Quản lý quan hệ khách hàng là gì? Bí quyết kiếm tiền từ quản lý quan hệ khách hàng

quản lý quan hệ khách hàng là gì

Nhiều khách hàng của tôi đã học được rằng họ có thể tăng doanh thu lên 35% chỉ bằng cách nắm vững một mảng kinh doanh này. CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) rất quan trọng để tăng lợi nhuận mà không cần đầu tư thêm vào quảng cáo. Đối với tất cả các tài khoản, chi phí để có được một khách hàng mới cao hơn gấp 9 lần so với chi phí để giữ một khách hàng. Vậy, bí quyết để giữ chân khách hàng là gì? Quản lý quan hệ khách hàng là gì? Có 4 nguyên tắc mà để giữ chân khách hàng đơn giản với chi phí thấp.

Quản lý quan hệ khách hàng là gì?

Quản lý quan hệ khách hàng là gì? Quản lý quan hệ khách hàng hay CRM (tiếng Anh: Customer relationship management) là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc và các vấn đề khác nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.

 Các mục tiêu tổng thể là tìm kiếm, thu hút, giành niềm tin khách hàng mới, duy trì những đối tác đã có, lôi kéo khách hàng cũ trở lại, giảm chi phí tiếp thị và mở rộng dịch vụ khách hàng. Việc đo lường và đánh giá mối quan hệ với khách hàng là rất quan trọng trong mục tiêu thực hiện chiến lược.

Thông qua hệ thống quan hệ khách hàng, các thông tin của khách hàng sẽ được cập nhật và được lưu trữ trong hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu. Nhờ một công cụ dò tìm dữ liệu đặc biệt, doanh nghiệp có thể phân tích, hình thành danh sách khách hàng tiềm năng và lâu năm để đề ra những chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể xử lý các vấn đề vướng mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Quản lý quan hệ khách hàng là gì? Quản lý quan hệ khách hàng cung cấp một hệ thống đáng tin cậy, giúp quản lý khách hàng và nhân viên, cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên với khách hàng. Một chính sách quan hệ khách hàng hợp lý còn bao gồm chiến lược đào tạo nhân viên, điều chỉnh phương pháp kinh doanh và áp dụng một hệ thống công nghệ thông tin phù hợp.

Quan hệ khách hàng không đơn thuần là một phần mềm hay một công nghệ mà còn là một chiến lược kinh doanh bao gồm cả chiến lược tiếp thị, đào tạo và các dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng tới khách hàng. Doanh nghiệp có thể lựa chọn một giải pháp quan hệ khách hàng hợp lý dựa trên tiêu chí đặt khách hàng ở vị trí trung tâm, quan tâm tới nhu cầu của khách hàng nhằm đạt được mục đích là duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và đạt được lợi nhuận tối đa trong kinh doanh.

quản lý quan hệ khách hàng là gì
quản lý quan hệ khách hàng là gì

4 trụ cột của việc giữ chân khách hàng

 • Dịch vụ ban đầu tuyệt vời

Xây dựng các tiêu chuẩn và quy trình dịch vụ khách hàng. Quản lý quan hệ khách hàng là gì? Điều này sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ nhất quán ngay cả khi mọi thứ trở nên thực sự bận rộn.

 • Thiết lập các thủ tục theo dõi

Phát triển một hệ thống theo dõi tiếp xúc với khách hàng của bạn ít nhất mỗi tháng một lần.

Nếu bạn có một bản tin hoặc thông báo qua email thường xuyên xuất hiện, hãy giữ cho nó nhất quán để có hiệu quả tối đa.

 • Giáo dục khách hàng thường xuyên

Trao quyền cho khách hàng của bạn bằng kiến ​​thức. Bằng cách giáo dục họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn ràng buộc họ với bạn. Bạn trở thành chuyên gia mà họ có thể dựa vào để giải quyết các vấn đề của họ liên quan đến lĩnh vực của bạn.

 • Cảm ứng cá nhân

Thiết lập một mối quan hệ gắn kết khách hàng của bạn với bạn cũng như bạn với khách hàng của bạn. Điều đó có nghĩa là mối quan hệ không thể là một sớm một chiều. Thiết lập niềm tin và cảm giác an toàn là điều tối quan trọng khi tạo mối liên kết này. Sự tin cậy và bảo mật tạo ra lòng trung thành.

 • Ví dụ về Giữ chân khách hàng

Một bác sĩ chỉnh hình theo dõi bệnh nhân của cô ấy bằng thiệp sinh nhật và thiệp kỷ niệm. Quản lý quan hệ khách hàng là gì?  Cô cũng gửi thẻ Ngày của Mẹ và Ngày của Cha và các thẻ ngày lễ khác để chọn bệnh nhân. Cô ấy gửi bản tin email hàng tháng và gửi một vài bản tin qua đường bưu điện.

quản lý quan hệ khách hàng là gì
quản lý quan hệ khách hàng là gì

Hệ thống giữ chân khách hàng

Cô ấy tổ chức một cuộc hội thảo về sức khỏe kinh doanh hai lần một năm và quay video nó cho trang web của mình. Sau đó, cô ấy cung cấp nó trên trang web của mình cho bất kỳ ai quan tâm đến an toàn tại nơi làm việc.

Thủ tục theo dõi bệnh nhân

Nhân viên của cô đã đưa tất cả bệnh nhân vào phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và gửi thông báo về những lần theo dõi cùng với các ưu đãi đặc biệt cho bạn bè và gia đình của họ.

Quản lý quan hệ khách hàng là gì?  Bắt đầu ngay bây giờ để phát triển hoặc tinh chỉnh hệ thống theo dõi khách hàng của bạn. Giống như bất kỳ khoản đầu tư tốt nào, nó sẽ tăng giá theo thời gian, nhưng bạn phải nhất quán trong việc áp dụng nó.

Bắt đầu ngay bây giờ để phát triển hoặc tinh chỉnh hệ thống theo dõi khách hàng của bạn. Giống như bất kỳ khoản đầu tư tốt nào, nó sẽ tăng giá theo thời gian, nhưng bạn phải nhất quán trong việc áp dụng nó.

Phần mềm Hệ thống Quan hệ Khách hàng (CRM) có thể giúp bạn phát triển các biện pháp kiểm soát để tự động hóa các quy trình của mình. Có một số gói phần mềm CRM hàng đầu có sẵn tùy thuộc vào phạm vi giá của bạn –

Microsoft Dynamics CRM

Ưu điểm của Phần mềm Microsoft Dynamics CRM 3.0: Microsoft Dynamics CRM là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) được sử dụng để tạo ra một bức tranh rõ ràng về khách hàng. Các mô-đun bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng của nó mang lại tốc độ, tính linh hoạt và khả năng chi trả, thúc đẩy các cải tiến có thể đo lường, tăng cường mối quan hệ và tăng lợi nhuận.

Pivotal CRM

Ưu điểm của Phần mềm Pivotal CRM: Giờ đây, bạn có thể tự động hóa tất cả các khía cạnh của mối quan hệ tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng giữa nhân viên công ty, đối tác kinh doanh và khách hàng để quản lý tất cả các mối quan hệ kinh doanh có giá trị của bạn nhằm tăng trưởng và lợi nhuận lâu dài

e-Synergy

Quản lý quan hệ khách hàng là gì?  Ưu điểm của phần mềm e-Synergy:

Bảy mô-đun của e-Synergy cho phép bạn chia sẻ dữ liệu nhân sự, tài khoản, tài liệu, dự án, dữ liệu hậu cần, dữ liệu tài chính và quy trình làm việc. Giao tiếp điện tử với khách hàng, người bán lại và nhà cung cấp thông qua các cổng thông tin.

Ưu điểm của Phần mềm GoldMine Enterprise Edition: GoldMine Enterprise Edition cung cấp chức năng CRM cấp doanh nghiệp với thời gian nhanh chóng để thu lợi và tổng chi phí sở hữu thấp. GMEE có thể được điều chỉnh để giúp người dùng của bạn làm việc hiệu quả hơn, thúc đẩy doanh thu và cung cấp thông tin chi tiết tốt hơn về doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ với tôi nếu bạn cần bất kỳ thông tin bổ sung nào về chủ đề này hoặc bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác.

quản lý quan hệ khách hàng là gì
quản lý quan hệ khách hàng là gì

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Quản lý quan hệ khách hàng CRM
 • Quản trị quan hệ khách hàng luận văn
 • Quản lý quan hệ khách hàng
 • Quản lý quan hệ khách hàng la gì
 • Quản trị quan hệ khách hàng của Viettel
 • Nội dung của quản trị quan hệ khách hàng
 • Mục tiêu của quản trị quan hệ khách hàng
 • Quản trị quan hệ khách hàng của Vinamilk

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *