Bí mật tiếp thị và quảng cáo – 7 bước để tạo quảng cáo thành công

quảng cáo thành công

Với việc Quyền sở hữu doanh nghiệp siêu nhỏ đang gia tăng, các chủ doanh nghiệp cần phải làm cho quảng cáo của họ hiệu quả nhất có thể để đảm bảo họ nổi bật giữa đám đông. Cùng tìm hiểu 7 bước để tạo quảng cáo thành công nhé!

quảng cáo thành công
quảng cáo thành công

Vì sao phải thực hiện các chiến dịch quảng cáo thành công?

Bạn có thắc mắc vì sao phải thực hiện các chiến dịch quảng cáo thành công mà không sử dụng nhiều quảng cáo đơn lẻ, như vậy không dễ dàng hơn cho doanh nghiệp?

Đây không chỉ câu hỏi của riêng bạn mà thắc mắc của rất nhiều người, dù trong ngành hay nghiệp dư. Bạn nên biết rằng, chỉ có các chiến dịch quảng cáo mới có được sự đầu tư chỉnh chu về thông điệp, có mục tiêu cụ thể và để đạt được mục đích bạn cần có thời gian tác động vào nhận thức và cảm xúc của khách hàng mục tiêu, dẫn đến việc thay đổi hành vi, đẩy mạnh độ nhận diện thương hiệu, khiến khách hàng quan tâm và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Một dẫn chứng cụ thể về sự thành công của chiến dịch quảng cáo mà bạn có thể bạn đã trở thành khách hàng của nó, không ai khác chính là chiến dịch “Đi để trở về” của Biti’s. Chiến dịch này có mức đầu tư không hề nhỏ, diễn ra trong vòng 5 năm và truyền tải thông điệp đến đối tượng mục tiêu là giới trẻ – “Hãy khám phá và trải nghiệm mọi nơi, Biti’s sẽ là người đồng hành cùng bạn trên những hành trình đó”.

Chiến dịch  quảng cáo thành công khi phát triển đa kênh từ mạng xã hội, TVC, OOH ngoài trời, trên các mặt báo…và Booking Kols “xịn sò” trở thành đại sứ thương hiệu như Sơn Tùng MTP, Soobin Hoàng Sơn, Hoa hậu quốc dân H’Hen Niê, NTK Nguyễn Công Trí,…điều này đã giúp chiến dịch “đi để trở về” của Biti’s in sâu vào tâm trí khách hàng, đạt được hiệu quả là doanh thu mang về cực khủng.

quảng cáo thành công
quảng cáo thành công

Những lưu ý giúp thực hiện một chiến dịch quảng cáo hiệu quả

Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo, doanh nghiệp hoặc cá nhân nên cân nhắc những lưu ý sau đây để đạt được hiệu quả như mong đợi.

1/ Xác định mục tiêu chiến dịch

Bất kỳ một kế hoạch nào, không chỉ ở chiến dịch quảng cáo, việc đầu tiên bạn cần làm chính là xác định mục tiêu của chiến dịch là gì? Từ đó mới lên được phương án triển khai để tập trung thực hiện điều đó. Mục tiêu thường là doanh số bán hàng, độ nhận diện thương hiệu, tỷ lệ tương tác của khách hàng,…mục tiêu càng rõ ràng thì việc xây dựng các chiến dịch quảng cáo càng thực tế và mang lại hiệu quả cao nhất.

2/ Xác định thị trường mục tiêu

Để có được cái nhìn khái quát và đưa ra nhận định đúng đắn cho chiến dịch quảng cáo sắp tới, bạn cần dành thời gian nghiên cứu và khảo sát các vấn đề, bao gồm:

 • Khách hàng tiềm năng nhắm đến là ai?
 • Đặc trưng về nhu cầu, sở thích, thu nhập,…của khách hàng?
 • Sản phẩm/dịch vụ có tiềm năng trên thị trường hiện nay?
 • Đối thủ cạnh tranh đang thực hiện các chiến dịch nào?
 • Thái độ, phản hồi của khách hàng về chiến dịch đó?

Việc nghiên cứu trên sẽ giúp bạn thống kê được những số liệu cụ thể, tình hình thực tế và rút ra được kinh nghiệm, phát triển chiến dịch quảng cáo của mình một cách tối ưu nhất.

3/ Thời gian của chiến dịch quảng cáo thành công

Khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo, bạn cân nhắc về vấn đề thời gian diễn ra, khung thời gian phù hợp – Đây là yếu tố tác động lớn lên ngân sách đầu tư và hiệu quả của chiến dịch.

Thông thường, các quảng cáo nhỏ thường diễn ra ít nhất 3 tháng, tập trung vào các dịp đặc biệt như lễ, tết,…Thêm vào đó, đối với các chiến dịch quảng cáo lớn thời gian có thể diễn ra từ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, một năm hoặc thậm chí là nhiều năm phụ thuộc vào ngân sách và mục tiêu đặt ra cho chiến dịch.

4/ Xem xét ngân sách đầu tư

Trước khi quyết định thực hiện chiến dịch quảng cáo, dù nhỏ hay lớn bạn cần xem xét và thận trọng trong ngân sách đầu tư có đảm bảo kế hoạch được diễn ra đúng lộ trình hay không? Việc chu toàn về ngân sách sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng mất kiểm soát hoặc gián đoạn giữa chừng vì thiếu vốn.

5/ Tạo một thông điệp xuyên suốt

Thông điệp là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo, thông điệp tốt thường phù hợp để triển khai theo chiều sâu, kể được với nhiều câu chuyện khác nhau, tạo ra sự gần gũi với người dùng, giúp họ cảm nhận được bản thân đang là “nhân vật chính” trong câu chuyện ấy. Điều này dẫn đến thương hiệu của bạn sẽ tạo ra tính lan tỏa, tác động đến cảm xúc và thay đổi hành vi khách hàng.

7 bước để tạo quảng cáo thành công

Bước 1. Tại sao bạn quảng cáo? Xác định lý do tại sao bạn muốn quảng cáo. Những gì bạn muốn đạt được từ quảng cáo của mình. Nó là để nâng cao nhận thức về một sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn hay để tăng cơ sở dữ liệu của bạn? Bạn có muốn một số lượng bán hàng nhất định?

Bước 2. Biết thị trường mục tiêu của bạn. Nếu bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với nhiều thị trường, hãy đảm bảo rằng bạn tạo quảng cáo của mình để chỉ phù hợp với một thị trường. Cố gắng bao phủ tất cả các cơ sở bằng một quảng cáo sẽ dẫn đến lợi nhuận ít hơn. Bằng cách làm nổi bật thị trường sinh lời nhất của bạn và nhắm mục tiêu đến họ, bạn sẽ tăng lợi nhuận cuối cùng của mình thay vì chỉ tăng doanh số bán hàng.

Bước 3. Viết quảng cáo của bạn một cách chính xác. Đảm bảo thu hút sự chú ý của người đọc bằng dòng tiêu đề nổi bật, sau đó là “câu” để giữ cho họ đọc. Làm cho quảng cáo rõ ràng, in đậm và đảm bảo phác thảo các lợi ích quảng cáo thành công – không phải các tính năng.

Bước 4. Bao gồm các ưu đãi đáng kinh ngạc. Nếu bạn muốn thu hút khách hàng mới thì hãy làm cho nó xứng đáng với thời gian của họ. Cung cấp cho họ một cái gì đó mà họ không thể cưỡng lại! Bạn cần phải làm cho họ muốn đến và thăm bạn ngay lúc đó. Hợp tác với một số doanh nghiệp khác như một phần của liên minh chiến lược và cho đi một trong những sản phẩm của họ. Bằng cách đó, cả hai bạn đều thắng.

quảng cáo thành công
quảng cáo thành công

Bước 5. Chọn nơi để gửi quảng cáo của bạn. Đặt mình vào vị trí của thị trường mục tiêu của bạn. Đọc những gì họ đọc, truy cập các trang web họ truy cập. Quảng cáo xung quanh để bạn không bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Bước 6. Kiểm tra quảng cáo của bạn và đo lường phản hồi của bạn. Trước khi bạn cam kết ngân sách quảng cáo lớn, hãy thử nghiệm một vài phương pháp khác nhau để xem chúng có hiệu quả không. Tức là – trước khi gửi 5000 phụ trang vào tạp chí, hãy hỏi họ xem bạn có thể gửi khoảng 300 tờ để kiểm tra hay không. Nếu điều này không nhận được bất kỳ phản hồi nào, thì bạn đã tiết kiệm cho mình một khoản tiền! Luôn hỏi khách hàng của bạn nơi họ đã nghe về bạn.

Bước 7. Lời cuối cùng Hãy nhớ rằng tiếp thị và quảng cáo thành công đang diễn ra liên tục. Mọi người cần xem doanh nghiệp của bạn một số lần trước khi họ đưa ra quyết định mua hàng của bạn. Kế hoạch tiếp thị và quảng cáo của bạn phải toàn diện. Hãy chuẩn bị cho chặng đường dài và luôn có ngân sách cho quảng cáo.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Chiến dịch quảng cáo thành công ở Việt Nam
 • Các chiến lược quảng cáo thành công
 • Quảng cáo thành công nhất Việt Nam
 • Những chiến dịch quảng cáo thành công nhất
 • Các chiến dịch truyền thông nổi tiếng 2021
 • Thông điệp quảng cáo hay
 • Các chiến dịch truyền thông vì cộng đồng
 • Quảng cáo nổi bật năm 2021

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *