SEO địa phương là mặt trời mọc cho tiếp thị công cụ tìm kiếm | Chia sẻ mới nhất năm 2024

SEO địa phương là mặt trời mọc cho tiếp thị công cụ tìm kiếm
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào trong Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Cục bộ thì hãy chuẩn bị để nghi ngờ chính mình. Google sẽ chiếu một chút ánh sáng vào đối tượng. Đúng là SEO địa phương sẽ không giúp công ty của bạn được hiển thị trên toàn quốc mặc dù nó có thể giúp bạn xếp hạng tìm kiếm trên toàn quốc. Tuy nhiên, có một sự thay đổi lớn trong các tìm kiếm web trên Google dành cho các doanh nghiệp địa phương.

Một vài tuần trước, chúng tôi đã thông báo về việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đối với cài đặt vị trí cá nhân, giúp mọi người dễ dàng thay đổi kết quả tìm kiếm địa phương của họ một cách nhanh chóng. Giờ đây, Google đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của các tìm kiếm của mình. Nếu bạn tìm kiếm một dịch vụ hoặc sản phẩm địa phương bây giờ, bạn sẽ thấy một bản đồ lớn ở phía bên phải của màn hình, hãy tự xem.

Chúng tôi không thể sao chép tìm kiếm mới trên mọi tìm kiếm nhưng có vẻ như kích thước màn hình và trình duyệt của bạn có thể là yếu tố quyết định để hiển thị trang kết quả tìm kiếm mới.

Đó thậm chí không phải là phần thú vị nhất của sự thay đổi. Các thư mục doanh nghiệp địa phương như Yelp, Citysearch, Insiderpages, v.v. hiện đang hiển thị với số lượng bài đánh giá đã được thực hiện về một doanh nghiệp. Có vẻ như quản lý danh tiếng hiện đang trở thành một phần quan trọng hơn của tiếp thị trực tuyến cho các công cụ tìm kiếm.

Tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm đang thay đổi hàng ngày và tôi không nói rằng SEO trên toàn quốc là không quan trọng, nó chỉ có thể không cần thiết nếu doanh nghiệp của bạn không thể vươn xa như vậy. Đối với một nhà hàng giao bánh pizza nhỏ, thật tuyệt khi có một danh sách doanh nghiệp được tối ưu hóa và một số thông tin liên quan đến địa phương vì đó là nơi mọi người đang tìm kiếm, đặc biệt là ngày nay. Google đã làm cho điều này rất rõ ràng với những thay đổi lớn này bao gồm cả việc tối ưu hóa cài đặt vị trí gần đây.

Mặc dù nó không ảnh hưởng trực tiếp đến việc tối ưu hóa lưu lượng truy cập trên toàn quốc của danh sách doanh nghiệp địa phương trên Google của bạn có thể có tác động gián tiếp. Xếp hạng của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền dựa trên một số yếu tố bao gồm số lượng khách truy cập mới mà trang web của bạn nhận được hàng tháng và thời gian họ ở trên trang web. Vì vậy, gửi tất cả lưu lượng truy cập địa phương này thực sự có thể thúc đẩy bạn trên toàn quốc, đây có thể được coi là một hình thức xây dựng thương hiệu.

Tại sao thương hiệu lại quan trọng đối với một doanh nghiệp nhỏ? Một số doanh nghiệp thực sự có thể được biết đến trong khu vực của họ bằng tên, dẫn đến một lượng lớn tìm kiếm. Một lý do có thể là do sự truyền miệng về các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, một lý do khác có thể chỉ là một chiến dịch xây dựng thương hiệu gây chú ý. Bất kể trường hợp nào xảy ra, bất kỳ công ty nào đang tìm kiếm tên của họ và không được hiển thị số một trên các công cụ tìm kiếm sẽ mất đi lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cực kỳ lớn.

Với tư cách là Công ty SEO địa phương, chúng tôi mong muốn có nhiều thay đổi hơn đối với các tìm kiếm địa phương của Google trong tương lai vì chúng mang lại lợi ích nhiều nhất cho khách hàng của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi thực hiện tối ưu hóa cho các từ khóa trên toàn quốc và có nhiều công ty đang kinh doanh trên toàn quốc với chúng tôi, nhưng thật tuyệt khi thấy những kẻ nhỏ bé được thúc đẩy và có cơ hội cạnh tranh.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *