Quản lý thương hiệu là gì? 7 nguyên tắc quản lý thương hiệu

quản lý thương hiệu

Trong thế giới kinh doanh đôi khi khó khăn và rất cạnh tranh, điều gì ngăn cách công ty và doanh nghiệp của bạn với đối thủ cạnh tranh? Điều quan trọng ngoài bản thân sản phẩm là – thương hiệu của bạn. Bạn cần xây dựng thương hiệu và điều này bắt nguồn từ việc quản lý thương hiệu sáng tạo. Bài viết quản lý thương hiệu sáng tạo này sẽ cho bạn biết và hướng dẫn bạn về nó, nó là gì, nó có thể làm gì, cho bạn và cho khách hàng của bạn cũng như tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp và lợi nhuận của bạn.

Quản lý thương hiệu là gì?

Quản lý thương hiệu sáng tạo là việc áp dụng các kỹ thuật tiếp thị vào một sản phẩm, dòng sản phẩm hoặc thương hiệu cụ thể – nói một cách đơn giản, nó là việc áp dụng sự sáng tạo vào một sản phẩm, dòng sản phẩm hoặc nhãn hiệu sản phẩm. Điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó tìm cách tăng giá trị cảm nhận của sản phẩm đối với khách hàng và do đó tăng quyền kinh doanh và giá trị của thương hiệu.

Các nhà quản lý thương hiệu sáng tạo và nhà tiếp thị sáng tạo coi một thương hiệu sáng tạo như một lời hứa ngụ ý rằng mức chất lượng mà mọi người mong đợi từ một thương hiệu sẽ tiếp tục khi mua cùng một sản phẩm trong tương lai. Điều này có thể làm tăng doanh số bán hàng bằng cách so sánh với các sản phẩm cạnh tranh thuận lợi hơn và có lợi hơn cho thương hiệu tốt hơn.

Nó cũng có thể cho phép nhà sản xuất tính phí nhiều hơn và do đó kiếm được phí bảo hiểm cho sản phẩm, do đó tăng thu nhập. Vì giá trị của thương hiệu thực sự được xác định bởi số lợi nhuận mà nó tạo ra cho nhà sản xuất, điều này cho thấy rõ ràng rằng quản lý thương hiệu sáng tạo là hữu ích và theo nhiều cách thực sự tuyệt vời đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

quản lý thương hiệu
quản lý thương hiệu

Cụ thể, nó thực sự tăng lợi nhuận như thế nào? Sự gia tăng lợi nhuận này có thể đến từ sự kết hợp giữa doanh số bán hàng tăng và giá cả tăng lên do giá sản phẩm cao hơn, giá vốn hàng bán giảm và thậm chí có thể giảm hoặc đầu tư tiếp thị hiệu quả hơn.

Nó thực sự có ý nghĩa gì đối với bạn và đối với doanh nghiệp của bạn? Điều này có nghĩa là bạn có thể tăng doanh số bán hàng của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể tăng giá của mình lên giá cao cấp. Điều này có nghĩa là bạn có thể giảm chi phí của hàng hóa được bán. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm cho hoạt động tiếp thị hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Tất cả những điều này là những cải tiến quan trọng sẽ thực sự xảy ra nếu bạn đã sử dụng sức mạnh của thương hiệu.

Tất cả những cải tiến quan trọng này chắc chắn sẽ cải thiện lợi nhuận của một thương hiệu sản phẩm và do đó các nhà quản lý thương hiệu sáng tạo thường mang trách nhiệm quản lý theo dây chuyền đối với lợi nhuận của thương hiệu sản phẩm, trái ngược với vai trò quản lý nhân viên tiếp thị, được phân bổ ngân sách từ trên xuống, để quản lý và hành hình.

Về vấn đề này, quản lý thương hiệu thường được xem ở nhiều tổ chức trên toàn thế giới, không chỉ ở Singapore và Trung Quốc, với vai trò rộng hơn và mang tính chiến lược hơn so với tiếp thị sản phẩm thông thường và thông thường, và theo nhiều cách, quản lý thương hiệu quan trọng hơn tiếp thị sản phẩm.

Nếu bạn muốn cải thiện doanh số và kinh doanh của mình, thì quản lý thương hiệu sáng tạo chắc chắn là yếu tố khác biệt quan trọng nhất để tách doanh nghiệp của bạn khỏi đối thủ cạnh tranh.

7 nguyên tắc quản lý thương hiệu

1. Bạn cần xác định thương hiệu

Rất cần thiết cho các nhà tiếp thị và quản lý biết và hiểu thương hiệu một cách hiệu quả và phức tạp nhất bằng cách đặt ra các mục tiêu, tầm nhìn , sứ mệnh , đạo đức và các nguyên tắc cơ bản của nó bằng cách thảo luận cởi mở với các nhà quảng bá và tất cả các thành viên chủ chốt liên quan đến thương hiệu. Sau đó, chỉ có họ mới có thể giao tiếp và tiếp thị thương hiệu và các dịch vụ của nó cho thị trường mục tiêu .

2. Thương hiệu tương đương với mô hình kinh doanh

Quản lý thương hiệu phải là một trong những mục tiêu quan trọng của công ty và cần có bằng chứng và dấu chân của nó trong mỗi khía cạnh của doanh nghiệp. Ngay từ khi ra mắt sản phẩm mới , mở rộng kinh doanh đến mọi chiến lược ; Quản lý thương hiệu là hoạt động sống còn.

quản lý thương hiệu
quản lý thương hiệu

3. Duy trì tính nhất quán của thương hiệu

Sáng tạo thương hiệu là một quá trình lâu dài nhưng quản lý và duy trì nó trên thị trường giữa các chu kỳ kinh doanh khác nhau, cạnh tranh và xử lý các sở thích của khách hàng đang phát triển là một quá trình liên tục đòi hỏi nỗ lực và cách tiếp cận nhất quán. Các nhà quản lý thương hiệu phải tạo ra sự khác biệt hóa thương hiệu và tạo ra mức độ trung thành cao của khách hàng đối với doanh nghiệp để tạo ra lợi nhuận và tỷ lệ thành công cần thiết.

4. Kết nối ở cấp độ cảm xúc

Có rất nhiều thương hiệu trên thị trường nhưng hiếm khi có thể có một kết nối cảm xúc với thị trường mục tiêu . Mấu chốt nằm ở chỗ các chiến lược và chiến thuật tiếp thị cần được nghĩ ra để giữ nhu cầu , yêu cầu và vấn đề của khách hàng trong tâm trí để tạo mối quan hệ tình cảm và tâm lý.

5. Trao quyền cho nhân viên của bạn

Quá trình Quản lý thương hiệu bắt đầu trong chính tổ chức bằng cách liên quan đến các nhân viên và tất cả các thành viên chủ chốt của nhóm trong quy trình vì họ là những người dùng và quảng bá đầu tiên của thương hiệu.

6. Có cách tiếp cận linh hoạt

Các động lực thị trường đang thay đổi với tốc độ rất nhanh trong thời đại ngày nay do tiếp thị kỹ thuật số và mức độ sử dụng cao và mức độ phù hợp của phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, cần có một cách tiếp cận tương lai và linh hoạt trong toàn bộ quá trình để duy trì ý nghĩa với thời điểm hiện tại.

7. Phạm vi quản lý thương hiệu

Có một sự khác biệt giữa các khái niệm Quản lý thương hiệu và tiếp thị nhưng cả hai đều hoạt động như một yếu tố hỗ trợ cho nhau. Như đã thảo luận trước đó, Quản lý thương hiệu không phải là một việc thường xuyên mà là một thực tiễn liên tục và nhất quán cho doanh nghiệp để quản lý một bản sắc riêng biệt trên thị trường.

Yếu tố chính là phát triển mối quan hệ hiệu quả và lâu dài với thị trường mục tiêu đáp ứng và vượt quá mong đợi của khách hàng .

Quá trình Quản lý thương hiệu bao gồm làm việc trên các tính năng hữu hình và vô hình của thương hiệu. Các yếu tố hữu hình bao gồm logo, sản phẩm, giá cả, bao bì, và toàn bộ giao diện trong khi các yếu tố vô hình bao gồm dịch vụ khách hàng và trải nghiệm chung mà khách hàng có tại thời điểm mua và trong quá trình sử dụng sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu .

Một trong những chức năng chính của Quản lý thương hiệu là nâng cao giá trị thương hiệu và định vị thương hiệu trên thị trường như một phân khúc so với các đối thủ cạnh tranh.

Cùng với việc nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng, nó cũng giúp thương hiệu tăng giá sản phẩm đòi hỏi cao cấp cộng với tạo ra nhận thức mạnh mẽ và tích cực trong ngành.

Với hình ảnh xây dựng thương hiệu chất lượng, có một lợi thế cạnh tranh cho công ty.

Quá trình hành động của Quản lý thương hiệu bao gồm sử dụng các công cụ tiếp thị và quảng cáo khác nhau như PR, truyền thông doanh nghiệp, phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị kỹ thuật số giữa những người khác theo cách chiến lược.

Với mức độ tin tưởng cao giữa các khách hàng, các thương hiệu mạnh có thị phần cao giúp công ty đạt được các mục tiêu và mục tiêu kinh doanh tổng thể.

Quản lý thương hiệu hiệu quả làm giảm rủi ro về an toàn nhận thức cùng với rủi ro tiền tệ và xã hội khi niềm tin được tạo ra trong tâm trí của khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Nó cung cấp một động lực quan trọng cho sự tham gia của khách hàng, xử lý sự cạnh tranh và phân tích nó, và quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Nó liên quan đến một kế hoạch chiến lược và phương pháp để duy trì tài sản thương hiệu và làm cho thương hiệu duy trì thị trường bằng cách thực hiện các công cụ và kỹ thuật sáng tạo và sáng tạo khác nhau phù hợp với điều kiện thị trường hiện tại và thị hiếu của khách hàng.

Nó cũng cung cấp kiến ​​thức và chuyên môn cho các nhà quảng bá và quản lý thương hiệu về dòng sản phẩm nào sẽ phù hợp với thương hiệu của công ty cộng với sự phân biệt chính xác của thị trường và đối tượng mục tiêu.

Với tài sản thương hiệu được nâng cao thông qua các kỹ thuật Quản lý thương hiệu hiệu quả, tài sản thương hiệu hoạt động như một tài sản vô hình cho công ty và nó quan trọng hơn giá mà khách hàng phải trả cho các sản phẩm và dịch vụ đã mua.

Nó định vị thương hiệu trên thị trường và trong tâm trí của khách hàng làm cho công ty ra giá cao hơn cho các dịch vụ cùng với các lợi ích hữu hình và vô hình khác nhau.

Quản lý thương hiệu phải là một phần quan trọng trong văn hóa tổ chức của toàn bộ hệ thống phân cấp theo cách thức sắc sảo và tận tâm nhất tại mọi thời điểm của doanh nghiệp.

quản lý thương hiệu
quản lý thương hiệu

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Xây dựng và quản lý thương hiệu
  • Quản lý thương hiệu la gì
  • Mục tiêu của quản trị thương hiệu
  • Quản trị thương hiệu PDF
  • Giáo trình quản trị thương hiệu
  • Quản trị thương hiệu học gì
  • Tổng quan về quản trị thương hiệu
  • Tiểu luận quản trị thương hiệu

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *