8 mẹo quan trọng về quảng cáo trên Internet để tạo lưu lượng truy cập trang web

quảng cáo trên internet

Quảng cáo trên Internet là một hình thức tiếp thị trên Internet, sử dụng Internet để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là hình thức tiếp thị Internet rẻ nhất, tiếp cận một số người lướt net trên toàn cầu. Một số ví dụ phổ biến về quảng cáo trên Internet là tiếp thị trên mạng xã hội, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO), các biểu ngữ trên các trang web. Kinh doanh tiếp thị qua Internet không thể tồn tại nếu không có quảng cáo trên Internet.

Quảng cáo trên Internet là gì?

Quảng cáo trên Internet hay còn được gọi là quảng cáo online (Online Advertising) là cách thức truyền tải thông tin tiếp thị, giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu đến người tiêu dùng thông qua mạng Internet. Người dùng tiếp cận được với dịch vụ quảng cáo online thông qua việc truy cập vào mạng bằng các thiết bị điện tử như: máy tính, laptop, điện thoại thông mình,…

Quảng cáo online không diễn ra một chiều từ chủ đầu tư hướng đến khách hàng. Chúng tạo ra sự tương tác qua lại hai chiều, khách hàng vừa có thể theo dõi thông tin, vừa có thể trao đổi cùng người bán và trực tiếp mua hàng thông qua những cú click chuột.

quảng cáo trên internet
quảng cáo trên internet

Đặc điểm

Quảng cáo trên mạng giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Mặt khác quảng cáo trên mạng còn tạo cơ hội cho nhà quảng cáo nhằm chính xác vào khách hàng của mình tốt hơn các phương tiện khác.

Hình thức quảng cáo trên Internet này có rất nhiều ưu điểm so với quảng cáo truyền thống.

Chúng không những có thể được truyền tải 24/24 giờ mỗi ngày, mà còn có thể được cập nhật hay huỷ bỏ bất cứ lúc nào, không gây tốn kém như trong quảng cáo truyền thống.

Các banner, logo của doanh nghiệp đặt ở vị trí đầu hoặc dọc hai bên trang web – những vị trí thu hút được nhiều sự chú ý nhất của khách hàng thật sự là những hình ảnh hết sức sống động.

Đặc biệt, quảng cáo trên Internet còn cung cấp một đường link kết nối giữa trang web của nhà cung cấp với trang web của doanh nghiệp. Do vậy, khách hàng không những nhìn thấy sản phẩm mà còn có thể tương tác với nó, tìm đến tận nơi trưng bày sản phẩm để lấy thông tin và kiểm tra trực tiếp.

Không có loại hình thông tin đại chúng nào có thể dẫn khách hàng từ lúc tìm hiểu thông tin đến khi mua sản phẩm mà lại không gặp trở ngại nào như mạng Internet.

Trong phương thức này, các công ty mua không gian quảng cáo trên Internet được sở hữu bởi các công ty khác. Có sự khác biệt giữa quảng cáo trực tuyến và việc đưa nội dung lên trang web của mình, rất nhiều công ty đã nhầm lẫn giữa hai công việc này và nghĩ rằng trang web của mình chính là một quảng cáo trực tuyến.

Quảng cáo trực tuyến có ý nghĩa rất đặc biệt trong hoạt động marketing: Khi một công ty trả tiền cho một khoảng không nhất định nào đó, họ cố gắng thu hút được người sử dụng và giới thiệu về sản phẩm và những chương trình khuyến mại của họ.

Có nhiều nhiều cách để tiến hành quảng cáo trực tuyến. Ví dụ, các công ty có thể mua quảng cáo được đặt trong thư điện tử được gửi bởi những công ty khác. Hoặc đặt những banner quảng cáo trong các bản tin được gửi đi từ các website.

Các loại hình quảng cáo trên Internet

Cách thức để hiểu rõ hơn về quảng cáo trực tuyến, quảng cáo online là gì chính là tìm hiểu về các định dạng hiển thị của kênh truyền thông này. Dưới đây là 5 hình thức quảng cáo trên Internet đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bạn cần biết đến.

1. Email marketing

Đây có thể được xem là khởi nguồn của các hình thức quảng cáo online. Email quảng cáo được gửi hành loạt đến danh sách khách hàng theo yêu cầu để giới thiệu về sản phẩm hay các chương trình khuyến mại. Tuy nhiên hãy cẩn thận vì các mail quảng cáo đang gặp tình trạng vào hộp thư “Spam” khá nhiều, dễ bị khách hàng bỏ qua.

quảng cáo trên internet
quảng cáo trên internet

2. Quảng cáo hiển thị (Display Advertising)

Quảng cáo hiển thị là dạng quảng cáo trên Internet được hiển thị trên các website khác có liên quan đến nội dung truyền thông mà bạn đang truyền tải. Display Ads cũng đang là hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, với các định dạng hiển thị khác nhau bằng: hình ảnh, văn bản, biểu ngữ, popup, flash, video…

3. Quảng cáo qua công cụ tìm kiếm (SEO – SEM)

Là hình thức quảng cáo trực tuyến có mức độ tin cậy cao, được khách hàng chủ động tìm kiếm theo nhu cầu. Quảng cáo tự nhiên tiếp cận chính xác với đối tượng khách hàng mục tiêu qua việc truyền tải thông tin dựa trên các từ khóa tìm kiếm phổ biến của người dùng Internet.

Trong đó SEM là hoạt động dựa trên từ khóa mà bạn và các doanh nghiệp khác đấu giá trên mỗi từ khóa thông qua công cụ tìm kiếm nhằm nỗ lực tăng hạng trang web của bạn trên kết quả công cụ tìm kiếm. Trong SEM có 3 khái niệm cần quan tâm là:

 • SEO (Search Engine Optimization): Là việc tối ưu hóa, đảm bảo website của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm với một vài từ khóa mục tiêu mà doanh nghiệp nhắm đến.
 • PPC (Pay Per Click): Hình thức trả phí để website của mình hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm (tính phí dựa trên số lần click của người dùng).
 • CPM (Cost Per Thousand): Hình thức tính giá với một mức giá cố định cho 1000 lần hiển thị quảng cáo.

4. Quảng cáo Video/Rich Media

Quảng cáo video đang được xem là xu hướng quảng cáo online “lên ngôi”. Loại hình quảng cáo trên Internet này được người dùng yêu thích bởi sự sinh động, thú vị, tạo ra thiện cảm và gần gũi với khách hàng thông qua những câu chuyện, những đoạn video, âm nhạc về sản phẩm, thương hiệu.

Video quảng cáo có thể được sử dụng và đăng tải trên nhiều nền tảng như: Youtube, Facebook, Twitter, Website,…

5. Quảng cáo trên mạng xã hội (Social Media Ads)

Mạng xã hội là nơi mà người ta thấy rõ sự tương tác mạnh mẽ nhất từ người dùng Internet. Đó là lý do mà các nhà quảng cáo đã tận dụng kênh truyền thông này để kết nối đến khách hàng của mình, nhắm mục tiêu một các chuẩn xác và rõ ràng.

Các trang mạng xã hội làm quảng cáo tiêu biểu hiện nay chính là: Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn,…

Các cách phổ biến của quảng cáo trên Internet

1. CPM (Giá mỗi lần hiển thị)

Trong kỹ thuật tiếp thị Internet này, các nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo của họ cho những đối tượng cụ thể. Họ trả tiền cho mỗi nghìn quảng cáo hoặc nhiều quảng cáo. Ở đây, M là viết tắt của một nghìn trong các chữ số la mã.

2. CPV (Giá mỗi khách truy cập)

Còn được gọi là Giá mỗi lần xem. Các nhà quảng cáo trả tiền bất cứ khi nào người dùng mục tiêu đến được trang web của nhà quảng cáo.

quảng cáo trên internet
quảng cáo trên internet

3. CPC (Giá mỗi nhấp chuột)

Còn được gọi là Pay Per Click (PPC). Đây là kỹ thuật quảng cáo trên Internet được sử dụng rộng rãi nhất. Các nhà quảng cáo trả tiền cho trang web lưu trữ, mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo và được chuyển hướng đến trang web của họ. Kỹ thuật này giúp các nhà quảng cáo tinh chỉnh các tìm kiếm của họ. Trang web lưu trữ chỉ được trả tiền khi quảng cáo được nhấp vào. Bất kể người dùng có mua sản phẩm hay không, nhà quảng cáo phải trả tiền cho một lần nhấp.

4. CPA (Giá mỗi hành động)

Kỹ thuật tiếp thị trên Internet này hơi khác một chút so với những kỹ thuật đã đề cập ở trên. Ở đây, nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho máy chủ lưu trữ khi người dùng được chuyển hướng thực hiện bất kỳ giao dịch nào với trang web quảng cáo.

5. CPE (Chi phí mỗi lần tương tác)

Ở đây, quảng cáo trên máy chủ là miễn phí. Các nhà quảng cáo chỉ trả tiền khi người dùng tương tác với các quảng cáo dưới bất kỳ hình thức nào theo nhiều cách.

Các cách quảng cáo trên Internet phổ biến khác là:

6. Podcast

Nó là một loại phát sóng Internet. Điều này có thể tốn kém, nhưng là kết quả định hướng.

7. liên kết văn bản

Đây là những siêu liên kết đến các trang web khác, thường được chèn trong bản tin và e-mail. Khi được nhấp vào, chúng sẽ đưa khách truy cập đến trang web mong muốn.

8. SEO

Gửi trang web của bạn đến các công cụ tìm kiếm phổ biến với các từ khóa tìm kiếm có thể xảy ra, để nó được liệt kê trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Quảng cáo trên Internet la gì
 • Các hình thức quảng cáo trên Internet
 • Chiến lược quảng cáo trên Internet
 • Làm quảng cáo online
 • Ví dụ về quảng cáo trực tuyến
 • Các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội
 • Quảng cáo trực tiếp la gì
 • Các hình thức quảng cáo trong Marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *