Các chiến thuật quảng cáo Instagram tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng

quảng cáo instagram

Trong những năm gần đây, Instagram đã có một chặng đường dài từ chỗ chỉ đơn thuần là một kênh xã hội chia sẻ hình ảnh để phát triển thành một vũ khí có sức ảnh hưởng trong việc tiếp thị và quảng cáo thương hiệu. Bạn có biết rằng hơn 600 triệu người dùng Internet đang lướt mạng Instagram để tìm kiếm các sản phẩm mới? Trước sự may mắn của nhiều người, ở đây trong bài đăng này, chúng tôi đã tổng hợp 5 chiến thuật quảng cáo Instagram đã được chứng minh để xoay chuyển tình thế có lợi cho bạn. Vì vậy, hãy cuộn xuống và xem.

Có nên quảng cáo Instagram không?

Câu trả lời là nên bạn à. Lượng người dùng Instagram ngày một tăng cao và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Đặc biệt hơn, là quảng cáo trên Instagram cạnh tranh chưa cao, chưa có nhiều người biết cách sử dụng nó.

Nếu bạn chưa hình dung ra quảng cáo Instagram là như thế nào thì xem hình dưới đây. Nó cũng tương tự quảng cáo Facebook thôi nhưng sẽ hiển thị trên nền tảng của Instagram.

Bạn xem biểu đồ dưới đây sẽ thấy lượng người dùng tăng đáng kể qua từng năm. Đến năm 2016 mà lượng người dùng đã hơn 500 triệu. Vẫn còn rất nhiều khách hàng tiềm năng mà bạn chưa tiếp cận họ. Theo mình được biết, tại Việt Nam, có nhiều người chỉ dùng Instagram mà không dùng Facebook.

Theo báo cáo mới nhất của trang Napolencat thì Việt Nam đã có đến 8.610.000 người dùng tính đến năm 2020.

quảng cáo instagram
quảng cáo instagram

Các chiến thuật quảng cáo Instagram tuyệt vời

Biết đối tượng của bạn

Đây là một khía cạnh không thể thiếu của chiến lược tiếp thị trên Instagram hướng đến kết quả. Bạn có thể đang xuất bản việc tạo ra những hình ảnh hấp dẫn với nội dung chất lượng cao, nhưng không nhận được kết quả như mong đợi.

Có bao giờ tự hỏi tại sao không?

Bởi vì bạn không tính đến đối tượng mục tiêu của mình khi quản lý kế hoạch hành động trên Instagram.

Đầu tư thời gian và nguồn lực để xác định đối tượng tiềm năng của bạn- và tìm ra nhu cầu và kỳ vọng của họ.

Hãy thử thông tin chi tiết về Instagram để nhận được thông tin có giá trị

• Số lần hiển thị

• Với tới

• Số lần nhấp vào trang web

• Hoạt động của người theo dõi

• Lượt xem Video

• Tiết kiệm

Instagram cũng cung cấp thông tin nhân khẩu học toàn diện. Bạn có thể dễ dàng xác định nơi những người theo dõi đến, độ tuổi và giới tính của họ.

Là một Cơ quan Tiếp thị Kỹ thuật số hàng đầu Hoa Kỳ, chúng tôi đảm bảo báo giá thấp nhất!

Sử dụng các thẻ băm có liên quan

Cũng giống như Twitter, Instagram là một nền tảng xã hội hỗ trợ hashtag. Tại đây, thẻ bắt đầu bằng # cho phép bạn phân loại hình ảnh và nội dung video.

Bạn không chỉ có thể khám phá các chủ đề thịnh hành mà còn có thể tiếp cận tốt hơn với những người theo dõi tiềm năng của mình.

Tóm lại, nếu bạn muốn ngày càng nhiều người tìm thấy nội dung của mình, thì bạn phải tìm những thẻ bắt đầu bằng # phù hợp.

Dưới đây là các phương pháp gắn thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất mà bạn phải thực thi trong năm 2019: –

• Đừng lạm dụng việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng #

• Tránh các thẻ được sử dụng quá mức

• Không có thư rác, không có thẻ băm không liên quan

quảng cáo instagram
quảng cáo instagram

Sử dụng tất cả các công cụ Instagram

Kể từ khi ra mắt vào năm 2010, Instagram với tư cách là một nền tảng đã phát triển đáng kể. Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm trên kênh xã hội này, ngay từ việc làm đẹp các bức ảnh, theo dõi hiệu suất để cập nhật các thay đổi.

Tìm hiểu các bộ lọc, công cụ chỉnh sửa và hiệu ứng trên Instagram

Instagram đi kèm với một bộ công cụ kinh doanh hiệu quả để giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất

Chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn, chia sẻ kinh nghiệm thực tế của bạn trong việc quảng bá thương hiệu của bạn trên Instagram.

Chúng tôi là một công ty tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu có năng lực trong việc cung cấp giải pháp dựa trên kết quả để cải thiện ROI. Chúng tôi hứa hẹn sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng lượt theo dõi trên mạng xã hội cũng như tăng lượng yêu cầu và doanh số bán hàng.

Các loại quảng cáo Instagram

Tuy nhiên, khi CPA lớn hơn giá trị khách hàng, bạn cần phải cho dừng quảng cáo hoặc thay đổi nội dung nhằm cải thiện nó. Nếu không, bạn sẽ chỉ hao phí tiền bạn mà thôi.

1. Quảng cáo Instagram có 1 hình ảnh

Đây là hình thức quảng cáo Instagram đơn giản nhất. Bạn chỉ cần một tấm hình để có thể quảng cáo trên Instagram. Cách này bạn có thể sử hầu hết các hình thức quảng cáo khác nhau trên Facebook, không bị giới hạn như trước kia nữa.

Bạn có thể thấy trên góc phải bài post có chữ Sponsored (được tài trợ) chính là bài post được chạy quảng cáo trên Instagram.

2. Quảng cáo Instagram có nhiều hình ảnh (Carousel Ads)

Hay còn được gọi là Carousel Ads, tức là bài post của bạn gồm nhiều tấm hình, khách hàng có thể kéo qua trái hoặc phải để xem nhiều hình ảnh, chọn lựa được nhiều mẫu mã.

Bạn có thể thấy phía dưới từng hình có 1 dãy dấu chấm xanh, người dùng có thể kéo qua trái hoặc qua phải để xem hình ảnh sản phẩm của bạn, giúp họ có nhiều lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, quảng cáo Instagram với nhiều hình ảnh sử dụng được với tất cả hình thức chạy quảng cáo trên Facebook, trừ hình thức Tương tác (Engagement) ra thôi.

3. Quảng cáo Instagram với Video

Instagram cho phép bạn tạo quảng cáo với Video một cách dễ dàng, khách hàng sẽ tiếp nhận được hình ảnh sản phẩm trực quan hơn. Nhiều khi xem ảnh nhiều thì họ lười lướt qua lướt lại.

4. Quảng cáo Instagram Story

Hiện nay, các mạng xã hội đang xu hướng cho phép người dùng sử dụng story để đăng tải hình ảnh, video. Hiện tại, đối với các mạng xã hội, họ đang ưu tiên hiển thị quảng cáo story đến người dùng.

Story của Instagram cũng giống story của Facebook thôi. Bạn sẽ thấy phía dưới của hình sẽ có chữ Sponsored (Được tài trợ), tức là hình này đang được chạy quảng cáo trên Instagram với story.

Tuy nhiên, chỉ có hình thức quảng cáo Reach (Tăng lượt tiếp cận) mới có thể chạy được quảng cáo trên Instagram với cách này.

Lưu ý: Instagram sử dụng nền tảng quảng cáo của Facebook. Do đó, để tạo quảng cáo Instagram, bạn cần phải truy cập Facebook Ads Manager.

Tuy nhiên, khi CPA lớn hơn giá trị khách hàng, bạn cần phải cho dừng quảng cáo hoặc thay đổi nội dung nhằm cải thiện nó. Nếu không, bạn sẽ chỉ hao phí tiền bạn mà thôi.

quảng cáo instagram
quảng cáo instagram

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Cách quảng cáo trên Instagram free
  • Giá chạy quảng cáo trên Instagram
  • Chạy quảng cáo trên Instagram là gì
  • Cách xem quảng cáo trên Instagram
  • Chạy quảng cáo Instagram bằng momo
  • Quảng cáo trên Instagram có hiệu quả không
  • Khóa học quảng cáo Instagram
  • Chạy quảng cáo Instagram hiệu quả

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *