Mẹo tiếp thị sản phẩm tài chính thành công

sản phẩm tài chính

Tiếp thị các sản phẩm tài chính phải được lên kế hoạch và thực hiện cẩn thận để tránh những sai lầm có thể gây tốn kém và khó có thể khôi phục được. Với sự cạnh tranh gay gắt, các tổ chức tài chính phải nhận thức được xu hướng thị trường hiện tại và phải liên tục thông báo cho khách hàng về dịch vụ hoặc sản phẩm mới nhất của họ để đảm bảo rằng khách hàng sử dụng chúng.

sản phẩm tài chính
sản phẩm tài chính

Sản phẩm tài chính là gì?

Sản phẩm tài chính đề cập đến các công cụ giúp bạn tiết kiệm, đầu tư, bảo hiểm hoặc thế chấp. Chúng được phát hành bởi nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính, môi giới chứng khoán, nhà cung cấp bảo hiểm, đại lý thẻ tín dụng và các tổ chức được chính phủ tài trợ.

Sản phẩm tài chính có thể giúp bạn kiếm thêm tiền để đáp ứng các mục tiêu tài chính khác nhau nhanh hơn như hưu trí, giáo dục trẻ em, hôn nhân…

Ví dụ, khi người cho vay cần tiền mà chưa đến hạn bạn phải trả, người cho vay có quyền bán giấy nợ cho người khác. Đó gọi là trái phiếu. Một tờ giấy hứa hẹn về tài chính có thể đem bán được có thể gọi là sản phẩm tài chính.

Bên cạnh đó, chứng khoán và các khoản đầu tư được tạo ra để cung cấp cho người mua và người bán có các lợi nhuận tài chính ngắn hạn hoặc dài hạn cũng được gọi là các sản phẩm tài chính. Điều này cho phép thanh khoản lưu thông trong một nền kinh tế và rủi ro được lan truyền.

Nhiều sản phẩm tài chính dưới dạng hợp đồng mà bạn có thể thương lượng trên thị trường tài chính. Các hợp đồng quy định sự chuyển dịch tiền mặt hiện tại và trong tương lai, tùy theo điều kiện đã nêu.

Nếu việc tiếp thị các sản phẩm hoặc dịch vụ tài chính xuất sắc, công ty được đảm bảo có các đầu mối lập kế hoạch tài chính chất lượng, đảm bảo cũng như dịch vụ giới thiệu tốt hơn từ các chi nhánh. Cần có một chiến lược marketing bài bản và cẩn thận để có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn, tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Điều này đòi hỏi nghiên cứu thị trường sâu rộng và phân tích cạnh tranh và biết cách thu hút khách hàng bằng cách gửi thông điệp phù hợp trong quảng cáo. Thật đáng tiếc khi nhiều người không hiểu được tầm quan trọng của việc tiếp thị các sản phẩm tài chính và do đó, bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển và mở rộng cơ sở khách hàng của mình.

Các loại sản phẩm tài chính

Thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm tài chính. Dưới đây là các sản phẩm được nhiều người quan tâm.

Cổ phiếu

Cổ phiếu được hiểu đơn giản là giấy tờ có giá xác nhận quyền sở hữu cổ phần của doanh nghiệp. Rất nhiều công ty quyết định chọn phương án phát hành cổ phiếu để phục vụ cho kế hoạch tăng trưởng của mình.

Cổ phiếu là đại diện cho quyền sở hữu doanh nghiệp của mỗi cổ đông. Vì thế, doanh nghiệp không có trách nhiệm phải hoàn trả lại số tiền góp vốn đó cho những chủ sở hữu cổ phiếu doanh nghiệp của mình.

Nhiều người đầu tư vào sản phẩm tài chính này là vì, khi doanh nghiệp làm  ăn có lãi thì giá cổ phiếu cũng sẽ tăng trưởng theo. Ngoài ra, sở hữu cổ phiếu còn có quyền nhận được cổ tức mà doanh nghiệp chi trả, trích một phần từ khoản lợi nhuận của doanh nghiệp đó.

Trái phiếu

Trái phiếu là một loại sản phẩm tài chính quy định nghĩa vụ của người phát hành (người vay tiền) phải trả cho người nắm giữ chứng khoán (người cho vay) một khoản tiền xác định. Thường là trong những khoảng thời gian cụ thể. Và phải hoàn trả khoản cho vay ban đầu khi nó đáo hạn. Phát hành trái phiếu là đi vay vốn.

Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán phái sinh trong tiếng anh là “derivative”. Từ “derivative” bắt nguồn từ động từ “derive”, có nghĩa là từ cái này mà suy ra cái khác.

Một cách dễ hiểu, chứng khoán phái sinh (derivative) là những loại chứng khoán, sản phẩm tài chính được đặt ra dựa trên một loại chứng khoán khác, sản phẩm tài chính khác.

sản phẩm tài chính
sản phẩm tài chính

Mẹo tiếp thị cho các sản phẩm tài chính

– Dịch vụ giới thiệu của các nhà cung cấp dịch vụ liên kết rất hiệu quả và là một chiến lược tiếp thị định hướng thị trường có mục tiêu cao. Cần phải có một hệ thống để trả lời các truy vấn của những khách hàng tiềm năng đã được giới thiệu và có các dịch vụ theo dõi có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế.

– Gửi thư trực tiếp là một chiến thuật khác tương đối rẻ và có thể được sử dụng để tiếp cận các thị trường mục tiêu mà bạn lựa chọn. Công việc có thể được cung cấp từ bên ngoài và chi phí hoạt động của bạn cũng nằm trong ngân sách. Nó cũng có thể hiệu quả trong việc tuyển dụng khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng.

– Gọi điện thoại lạnh là một chiến lược tiếp thị khác, nhưng nó không được sử dụng nhiều do tiêu tốn rất nhiều về thời gian và lao động cũng như chi phí và tỷ lệ tuyển dụng khách hàng mới thấp.

– Cung cấp các mặt hàng có nhận dạng thương hiệu của bạn nhằm nhắc nhở khách hàng hiện tại cũng như những người bạn giao dịch thường xuyên về các dịch vụ tài chính cũng như sản phẩm của bạn. Giấy ghi chú post-it, bút, cốc cà phê, móc chìa khóa, đèn pin, v.v., là những vật phẩm thường được sử dụng làm vật phẩm quảng cáo.

– Sử dụng các phương tiện truyền thông để quảng cáo sản phẩm một cách hiệu quả. TV, đài, báo, tạp chí, rạp chiếu phim, v.v., là những nguồn rất tốt để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn. Giữ cho quảng cáo của bạn ngắn gọn và đảm bảo rằng chúng cho mọi người biết họ có thể hưởng lợi như thế nào khi sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

– Để những người nổi tiếng chứng thực sản phẩm hoặc dịch vụ là một mẹo tiếp thị hiệu quả khác.

– Tài trợ cho các sự kiện có thể là một cách tuyệt vời khác để tiếp thị sản phẩm và tạo nhận thức về sản phẩm của bạn.

– Sử dụng tiếp thị qua email dựa trên sự cho phép, bản tin miễn phí, quảng cáo bật lên và các tùy chọn công cụ tìm kiếm được tối ưu hóa từ khóa là những cách khác mà các sản phẩm tài chính có thể được tiếp thị bằng cách sử dụng Internet.

Đây là một vài mẹo tiếp thị cho các sản phẩm tài chính. Có những công ty cung cấp các dịch vụ cũng như sản phẩm để giúp vận hành doanh nghiệp của bạn thành công.

sản phẩm tài chính
sản phẩm tài chính

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Sản phẩm tài chính là gì
  • Sản phẩm tài chính tiếng anh là gì
  • Sản phẩm tài chính tại việt nam
  • các nhóm sản phẩm, dịch vụ tài chính
  • Các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng
  • Tài sản tài chính
  • Các sản phẩm của VPBank
  • Các sản phẩm cho vay của VPBank

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *