Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm – Tăng lưu lượng truy cập web và xếp hạng trên Google

quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm hiện được xem như một thành phần không thể thiếu của tiếp thị trên Internet. Mục đích chính của bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào là thu hút càng nhiều lưu lượng truy cập càng tốt một cách thường xuyên. Điều này được thực hiện khi nhận thức đầy đủ về trang web được tạo ra thông qua các công cụ tìm kiếm, điều này cũng làm tăng thứ hạng của trang web. Mức độ nhận biết và xếp hạng càng cao thì càng thu hút được nhiều lượng truy cập.

quảng cáo trên công cụ tìm kiếm
quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm là gì?

Quảng cáo tìm kiếm (Google Search) là một dạng quảng cáo do Google cung cấp trên công cụ tìm kiếm. Khi người search gõ một truy vấn tìm kiếm, Google sẽ trả về các kết quả tìm kiếm dưới dạng quảng cáo hiển thị đúng hoặc gần đúng những cụm từ có liên quan đến từ khóa của quảng cáo của bạn.

Ví dụ: bạn cần tìm kiếm “Trung tâm học tiếng Anh”. Nhìn hình dưới bạn sẽ thấy những kết quả tìm kiếm đầu tiên có gắn chữ [QC] đều là hình thức của quảng cáo tìm kiếm hiển thị bằng từ khóa, cụm từ khóa, văn bản.

Quảng cáo tìm kiếm thường tập trung thúc đẩy mọi người hành động, chẳng hạn như nhấp vào quảng cáo hoặc gọi điện cho doanh nghiệp của bạn. Các chiến dịch này hiển thị quảng cáo cho những người đang tích cực tìm kiếm thông tin.

Khi ai đó đang cố tình tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ giống như của bạn, họ có rất nhiều khả năng nhận thấy quảng cáo doanh nghiệp trên google hữu ích và sẽ nhấp vào.

*Cập nhật quảng cáo Google Adwords mới: Google đã update “từ khóa đối sánh cụm từ” và “từ khóa đối sánh sửa đổi rộng”, theo đó các truy vấn với từ đồng nghĩa cũng sẽ hiển thị với quảng cáo của bạn. Ví dụ:

 • Với từ khóa đối sánh cụm từ, từ khóa bạn yêu cầu quảng cáo là “lawn mowing service”, Google cũng sẽ hiển thị quảng cáo của bạn với truy vấn “grass cutting service near me”.
 • Với từ khóa đối sánh sửa đổi rộng, từ khóa bạn yêu cầu quảng cáo gồm các tư “lawn”, “mowing”, “service”, Google cũng sẽ hiển thị quảng cáo của bạn với truy vấn “service to mow my land”.

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm để xếp hạng trên Google

Sự tranh giành trong việc sử dụng các công cụ tìm kiếm không phải lúc nào cũng có. Chiến lược tiếp thị qua internet này bắt đầu trở nên phổ biến trong kỷ nguyên 1990. Điều này được kích hoạt bởi sự gia tăng lớn chứng kiến ​​số lượng các trang web được vận hành trên Internet.

Sự gia tăng này dẫn đến một số loại tắc nghẽn dẫn đến cạnh tranh khốc liệt, do đó, nhu cầu tiếp thị Internet để tạo ra nhận thức về các sản phẩm và dịch vụ quảng cáo trên công cụ tìm kiếm khác nhau đang được cung cấp. Tăng trưởng doanh số bán hàng trong kinh doanh trực tuyến cũng quan trọng như trong kinh doanh ngoài đời thực. Cả hai đều yêu cầu thực hiện các chiến lược bán hàng và tiếp thị; sự khác biệt duy nhất là trong các phương pháp được áp dụng.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm không phải lúc nào cũng được định nghĩa như hiện nay. Nó phát triển tương quan với sự phổ biến ngày càng tăng của Internet. Do sự phụ thuộc của hầu hết người dùng internet mới và cũ vào các công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông tin, nó đã được chuyển đổi một cách tự nhiên thành phương tiện hoàn hảo mà thông qua đó, chủ sở hữu các doanh nghiệp trực tuyến có thể thu được lượng truy cập lớn.

Hầu hết các doanh nghiệp internet đã trở nên thành công rực rỡ có thể quy một phần lớn thành công của họ là do việc sử dụng tiếp thị công cụ tìm kiếm. Nó hiện được xem như một thành phần cần thiết cho sự phát triển của mọi doanh nghiệp trực tuyến. Tiếp thị công cụ tìm kiếm nhằm mục đích quảng bá trang web thông qua việc sử dụng các từ khóa liên quan đến nội dung chính của trang web. Điều này có thể được nhìn thấy trong danh sách kết quả mà công cụ tìm kiếm đưa ra.

Một ví dụ hoàn hảo là một trang web giải quyết việc bán sách; nếu chủ sở hữu trang web quan tâm đến việc trang web của họ xuất hiện trên các trang hàng đầu của kết quả tìm kiếm, thì bắt buộc phải sử dụng các từ liên quan đến “bán sách trực tuyến” trong hầu hết nội dung của trang web. Điều này làm tăng quảng cáo trên công cụ tìm kiếm cơ hội của một khách truy cập để xem trang web trong số các trang hàng đầu của công cụ tìm kiếm.

quảng cáo trên công cụ tìm kiếm
quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Tuy nhiên, điều quan trọng là đừng để bị mang theo bởi sự phấn khích của việc được liệt kê trong số các trang hàng đầu của công cụ tìm kiếm vì kết quả nhận được được chia thành hai ngăn. Một phần được tạo thành từ các danh sách đã được thanh toán. Phần này thường được tiếp thị công cụ tìm kiếm ưa thích. Phần khác được tạo thành từ các kết quả tìm kiếm nhận được thông qua các phương tiện hữu cơ.

Trong những năm qua, nhiều người bắt đầu thích kết quả nhận được thông qua các phương tiện hữu cơ hơn những kết quả nhận được từ danh sách trả phí. Điều này là do nó liên quan đến đầu tư nhiều hơn vào việc sử dụng Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) có chức năng chính là thăng hạng và tăng lưu lượng truy cập.

Việc cấy ghép các kỹ thuật tiếp thị internet này không thể được nhấn mạnh quá mức vì ngày càng trở nên rõ ràng rằng chúng cần thiết như thế nào đối với sự tồn tại của tất cả các doanh nghiệp được thực hiện trên internet.

Thông tin cập nhật quảng cáo Google Adwords

 • Từ khóa đối sánh cụm từ và từ khóa đối sánh sửa đổi rộng được cập nhật để hiển thị với cả các truy vấn là các từ đồng nghĩa.
 • Mở rộng phạm vi khách hàng với công cụ “In-market audiences” và “Affinity audiences”.
 • Tiện ích mở rộng về biểu mẫu khách hàng tiềm năng: tương tác với quảng cáo mà không rời khỏi quảng cáo.
 • Ứng dụng Google Ads Mobile: quản lý chiến dịch ngay trên di động.
 • Chế độ đặt giá thầu thông minh: tối ưu chi phí tự động.
 • Đo lường chuyển đổi của chiến dịch trực quan hơn.
 • Quảng cáo “chân thực hơn” từ chính những bức ảnh đánh giá của người dùng.
 • Quảng cáo tìm kiếm thích ứng: kết hợp các tiêu đề và các mô tả tự động để xây dựng 1 quảng cáo mới tối ưu hơn.
 • Tiện ích mở rộng: tương tác với quảng cáo mà không rời khỏi Youtube.
 • Xóa bỏ “Vị trí quảng cáo trung bình”, thay vào đó bạn nên quan tâm tới Tỷ lệ hiển thị hàng đầu và Tỷ lệ hiển thị hàng đầu tuyệt đối.
 • Nhận thông tin chi tiết về hiệu suất chiến dịch quảng cáo trên công cụ tìm kiếm.
quảng cáo trên công cụ tìm kiếm
quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Với những đặc điểm, cách hoạt động của các hình thức quảng cáo của google, bạn cần dựa trên tình hình thực tế, chiến lược Marketing của doanh nghiệp mình để lựa chọn hình thức phù hợp, mang lại hiệu quả bền vững nhất cho doanh nghiệp.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm la gì
 • Quảng cáo Tìm Kiếm sản phẩm Shopee
 • Quảng cáo Tìm kiếm Shopee là gì
 • Ví dụ về quảng cáo hiển thị
 • Quảng cáo tìm kiếm Google
 • Tìm kiếm quảng cáo trên Facebook
 • Đăng ký quảng cáo trên Google

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *