Mạng xã hội, SEO và SEM trong vai trò và xếp hạng trang web

seo và sem

Seo và Sem là hai khái niệm phổ biến trong ngành marketing. Marketing online là một trong những cách giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh quảng cáo, đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng. Hơn nữa, thuật ngữ SEO và SEM là hai thuật ngữ phổ biến giúp cho việc quảng cáo dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết seo và sem là gì, điểm khác biệt giữa sem và seo ở đâu? Tầm ảnh hưởng của seo và sem đến website như thế nào? Cùng xem nhé!

Trang web là gì?

Đó là phương tiện truyền thông mà thông qua đó thông tin có thể được lan truyền ra thế giới. Điều quan trọng là lan truyền thông tin, làm thế nào để lan truyền thông tin? Làm thế nào để người dùng biết đến trang web? Đây là một số câu hỏi sẽ được đưa ra ….

Đối với các câu hỏi trên, Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa sẽ đưa ra câu trả lời. SEO là cơ sở chính cho trang web mà thông qua đó chúng tôi sẽ truyền bá thông tin hoặc bất kỳ thông tin quan trọng nào khác. Chỉ bằng cách phát triển trang web công việc sẽ không kết thúc. Thông tin sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về SEO theo kinh nghiệm của tôi

Seo và sem đều là hai hình thức được sử dụng trong marketing online giúp cho website của doanh nghiệp được nhiều người biết đến. Do đó tạo ra được khối lượng khách hàng truy cập website và mua bán sản phẩm.

seo và sem
seo và sem

SEO là gì?

SEO còn có thể gọi là “Search Engine Optimization”- tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu trên google bạn muốn gõ một từ khóa tìm kiếm nào đó trên trang đầu tiên thì website đó đang xếp thứ hạng cao trên google.

Nó là quá trình giúp cho website của doanh nghiệp tối ưu hóa và tăng độ tương tác cao trong tìm kiếm của google hoặc trên các trang mạng xã hội.

Đây là một hình thức không trả  bất cứ một chi phí nào khi ấn vào các công cụ tìm kiếm.

Tặng miễn phí bộ Plugin 359$ để tối ưu SEO website

Bộ plugin TENTEN tặng miễn phí cho tất cả các khách hàng đăng ký mới hosting/ email server bao gồm:

 • Rank Math Pro – tối ưu SEO
 • WP rocket – Tăng tốc độ tải trang
 • Imagify – Nén dung lượng ảnh

Sử dụng ngay hôm nay để website của bạn đứng đầu trong các kết quả tìm kiếm của Google!

SEM là gì?

Sem là tên viết tắt của “Search Engine Marketing”- Marketing công cụ tìm kiếm trên Google bao gồm có trả phí và không trả phí.

seo và sem
seo và sem

Mạng xã hội, SEO và SEM

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Bước 1: Làm thế nào để được xác định bởi các công cụ tìm kiếm lớn (tham khảo Google)?

Thêm URL trang web của bạn trong Công cụ tìm kiếm. Tìm nạp sitemap.xml hoặc thêm thẻ meta hoặc bản ghi dns hoặc liên kết trang web của bạn với Google analytics.

Bước 2: Bạn sẽ nhận được hiệu suất của trang web của mình trong vòng 10 ngày. Google sẽ cung cấp tất cả thông tin về trang web của bạn và theo kết quả do Google đưa ra và thực hiện các thay đổi trên trang web.

Bước 3: Trong các thẻ meta SEO và SEM , hãy tập trung vào các thẻ meta vì trong khi thu thập thông tin, các công cụ tìm kiếm sẽ đi qua các thẻ meta này.

Bước 4: Độ dài của các thẻ meta này trong độ dài được chỉ định theo tiêu chuẩn SEO. Giống như mỗi thẻ không được có nhiều từ hơn.

Bước 5: Sử dụng các từ khóa đúng cách trong tất cả các thẻ kể cả nội dung của website theo chuẩn SEO như theo mình thì sử dụng từ khóa 2 đến 4% là đúng.

Bước 6: Nội dung của trang web phải độc đáo và cách sử dụng từ khóa phải phù hợp. Bởi vì sau thẻ meta nội dung là trình thu thập thông tin rất quan trọng của công cụ tìm kiếm.

Bước 7: Phân tích tất cả các trang trong công cụ kiểm tra công cụ tìm kiếm trực tuyến. Theo kết quả, thay đổi nếu cần thiết

Bước 8: Sau khi hoàn tất thiết lập SEO sẽ được thực hiện để lấy các liên kết ngược.

Bước 9: Nhận được các liên kết ngược lớn là tốt để có được xếp hạng trang tốt và xếp hạng Alexa.

Bước 10: Để có được các liên kết ngược, hãy nhờ trợ giúp từ các trang web gửi thư mục và các trang blog như blogger, WordPress và TypePad.

Bước 11: Để lấy backlinks, dịch vụ trả phí cũng có, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đó.

Tiếp thị động cơ biển (SEM)

Đó là hình thức tiếp thị qua internet, tiếp thị sẽ được thực hiện thông qua internet hiện nay điều này đã trở nên phổ biến và rất nhiều khách hàng hài lòng với hình thức tiếp thị qua internet này.

Một số phương pháp trong SEO và SEM như sau

Bước 1: Sau khi thiết lập SEO, hãy tập trung vào điều này nếu bạn đang cung cấp dịch vụ hoặc bán hàng thông qua trang web của mình.

Bước 2: Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa của Google và trong công cụ này bạn có thể dễ dàng phân tích các đối thủ cạnh tranh.

Bước 3: Tạo từ khóa thích hợp theo thông điệp trang web của bạn. Sử dụng các từ khóa này trong nội dung trang web và thẻ từ khóa.

Bước 4: Cố gắng nhận lưu lượng truy cập từ trang web có xếp hạng trang tốt và xếp hạng Alexa. Điều này ảnh hưởng đến trang web của bạn nhiều hơn.

Bước: 5 Nhờ sự trợ giúp của các trang web làm việc xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn.

Bước 6: Xuất bản thông tin trang web của bạn trên các trang mạng xã hội và cập nhật thông tin về trang web của bạn thường xuyên.

Bước 7: Thực hiện chiến dịch quảng cáo từ Google, Facebook và LinkedIn.

Bước 8: Gửi mail và SMS cho khách hàng mục tiêu.

Bước 9: Xuất bản các ưu đãi về sản phẩm của bạn.

Mạng xã hội

Ngày nay mạng xã hội đã trở nên phổ biến hơn và có lượng người sử dụng Internet rất lớn. Trong Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm, mạng xã hội này đóng một vai trò rất quan trọng và SEO là cơ sở để trang web được các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Yahoo và Bing nhận diện.

Ghi chú: Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là vĩnh viễn.

3 điểm khác nhau giữa sem và seo

seo và sem dường như đều là hình thức marketing cho doanh nghiệp những mỗi cái sẽ thực hiện những vai trò khác nhau. Vì thế, có 3 điểm khác biệt hay phân biệt giữa seo và sem phải kể đến như:

Seo và sem khác nhau về chi phí

Về chi phí, seo sẽ không tốn chi phí hiện tại so với sem nhưng về lâu dài thì cả seo và sem đều có thể tốn một mức chi phí nhất định.

Seo giúp cho người dùng truy cập các công cụ tìm kiếm miễn phí vào website của bạn. Nhưng nó sẽ mất thời gian để website của bạn có thể hiện lên trong top đầu theo bảng thứ tự.

Hơn nữa, không phải ai cũng có thể làm được seo. Bạn cần bỏ thời gian, tiền bạc để học và nghiên cứu về chuẩn seo web. Sau một thời gian mới thấy rõ được công dụng của seo đối với doanh nghiệp là gì. Ngoài ra nếu không tự seo web thì chúng ta cần thuê công ty seo bên ngoài để có thể cạnh tranh với các website khác.

Đối với sem, ngay từ ban đầu có thể kiểm soát được nguồn tiền đầu tư là gì. Vì hình thức là trả phí và không trả phí, các quảng cáo hiện lên ngay đầu tiên. Nếu một người ấn vào đó đồng nghĩa với việc họ đang gián tiếp trả phí đó.

Tuy nhiên về lâu dài thì nếu tiếp tục trả phí cho google ads thì sẽ mất nhiều chi phí. Ngược lại seo lại không mất phí nếu trang web dần lọt top.

Khác nhau về đặc điểm của seo và sem

Về đặc điểm của seo cần chú ý 4 điểm sau để seo có thể tối ưu hóa nhanh nhất có thể:

 • Sử dụng thành thạo một số công cụ tối ưu hóa vào website để cải thiện tốc độ đường truyền, tính dễ truy cập,…
 • Học rõ hay nắm rõ các yếu tố chuẩn seo trong website là gì như heading, title, description,…
 • Dẫn link phù hợp vào website của bạn để tăng độ tin cậy, tính xác thực
 • Lên kế hoạch viết bài website với nội dung thu hút, phù hợp với từ khóa chính và tính dễ đọc, mạch lạc của bài viết.

Về đặc điểm của sem sẽ phức tạp hơn. Sem bao gồm seo và ppc. Vì thế, sem bao gồm:

 • Display ads
 • Shopping ads
 • Search ads
 • Seo
 • Quảng cáo
seo và sem
seo và sem

 SEO và SEM khác nhau về mục đích 

Mục đích của seo giúp cho người dùng tiếp cận website của doanh nghiệp dễ dàng hơn để giới thiệu sản phẩm.

Còn mục đích của sem sẽ thiên về chi phí quảng cáo sản phẩm. Giúp việc đưa sản phẩm quảng cáo với hình thức ngắn gọn để người dùng biết về sản phẩm dẫn đến việc mua hàng trực tiếp từ website đó.

Cuối cùng cho dù là hình thức Marketing seo và sem như thế nào đi nữa, các doanh nghiệp cần phân tích kĩ chiến lược lâu dài để có hình thức kinh doanh phù hợp. Từ đó sẽ giúp website phát triển và tăng độ tin cậy đến cho người dùng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • So sánh SEO và SEM
 • Seo la gì
 • Ví dụ về SEM và SEO
 • sem là viết tắt của từ gì?
 • Sem la gì
 • Chiến dịch SEO là gì
 • Phân tích Search Engine Optimization SEO Search Engine Marketing SEM viral Marketing
 • Ưu nhược điểm của SEO và SEM

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *