Sách về quản lý | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Sách về quản lý
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Có rất nhiều sách có sẵn trên thị trường ngày nay. Quản lý được giải thích tốt nhất trong những cuốn sách này bằng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu mà hầu hết các sinh viên đều cảm thấy thoải mái. Một số cuốn sách hay nhất về quản lý như sau:

Một cuốn sách có tựa đề ‘Đầu tiên, Phá vỡ mọi quy tắc’ là của Marcus Buckingham và Curt Coffman của Gallup. Cuốn sách này tóm tắt kết quả của quá trình nghiên cứu chuyên sâu về những nhà quản lý vĩ đại. Như tiêu đề đã nói, cuốn sách nói về cách người ta không nên ngần ngại phá vỡ bất kỳ quy tắc nào mà sự khôn ngoan thông thường tuân theo.

Có một cuốn sách khác được gọi là ‘Kinh doanh: Nguồn lực tối thượng’. Đây là một cuốn sách tài nguyên kinh doanh chi tiết và nó cực kỳ hữu ích trong việc hiểu ứng dụng của quản lý vào các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Philip Kotler, một tác giả nổi tiếng, người đã viết một số cuốn sách về quản lý, đặc biệt là quản lý tiếp thị, quảng cáo, nguồn nhân lực, v.v. là cuốn sách bắt buộc phải đọc đối với tất cả các sinh viên quản lý. Cuốn sách này được quy định cho hầu hết các sinh viên quản lý trên toàn thế giới. Cuốn sách có một số ví dụ kịch bản hiện tại tuyệt vời dạy cho sinh viên thế giới thực tế của quản lý kinh doanh.

‘Giao tiếp với sự tự tin!’ cũng là cuốn sách mà các nhà quản lý tiềm năng và các sinh viên quản lý nhất định phải đọc. Cuốn sách dạy mọi người cách giao tiếp hiệu quả hơn, ở nơi làm việc, ở nhà, trong mọi tình huống.

Cuốn sách có tựa đề ‘Người quản lý trong một phút’ được viết bởi Spencer Johnson và Kenneth H. Blanchard mang đến cho mọi người những bài học quản lý phổ biến nhất và vượt thời gian. Văn bản ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Các nguyên tắc quản lý cơ bản được giải thích rõ nhất ở đây.

‘Bây giờ hãy khám phá điểm mạnh của bạn’ là một cuốn sách tuyệt vời khác của Marcus giúp bạn hiểu rõ hơn điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Điều này lại giúp các nhà quản lý doanh nghiệp biết được họ cần cải thiện những lĩnh vực nào.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *