Facebook Ads là gì? Cách để nhận biết quảng cáo Facebook Ad

quảng cáo facebook ad

Quảng cáo video trên Facebook và video trên Facebook rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Dựa trên báo cáo Trạng thái quảng cáo video gần đây của Mixpo, Facebook sẽ vượt qua Youtube trong 12 tháng tới với tư cách là người dẫn đầu về quảng cáo video trực tuyến. Tôi đã liên hệ với Mixpo để xin lời khuyên của họ về cách các doanh nghiệp nên suy nghĩ về việc sử dụng định dạng quảng cáo facebook ad mới vì họ đã thử nghiệm định dạng này rất nhiều.

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads (Facebook Advertising) là dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp trên mạng xã hội Facebook. Bạn trả phí để hiển thị quảng cáo sản phẩm, ưu đãi hoặc khuyến mãi tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu trên nền tảng Facebook và trang liên kết Facebook, ảnh hưởng tích cực đến kết quả, doanh thu bán hàng.

Tất cả doanh nghiệp đều có thể kiếm tiền, đơn hàng từ quảng cáo trên Facebook, bất kể sản phẩm bạn kinh doanh online, bán lẻ…Miễn biết cách tạo một chiến dịch Facebook Marketing và nội dung quảng cáo hiệu quả, không vi phạm chính sách.

So với những hình thức quảng cáo truyền thống, Facebook sở hữu điểm ưu việt hơn là có thể tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu, với tệp khách hàng có thể tiếp cận lên tới con số đáng kinh ngạc.

Facebook đảm bảo tích cực thi hành các chính sách giúp bảo vệ trải nghiệm của doanh nghiệp đối với các mạng quảng cáo và với các ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook với bất kì ngân sách nào. Ngoài ra, bạn có thể dùng các công cụ đánh giá của Facebook cho phép xem hiệu quả và kết quả của chiến dịch bạn đang quảng cáo.

Giả dụ, bạn là một doanh nghiệp bán mỹ phẩm với mức giá bình dân, đối tượng khách hàng bạn muốn nhắm tới là học sinh sinh viên hoặc nữ giới tầm 18-30 tuổi, Facebook sẽ xác định được cụ thể tệp bán hàng dành cho bạn. Bằng cách đó, doanh nghiệp có thể giảm thiểu tối đa chi phí quảng cáo và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng nhờ tiếp cận đúng với đối tượng khách bạn mong muốn.

quảng cáo facebook ad
quảng cáo facebook ad

Ưu điểm của quảng cáo Facebook Ad

Với mức độ phổ biến của mạng xã hội Facebook như hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy một vài ưu điểm của quảng cáo Facebook Ads như khả năng tiếp cận, tỷ lệ tương tác cao,… Cụ thể, quảng cáo Facebook Ad sở hữu những ưu điểm sau:

 • Khả năng khoanh vùng đối tượng chính xác, giúp dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Nhờ vậy mà doanh nghiệp không sợ tiếp cận đến nhầm đối tượng không nằm trong phạm vi khoanh vùng.
 • Sức ảnh hưởng lớn, tốc độ lan truyền nhanh vì rất nhiều người sử dụng Facebook hiện nay
 • Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate – CVR) cao, đồng nghĩa tỷ lệ chuyển đổi từ lượt nhấp thành đơn hàng cao
 • Đa dạng trong hình thức quảng cáo, giúp doanh nghiệp tùy biến được tùy theo mục đích và nhu cầu. Đồng thời giúp quảng cáo trở nên không bị nhàm chán với người dùng Facebook
 • Doanh nghiệp/cá nhân chạy quảng cáo có thể thiết lập ngân sách linh động và tiết kiệm. Cụ thể, hệ thống Facebook cho phép thiết lập giới hạn trong ngân sách tùy theo nhu cầu mỗi người. Nó có thể là số lượt nhấp tối đa trong 1 ngày, hoặc số tiền chi tối đa cho quảng cáo trong 1 tháng,… Ngoài ra, hệ thống kiểm duyệt của Facebook Ads cũng rất thông minh, giúp ngăn chặn được hiện tượng click ảo.

Facebook Ads hoạt động như thế nào?

Dựa trên vị trí, độ tuổi, đặc điểm nhân khẩu, sở thích (Do bạn setup), thuật toán quảng cáo Facebook sẽ tự động lọc ra những khách hàng mục tiêu phù hợp.

Trong quá trình cài đặt quảng cáo, bạn sẽ chọn đối tượng, đặt ngân sách, giá thầu cho mỗi lần khách hàng nhấp (CPC) hoặc CPM.

Để quảng cáo Facebook Ad hiệu quả, bạn cần target chính xác thị trường khách hàng mục tiêu cần bán hàng. Sau đây là tiêu chí targeting options cơ bản nhưng hiệu quả:

 • • Vị trí, khu vực (Location).
 • • Tuổi (Age).
 • • Gender (Giới tính).
 • • Interests (Sở thích).
 • • Hành vi: Target theo hành vi đặc trưng.

Nhiệm vụ Facebook là sử dụng những thông tin trên để quảng cáo đúng khách hàng tiềm năng.

Cách để nhận biết quảng cáo Facebook Ad

Qua những khái niệm và ưu điểm kể trên, chắc các bạn cũng đã có được một cái nhìn khái quát về Facebook ADS. Vậy thì cách để nhận biết được Fb ads là gì và nó hiển thị như thế nào?

Facebook thu thập được rất nhiều thông tin của người dùng (tất cả đều là do người dùng tự công khai về tên tuổi, giới tính, sở thích, độ tuổi, địa chỉ,…). Bởi thế mà Facebook sẽ biết được bạn là ai và bạn đang thích điều gì.

Chính bởi sự hiểu biết rõ ràng về người dùng như vậy mà Facebook sẽ “phân phối” target ads đến đúng người, đúng đối tượng giúp tăng tỷ lệ mua hàng.

Ngoài ra đôi khi các sản phẩm trên quảng cáo Facebook Ad Facebook cũng có thể là các sự kiện, trang web mà người dùng có thể quan tâm.

Chúng ta có thể lấy ví dụ điển hình để nhận biết Facebook Ads như:

Gần đây bạn đang quan tâm đến máy tính xách tay và tìm kiếm nó ở trên Facebook. Ngay sau khi tìm kiếm, Facebook sẽ thu thập dữ liệu và xác định rằng bạn đang quan tâm đến laptop. Và ngay lập tức, các quảng cáo về Laptop sẽ được hiển thị trên Newfeed của bạn.

Có rất nhiều người nghĩ rằng, đây chỉ là các bài đăng bình thường trên Facebook. Tuy nhiên không phải vậy, nếu bạn tinh ý bạn sẽ thấy quảng cáo facebook có một số tính năng khác với một bài đăng bình thường. Và đó chính là tính năng sẽ giúp bạn nhân biết đâu sẽ là quảng cáo Facebook ads.

quảng cáo facebook ad
quảng cáo facebook ad

Các bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để không bị nhầm lẫn.

Dấu hiệu nhận biết điển hình nhất đó là chữ “Sponsored” hay “được tài trợ”, ngoài ra còn có nút “Like Page” trên góc phải và nút CTA – Signup để kêu gọi hành động. Các bài đăng thông thường sẽ không có các tính năng như vậy.

Bên cạnh loại quảng cáo bài đăng thì còn có các quảng cáo hiện ở thanh bên, trong khá giống biểu ngữ.

Quảng cáo video trên Facebook không tuyệt vời ở điểm nào?

Trung bình, quảng cáo video trên Facebook không quá tốt cho các mục tiêu chuyển đổi.

Nói chung, nếu mục tiêu của bạn là thu hút đối tượng được nhắm mục tiêu của Facebook nhấp qua trang đích bên ngoài, thì quảng cáo video không hoạt động tốt như các tùy chọn quảng cáo Facebook khác. Đây là những gì Justin Kistner, Giám đốc Tiếp thị của Mixpo đã phải nói:

“Việc thêm video [vào quảng cáo Facebook của bạn] sẽ phân chia hoạt động giữa hai hành động có thể có khác nhau.”

“Chúng tôi đã thử nghiệm việc sử dụng quảng cáo video để hướng lưu lượng truy cập đến trang đích. Quảng cáo video trên Facebook của chúng tôi có tỷ lệ nhấp cao, nhưng đó là từ các nhấp chuột để phát video, không phải nhấp chuột vào trang đích của chúng tôi. Việc thêm video sẽ phân chia hoạt động giữa hai hành động có thể xảy ra khác nhau, điều này thật tồi tệ nếu mục tiêu thực tế của bạn là tăng lưu lượng truy cập ”.

quảng cáo facebook ad
quảng cáo facebook ad

Quảng cáo Facebook Ad tốt nhất ở điểm nào?

Hóa ra chúng thực sự tuyệt vời cho tiếp thị đầu phễu. Và giúp bạn lọc một lượng khán giả lớn hơn, chưa được kiểm tra, cho những người bạn nên gửi tin nhắn trong tương lai.

“Mặc dù quảng cáo Facebook Ad không tốt trong việc thúc đẩy nhấp chuột đến trang đích, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng việc nhắm mục tiêu lại những người đã xem video đã cải thiện tỷ lệ nhấp và chuyển đổi. Nói cách khác, khán giả đã thích quảng cáo video có nhiều khả năng thực hiện hành động hơn đối với các chiến dịch tiếp theo ”. Kistner nói.

Mixpo cũng muốn tôi đảm bảo nơi họ nghĩ rằng video nói chung là một giá trị gia tăng, cho dù bạn có đang chạy quảng cáo hay không. Và đó là trên chính trang đích của bạn.

quảng cáo facebook ad
quảng cáo facebook ad

Khi ai đó ở trên trang đích của bạn, họ có nhiều khả năng thực hiện nhiều hành động hơn mà không ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Và video có thể giúp xây dựng lòng tin, cung cấp thông tin và nói chung là chuyển đổi khách truy cập dựa trên nhu cầu trang đích của bạn. Kiểm tra phân tách điều này để đảm bảo rằng nó đang hoạt động cho bạn.

Từ khóa:

 • Kích thước video Facebook 2022
 • Kích thước video đăng Facebook không bị vỡ
 • Kích thước video chuẩn Facebook
 • Reels Ads Facebook
 • Run video ads on Facebook
 • Quảng cáo bằng video
 • Video Ads là gì
 • Mẫu video quảng cáo Facebook

Nội dung liên quan: