Quản lý kỳ vọng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Quản lý kỳ vọng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nghệ thuật và khoa học đằng sau việc đưa ra các cam kết và quản lý kỳ vọng luôn là một bộ kỹ năng quan trọng mà các giám đốc điều hành và doanh nhân cấp cao phải thành thạo. Trên thực tế, hiểu được cách đi ra phía bên phải của đường cong kỳ vọng thường có thể là sự khác biệt giữa người biểu diễn trung bình và siêu sao. Điều này được chứng minh bằng thực tế là ngành tư vấn đã đánh giá tầm quan trọng của vấn đề này đến mức nó đã phát triển thành một ngành học mới nổi được gọi là “Quản lý lời hứa”. Trong bài đăng trên blog này, tôi sẽ thảo luận về giá trị của việc quản lý lời hứa như một kỷ luật.

Không có gì tạo ra sự tự tin và tạo ra mối ràng buộc tin cậy như thực hiện những lời hứa đã được thực hiện và tương tự như vậy, một số điều làm xói mòn sự tự tin và uy tín như những cam kết không được giữ. Trong một bài viết trước có tựa đề: “Follow Through”, tôi đã thảo luận về tầm quan trọng của việc nói những gì bạn muốn nói, nghĩa là những gì bạn nói và làm những gì bạn nói rằng bạn sẽ làm. Khoa học về quản lý lời hứa là kết nối một cách có hệ thống những gì được nói với những gì được thực hiện. Nghệ thuật quản lý lời hứa đang thu hẹp, hoặc tốt hơn là xóa bỏ khoảng cách kỳ vọng. Kết hợp nghệ thuật và khoa học với nhau và bạn có khuôn khổ cho những gì đang trở thành yếu tố khác biệt trong quyết định dựa trên hiệu suất trong thế kỷ XXI.

Xung đột, bất đồng, tranh chấp và kiện tụng thường được sinh ra từ những khoảng trống kỳ vọng. Kỳ vọng cắt giảm cả hai cách … Giữ những gì bạn cho là kết thúc cuộc mặc cả chỉ là một nửa của phương trình như những gì bạn nghĩ chỉ quan trọng nếu nó phù hợp với sự hiểu biết của bên kia. Tất cả chúng ta đều thấy mình ở một vị trí không thể tránh khỏi khi chỉ giao sản phẩm công việc để kết thúc với kết quả là sản phẩm được giao không như mong đợi trong khi nhà sản xuất của sản phẩm công việc nói rằng họ đã vượt quá mọi mong đợi.

Kỳ vọng tồn tại trong toàn bộ chuỗi giá trị với mọi bên liên quan cần và xứng đáng được quản lý và đáp ứng kỳ vọng của họ. Cho dù đó là quản lý kỳ vọng của khách hàng, kỳ vọng của cổ đông hoặc nhà phân tích, hay việc nhân viên phải đối phó với kỳ vọng của giám đốc điều hành, thì khả năng xuất sắc trong việc ra quyết định dựa trên việc quản lý kỳ vọng sẽ tạo ra các tổ chức hoạt động hiệu quả cao.

Những lời hứa được đưa ra dựa trên lý luận vững chắc và logic kinh doanh cơ bản được duy trì nhất quán sẽ giúp tạo ra một thương hiệu vững chắc thu hút khách hàng trung thành và nhân viên tài năng. Ba thực hành sau đây sẽ giúp tạo ra một tổ chức thực hiện các cam kết của mình:

1. Cộng tác sớm và thường xuyên: Quyết định một cách chân không hoặc không có tất cả các dữ kiện sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng thâm hụt ngay từ đầu. Tốt nhất là cực kỳ khó quản lý các kỳ vọng và thực hiện các cam kết đã thực hiện nếu bạn không có tầm nhìn rõ ràng về những gì được mong muốn hoặc cần thiết. Trước khi đưa ra lời hứa hoặc cam kết, hãy hợp tác với tất cả các bên liên quan để đảm bảo rằng các kỳ vọng được hiểu rõ.

2. Chống lại việc đưa ra các cam kết bằng lời nói: Hầu hết các hiểu lầm xảy ra là kết quả của việc giải thích không đúng cách trong các giao tiếp bằng miệng. Hầu hết các cam kết bị phá vỡ là do những lời hứa bốc đồng bằng miệng được đưa ra trước khi tất cả các chi tiết được giải quyết. Một khi bạn đã hiểu rõ nhu cầu nhận thức phải được thực hiện, hãy đặt hiểu biết của bạn về các sản phẩm được giao bằng văn bản bằng cách vạch ra các điểm kinh doanh chính và lưu hành tài liệu để xem xét và nhận xét. Nếu có thể, hãy chống lại việc chính thức hóa các thỏa thuận, đề xuất hoặc các cam kết khác cho đến khi bạn có sự phù hợp về các kỳ vọng và sản phẩm chính.

3. Người quản lý hứa hẹn như dự án: Xây dựng một nền văn hóa chia nhỏ tất cả các cam kết đã thực hiện thành các sản phẩm, tiêu chuẩn và thời hạn hoàn thành. Phân bổ nguồn lực, ngân sách và nhân viên trong khi quản lý cam kết trong khuôn khổ trách nhiệm giải trình được đo lường. Đối xử với tất cả các cam kết và lời hứa như các dự án chính thức sẽ giúp quản lý rủi ro hiệu suất và cũng sẽ tạo ra tính liên tục của quá trình và phân phối.

Quyết định dựa trên hiệu suất dựa trên các nguyên tắc quản lý lời hứa sẽ dẫn đến sự chắc chắn khi thực hiện, điều này sẽ chuyển thành một trong những lợi thế cạnh tranh lớn nhất của công ty bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *