Cách quảng bá chiến lược tiếp thị bài viết của bạn thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS

quảng bá chiến lược

Quảng cáo một trang web bằng cách tối ưu hóa tốt và tạo ra lưu lượng truy cập lớn đến các trang web này thường được thực hiện bởi các doanh nhân kinh doanh trực tuyến để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp của họ. Viết bài có thể là một trong những quảng bá chiến lược tiếp thị hiệu quả có thể mang lại cho trang web của bạn thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm lớn.

Quảng bá chiến lược là gì?

Chiến lược quảng cáo là tập hợp các mục tiêu tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và các cách thức để đạt được các mục tiêu đó. Đây là một kế hoạch dài hạn để mỗi nhà quản trị phát triển thương hiệu thành công.

Nó cũng bao gồm các nỗ lực nhằm tận dụng hành vi, thói quen mua hàng của người dùng thông  qua các thông điệp để thuyết phục khách hàng. Chiến lược quảng cáo được quyết định bởi 4 yếu tố cơ bản là mục tiêu chiến lược, phạm vi chiến lược, lợi thế cạnh tranh và hoạt động chiến lược tiếp thị.

quảng bá chiến lược
quảng bá chiến lược

Các bước xây dựng quảng bá chiến lược hiệu quả

Hầu hết các chiến lược quảng cáo đều phải tuân theo một quy trình cụ thể và rõ ràng mới đảm bảo thành công và hiệu quả. Dưới đây là 7 bước quan trọng để xây dựng một quảng bá chiến lược cho các doanh nghiệp.

Xác định thị trường mục tiêu

Một chiến lược quảng cáo tốt phải bắt đầu từ việc xác định đúng thị trường mục tiêu. Trong bước này, các nhà chiến lược cần khảo sát thị trường để nắm rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mang đến cái nhìn tổng quan. Qua đó xác định và phân loại khách hàng thành nhóm theo các tiêu chí như tuổi tác, giới tính, thu nhập, xu hướng, sở thích, hành vi mua hàng,…

Xác định mục tiêu quảng bá chiến lược

Đối với từng chiến lược, mục tiêu của doanh nghiệp có thể khác nhau tùy vào thị trường và thời điểm. Xác định đúng mục tiêu và thời điểm sẽ giúp tối ưu chi phí, tập trung tốt nhất nguồn lực để chạy chiến lược đó.

Những giá trị mà công ty mong muốn đạt được như quảng bá thương hiệu, truyền đạt thông tin, doanh thu hay nhắc nhở đều là mục tiêu được hướng tới.

Xác định USP sản phẩm

Thị trường có vô số ngành hàng với những sản phẩm có các tính năng và mẫu mã tương đương nhau. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng e ngại trong việc tiếp nhận sản phẩm mới.

Chiến lược quảng cáo sẽ xoá bỏ những lo lắng này của khách hàng thông qua việc giới thiệu tính năng nổi bật và lợi thế vượt trội của sản phẩm. Đây chính là một “thỏi nam châm” hút khách hàng hiệu quả giúp chiến lược của bạn trở nên vượt trội và có sức cạnh tranh hơn.

quảng bá chiến lược
quảng bá chiến lược

Xây dựng nhận diện thương hiệu

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu có ý nghĩa rất lớn trong triển khai quảng bá chiến lược. Bộ nhận diện thương hiệu càng nhất quán, khả năng nhận diện của khách hàng càng cao và mối quan hệ khách hàng thân thiết càng được củng cố.

Thương hiệu có bộ nhận diện với logo, bao bì, nhãn mác, băng rôn, poster,….  sáng tạo, gần gũi càng giúp quảng cáo thành công.

Xây dựng ngân sách chiến lược quảng cáo

Quy mô và hình thức triển khai chiến lược như thế nào phụ thuộc khá nhiều vào ngân sách của công ty. Nhà quản trị cần xem xét ngân sách chi cho toàn bộ chiến lược và phân bổ đều vào các mục. Qua đó lựa chọn hình thức thể hiện phù hợp, truyền tải thông điệp tốt nhất.

Lựa chọn chiến lược sáng tạo

Làm thế nào để đưa quảng bá chiến lược của bạn đến gần hơn với khách hàng, thuyết phục được họ và đạt được mục tiêu của chiến lược? Yếu tố sáng tạo trong quảng cáo là quan trọng nhất và đòi hỏi nhiều nguồn lực tham gia.

Nhiều doanh nghiệp đầu tư cho các chiến lược này với chi phí, nhân lực và chất xám vô cùng lớn. Các hình thức cũng rất đa dạng từ đăng bài truyền thông, video cho đến radio,…

Thực hiện chiến lược và đánh giá

Để đánh giá một chiến lược quảng cáo, cách tốt nhất là thử nghiệm nó trên thị trường thực tế. Thông qua các phản ứng của khách hàng, các doanh nghiệp sẽ biết những điểm chưa phù hợp và điều chỉnh.

Thông thường, đánh giá một chiến lược phải mất tới 6 tháng nhờ vào doanh số và mức độ hài lòng của khách hàng.

Cách quảng bá chiến lược tiếp thị bài viết

Các bài báo có nội dung tốt có thể mang lại cho trang web của bạn cơ hội tốt để lên các trang đầu tiên của các công cụ tìm kiếm lớn. Và các trang web được quảng bá tốt, với việc sử dụng các quảng bá chiến lược bài viết được tối ưu hóa tốt, có thể có những xếp hạng cao này vì các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng nhận ra chúng và khi đó lưu lượng truy cập có thể được mong đợi.

Nội dung và mức độ liên quan là yếu tố quan trọng trong các quảng cáo bài viết này bởi vì người đọc có thể dễ dàng tìm thấy nếu nội dung của bạn không liên quan và không thể hiện sự quan tâm, bạn không thể có được sự tin tưởng của họ. Lưu lượng truy cập có thể được tạo ra nhưng sẽ có những câu hỏi về việc nhận được chuyển đổi cao, bởi vì khách hàng của bạn sẽ bỏ đi khi không nhận được sự tin tưởng của họ.

Quản lý trang web của bạn có nghĩa là tìm cách phân phối thông tin cho người xem và khách hàng tiềm năng của bạn theo cách mà họ sẽ thể hiện sự quan tâm và đồng thời xem toàn bộ trang. Người xem đang tìm kiếm một nhu cầu cụ thể có thể có xu hướng mất hứng thú nếu họ không thể nhận được thông tin tốt từ nội dung của bạn.

Một cách tốt để quảng bá chiến lược  bài viết của bạn là sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS có thể được nhìn thấy trên trang tiểu sử của tác giả. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách nhấp vào tên tác giả và bạn sẽ được dẫn đến trang nơi bạn có thể xem biểu tượng RSS của tác giả.

Bao gồm một liên kết đến nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn về các bài viết mà bạn đã gửi có thể khuyến khích những người xem thể hiện sự quan tâm đến các bài viết của bạn đăng ký vào nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nếu bạn đã có một loạt người theo dõi trung thành, những người này có thể tạo ra khách hàng tiềm năng và thậm chí bạn có thể có các chương trình khuyến mãi miễn phí bằng cách “truyền miệng”.

Sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS có thể mang lại cho bạn những lợi thế như nhận được lưu lượng truy cập ổn định vào trang web của bạn như một phần bổ sung cho chiến dịch tiếp thị qua email của bạn và như một chiến lược tiếp thị tốt cho những người theo dõi trung thành của bạn. Điều này có thể mang lại lợi ích tốt cho trang web của bạn, đây có thể là yếu tố dẫn bạn đến thành công.

quảng bá chiến lược
quảng bá chiến lược

Nguồn cấp dữ liệu RSS được người xem và người theo dõi của bạn đăng ký trực tiếp và chúng sẽ không bị lọc vào thư mục spam như hầu hết các email spam. Qua đó, bạn có thể yên tâm rằng người xem đã thực sự đọc các trang của bạn.

Khi bạn sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS để thông báo cho người đọc về thông tin và các cập nhật khác về nội dung của bạn, điều đó có thể có lợi cho xếp hạng trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm. Các công cụ quảng bá chiến lược tìm kiếm chính thường nhận ra trang web thường xuyên thêm nội dung mới vào các trang của họ.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Chiến lược quảng cáo của Vinamilk
  • Chiến lược quảng bá sản phẩm
  • Ví dụ về chiến lược quảng cáo
  • 9 phương pháp quảng bá thương hiệu
  • Chiến lược quảng cáo
  • chiến lược quảng cáo của coca-cola
  • Chiến lược quảng cáo cho sản phẩm mới
  • Các chiến lược quảng cáo thành công

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *