9 Lựa chọn để phát triển thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp bằng cách quảng cáo rộng rãi

quảng cáo rộng rãi

Một chiến dịch PR tốt thường rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp hoặc thương hiệu cá nhân. Phần thưởng mà bạn có thể nhận được từ việc tiếp xúc với phương tiện truyền thông miễn phí, bằng cách tự định vị mình là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, vượt xa phần thưởng của một quảng cáo rộng rãi trả phí. Làm thế nào bạn có thể đóng gói những gì bạn biết và có, để thu hút sự chú ý của giới truyền thông, phát triển thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn và định vị mình như một chuyên gia? Cùng xem nhé!

9 Lựa chọn quảng cáo rộng rãi để phát triển thương hiệu

Thời điểm tài chính đầy thách thức đòi hỏi bạn phải có khả năng tự phát minh lại, phát triển và đảm bảo rằng bạn vẫn phù hợp. Điều này có thể khá khó khăn, đặc biệt là khi bạn không biết bắt đầu từ đâu, không nhất thiết phải có lợi ích của việc quảng cáo rộng rãi trở thành người nổi tiếng, hoặc có một diện mạo cụ thể hoặc sản phẩm về cơ bản là bán chính nó.

Không phải là một người nổi tiếng mặc dù không phải là một vấn đề. Có một số cách mà bạn có thể nhận được sự công khai rộng rãi có thể hỗ trợ việc phát triển thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn. Một lợi ích bổ sung là điều này có thể dẫn đến việc công khai nhiều hơn và bạn được công nhận là chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Ai cũng có thể làm được, miễn là họ đang làm đúng. Một lợi ích khác là thực tế là các phương tiện truyền thông luôn tìm kiếm tin tức. Bạn phải đảm bảo rằng bạn hoặc doanh nghiệp của bạn là tin tức đó. Bạn phải nổi bật.

Những gì bạn có thể làm để có được sự công khai tuyệt vời:

quảng cáo rộng rãi
quảng cáo rộng rãi

1. Viết một chuyên mục thường xuyên cho một ấn phẩm có uy tín

Nếu bạn có thể thuyết phục một nhà xuất bản quảng cáo rộng rãi có uy tín rằng họ yêu cầu dịch vụ của bạn, bạn là một ngôi sao thực sự. Xác định sự lựa chọn xuất bản của bạn. Xem liệu có khoảng trống mà bạn có thể lấp đầy. Khi bạn đã xác định được khoảng cách này, bạn phải thuyết phục họ rằng bạn là chính mình và họ yêu cầu chuyên môn của bạn.

Khi tiếp cận nền tảng truyền thông mà bạn lựa chọn, hãy đảm bảo rằng bạn tập trung vào giá trị mà bạn có thể thêm vào người đọc, người xem hoặc người nghe của họ. Bạn phải trả lời được câu hỏi này: “Họ sẽ được lợi như thế nào khi được tiếp xúc với thông điệp của tôi?”

2. Viết sách

Có ai đã từng nói với bạn rằng bạn có một cuốn sách bên trong mình? Mỗi người đều có một câu chuyện, là chuyên gia theo cách này hay cách khác và có thể viết sách. Sách là một trong những cách tốt nhất để giúp bạn định vị bản thân như một chuyên gia. Nếu cuốn sách của bạn đủ thú vị và thu hút nhiều người, thì có nhiều khả năng phương tiện truyền thông sẽ quan tâm đến việc kể cho mọi người nghe về nó.

Bạn nên tự xuất bản hay đi theo con đường xuất bản quốc gia? Đây là một điểm rất quan trọng cần xem xét. Với cả hai lựa chọn, đều có ưu điểm và nhược điểm. Khi lập kế hoạch hợp lý, bạn có thể chọn phương án có lợi nhất cho mình.

3. Là một chuyên gia thường xuyên trên đài phát thanh hoặc truyền hình

Khi bạn viết một cuốn sách hay, một thứ gì đó được công chúng quan tâm, có nhiều lựa chọn khác nhau để đảm bảo rằng bạn chia sẻ thông điệp của mình một cách thường xuyên trên nền tảng bạn chọn. Xây dựng quảng cáo rộng rãi sự tự tin của bạn và tìm hiểu về những khả năng như vậy, ngay cả khi bạn vẫn đang viết sách của mình.

Có rất nhiều cơ hội ngoài kia, nhưng chúng chỉ dành cho những cá nhân và doanh nghiệp có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn. Trong một thị trường cạnh tranh, bạn muốn trở thành người chia sẻ thông điệp của họ trên nền tảng mà họ lựa chọn.

4. Đóng góp ý kiến ​​chuyên gia của bạn cho các bài báo trên tạp chí hoặc báo

Khi bạn được công nhận là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, các nhà báo có thể tiếp cận bạn để đóng góp ý kiến ​​chuyên gia của bạn cho các bài báo hoặc câu chuyện mà họ đang thực hiện. Ý kiến ​​của bạn. Khi điều này xảy ra, đó là một lời khen ngợi. Khi bạn làm tốt và đối xử với nhà báo cụ thể một cách tôn trọng, họ sẽ nói với một đồng nghiệp hoặc nhà báo ở một ấn phẩm khác. Sau đó, bạn có thể nói “xin chào” trước những cơ hội tuyệt vời hơn để đóng góp chuyên môn của mình.

quảng cáo rộng rãi
quảng cáo rộng rãi

5. Đăng ký niềm đam mê của bạn với tư cách là một Tổ chức phi lợi nhuận

Bạn đam mê những nguyên nhân nào? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đăng ký niềm đam mê của mình với tư cách là một Tổ chức Phi lợi nhuận chưa? Những nguyên nhân thú vị hoặc được coi là xứng đáng có xu hướng thu hút sự chú ý của phương tiện truyền thông.

Nếu bạn đã vượt qua thử thách và muốn hỗ trợ người khác, bạn có thể cân nhắc đăng ký tổ chức này với tư cách là Tổ chức phi lợi nhuận. Các phương tiện quảng cáo rộng rãi truyền thông luôn quan tâm đến việc phỏng vấn những người sáng lập hoặc đại diện của các Tổ chức Phi lợi nhuận.

6. Có một ấn phẩm uy tín kể câu chuyện kinh doanh hoặc cuộc sống đầy cảm hứng của bạn

Bất kể bạn là ai, bạn đều có một cuộc sống hoặc một câu chuyện kinh doanh tuyệt vời. Cho dù đó là một trong những thành công, một cuộc sống tuyệt vời hay về việc vượt qua nghịch cảnh, phương tiện truyền thông có thể quan tâm đến việc kể câu chuyện của bạn, miễn là bạn gói nó theo đúng cách. Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi đóng gói câu chuyện của bạn, là đảm bảo rằng người đọc, người xem hoặc người nghe sẽ được hưởng lợi khi tiếp xúc với câu chuyện của bạn.

7. Viết bài trực tuyến

Viết các bài báo trực tuyến là một cách tuyệt vời mà bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức của mình và định vị mình như một chuyên gia. Nếu bài viết của bạn đủ tốt, chúng có thể dẫn đến nhiều cơ hội hơn để bạn được công nhận là chuyên gia về chủ đề cụ thể. Điều này có thể dẫn đến khả năng hiển thị tuyệt vời trên các nền tảng phương tiện khác nhau.

Khi viết một bài báo, bạn nên tập trung vào những gì bạn có thể dạy cho người đọc. Bạn phải viết như một chuyên gia. Người đọc chủ yếu quan tâm đến những gì bạn có thể dạy họ hoặc những gì bạn đang viết về, có thể giải quyết vấn đề của họ như thế nào. Với điều này trong tâm trí, bạn sẽ làm tốt.

8. Viết blog

Một blog thành công đã giúp nhiều người tiếp xúc với phương tiện truyền thông tuyệt vời và cung cấp một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Các chuyên gia như vậy đã làm cho nó hoạt động bằng cách tập trung vào một chủ đề cụ thể, ví dụ: kinh doanh, chăm sóc trẻ em, thực phẩm, đề cập đến một số chủ đề. Bạn phải lập kế hoạch hợp lý bằng cách xác định trước đối tượng của mình.

Yếu tố quan trọng nhất, là lưu lượng truy cập. Điều này bao gồm các lượt truy cập định kỳ và khách chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn. Những blog thành công là những blog kiếm tiền cho tác giả.

9. Viết Thông cáo Báo chí

Thông cáo báo chí là một cách tuyệt vời để quảng cáo rộng rãi công ty hoặc thương hiệu cá nhân của bạn. Các nhà báo và biên tập viên yêu thích các thông cáo báo chí. Bạn có thể giữ nó theo cách đó. Làm sao? Đảm bảo rằng thông cáo báo chí của bạn ngắn gọn, trọng tâm, được đánh máy gọn gàng và không có lỗi chính tả. Người biên tập có thể quyết định xuất bản thông cáo báo chí của bạn theo cách bạn đã viết, với tất cả thông tin quan trọng đối với bạn.

Với các lựa chọn trên, điều quan trọng là bạn phải ngừng tin vào lời nói dối rằng “mọi sự công khai đều là công khai tốt.” Chắc chắn bạn đã nghe ai đó nói điều này ở một số giai đoạn. Là một người bình thường hoặc một doanh nhân, bạn không nên tin vào lời nói dối này. Bạn muốn công khai lớn, vậy tại sao phải giải quyết cho tốt thứ hai? Đảm bảo rằng nơi bạn muốn đến hoặc mang thương hiệu của mình phù hợp với những gì bạn làm.

quảng cáo rộng rãi
quảng cáo rộng rãi

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị quảng cáo rộng rãi, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

  • Quảng cáo trên mạng xã hội
  • Quảng cáo trên mạng xã hội La gì
  • Cách quảng cáo sản phẩm hay
  • Bài viết quảng cáo thương hiệu
  • Các sản phẩm quảng cáo
  • Các hình thức quảng cáo
  • Thực trạng quảng cáo trên mạng xã hội
  • 9 phương pháp quảng bá thương hiệu

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *