9 mẹo để bạn đặt một quảng cáo Facebook miễn phí

quảng cáo facebook

Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, bạn có thể đặt một quảng cáo Facebook, nhưng than ôi! Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn không có một ngân sách công ty lớn để đầu tư, vì vậy không có vấn đề gì. Hãy nhớ ném một quảng cáo tốt hiệu quả về chi phí cho hàng triệu thành viên, có nghĩa là theo một quy tắc toán học rằng hơn 20% chắc chắn sẽ biết về đề xuất bán hàng độc đáo của bạn (USP).

Facebook Ads (quảng cáo trên facebook) là gì?

Facebook Ads (Facebook Advertising) là dịch vụ chuyên nghiệp trên mạng xã hội Facebook. Bạn trả phí để hiển thị quảng cáo sản phẩm, ưu đãi hoặc khuyến mãi tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu trên nền tảng Facebook và trang liên kết Facebook, ảnh hưởng tích cực đến kết quả, doanh thu bán hàng.

Tất cả doanh nghiệp đều có thể kiếm tiền, đơn hàng từ quảng cáo Facebook, bất kể sản phẩm bạn kinh doanh online, bán lẻ…Miễn biết cách tạo một chiến dịch Facebook Marketing và nội dung quảng cáo hiệu quả, không vi phạm chính sách.

quảng cáo facebook
quảng cáo facebook

Một số mẹo để bạn đặt một quảng cáo facebook miễn phí

Một lời khuyên hữu ích là khi kinh doanh các hệ thống mạng xã hội này với mục đích thương mại, đó là hãy có một chút kiến ​​thức về Marketing để đạt hiệu quả tốt hơn. Các chiến lược quảng cáo trên facebook và xu hướng mạng xã hội liên tục thay đổi vì cơ sở dữ liệu thành viên ngày càng tăng. Facebook đã phát triển từ một hệ thống mạng dành cho sinh viên chó con và đặt các banner-quảng cáo nhắm mục tiêu cho sinh viên đại học thành một hệ thống quảng cáo ngày càng lớn và phức tạp hơn mỗi ngày.

Trong quá khứ gần đây, người ta quy định đặt quảng cáo biểu ngữ nhắm mục tiêu theo mạng, đặt quảng cáo trên mạng xã hội là một trong những cách hấp dẫn nhất để tạo ra lợi nhuận và là xu hướng mới nhất.

Hệ thống quảng cáo trên mạng xã hội có liên quan chặt chẽ đến danh sách bạn bè và nó có tính đến chi tiết cá nhân mà mọi người đưa vào hồ sơ của họ, những quảng cáo cụ thể này có thể được hiển thị cho các nhóm được phân đoạn cho dù theo độ tuổi, giới tính, vị trí, ngôn ngữ, tình trạng hôn nhân, sở thích thích hay không thích, từ khóa mọi người đưa vào hồ sơ của họ, vân vân và vân vân.

Quảng cáo trên mạng xã hội về cơ bản là một biểu đồ có văn bản mô tả. Những thứ này xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của mọi người hoặc không gian quảng cáo facebook (phần dưới của mỗi màn hình), điều này sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn muốn trả để được đặt.

Dưới đây là một số mẹo để bạn đặt một quảng cáo xã hội miễn phí, sau đó, bạn có thể tăng ngân sách của mình tùy thuộc vào bạn và chiến dịch tổng thể của bạn:

1 – Nhấp vào liên kết quảng cáo facebook  và nhấp vào tab ‘bắt đầu’

2 – Cố gắng xác định xem bạn muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình hoặc trang người hâm mộ trên Facebook

3 – Xác định mục tiêu của bạn bằng cách chọn tab đối tượng ưa thích của bạn trên cơ sở nhân khẩu học nếu bạn muốn

4 – Chuẩn bị một văn bản bắt não tốt và thuê một nhà thiết kế đồ thị cho một đồ thị tác động trực quan, khi bạn cảm thấy tất cả đều ổn, hãy tải nó lên. Văn bản quảng cáo không được nhiều hơn 25 ký tự liên quan đến tiêu đề và 135 ký tự nội dung. Hình ảnh được tải lên phải được đặt thành 110 pixel rộng x 80 pixel với tỷ lệ khung hình 4: 3 hoặc 16: 9. Kích thước tệp được tải lên không được lớn hơn 5 megabyte.

Quảng cáo trên Facebook không cho phép biểu đồ hoạt hình Flash mặc dù chúng đang hoạt động trên đó, trong khi đó bạn có thể sử dụng máy chủ hoặc ứng dụng bên ngoài để giữ nó trong trang người hâm mộ của mình. Hãy nhớ quy tắc vàng này: Văn bản tiêu đề quan trọng hơn hình ảnh, hãy kiểm tra nhiều hơn và nhiều hơn điều này cho đến khi bạn hoàn toàn hài lòng với CTR tổng thể của mình.

5 – Xác định hệ thống thanh toán bạn muốn. Bạn có thể chọn CPC hoặc CPM

6 – Kiểm tra quảng cáo của bạn xem có thêm lỗi hoặc nhầm lẫn nào không, sau khi bạn chắc chắn về tất cả, hãy nhập thông tin thẻ tín dụng của bạn để chính thức bắt đầu chiến dịch quảng cáo facebook của bạn

7 – Kiểm tra số liệu thống kê hàng ngày của bạn cũng như nhân khẩu học chuyên sâu, vui lòng luôn kiểm tra số lần hiển thị và số nhấp chuột của bạn, bạn có thể thực hiện việc này trong tab số liệu thống kê hàng ngày, điều này cũng có thể được hiển thị dưới dạng biểu đồ đẹp

8 – Hãy nhớ giá thường giảm và giảm xuống khi có nhiều người nhấp vào quảng cáo của bạn theo tỷ lệ và CPM thông thường, do đó, hãy điều chỉnh và nhấp để cải thiện chiến dịch quảng cáo hiện tại của bạn, một nhấp chuột vào quảng cáo tốt hơn tiếp tục có nghĩa là chi phí nhấp chuột liên tục thấp hơn

9 – Nếu bạn có một ngân sách lớn để chi tiêu, bạn có thể sử dụng Facebook Beacon, danh sách Thị trường được tài trợ, Cửa hàng được tài trợ hoặc Nhóm được tài trợ. Thật tốt khi biết rằng việc đo lường hiệu quả của một chiến dịch truyền thông xã hội đôi khi rất khó theo dõi.

quảng cáo facebook
quảng cáo facebook

Không có một quy tắc thiêng liêng nào để tuân theo tuy nhiên bạn có thể theo dõi hiệu quả bằng cách theo dõi lưu lượng truy cập web của mình, bằng cách đo lường ROI, bằng cách theo dõi số lượng liên hệ hoặc người theo dõi mà bạn có cho đến nay và rất quan trọng là nhận thức và nhận thức của công chúng về thương hiệu, dịch vụ của bạn hoặc ý tưởng bạn đang quảng cáo hoặc bán hàng.

Facebook Marketing đang phát triển ở nhiều quốc gia ngoài Hoa Kỳ, ví dụ như ở Châu Âu, Facebook quảng cáo quảng cáo rẻ hơn ở Mỹ, ví dụ như Ý là quốc gia dẫn đầu cho đến nay. Những nhấp chuột nước ngoài đó cho thấy dự báo ít bão hòa hơn và hầu hết người dùng cuối cùng của họ không chỉ là sinh viên đại học.

Sự gia tăng liên tục trên cơ sở nhân khẩu học đang chạm vào quảng cáo  facebook, những người dùng 30 tuổi cộng với những người lớn tuổi hiện là một phần của gia đình, làm cho doanh nghiệp này trở thành một trong những ngành sinh lợi cao nhất.

Hãy nhớ rằng luôn luôn tốt để bắt đầu với một mục tiêu nhỏ nếu bạn muốn trải nghiệm với hệ thống này, sau đó bạn có thể tăng kỳ vọng và ngân sách của mình.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Quảng cáo trên Facebook la gì
  • Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook
  • Mua quảng cáo trên Facebook
  • Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả 2022
  • Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại
  • Tìm hiểu về quảng cáo Facebook
  • Chạy quảng cáo trên Facebook
  • Cách quảng cáo sản phẩm trên Facebook

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *