấp thiết của nhu cầu khách hàng, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá của bạn.

Rất có thể, có các tiêu chuẩn và dấu hiệu tiêu chuẩn của dịch vụ giá trị cao trong ngành của bạn và những tiêu chuẩn này nên được kết hợp vào hoạt động tiếp thị và hoạt động của bạn, cùng với các giá trị gia tăng khác được xếp lớp khi cần thiết. Kiến thức về những gì đối thủ cạnh tranh làm cũng sẽ hữu ích, nhưng rất khó để tìm hiểu cách đối thủ cung cấp dịch vụ của họ hoặc định giá chúng. Tuy nhiên, nên chọn ba hoặc bốn để nghiên cứu.

Truy cập các trang web để tìm hiểu những dịch vụ mà đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp và cách các dịch vụ đó được mô tả và đóng gói. Sau đó, bạn có thể xác định tốt hơn các lợi thế cạnh tranh tiềm năng cho những gì bạn có và tìm cách mô tả hàng hóa của mình.

Nghe có vẻ như là một điều hiển nhiên, nhưng một phần giá trị gia tăng cao cấp của bạn sẽ được phản ánh trong chiến lược giá của bạn phải là thái độ tích cực và sự sẵn lòng của bạn để giúp khách hàng tiềm năng tìm ra giải pháp tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh của họ. Sự thân thiện và mục đích thực sự muốn cung cấp dịch vụ tốt sẽ đi được một chặng đường dài trong cuộc sống và trong kinh doanh. Thể hiện một đạo đức làm việc tốt cũng rất quan trọng.

Ví dụ, khi thực hiện một nhiệm vụ, hãy chú ý đến email. Mặc dù tôi không khuyên người ta nên bắt buộc phải trả lời các email mà khách hàng bỏ qua lúc 3 giờ sáng (trừ khi đây là một dự án khẩn cấp, có doanh thu cao), hãy kiểm tra email đến 8 giờ tối và tiếp tục lúc 8 giờ SÁNG. Nếu bạn có thể đoán trước được nhu cầu của khách hàng thì càng tốt. Họ sẽ nghĩ bạn là một anh hùng và sẽ vui lòng trả tiền cho niềm vui được làm ăn với bạn.

Từng bước, từng khách một, tập trung vào việc vượt quá mong đợi trong mọi dự án, xây dựng niềm tin và sự tự tin dẫn đến một thương hiệu được tôn trọng (danh tiếng) như bạn đang làm. Bạn sẽ nhận được giới thiệu từ những khách hàng hài lòng và bạn cũng có thể thay mặt họ giới thiệu, nâng cao thương hiệu của bạn mỗi khi làm như vậy. Thương hiệu tốt tạo ra sự truyền miệng tốt và hỗ trợ và biện minh cho việc định giá cao cấp.

solopreneur
solopreneur

Như Mohammed Nosseir kết luận, “Định giá đã, đang và sẽ tiếp tục là yếu tố phức tạp nhất trong gia đình hỗn hợp tiếp thị … Một cấu trúc định giá chủ động sẽ giúp các công ty … tối đa hóa lợi nhuận của họ.”

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Solopreneur meaning
  • Biz plan template free download
  • Business plan template
  • Business plan template free

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *