Quy tắc mới cho trò chơi quyền lực | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Quy tắc mới cho trò chơi quyền lực
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

“Trò chơi” là một môn thể thao hoặc hoạt động liên quan đến sự cạnh tranh theo các quy tắc.

Đằng sau mọi hành động và phản ứng trong Vũ trụ, luôn có một bộ quy tắc ảnh hưởng và quyết định kết quả. Thường thì các quy tắc hoạt động tinh vi trong nền. Ví dụ, các định luật Vật lý chi phối các kết quả trong thế giới Vật lý của chúng ta. Chúng ta không cần phải biết về chúng để chúng ảnh hưởng và ảnh hưởng đến kết quả.

Tương tự, có những quy tắc hoặc nguyên tắc điều chỉnh Trò chơi Quyền lực. Do nhiều người chơi không biết luật nên hậu quả thường là hỗn loạn. Trò chơi Quyền lực, sự trao đổi Quyền lực liên tục giữa các thực thể trong doanh nghiệp và tổ chức của chúng tôi, hấp thụ lượng thời gian và năng lượng đáng kinh ngạc.

Bạn có thể hoang mang không hiểu tại sao sếp lại chọn cách hạ nhục bạn trước mặt người khác. Mọi mô hình Lãnh đạo đều xác định hành vi đó là hành vi xấu. Tại sao không ai bắt anh ấy / cô ấy phải chịu trách nhiệm?

Hoặc có lẽ bạn đã trải qua tình huống trong khi đang thực hiện một thỏa thuận quan trọng, bên kia chọn tập trung vào điều gì đó không liên quan đến kết quả của thỏa thuận, nhưng điều này khiến mọi người quay lại từ đầu để thương lượng lại mọi điểm bây giờ bị ảnh hưởng. bởi chướng ngại vật mới.

Một tình huống thậm chí còn quen thuộc hơn là một tình huống mà bên kia chỉ đơn giản là từ chối giúp đỡ. Được ngụy trang nhiều hơn, nhưng cùng bản chất, là kẻ kêu bệnh vào thời điểm tồi tệ nhất có thể. Những trở ngại đối với năng suất khá đơn giản, Power Games. Những người liên quan đang làm những gì họ đang làm bởi vì họ có thể!

Power Games đang diễn ra và diễn ra trong hầu hết mọi tương tác giữa hai hoặc nhiều người. Trong vương quốc động vật, chúng tôi gọi kết quả là ‘thiết lập Lệnh mổ’. Mỗi khi một Trò chơi được diễn ra trong Tự nhiên hoặc Kinh doanh, nó có ảnh hưởng tổng thể đến toàn bộ hệ sinh thái. Độ lớn của hiệu ứng được xác định bởi lượng Lực và Hướng mà người chơi mang đến cho Trò chơi.

Các giả định về việc Lực và Hướng là tích cực hay tiêu cực dựa trên quan sát của chúng tôi và định nghĩa của chúng tôi. Việc kiểm tra các giả định này tạo nền tảng cho việc phát triển các quy tắc mới cho Thế vận hội.

Xác định chất lượng của một tương tác

Mỗi tương tác giữa hai cá nhân xảy ra như một dạng năng lượng. Theo Webster’s, định nghĩa về năng lượng là “năng lực Sức mạnh vốn có để hành động.” Khi một tương tác hoàn thành giữa hai cá thể, năng lượng có một cường độ mới và đã được chuyển hướng từ năng lượng được đưa vào tương tác của mỗi trong hai thực thể. Nói cách khác, có một “năng lực Sức mạnh vốn có để hành động.” “Năng lực hành động vốn có” mới này có tiềm năng cải thiện năng suất trong các tổ chức.

Mục tiêu là xác định các quy tắc hoặc nguyên tắc đằng sau các tương tác. Các quy tắc đang được sử dụng xác định bản chất và chất lượng của các kết quả của Power Games. Nếu thực hiện đúng, một người có thể chọn áp dụng một bộ ‘quy tắc’ khác cho Trò chơi Sức mạnh để tạo ra khả năng tích cực nhất cho hành động, thay vì ít nhất.

Phim hoạt hình

Phim hoạt hình là một bức tranh biếm họa hoặc phóng đại các hành vi của các cá nhân. Khi bạn bắt đầu nghiên cứu Trò chơi Quyền lực một cách khách quan, với một loạt các quy tắc, bạn có thể ngạc nhiên về cách các hành vi của những người tham gia xuất hiện rất méo mó và phóng đại.

Quan điểm là tất cả mọi thứ. Khi nhìn từ trên xuống, các nhân vật trong Trò chơi quyền lực của công ty chúng tôi mang những đặc điểm quen thuộc. Các mô hình bắt đầu xuất hiện. Trò chơi trông giống như phim hoạt hình thời trẻ của chúng ta một cách đáng kinh ngạc. Ngoại trừ điều đó, đây là những phim hoạt hình xấu.

Điều khác biệt rất nhiều ở các nhân vật công ty trên sân khấu của chúng ta so với các phim hoạt hình trong quá khứ của chúng ta là sự thiếu hiểu biết của một phần người chơi về ảnh hưởng của các lựa chọn của họ. Trong những bộ phim hoạt hình về lòng trung thành cũ của chúng ta, những người tốt luôn chiến thắng. Họ nhìn thấy sự cố chấp và lòng tham của các nhân vật đen tối đối với những gì họ đang có (bởi vì họ quá rõ ràng), và bằng cách nào đó, một cách ngây thơ và dễ dàng, họ bước ra khỏi con đường vào đúng thời điểm. Hoặc, họ dự đoán và trang bị cho những kẻ làm ác sự duyên dáng và thanh lịch.

Những gì họ làm, họ làm một cách lặng lẽ và bằng sự sáng suốt và khôn ngoan, thay vì ép buộc.

Thật không may, trong thế giới của chúng ta, công ty Daffy Duck của chúng ta có những trận chiến không hồi kết với viên quan chức, Elmer Fudd. Road Runner cố gắng chiến đấu với Wily Coyote chứ không phải là người thông minh. Cô bé quàng khăn đỏ cố gắng suy luận với Sói xấu lớn.

Đối với những người chơi Trò chơi ở giai đoạn bên dưới bạn, những Trò chơi Quyền lực này là những trò chơi tuyệt vọng của sự sống còn, đấu tranh và thống trị. Những người nên trở thành anh hùng của chúng ta, thay vào đó lại nhìn từ trên cao xuống, giống như những nạn nhân thảm hại và kém hiệu quả. Để tránh trở thành một nhân vật trong một bộ phim hoạt hình xấu, bạn sẽ muốn xác định một số hành vi dẫn đến những kết quả này là gì.

Như trong bất kỳ trò chơi nào, nhà thiết kế phải xác định cách thức và thời điểm một người chiến thắng. Nếu chiến thắng dành cho bạn chỉ được xác định bằng quan điểm truyền thống về Quyền lực (sự giàu có, quyền kiểm soát, địa vị, ảnh hưởng, v.v.), bạn có thể không thích định nghĩa mới này về Trò chơi. Thật không may, theo luật của trò chơi đó, có rất ít người chiến thắng và rất nhiều người thua cuộc.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cao các định nghĩa chiến thắng để bao gồm sự hài hòa, niềm vui, năng suất và sự hoàn thành (cũng như Năng suất cho tổ chức), bạn có thể muốn áp dụng một bộ quy tắc mới.

Luật mới

Có hai hình thức Quyền lực được đưa vào Trò chơi bởi những người tham gia. Chúng tôi sẽ xác định những hình thức đó là Quyền lực Cá nhân và Quyền lực Vị thế. Điều quan trọng là phải phân biệt chúng với nhau vì quan niệm sai lầm lớn nhất mà người chơi trong Trò chơi sức mạnh của chúng tôi mắc phải là ảo tưởng rằng Sức mạnh (Sức mạnh vị trí) là yếu tố then chốt quyết định kết quả.

Quyền lực Cá nhân, có hoặc không có Quyền lực Vị thế, có thể có ảnh hưởng to lớn đến kết quả của sự tương tác giữa hai người. Trên thực tế, Quyền lực Cá nhân có thể quan trọng hơn nhiều trong việc xác định kết quả so với Quyền lực Vị trí thường được tôn thờ.

Trí tuệ, kết quả của Sức mạnh Cá nhân thực sự, thường bị bỏ qua bởi những người rất thông minh, những người bị cuốn vào các cuộc thi đấu vật tay dường như đang sinh sôi nảy nở trong các tổ chức của chúng ta.

Thông thường Quyền lực Cá nhân và Quyền lực Vị thế được sử dụng như những lực lượng đối lập. Một người từ bỏ Quyền lực Cá nhân với những phẩm chất vốn có của mình là dũng cảm, trung thực và chính trực, để ủng hộ Quyền lực vị thế, có thể bao gồm sự giàu có, địa vị, địa vị và sự an toàn. Kết quả là, người đó tạo ra một cuộc chiến trong Bản thân, cũng như chiến tranh với những người khác. Nếu chính người đó có thể hiểu rằng không cần phải từ bỏ Quyền lực Cá nhân để đạt được Quyền lực Vị thế, thì các quy tắc và kết quả của sự tương tác sẽ thay đổi.

Khá thường xuyên một người định nghĩa sai Quyền lực Cá nhân là năng lực tinh thần mà họ đã được khen thưởng trong suốt nhiều năm. Họ dùng trí lực và sự “vượt trội” của mình để đánh gục người khác. Trái ngược với trí tưởng tượng sống động của họ, niềm tin vào sự xuất sắc của bản thân làm giảm đi Sức mạnh Cá nhân của họ, dẫn đến những kết quả có khả năng tàn phá kết quả của họ trong Trò chơi Sức mạnh. Điều này ảnh hưởng đến khả năng ảnh hưởng đến người khác và cuối cùng là sự nghiệp của họ.

Có lẽ bạn biết những người tài năng, những người ngay chính bản thân họ, đã hủy hoại hoặc đình trệ sự nghiệp của họ. Có lẽ bạn là một. Hoặc có thể, bạn là người có kỹ năng, kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc tuyệt vời. Tuy nhiên, sự công nhận và những phần thưởng đi kèm với những phẩm chất đó luôn lẩn tránh bạn. Bạn bắt đầu tin rằng đó là vì bạn từ chối chơi Trò chơi. Làm như vậy để bảo vệ cái tôi của bạn. Có lẽ bạn chỉ chơi xấu!

Vì vậy, nhiều nạn nhân của Trò chơi Quyền lực, những người có mục tiêu cuộc sống bị gián đoạn qua các trận chiến, vốn là một phần của động lực xã hội loài người của chúng ta, có thể thay đổi cuộc sống của họ bằng cách hiểu các thành phần và giá trị của Quyền lực Cá nhân và mối quan hệ của nó với Quyền lực Vị trí.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *