Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền – Code Blue – Bộ công cụ sơ cứu để hồi sinh một chiến dịch PPC thất bại

quảng cáo tim kiếm có trả tiền

Bạn có chiến dịch quảng cáo tìm kiếm có trả tiền nào đang ở giai đoạn cuối không? Có lẽ chi tiêu của bạn đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát và chuyển đổi của bạn vẫn chưa nhúc nhích. Hoặc, giống như nhiều người trong chúng ta, có thể hiệu suất của bạn vẫn ổn nhưng ngân sách của bạn bị cắt giảm, buộc bạn phải tạo ra kết quả tương tự với chi tiêu ít hơn. Trước khi bạn loại bỏ mọi thứ và bắt đầu lại từ đầu, hãy lấy bộ sơ cứu đáng tin cậy này cho các chiến dịch PPC.

Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền – Code Blue

Nhưng hãy nhớ rằng có tối ưu hóa chiến dịch chung, và sau đó là công việc cứu hộ. Bộ dụng cụ sơ cứu quảng cáo tìm kiếm có trả tiền không chứa mọi thứ bạn cần để tồn tại trong thế giới này, nhưng chúng sẽ giúp bạn cầm máu từ những vết cắt và vết cắt nhỏ trong cuộc sống.

quảng cáo tim kiếm có trả tiền
quảng cáo tim kiếm có trả tiền

Bước một: Loại bỏ lưu lượng truy cập không liên quan

Khi bạn đang trả tiền cho mỗi nhấp chuột, bạn chỉ muốn lưu lượng truy cập có liên quan. Nhiều chiến dịch sa lầy vào lưu lượng truy cập không liên quan. Bước một trên con đường khôi phục: Cắt sự không liên quan ra khỏi hình ảnh.

Làm điều này bằng cách xác định và chặn các từ khóa phủ định. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm theo các thuật ngữ không liên quan. Tìm các cụm từ tìm kiếm không liên quan trong báo cáo Truy vấn Tìm kiếm của Google và sử dụng chúng làm từ khóa phủ định trên tất cả các công cụ tìm kiếm. Vì mọi chiến dịch đều khác nhau, cách tốt nhất để tìm từ khóa phủ định là xem báo cáo truy vấn tìm kiếm và loại bỏ bất kỳ thứ gì không thuộc về.

“Miễn phí” thường là một từ khóa phủ định tốt để bắt đầu. “Giá rẻ” và “Giảm giá” rất khó, nhưng có thể phù hợp nếu sản phẩm của bạn là cao cấp. Cũng nên nhớ rằng có thứ gì đó được “xếp hạng X” cho nhiều từ khóa hơn bạn có thể muốn nghĩ đến. Nếu bạn không làm trong ngành “người lớn”, hãy thêm một số từ khóa phủ định về vấn đề đó.

Kiểm tra quảng cáo tìm kiếm có trả tiền các loại đối sánh từ khóa khác nhau là một cách khác để cắt giảm các từ khóa đang làm tăng số lần hiển thị, làm giảm tỷ lệ nhấp và giảm điểm chất lượng của bạn. Trong Google, hãy thử kiểm tra nhiều loại đối sánh. Trong Yahoo, điều chỉnh cài đặt đối sánh nâng cao. Nếu bạn bị choáng ngợp, bạn có thể thử bắt đầu chỉ với những từ khóa có mức chi tiêu nhiều nhất và những từ khóa có nhiều hiển thị nhất.

Ngoài ra, hãy xem liệu chương trình phân tích của bạn có cung cấp cho bạn một báo cáo truy vấn hay không. Điều đó sẽ lấp đầy khoảng trống mà báo cáo của Google để lại (ví dụ: “108 truy vấn duy nhất khác”). Nếu bạn có các thuật ngữ chung về đối sánh rộng, thì đó là một cuộc chiến khó khăn để loại bỏ lưu lượng truy cập không liên quan bằng phủ định.

Đó có thể là một trận chiến mà bạn muốn chiến đấu – nhưng nếu không, hãy cân nhắc chuyển các thuật ngữ tổng quát hơn, chuyển đổi thấp hơn sang đối sánh cụm từ. Ý tưởng tốt nhất: Thử nghiệm các loại đối sánh khác nhau, với các loại đối sánh cụ thể hơn thường đảm bảo giá thầu cao hơn.

Một số người vội vàng xóa các từ khóa khi đối phó với các khoản chi tiêu ngoài tầm kiểm soát, nhưng trên thực tế, hầu hết các từ khóa đều có thể sử dụng được. Nếu có thể, hãy xem cách chúng hoạt động với các loại đối sánh được tinh chỉnh và từ khóa phủ định. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể giảm 50% lưu lượng truy cập không liên quan trở lên bằng các từ khóa phủ định và điều chỉnh loại đối sánh.

quảng cáo tim kiếm có trả tiền
quảng cáo tim kiếm có trả tiền

Bước hai: Tối ưu hóa bản sao quảng cáo tìm kiếm có trả tiền

Quảng cáo của bạn có đáp ứng và mạch lạc không? Họ có thực sự đại diện cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không? Chúng có cụ thể và chính xác không?

Đôi khi chúng ta gặp những quảng cáo tìm kiếm có trả tiền quá chung chung để nói lên bất cứ điều gì về công ty. Cuộc chiến quảng cáo lâu đời kêu gọi “lợi ích chứ không phải tính năng” là một nguyên tắc chung. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có một số ký tự hạn chế, hãy đảm bảo rằng bạn không quên xác định đúng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Để ngăn chặn lưu lượng truy cập không đủ tiêu chuẩn, bạn phải cụ thể. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là các công ty có từ 50 nhân viên trở lên, hãy nói như vậy. Đối với thương mại điện tử, hãy xem xét giá niêm yết. Những từ như “sang trọng” có thể loại bỏ những người mua sắm mặc cả.

“Nhưng tôi không nên cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người sao?” bạn hỏi. Tất nhiên, trong một số trường hợp, bạn nên; nhưng nếu bạn đang có ROI thấp, vấn đề của bạn có thể là bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người. Nếu phần lớn lưu lượng truy cập của bạn không liên quan, nó không giúp ích được gì cho bạn – bạn chỉ tốn tiền.

Kêu gọi hành động là một công cụ tuyệt vời, nhưng chỉ khi chúng cụ thể. Chúng tôi đã thực hiện nhiều thử nghiệm và hiếm khi thấy thành công với những lời kêu gọi hành động chung chung như “tải xuống báo cáo quảng cáo tìm kiếm chính thức miễn phí” hoặc “mua ngay bây giờ”.

Tạo lời gọi hành động cụ thể, hấp dẫn bằng cách chuẩn bị cho người tìm kiếm chuyển đổi cuối cùng. Ví dụ: “Giảm giá vật dụng-20%” có thể được thay đổi thành “Mua vật dụng ngay hôm nay và tiết kiệm 20%.” Tương tự, “Sách trắng miễn phí về cách lưu chiến dịch tìm kiếm có trả tiền của bạn” có thể được thay đổi thành “Tìm hiểu 3 bước đơn giản để lưu chiến dịch tìm kiếm có trả tiền của bạn”.

Bước ba: Cải thiện trang đích của bạn

Bây giờ là lúc đưa bệnh nhân đến bệnh viện tốt. Một trang đích tốt có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong chiến dịch của bạn. Sau khi bạn xóa chi tiêu không cần thiết với hai bước trước, hãy dành ngân sách hoặc thời gian đó và đầu tư vào việc tạo trang đích thích hợp.

Nhìn vào các từ khóa khác nhau của bạn. Có những cụm từ nào mà người tìm kiếm sẽ sử dụng khi họ đang trong giai đoạn nghiên cứu so với khi họ ở chế độ mua không? Nếu vậy, hãy tạo quảng cáo tìm kiếm các trang đích khác nhau cho mỗi nhóm. Nếu có thể, bạn nên phỏng vấn nhân viên bán hàng hoặc khách hàng để tìm ra những điểm chính cần tập trung trong trang đích.

Quan trọng nhất: Có sự nhất quán giữa quảng cáo tìm kiếm có trả tiền của bạn và trang đích. Đây là cách sửa chữa đơn giản nhất, nhưng nó thường bị bỏ qua. Làm cho giỏ hàng của bạn dễ sử dụng và dễ đạt được mục tiêu. Bạn sẽ bắt đầu mất người sau một hoặc hai bước, tối đa.

Tất nhiên, đừng quên kiểm tra! Điều đó có nghĩa là mọi thứ-tất cả các ưu đãi, lời gọi hành động, biểu mẫu, thiết kế, trang đích, ý tưởng mới-mọi thứ.

Có, chiến dịch quảng cáo tìm kiếm có trả tiền của bạn có thể phục hồi và trong một số trường hợp thậm chí được đưa từ cõi chết trở về, nếu bạn làm theo Con đường phục hồi: Giảm số lần hiển thị không liên quan; giảm các nhấp chuột không đủ tiêu chuẩn; tăng tỷ lệ chuyển đổi. Khi làm như vậy, bạn đang giải quyết tất cả ba cấp độ của kênh tìm kiếm có trả tiền của mình.

quảng cáo tim kiếm có trả tiền
quảng cáo tim kiếm có trả tiền

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Code blue là gì
  • Quy trình Code blue
  • Code blue hospital
  • Code red là gì
  • Code white là gì
  • Code Yellow Hospital
  • Code grey là gì
  • Code yellow là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *