Theo dõi cuộc gọi cho các nhà quảng cáo tiếp thị liên kết

quảng cáo tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết chủ yếu dựa vào việc theo dõi. Cũng giống như nhấp chuột trực tuyến, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi được theo dõi bởi phần mềm quản lý đơn vị liên kết, bạn cũng nên theo dõi các cuộc gọi và chuyển đổi ngoại tuyến. Các cuộc gọi bán hàng đến từ quảng cáo tiếp thị liên kết không phải là một điều mới.Nếu bạn không sử dụng hệ thống theo dõi cuộc gọi, thì bạn làm cách nào để theo dõi chuyển đổi ngoại tuyến? Quan trọng hơn làm thế nào các chi nhánh của bạn nhận được hoa hồng cho các cuộc gọi đó?

quảng cáo tiếp thị liên kết
quảng cáo tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp (advertiser) là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác (publisher) quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

Hiểu đơn giản, đây là cách bạn giới thiệu sản phẩm từ những nhà bán hàng như Lazada, Tiki, Shopee,…tới các khách hàng. Khi khách hàng mua hàng qua link của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Mức hoa hồng cao là điểm hấp dẫn nhất của tiếp thị liên kết, hoa hồng có thể từ 10% đối với những sản phẩm vật lý, với nội dung số có thể lên tới 20%-30%. Đúng là một con số khủng phải không nào. Các top publisher có thể kiếm được vài trăm triệu đồng mỗi tháng từ tiếp thị liên kết là không hề hiếm.

Nếu bạn đang cung cấp một chương trình quảng cáo tiếp thị liên kết không trả tiền hoa hồng cho các cuộc gọi đến thì bạn có thể đang bỏ lỡ một góc của thị trường. Bạn có thể đã không cung cấp bất cứ điều gì cho các cuộc gọi được tạo từ các chi nhánh của bạn vì thiếu theo dõi.

Theo dõi cuộc gọi cho phép bạn cung cấp hoa hồng cho đơn vị liên kết của bạn dựa trên những thứ như, thời lượng, cuộc gọi mỗi ngày và doanh số bán hàng. Hầu hết các hệ thống thậm chí cho phép bạn ghi lại các cuộc gọi và đánh dấu vị trí dựa trên kết quả cuộc gọi, cho biết đó là cuộc gọi bán hàng, cuộc gọi dở hay cuộc gọi nhỡ.

Nếu bạn đang tìm cách cạnh tranh với các chương trình liên kết khác trong một thị trường kỹ thuật mới phát triển, thì bạn sẽ phải đưa ra các cách khác để các đơn vị liên kết của bạn được thanh toán. Đã có rất nhiều chương trình cung cấp hoa hồng trả cho mỗi cuộc gọi và tiền thưởng dựa trên số lượng cuộc gọi mà một đơn vị liên kết gửi trong một ngày.

Để dẫn đầu cuộc chơi và giữ chân các chi nhánh của mình, bạn phải luôn hướng tới những con đường mới để theo dõi khách hàng tiềm năng mà họ tạo ra và trả hoa hồng cho phù hợp.

quảng cáo tiếp thị liên kết
quảng cáo tiếp thị liên kết

Top các trang quảng cáo tiếp thị liên kết uy tín nhất ở Việt Nam

Các trang tiếp thị liên kết ngày càng mở rộng và phát triển nhanh chóng tại thị trường Việt Nam. Cách kiếm tiền trực tuyến (MMO) cũng đáng tin cậy và tiềm năng nếu bạn chọn đúng trang web liên kết cho mình. Tổng hợp các trang tiếp thị liên kết được các chuyên gia đánh giá là uy tín và đáng tin cậy nhất. Hãy theo dõi để cập nhật các chương trình và chiến dịch hot nhất.

1. Kiếm tiền với Accesstrade

Là mô hình kinh doanh affiliate lớn nhất Việt Nam hiện nay với số lượng thành viên tham gia đông đảo. Accesstrade hoạt động theo mô hình CPA (giá mỗi hành động), nó tính phí cho mọi hành động của khách hàng (mua, tải xuống phần mềm, điền vào biểu mẫu). Chính sách hoa hồng tương đối cao, có thể lên đến hơn 200 so với các mạng quảng cáo tiếp thị liên kết khác là yếu tố thu hút hơn 100.000 nhà xuất bản tham gia kiếm tiền trên nền tảng này.

Accesstrade cung cấp đầy đủ các sản phẩm như: Điện tử, gia dụng, thời trang, làm đẹp, khóa học, tour du lịch, vé máy bay, tạp hóa… và hầu hết đều đến từ các website thương mại. Các đại gia Việt Nam như: Tiki, Nguyễn Kim, FPT Shop, Shopee… Gần đây họ liên tục chạy các chiến dịch quốc tế với các tên tuổi lớn như Godaddy, NameCheap…

Accesstrade được trang bị các công cụ hiện đại giúp nhà xuất bản dễ dàng tạo liên kết sản phẩm trên trang web của họ, cũng như thống kê và theo dõi chính xác các hành động chuyển đổi là cơ sở để trả hoa hồng cho khách hàng. Việc thanh toán qua Accesstrade cũng nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần Accesstrade chuyển khoản hoa hồng từ 200.000 trở lên vào ngày 15 hàng tháng.

2. Kiếm tiền với Masoffer

Nếu bạn đã tham gia tiếp thị liên kết mà không biết đến Masoffer thì quả là một tổn thất lớn vì mặc dù có lượng người đăng ký thấp hơn Accesstrade (chỉ khoảng 10.000 nhà xuất bản) nhưng mạng tiếp thị liên kết này lại tập trung nhiều hơn vào chất lượng. Sự đông đảo với danh sách sản phẩm phủ khắp các lĩnh vực đã được dự báo và quan trọng hơn là đến từ các đơn vị uy tín như: Lazada, Tiki…

Chính sách hoa hồng nói chung thấp hơn Accesstrade trong một số chiến dịch, nhưng địa hình chung thì không thấp hơn. Ngoài ra, các sản phẩm Masoffer giới thiệu đều có chất lượng tốt nên việc chuyển đổi rất dễ dàng và thế là xong. Một tiêu chí quan trọng cần suy nghĩ.

quảng cáo tiếp thị liên kết
quảng cáo tiếp thị liên kết

3. Kiếm tiền với AdFlex

Đây là cách kiếm tiền CPO online tốt nhất hiện nay vì đã có một số anh em kiếm tiền rất hấp dẫn với AdFlex. Mức hoa hồng mà nhà cung cấp AdFlex đưa ra khá cao, có nhiều sản phẩm có giá lên đến 450.000 cho một đơn hàng. Các chiến dịch hiện có trên AdFlex hầu hết liên quan đến thời trang, sức khỏe, sắc đẹp, sinh lý và một vài sản phẩm công nghệ khác.

4. Kiếm tiền với quảng cáo tiếp thị liên kết Lazada

Không cần phải nói quá nhiều về ông trùm thương mại điện tử này tại Việt Nam, nhưng điều sẽ khiến bạn bất ngờ là Lazada cũng đã tạo sân chơi riêng cho những ai muốn tham gia vào tiếp thị liên kết Lazada. Thế mạnh lớn nhất của Lazada là có lẽ không muốn tên tuổi của mình bị hoen ố bởi các khoản thanh toán trễ hạn hay gian lận trong thống kê và thanh toán hoa hồng.

Tuy nhiên, Lazada chỉ cho phép tiếp thị liên kết đối với các sản phẩm bán trên Lazada và chính sách chi trả hoa hồng cũng không cao lắm vì anh là đại gia. Vì vậy khi khách hàng vào website, cơ hội hoàn thành đơn hàng là rất cao.

5. Kiếm tiền với Shopee Affiliate

Shopee Affiliate là một chương trình kiếm tiền từ tiếp thị liên kết rất giống với Lazada. Đây là chương trình hợp tác giữa Shopee và chủ sở hữu của bất kỳ trang web, ứng dụng hoặc cộng đồng mạng xã hội nào thu hút nhiều người, người theo dõi và tương tác.

Các đối tác tham gia sẽ nhận được hoa hồng nếu bán hàng thành công trên Shopee.vn hoặc ứng dụng Shopee. Có thể nói, tiếp thị liên kết Shopee đang tạo ra một xu hương kiếm tiền thu hút đông đảo người dùng. Cơ hội cho nhiều chủ website có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn với hoa hồng quảng cáo tiếp thị liên kết cao hơn.

quảng cáo tiếp thị liên kết
quảng cáo tiếp thị liên kết

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tiếp thị liên kết Shopee la gì
  • Tiếp thị liên kết ACCESSTRADE
  • Cách tiếp thị liên kết Shopee
  • Tiếp thị liên kết Shopee
  • Tiếp thị liên kết có lừa đảo không
  • Tiếp thị liên kết la gì
  • Chiến lược tiếp thị liên kết

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *