Top 5 thành phần của một quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Khi chúng ta ngày càng tiến gần đến quý cuối cùng của năm, tôi muốn mọi người có động lực về quảng cáo. Cho dù truyền thống (báo in, TV, radio) hay mạng xã hội (internet), các thành phần cho một quảng cáo tuyệt vời vẫn giống nhau. Ban đầu, tôi đã tìm thấy một bài báo từ The James Group nói về 4 Loại Chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được khá lâu trước đây và đã chỉnh sửa điều này một chút dựa trên kinh nghiệm trong quảng cáo truyền thống.

quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

5 thành phần của quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

1. Tin nhắn đơn. Trong khi bạn có thể có nhiều sản phẩm hoặc cung cấp nhiều dịch vụ, hãy quảng bá 1. Hãy nghĩ đến quảng cáo cho Diet Pepsi. Họ quảng cáo Diet Pepsi chứ không phải Aquafina hay bất kỳ sản phẩm nào khác của Pepsi.

2. Catchy Word / Song / Jingle. Lớn lên ở NJ, dòng khẩu hiệu NY Lotto nổi bật “Hey Ya Never Know.” Bài hát xuất hiện trong tâm trí là chủ đề Bóng đá Đêm Thứ Hai. Bất kể bạn nghe nó ở đâu, bạn sẽ nghĩ đến MNF.

3. Nhân vật đáng nhớ. Orkin Roach. Mặc dù đáng sợ, quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nó nhận được thông điệp và chúng tôi xác định được với những con gián và vì vấn đề đó là tất cả các loài bọ và liên kết nó với thức ăn.

4. Các yếu tố thiết kế nhất quán. Màu sắc, vị trí của logo, phông chữ, v.v. Những yếu tố này rất quan trọng để khiến người tiêu dùng nhận ra bạn chỉ trong nháy mắt. Vodka tuyệt đối. Cùng một phông chữ màu xanh trên chai trong suốt.

5. Chủ đề lặp lại. Tương tự như thông điệp duy nhất và yếu tố thiết kế nhất quán nhưng hãy nghĩ về Corona và sự tập trung vào chai bia. Bạn biết rằng họ đang ở trên bãi biển nhưng bạn không bao giờ nhìn thấy những khuôn mặt cũng như không thực sự nhiều hơn cái bàn, cái chai, bãi cát và bãi biển. Tạo ra một phản ứng cảm xúc khi thư giãn với bia. Không có vấn đề gì mà giọng nói đang nói, bạn biết đó là Corona.

Quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa chết. Nó đã mất một chỗ ngồi trở lại do ngân sách. Bạn vẫn cần được lắng nghe. Phương tiện truyền thông xã hội gắn liền với quảng cáo truyền thống mang lại tiếng nói mạnh mẽ hơn. Quảng cáo truyền thống và quảng cáo xã hội khác nhau nhưng vẫn giống nhau ở chỗ bạn phải biết thị trường mục tiêu của mình ở đâu. Mọi người vẫn xem TV, nghe đài và truy cập internet.

quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

6 cách quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tạo ngay một website bán hàng để quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Công cụ đầu tiên cần nhắc tới đó là website bán hàng, nền tảng khởi đầu giúp các doanh nghiệp bắt đầu bán hàng trên Internet và thu hút khách hàng tiềm năng. Ưu điểm của thiết kế website bán hàng đó chính là giúp tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi và tạo dựng uy tín thương hiệu doanh nghiệp. Công cụ này phù hợp với hầu hết mọi doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh hiện nay.

Để có thể phát huy hiệu quả của website bán hàng, các cửa hàng, quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ doanh nghiệp cần thiết kế website có giao diện đẹp mắt, thân thiện với bố cục hợp lý, phù hợp với ngành nghề kinh doanh, tính năng đầy đủ và thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó website còn phải cung cấp thông tin cụ thể, tốc độ tải trang nhanh, tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và hiển thị tốt trên mọi màn hình thiết bị, trong đó có các thiết bị di động.

Đặc biệt, khi sử dụng Website bán hàng bạn cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Từ trước tới nay, SEO đã được đánh giá là công cụ Marketing Online có hiệu quả lâu dài và thu hút khách hàng tiềm năng khá tốt tuy nhiên yêu cầu đầu tư thời gian và nguồn lực.

Các yếu tố quyết định đến hiệu quả cút SEO là nội dung, backlink, uy tín website và lượng truy cập. Trước khi đầu tư nội dung, nghiên cứu và lập kế hoạch xung quanh các từ khóa sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận biết website của bạn trùng khớp với những gì người dùng đang tìm.

Tham gia diễn đàn, blog quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Giống như Website, công cụ Marketing Online này được các cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng từ rất lâu và chưa bao giờ mất đi tính hiệu quả. Việc sử dụng các diễn đàn, blog và trang rao vặt không chỉ quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn đến với người dùng giúp thu hút thêm các khách hàng tiềm năng, gia tăng cơ hội bán hàng mà còn trợ giúp cho hoạt động SEO và tăng lượt truy cập đến với website.

Đẩy mạnh hoạt động mạng xã hội

Không thể phủ nhận sức mạnh của mạng xã hội trong công cuộc tiếp cận khách hàng. Các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Zalo, Tiktok đã và đang cho thấy sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí, dễ dàng tương tác với khách hàng và quảng bá thương hiệu nhanh chóng. Cũng vì thế mà tính cạnh tranh trên mạng xã hội khá lớn và doanh nghiệp cần có chiến lược khôn ngoan để thu hút khách hàng và giữ chân họ ở lại.

Một điều bạn cần lưu ý, hiện tại các nền tảng ứng dụng này tương tác chủ yêu bằng video, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để hiểu rõ tại sao video lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới quảng cáo đến vậy:

 • 9 lợi ích của Video trong quảng cáo
 • Vertical Video Ads – Video quảng cáo dạng dọc – Xu hướng tiếp tục lên ngôi năm 2020
 • 10 dạng video hiệu quả & dễ làm cho kế hoạch Content Marketing 2020

Với chi phí eo hẹp bạn có thể không cần tới những video quảng cáo sản phẩm quá xuất sắc, có rất nhiều dạng video quảng cáo dễ thực hiện, chi phí thấp mà hiệu quả như video 2D animation chẳng hạn.

SMS Marketing

SMS Marketing được đánh giá là công cụ quảng cáo sản phẩm tiềm năng đặc biệt với các chương trình sự kiện mang tính thời vụ của doanh nghiệp.

Tuy nhiên để phát huy tính hiệu quả của chiến dịch SMS Marketing, doanh nghiệp cần tập trung lựa chọn tập khách hàng hoặc tiếp thị lại với khách hàng từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ đồng thời cân nhắc thời điểm gửi tin nhắn, tránh làm phiền khách hàng. Đặc biệt, nội dung trong SMS luôn bị giới hạn ký tự nên yêu cầu ngắn gọn, thu hút với các chương trình khuyến mại, giảm giá phải đặt lên hàng đầu.

Email Marketing

Là một công cụ khá truyền thống, Email Marketing luôn đóng góp hiệu quả nhất định trong quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Nó góp phần làm phong phú hơn nội dung thúc đẩy bán hàng trực tuyến với khả năng chủ động tiếp cận khách hàng, chăm sóc khách hàng hiệu quả và xúc tiến hoạt động bán hàng.

quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phân phối qua các trang thương mại điện tử

Việc thỏa thuận để đưa hàng lên bán trên các sàn thương mại điện tử khá dễ dàng. Các sàn sẽ ít can thiệp về giá hay doanh thu, họ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh phân phối các mặt hàng, sản phẩm rao bán.

Nếu như không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước than vãn chuyện đưa hàng vào các kênh phân phối lớn như siêu thị, cửa hàng bách hóa gặp nhiều khó khăn vì bị nhà bán lẻ áp đặt tỷ lệ chiết khấu, hoa hồng, phí kho bãi, phí dịch vụ… thì với các sàn thương mại điện tử như Shoppee, Tiki, Lazada,…  quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ họ cảm thấy được hỗ trợ tốt hơn và có nhiều quyền lợi ưu đãi hơn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Quảng cáo cho doanh nghiệp
 • Làm sao de khách hàng biết đến mình
 • Phương án quảng cáo
 • Các hình thức quảng cáo tại của hàng
 • Chiến lược quảng cáo
 • Thiết kế tiếp thị sản phẩm
 • Ví dụ về chiến lược quảng cáo
 • Quảng cáo như thế nào cho hiệu quả

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *