Resume Builder: Làm thế nào để có được kinh nghiệm khi bạn không có | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Resume Builder: Làm thế nào để có được kinh nghiệm khi bạn không có
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Làm việc tự do: Nếu bạn cảm thấy như thể nhà tuyển dụng không cho bạn cơ hội, có lẽ đã đến lúc bạn nên tự tạo cơ hội cho mình. Lưu ý rằng tùy chọn này thường không dễ dàng. Bạn đang cạnh tranh với các chuyên gia tự do khác và tỷ lệ cung cấp cho khách hàng tiềm năng có thể rất cạnh tranh. Mặc dù tùy chọn này có thể biến thành một thứ gì đó lâu dài, nhưng đối với nhiều người mới bắt đầu, nó không chính xác mang lại lợi nhuận cao.

Chiến dịch cấp cơ sở hoặc chiến dịch truyền thông xã hội: Có nguyên nhân hoặc công việc kinh doanh nào mà bạn đam mê không? Nếu một công ty hoặc tổ chức cần trợ giúp để truyền bá thông tin, bạn có thể là người phù hợp để đóng vai trò là người liên lạc giữa họ và công chúng. Khi chọn đúng chiến dịch cấp cơ sở, hãy thực hiện nghiên cứu của bạn. Tìm hiểu xem công ty hoặc tổ chức đã làm việc với ai và họ đã được giới thiệu ở đâu. Nếu họ mới bắt đầu, điều quan trọng là phải quyết định xem bạn có muốn trở thành một phần của tổ chức khởi nghiệp hay không.

Danh mục đầu tư trực tuyến: Nhà tuyển dụng muốn xem các ví dụ về công việc của bạn. Ví dụ về công việc của bạn sẽ là ảnh, tác phẩm nghệ thuật, mẫu viết, trang web và hình ảnh được chụp từ một sự kiện mà bạn đã quản lý. Danh mục đầu tư trực tuyến là một cách dễ dàng và hiệu quả để không chỉ cập nhật các tác phẩm nghệ thuật hoặc bài báo của bạn mà còn hiển thị chúng theo yêu cầu. Chúng cũng có thể rất thú vị khi tạo ra. Hình ảnh kỹ thuật số đã đi được một chặng đường dài, vì vậy hãy tận dụng lợi thế của việc nâng cao thông tin đăng nhập của bạn.

Các khóa học: Tham gia các khóa học bổ sung ngoài bằng cấp của bạn có thể giúp bạn tìm thấy trọng tâm cụ thể cho sự nghiệp tương lai. Thật không may, việc tham gia các khóa học giống như những người khác trong quá trình tốt nghiệp của bạn không mang lại cho bạn lợi thế so với những ứng viên khác. Có các khóa học không tín chỉ được cung cấp tại nhiều trường cao đẳng và đại học có thể giúp bạn học các kỹ năng chuyên biệt và cung cấp cho bạn nền tảng để thực hành những kỹ năng này trong môi trường thực tế.

Sự kiện: Cho dù nó lớn hay nhỏ, việc tập hợp một sự kiện lại với nhau thể hiện khả năng lập kế hoạch, lên lịch, thực hiện và quản lý một thứ gì đó. Bạn có thể tổ chức một sự kiện giáo dục, nhóm hỗ trợ hoặc một cuộc tụ họp xã hội với trọng tâm là mạng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang lên kế hoạch cho một cái gì đó phù hợp với ngân sách của mình và bạn phân bổ cho những trường hợp dự phòng.

Tình nguyện: Một trong những cách tốt nhất để xây dựng kinh nghiệm cho sơ yếu lý lịch của bạn là làm tình nguyện viên, đặc biệt là tại một tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng. Các tổ chức này có thể cung cấp kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực gây quỹ, quản lý, tổ chức sự kiện, quan hệ truyền thông, v.v. Không phải mọi sinh viên đại học đều được cấp thực tập, nhưng bạn luôn có thể cống hiến thời gian và dịch vụ của mình.

Đối với các tổ chức cần tình nguyện viên, hãy thử một trong các trang web sau:

VolunteerMatch.org

GreatNonProfits.org

Idealist.org

GuideStar.org

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *