Người quản lý mạng xã hội sẽ làm gì? Có nên thuê ngoài quản lý trang mạng xã hội?

quản lý trang mạng xã hội

Các chủ doanh nghiệp nhận ra rằng mạng xã hội luôn tồn tại và là cách chính mà các doanh nghiệp hiện đang thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng trực tuyến. Các cửa hàng tiếp thị này cho phép các doanh nghiệp tham gia vào các cuộc trò chuyện đang diễn ra trực tuyến xung quanh các sản phẩm, dịch vụ và ngành của bạn. Vậy Có nên thuê ngoài quản lý trang mạng xã hội không? Cùng tìm hiểu nhé!

quản lý trang mạng xã hội
quản lý trang mạng xã hội

Người quản lý trang mạng xã hội sẽ làm gì?

Trách nhiệm của người quản lý trang mạng xã hội truyền thông xã hội rất khác nhau tùy thuộc vào quy mô của một tổ chức.

Trong các công ty nhỏ hơn. Người quản lý trang mạng xã hội phương tiện truyền thông xã hội có thể phải hoạt động như một nhóm sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, tự bản thân phải làm tất cả các việc. Bao gồm thiết kế đồ họa, viết bài quảng cáo và chỉnh sửa ảnh và video. Trong các tổ chức lớn hơn. Các nhà quản lý truyền thông xã hội có thể làm việc với các bên thứ ba có các kỹ năng liên quan.

Bất kể đội ngũ và nguồn lực của doanh nghiệp lớn đến mức nào. Các nhà quản lý truyền thông xã hội vẫn có nhiều nhiệm vụ phải thay đổi.

Nhà quản lý trang mạng xã hội điển hình bao gồm các trách nhiệm sau:

 • Lên lịch content và lên lịch / xuất bản content
 • Quản lý cộng đồng (trả lời nhận xét và tin nhắn, gắn cờ các vấn đề cho các nhóm khác)
 • Đóng vai trò là chủ sở hữu kênh của tất cả các tài khoản mạng xã hội. Bao gồm việc biết các phương pháp hay nhất của từng kênh. Quyết định nội dung nào sẽ được phát hành ở đâu và khi nào cũng như điều chỉnh nội dung trên các kênh.
 • Tạo kế hoạch chiến dịch cho các chiến dịch tiếp thị và kinh doanh. Ví dụ: ra mắt sản phẩm, đổi thương hiệu, chiến dịch nâng cao nhận thức, cuộc thi, v.v.
 • Viết tóm tắt sáng tạo. Để đưa ra định hướng cho các đại lý hoặc nhà thiết kế nội bộ. Hay thậm chí là người biên tập video và người viết quảng cáo.
 • Hỗ trợ các sáng kiến ​​tiếp thị quản lý trang mạng xã hội của người ảnh hưởng. Chẳng hạn như xác định và lựa chọn những người có ảnh hưởng. Đăng lại nội dung và tương tác với các bài đăng của người có ảnh hưởng.

Ngoài ra còn có một số nhiệm vụ như:

 • Tạo báo cáo hàng tuần / hàng tháng (và báo cáo đột xuất cho các chiến dịch lớn, tài trợ, v.v.)
 • Lắng nghe trên mạng xã hội. Bao gồm theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # và từ khóa có thương hiệu. Phát hiện các vấn đề về an toàn thương hiệu. Quản lý các cuộc khủng hoảng trên mạng xã hội và xác định các cơ hội tiếp thị theo thời gian thực.
 • Giám sát nội dung, cung cấp phản hồi cho các nhóm nội dung / sáng tạo. Lúc này người quản lý mạng xã hội sẽ đóng vai trò là chuyên gia. Trong tất cả nội dung được dành để xuất bản trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Hướng dẫn các phương pháp quản lý trang mạng xã hội hay nhất cho mạng xã hội. Hãy luôn cập nhật các nền tảng và tính năng mới.
 • Quản lý cộng đồng (trả lời nhận xét và tin nhắn, gắn cờ các vấn đề cho các nhóm khác)
quản lý trang mạng xã hội
quản lý trang mạng xã hội

Công việc thường ngày của một nhà quản lý trang mạng xã hội

Một ngày điển hình của một nhà quản lý trang mạng xã hội truyền thông xã hội bao gồm nhiều công việc sáng tạo nội dung. Cùng với các cuộc họp để đảm bảo các nhận xét và thông điệp được gửi đến khách hàng. Từ đó tạo cho khách hàng cảm giác hài lòng. Mặc dù truyền thông xã hội có nhịp độ nhanh và không có ngày nào giống ngày nào. Nhưng đây là điều mà một người quản lý truyền thông xã hội thường diễn ra trong một ngày:

9-10 giờ sáng: Kiểm tra email và trả lời các đề cập và tin nhắn

10 giờ sáng – buổi chiều: Làm việc với nhóm. Chẳng hạn như viết tóm tắt sáng tạo, cung cấp phản hồi hoặc xây dựng lịch nội dung.

Trưa-1 giờ chiều: Nghỉ trưa – đi ra ngoài, nghỉ ngơi tại chỗ

1-3 giờ chiều: Họp với các nhóm và phòng ban khác. Các nhà quản lý trang mạng xã hội thường làm việc theo các nhóm chức năng chéo. Cùng với các nhiệm vụ quản lý trang mạng xã hội các phê duyệt từ nhiều bên liên quan.

3-3: 30pm: Phân tích kết quả, tạo báo cáo

3: 30-4h chiều: Đọc bản tin, blog, xem hội thảo trên web

4: 30-5 giờ chiều: Trả lời các đề cập và tin nhắn

5 – 5h30 chiều: Lên lịch nội dung cho ngày hôm sau

quản lý trang mạng xã hội
quản lý trang mạng xã hội

 

Có nên thuê ngoài quản lý trang mạng xã hội?

Phương tiện truyền thông xã hội là một khoản đầu tư lớn về thời gian của bạn cũng như nguồn lực mà bạn đưa vào chiến dịch tiếp thị. Nhiều doanh nghiệp không có thời gian hoặc nguồn lực để chạy một chiến dịch thành công. Các công ty này cần quyết định thuê quản lý nội bộ hay thuê quản lý bên ngoài. Phương án mà một công ty chọn sẽ được xác định bởi sự phù hợp mà công ty thích nhất.

Một số công ty chọn thuê người quản lý trang mạng xã hội truyền thông xã hội tại chỗ và cảm thấy rằng làm việc tại chỗ sẽ cho phép người quản lý nắm bắt tốt nhất cảm xúc và tiếng nói của công ty. Một điều đáng lo ngại với tình hình này là công ty đã quá coi trọng cá nhân này.

Nếu họ đang điều hành tất cả các chiến lược cho Facebook, Twitter, LinkedIn, Google+ và blog thì họ có rất nhiều quyền lực và công ty phải dựa vào cá nhân đó, có thể là quá nhiều. Nếu người quản lý đó quyết định chuyển sang một vị trí khác, công ty có thể rơi vào tình thế khó khăn khi phụ thuộc quá nhiều vào anh ta. Một nhà quản lý truyền thông nội bộ cũng có thể hơi đắt đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Các công ty khác chọn thuê ngoài quản lý phương tiện truyền thông trực tuyến của họ. Nhiều doanh nghiệp hiện thuê các công ty tiếp thị với mục đích duy nhất là quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ. Họ thuê những công ty có uy tín đã giúp hàng chục công ty khác quảng bá và bảo vệ thương hiệu của họ.

Các công ty tiếp thị và phát triển web cung cấp loại hình gia công này có thời gian và nguồn lực để chạy phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp. Chúng giúp thiết kế, triển khai và quản lý một chiến dịch tiếp thị trực tuyến được tạo ra với nhu cầu riêng của doanh nghiệp bạn.

Bạn có thể thuê ngoài tiếp thị trực tuyến của mình; trên thực tế, nó có thể là một ý tưởng rất hay, đặc biệt nếu bạn không có thời gian và nguồn lực để cam kết thực hiện nó. Quản lý tốt mạng xã hội đòi hỏi rất nhiều thời gian. Nhiều công ty không có sự linh hoạt trong lịch trình của họ để quản lý tất cả các tài khoản trực tuyến và vẫn tập trung vào các khía cạnh khác của doanh nghiệp.

Phần lớn mạng xã hội dựa vào quản lý trang mạng xã hội nội dung hay được viết tốt. Tất nhiên bạn thấy rất nhiều lỗi chính tả trên Twitter và Facebook, và không phải tất cả các blog đều được viết bởi những người viết quảng cáo giỏi nhất, nhưng những gì bạn đưa ra trên internet đại diện cho doanh nghiệp của bạn và bạn muốn nỗ lực hết mình. Điều này có nghĩa là nội dung tốt có tính đến việc tối ưu hóa mạng xã hội và giúp bạn thu hút khán giả của mình.

quản lý trang mạng xã hội
quản lý trang mạng xã hội

Truyền thông xã hội là một con thú đang phát triển và thay đổi nhanh chóng, cung cấp ít thời gian để thử nghiệm và xem những gì hiệu quả. Các doanh nghiệp hiện đang được kỳ vọng sẽ tham gia tích cực vào công cụ tiếp thị này với sự chuyên nghiệp. Có rất ít chỗ cho sai lầm, đó là lý do tại sao việc quản lý trang mạng xã hội thuê ngoài cho một chuyên gia lại có ý nghĩa rất lớn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Công tác quản lý mạng xã hội trong tình hình mới
 • Quản lý mạng xã hội là gì
 • Giải pháp quản lý mạng xã hội
 • Media Executive la gì
 • Khó khăn trong quản lý mạng xã hội
 • Social Media Executive la gì
 • Nhân viên Social Media là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *