Sự khác nhau giữa SEM marketing Vs Marketing truyền thông xã hội

sem marketing

Search Engine Marketing (SEM) quảng bá một trang web trên Google, Yahoo và các SEM marketing khác thông qua các phương pháp khác nhau như tiếp thị tìm kiếm không phải trả tiền, vị trí có trả tiền và quảng cáo theo ngữ cảnh. Khi một sản phẩm hoặc dịch vụ của trang web được tìm kiếm, tiếp thị tìm kiếm không phải trả tiền cho phép trang web xuất hiện trong trang kết quả đầu tiên của công cụ tìm kiếm, tăng khả năng hiển thị của nó.

sem marketing
sem marketing

SEM là gì?

SEM là thuật ngữ thường dùng trong Marketing, và nó là dạng viết tắt của Search Engine Marketing. Nó là có thể được hiểu là: “Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm”. Bạn có thể hiểu SEM marketing là một cách bạn tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm. Đây là một quá trình bạn thu hút các lượt truy cập miễn phí và có xếp hạng vị trí cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm bằng cách trả tiền cho các quảng cáo của bạn.

SEM là tổ hợp bao gồm SEO (Search Engine Optimization) và PPC (Pay Per Click). Nói cách khác, SEO là một nhánh của SEM. SEM là là sự tổng hợp của nhiều phương pháp marketing nhằm mục đích giúp cho website của bạn đứng ở vị trí như bạn mong muốn trong kết quả tìm kiếm trên internet.

SEM marketing Vs Marketing truyền thông xã hội

Vị trí trả phí cho phép trang web được liệt kê trong danh sách được tài trợ thường được tìm thấy trên hoặc bên cạnh kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (ví dụ: liên kết được Tài trợ của Google). Vị trí trả tiền còn được gọi là trả cho mỗi lần nhấp chuột, vì nhà quảng cáo sẽ bị tính phí khi liên kết được nhấp vào. Quảng cáo theo ngữ cảnh đặt quảng cáo văn bản trên các trang web có cùng chủ đề nội dung với nhà quảng cáo (ví dụ: AdSense của Google).

Phương tiện truyền thông xã hội cho phép tương tác giữa hai hoặc nhiều người biết nhau trực tiếp hoặc gián tiếp bằng cách chia sẻ quan điểm và suy nghĩ về một chủ đề mà họ quan tâm. Truyền thông xã hội bao gồm các trang web và cổng thông tin như YouTube, Facebook, Wikipedia, Twitter và Flicker, v.v. Tiếp thị truyền thông xã hội sử dụng mạng xã hội, cộng đồng trực tuyến, blog, wiki hoặc bất kỳ phương tiện cộng tác trực tuyến nào khác để tiếp thị, bán hàng, SEM marketing quan hệ công chúng và dịch vụ khách hàng.

SEM marketing – Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

o Khách hàng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ trong công cụ tìm kiếm khi họ quan tâm đến nó. Dựa trên cụm từ tìm kiếm mà họ gõ vào các công cụ tìm kiếm, một nhà tiếp thị có thể biết được ý định của khách hàng. Điều này giúp xác định các từ khóa có liên quan.

o Khi người dùng tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ cụ thể hoặc bất kỳ thông tin nào, các công cụ tìm kiếm sẽ trả về hầu hết các trang web có liên quan cho truy vấn tìm kiếm trên đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Thông thường, mức độ liên quan của trang web đối với truy vấn tìm kiếm giảm khi chúng tôi cuộn xuống kết quả cuối cùng. Do đó, người dùng tập trung vào các trang web hàng đầu xuất hiện trong trang kết quả đầu tiên của công cụ tìm kiếm.

o Chủ sở hữu trang web có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ bằng cách được liệt kê trong kết quả tìm kiếm thông qua chiến dịch Tối ưu hóa SEM marketing. Một công ty SEO chuyên nghiệp có thể cho phép xếp hạng trang đầu tiên cho trang web để tăng cơ hội nhấp chuột.

o Các nhà quảng cáo cũng có thể chọn quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột trên các công cụ tìm kiếm để quảng bá trang web của họ.

o SEM marketing có thể đo lường chính xác. Một trang web có thể đo lường doanh số bán hàng từ một từ khóa tìm kiếm, điều này rất hiệu quả trong việc theo dõi ROI trên mỗi cụm từ.

o SEM marketing có giá cả phải chăng hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ trong phạm vi ngân sách tiếp thị của họ.

sem marketing
sem marketing

Tiếp thị truyền thông xã hội

o Phương tiện truyền thông xã hội cho phép giao tiếp trực tiếp giữa công ty và khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ.

o Đây là một công cụ tuyệt vời để biết ý kiến ​​và phản hồi của khách hàng, đồng thời giữ kết nối với khách hàng.

o Trên mạng xã hội, rất dễ có hình ảnh thương hiệu tiêu cực. Ví dụ, một người đã có trải nghiệm tồi tệ với một sản phẩm có thể bày tỏ ý kiến ​​của mình bằng một giọng điệu tiêu cực. Điều này phá hủy bất kỳ hình ảnh tích cực nào về thương hiệu hoặc sản phẩm đó có thể lan truyền nhanh chóng.

o Hạn chế lớn nhất của tiếp thị truyền thông xã hội là, mạng xã hội chủ yếu được sử dụng để giao tiếp chứ không phải để mua sắm hoặc quảng cáo, điều này làm phân tán trải nghiệm của người dùng. Do đó, để ảnh hưởng đến khách hàng mua có thể không hiệu quả trong hầu hết các trường hợp trong tiếp thị truyền thông xã hội.

o Nó có thể không hữu ích như SEM marketing đối với các thương hiệu nhỏ và sắp ra mắt, vì các thương hiệu lớn hơn và phổ biến thống trị nội dung.

o Khả năng tỷ lệ chuyển đổi là ít nhất trong tiếp thị truyền thông xã hội.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi GFK Roper cho ‘Bộ phận Doanh nghiệp Nhỏ của Citibank’ cho thấy rằng các doanh nghiệp nhỏ chọn tiếp thị tìm kiếm thay vì tiếp thị truyền thông xã hội. Hơn 76% chủ doanh nghiệp nhỏ không thấy phương tiện truyền thông xã hội hữu ích cho doanh nghiệp của họ để tạo ra khách hàng tiềm năng và mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. 86% chủ doanh nghiệp đã không sử dụng các trang mạng xã hội để quảng cáo doanh nghiệp của họ hoặc cho bất kỳ thông tin nào khác.

Quảng cáo mạng xã hội sau khi tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2008 là 33%, dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng trưởng âm 3% trong năm 2009. Trong 2 năm tới, nó dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ chậm hơn ở mức 13,2% và sau đó ở mức thấp hơn 8,2% trong 2011, theo eMarketer. Mặt khác, doanh thu từ Tìm kiếm chiếm 47% doanh thu quảng cáo trên Internet trong quý II năm 2009, tăng từ mức 44% được báo cáo trong quý II năm 2008.

Các nhà tiếp thị SEM marketing của các tổ chức lớn, đã tạo dựng được hình ảnh thương hiệu đang sử dụng mạng xã hội. Các chủ doanh nghiệp nhỏ ít dựa vào mạng xã hội để tiếp thị. Ngay cả khi nhận được lời khuyên hoặc thông tin kinh doanh, họ cũng không sử dụng mạng xã hội, thay vào đó, khoảng 61% người được hỏi nói rằng họ dựa vào các trang web công cụ tìm kiếm.

sem marketing
sem marketing

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • SEM và SEO
  • What is SEM
  • Sem và SEO là gì
  • SEM SPSS
  • Độ SEM
  • Sem là làm gì
  • SEM model
  • SEM TEM

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *