Công ty quản lý sự kiện quảng bá sự kiện của bạn theo cách độc đáo

quảng bá sự kiện

Từ lập kế hoạch đến thực hiện, bạn sẽ cần nhân viên tổ chức sự kiện phù hợp có kỹ năng và kinh nghiệm để mang lại cho bạn kết quả mà bạn cần. Bạn có thể không có sẵn đội ngũ nhân viên và chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm cách tìm ra nhân viên sự kiện phù hợp. Các công ty tổ chức sự kiện quảng bá sự kiện luôn sẵn sàng hỗ trợ để đảm bảo rằng sự kiện của bạn diễn ra thành công. Họ là những chuyên gia trong các lĩnh vực và hiểu bất cứ điều gì cần thiết để ghi nhận mức độ thành công cao.

15 ý tưởng quảng bá sự kiện thú vị và dễ dàng

Ý tưởng quảng bá sự kiện bằng web

Tạo một trang web miễn phí gồm hai phần cho riêng sự kiện để thu hút sự chú ý, đồng thời tăng thêm giá trị cung cấp cho người tham dự bằng cách tích hợp khóa học bổ sung kiến thức. Phần thứ nhất có thể bao gồm các bản xem trước từ diễn giả cũng như các thông tin bổ ích liên quan đến ngành. Phần còn lại sau sự kiện cung cấp các bản xem lại, những điểm nổi bật và những điểm cần học hỏi của chương trình.

Thiết kế trạm sạc thiết bị/ bộ sạc di động có in logo doanh nghiệp bạn

Các trung tâm hội nghị luôn thu sóng di động kém, nhanh chóng làm cạn pin điện thoại bạn. Trong trường hợp đó, cung cấp cho người tham dự một trạm sạc ngay tại gian hàng của bạn có thể tạo cơ hội tốt để thu hút một lượng lớn khán giả tham gia tương tác với sản phẩm và các hoạt động của tổ chức của bạn.

Nếu không có khả năng cung cấp trạm sạc thiết bị, thay vào đó nên cân nhắc tặng bộ sạc điện thoại có in logo doanh nghiệp bạn. Đây có thể là một công cụ quảng bá thương hiệu đắc lực, khi thương hiệu được gợi nhớ lại mỗi khi người tham dự sạc điện thoại.

Chiến lược marketing thông qua Influencer

18% các nhà tổ chức sự kiện nói rằng marketing là chiến thuật hiệu quả nhất để bán vé. Điều đầu tiên, xác định những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách – những người có xu hướng cộng tác trong sự kiện. Chúng tôi không nói về influencer chung phổ biến trên một mạng xã hội nhất định, mà chỉ nói về những influencer trong ngành có liên quan tới chủ đề sự kiện. Mời họ trao đổi, cung cấp dịch vụ VIP, trả tiền ăn ở và chi phí, tham dự sự kiện. Đổi lại, hãy thỏa thuận với họ viết blog, tweet, insta và đăng video về sự kiện. Điều quan trọng hơn nữa, hãy yêu cầu họ tiết lộ mối quan hệ đối tác với bạn nhằm quảng bá thương hiệu.

Pop up ads trên trang web

quảng bá sự kiện
quảng bá sự kiện

Trong thời gian giới hạn, thay đổi màu sắc trang web theo chủ đề và concept sự kiện. Có thể cân nhắc tích hợp landing page cung cấp thông tin chi tiết về sự kiện, bao gồm các câu hỏi thường gặp, thời gian địa điểm tham dự, cách thức đăng ký. Một cách khác mặc dù đem lại trải nghiệm phiền phức cho người tham dự nhưng đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp là pop-up ads. Có thể sử dụng bất kỳ cách thức nào, tuy nhiên hãy nhớ rằng phải luôn duy trì sự nổi bật của thương hiệu để làm mới mình, tạo hào hứng cho khách hàng.

Ý tưởng thiết kế các trải nghiệm nghệ thuật thú vị

Các tác phẩm trải nghiệm nghệ thuật là một cách thú vị và mới mẻ để tăng nhận biết thương hiệu và tương tác với công chúng. Mặc dù tác phẩm đó có thể tốn kém – phí venue cũng như thiết kế, bảo trì – tuy nhiên cũng có thể tạo ra nhiều tiếng vang cho thương hiệu.

Quảng bá sự kiện bằng Remarketing

Các chuyên gia tổ chức sự kiện thường bỏ qua sức mạnh của remarketing khi quảng bá cho sự kiện. Đây là ý tưởng tuyệt vời để tăng form đăng ký. Cài đặt pixel đặc biệt để theo dõi mỗi khi ai đó truy cập vào trang web. Khi nhận thấy khách hàng đang từ bỏ hành trình mua vé, hãy khuyến khích đặt hàng bằng cách tặng voucher hoặc một khoản chiết khấu nhỏ. Đây là một lượng lớn khách hàng tiềm năng, vì thế tất cả những gì cần làm chỉ là một hành động thúc đẩy nhỏ.

Ý tưởng quảng bá sự kiện bằng video về diễn giả nổi bật

Bàn bạc với diễn giả để quay các video ngắn (ở chế độ ngang) cung cấp các thông tin, lý do tại sao khán giả cần tham gia buổi diễn thuyết. Diễn giả thường có ảnh hưởng đáng kinh ngạc, vì thế, điều này sẽ tạo cho khán giả động lực đăng ký tham gia sự kiện.

Ý tưởng sử dụng quà tặng bảo vệ môi trường

Nếu được sử dụng hiệu quả, quà tặng có thể là một công cụ tiếp thị hiệu quả giúp tăng mức độ tương tác của khách hàng và nhận thức về thương hiệu. Tuy nhiên, đừng sử dụng quá thường xuyên mà không quan tâm đến khía cạnh tác động tới môi trường của chúng. Nếu doanh nghiệp bạn muốn trở nên có ý thức hơn về môi trường, hãy cân nhắc lựa chọn những phần quà mang tính xanh bền vững. Có rất nhiều công ty quảng cáo hiện đang sản xuất và cung cấp các mặt hàng làm từ vật liệu bền vững.

Tổ chức các buổi gặp mặt hằng tháng

Trước khi sự kiện diễn ra, duy trì sự quan tâm của cộng đồng địa phương tới chủ đề sự kiện bằng các buổi gặp mặt hằng tháng. Nếu không có thời gian tổ chức sự kiện của riêng mình, hãy tài trợ cho các sự kiện nhỏ có khách hàng mục tiêu tương tự. Bằng cách khai thác đối tượng thực tế sẽ tham dự sự kiện, bạn có thể nhận được giá trị đáng kinh ngạc.

quảng bá sự kiện
quảng bá sự kiện

Quảng bá sự kiện thông qua báo chí

Cân nhắc thực hiện chiến lược báo chí cho sự kiện vì một lượng lớn khách hàng luôn theo dõi tin tức thông qua các đài truyền hình, báo chí địa phương. Theo đó, một lần được đề cập trên trang báo sẽ dẫn đến một lượng vé bán ra tương ứng. Liên hệ với các đài báo chí địa phương một cách thích hợp bằng cách gửi bản giới thiệu về chương trình, đính kèm theo các câu chuyện, thông điệp muốn truyền tải và giá trị cốt lõi muốn đem lại cho xã hội.

Thực hiện chiến lược content marketing

Nếu muốn xếp hạng cao hơn trên thanh tìm kiếm Google và tăng tỉ lệ chuyển đổi người tham dự sự kiện, bạn nên lên kế hoạch cho chiến lược SEO của mình. Hãy đọc tiếp những gợi ý dưới đây với rất nhiều chiến lược marketing giúp quảng bá sự kiện một cách dễ dàng.

Quảng bá sự kiện bằng video hậu trường

Khán giả thích nhìn thấy những gì không được nhìn thấy, vì vậy hãy đáp ứng nhu cầu khán giả – cho biết đằng sau hậu trường đang diễn ra những gì bằng cách đăng video chuẩn bị sự kiện, sắp xếp sân khấu…

Ý tưởng tạo không gian giao tiếp chủ động bằng Q&A

Động lực tham dự của mọi người dễ bị dập tắt nếu không được giải quyết các thắc mắc một cách phù hợp và kịp thời. Xây dựng phần Q&A dành riêng cho sự kiện thông qua các phương tiện mạng xã hội hoặc landing page không chỉ giúp bạn quảng bá diễn giả, chủ đề chính của sự kiện mà còn hỗ trợ tương tác trực tiếp với khách hàng.

Quảng bá sự kiện thông qua radio

Một số người cho rằng radio không thích hợp trong bối cảnh hiện giờ, tuy nhiên đừng coi thường tác dụng của nó. Đối với các sự kiện địa phương, radio địa phương có thể thu hút khách hàng mục tiêu và nâng cao nhận thức. Trong khi đó, radio quốc gia có phí đắt hơn nhưng tương ứng với phạm vi tiếp cận rộng hơn. Điều quan trọng cần nhớ, các đài nổi tiếng được người lái xe ô tô sử dụng thường xuyên, vì thế đảm bảo giành được suất hàng đầu vào giờ cao điểm sẽ tiếp cận tới hàng nghìn người trong xe đang bị mắc kẹt trên những con đường.

Ý tưởng tạo filter trên mạng xã hội

Filter trên mạng xã hội rất được các bạn trẻ đón nhận. Để tận dụng điều này, hãy làm một filter riêng và chèn các nội dung, hashtag, hình ảnh đặc trưng về chương trình. Bằng cách đó, có thể giúp nâng cao tính thực tế và quảng bá sự kiện trên mạng xã hội một cách gián tiếp thông qua chính những người dùng hiệu ứng.

Có những trường hợp cần kỹ năng và lập kế hoạch ở mức độ cao mà nhiều công ty và cá nhân không có. Điều này đòi hỏi một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp phải vào cuộc để cung cấp dịch vụ.

Có rất nhiều thứ mà các công ty tổ chức sự kiện làm. Họ có thể xử lý kế hoạch từ đầu và tiếp tục cho đến khi họ thực hiện nhiệm vụ. Các công ty xử lý sự chú ý của giới truyền thông và cũng giúp đảm bảo rằng vé tham dự sự kiện, nếu có được bán cho càng nhiều người càng tốt. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc với công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp vì nó cung cấp cho bạn đội ngũ nhân sự sẵn sàng tập hợp để làm việc cho các dự án của bạn với mức phí hợp lý.

Có một số vai trò khác mà các công ty tổ chức sự kiện thực hiện. Họ đảm bảo rằng họ gửi lời mời đến tất cả những người có liên quan và xử lý tất cả các giao tiếp liên quan đến chức năng. Họ đảm bảo rằng họ chuyển thông tin đến số được yêu cầu một cách thuận tiện nhất có thể, do đó giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian. Họ giúp đảm bảo rằng sự kiện của bạn sẽ thành công.

Sau khi thuê một công ty tổ chức sự kiện, họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin cập nhật kịp thời về tiến độ mà họ đã đạt được. Họ cập nhật cho bạn tất cả các phát triển liên quan đến công việc đã hoàn thành và những gì dự kiến ​​sẽ hoàn thành.

Nếu sự kiện bạn đang chuẩn bị liên quan đến việc thu tiền mặt, công ty tổ chức sự kiện sẽ đảm bảo rằng mọi việc được hoàn thành. Tất cả các văn phòng phẩm được sử dụng sẽ được công ty đáp ứng. Bạn sẽ trả một khoản chi phí cố định cho công ty tổ chức sự kiện như là phí chuyên môn của họ. Chúng luôn giúp mang lại kết quả thành công.

Để đảm bảo rằng sự kiện của bạn được tổ chức thành công, các công ty tổ chức sự kiện thực hiện nghiên cứu của họ và xác định cách thực hiện nhiệm vụ theo cách tiếp cận thực tế hơn. Họ giúp xác định chính xác những gì có thể làm để giúp bạn đạt được thành công. Họ sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để cung cấp cho bạn những gì bạn không thể đạt được. Bạn có thể xem xét thành công đã đạt được và giúp đưa ra những đề xuất cần thiết sẽ giúp đạt được mục tiêu của sự kiện của bạn.

Các công ty tổ chức sự kiện sử dụng email được đặt tên tùy chỉnh để giao tiếp với đối tượng mục tiêu. Họ làm cho nó có thể đạt được mức độ tham gia cao nhất có thể từ đối tượng mục tiêu.

quảng bá sự kiện
quảng bá sự kiện

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Bài viết quảng cáo sự kiện
  • Sự kiện quảng bá sản phẩm
  • 9 phương pháp quảng bá thương hiệu
  • Cách quảng bá câu lạc bộ
  • Các hình thức quảng cáo
  • Chạy quảng cáo sự kiện
  • Sự kiện truyền thông
  • Kế hoạch quảng bá sự kiện

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *