Hướng dẫn quản lý kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ trong nền kinh tế nghèo nàn

quản lý kinh doanh hiệu quả

Nền kinh tế ngày nay không chắc chắn. Đây là lý do tại sao nhiều chủ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, cũng đang băn khoăn ngay bây giờ. Vì vậy, nếu bạn đang quản lý kinh doanh hiệu quả một doanh nghiệp nhỏ, bạn nên nỗ lực hơn nữa và tạo ra các chiến lược thông minh hơn để quản lý doanh nghiệp để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn. Để đặt nó trong một bối cảnh đơn giản, bạn nên có cái nhìn sâu sắc hơn về doanh nghiệp của mình.

Hướng dẫn quản lý kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ thường là những doanh nghiệp đang gặp nhiều áp lực hơn để chống chọi với tình trạng suy thoái hiện nay trong nền kinh tế ngày nay. Trên thực tế, rất nhiều trong số họ đã chìm nghỉm vì thường thì sự tập trung của các chủ doanh nghiệp nhỏ vào sản phẩm và dịch vụ của họ mà họ không quan tâm đầy đủ đến việc quản lý kinh doanh đúng đắn.

Và bạn đừng bao giờ làm như vậy. Nếu bạn muốn duy trì doanh nghiệp nhỏ của mình, bạn không bao giờ được bỏ qua bản chất của quản lý kinh doanh hiệu quả – điều có thể xác định thành công hay thất bại.

Quản lý kinh doanh đúng: Một chiến thuật quản lý kinh doanh hiệu quả để tồn tại

Quản lý đúng cách chắc chắn là chìa khóa để một doanh nghiệp tồn tại trong khủng hoảng như những gì thế giới đang gặp phải về mặt kinh tế hiện nay. Nhưng để thực hiện quản lý kinh doanh chính xác, một số chiến lược cũng cần được quan sát và thực hiện. Đó là: thông minh hóa doanh nghiệp; tiếp thị; quản lý con người; và tầm nhìn cho doanh nghiệp.

Cải thiện doanh nghiệp của bạn

Tiền mặt là vua trong kinh doanh. Bây giờ, là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn nên cố gắng hết sức để có được dòng tiền tốt. Một doanh nghiệp có dòng chảy tốt chắc chắn có thể tồn tại ngay cả trong bối cảnh nền kinh tế tồi tệ. Để cải thiện điều này, bạn có thể tiến hành phân tích chi phí quản lý kinh doanh hiệu quả của doanh nghiệp mình.

Hãy lưu ý những lĩnh vực mà bạn có thể tiết kiệm được số tiền tốt như thẻ tín dụng và phí ngân hàng. Bạn cũng có thể hình thành một thỏa thuận với các chủ nợ để có được các thỏa thuận thanh toán lâu hơn.

quản lý kinh doanh hiệu quả
quản lý kinh doanh hiệu quả

Tiếp thị

Cắt giảm chi phí là quan trọng khi nền kinh tế xấu. Tuy nhiên, cắt giảm hoạt động tiếp thị, quan hệ công chúng và quảng cáo trong một nền kinh tế kém là một hành động sai lầm. Tiếp thị và quan hệ công chúng là những thành phần quá quan trọng để giúp bạn có được công việc kinh doanh mới. Quan trọng hơn, đó là trong thời gian khó khăn nhất, doanh nghiệp của bạn sẽ tỏa sáng hơn nữa trước mặt người tiêu dùng mục tiêu.

Quản lý con người đúng cách

Bạn nên quản lý mọi người đủ tốt, từ nhân viên đến khách hàng của bạn. Nhân viên của bạn là nguồn lực phù hợp nhất của bạn. Nói chuyện với họ. Thảo luận với họ. Hãy hỏi ý kiến ​​quản lý kinh doanh hiệu quả của họ về vấn đề này và minh bạch hết mức có thể. Hãy nhớ rằng, rất khó để tạo động lực cho nhân viên khi họ còn nghi ngờ liệu họ có thể giữ được công việc của mình hay không.

Ngoài ra, đừng thất bại trong việc cung cấp cho khách hàng của bạn một dịch vụ hài lòng hơn. Khi nền kinh tế kém, tốt nhất bạn nên giữ khách hàng hiện tại của mình hơn là tìm kiếm khách hàng mới. Vì vậy, hãy biết nhu cầu của khách hàng để cải thiện hơn nữa dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tầm nhìn cho Doanh nghiệp

Luôn xem xét lại kế hoạch kinh doanh của bạn và sửa đổi nó khi cần thiết. Rõ ràng, khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu phát triển, việc thực hiện những thay đổi cần thiết là điều bắt buộc để giữ cho kế hoạch kinh doanh của bạn có thể áp dụng được. Để đảm bảo tính khả thi trong tương lai của doanh nghiệp, bạn phải luôn đưa vào kế hoạch của mình một bản phân tích chi phí cập nhật, kế hoạch tiếp thị gần đây và chương trình mới dành cho quản lý nhân viên và khách hàng.

Đừng để công việc kinh doanh nhỏ của bạn thất bại; thay vào đó, giữ cho doanh nghiệp của bạn không đi lên ngay cả trong bối cảnh nền kinh tế kém.

Cách quản lý kinh doanh hiệu quả bằng việc ứng dụng giải pháp phần mềm ERP

Từ các phương pháp quản lý kinh doanh hiệu quả ở trên, và với sự phát triển của công nghệ số thì việc ứng dụng giải pháp phần mềm ERP vào việc quản lý doanh nghiệp chính là cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất. Thật vậy, có nhiều lợi ích đối với doanh nghiệp khi ứng dụng ERP:

 • Năng suất lao động sẽ tăng do các dữ liệu đầu vào chỉ phải nhập một lần cho mọi giao dịch có liên quan, đồng thời các báo cáo được thực hiện với tốc độ nhanh hơn, chính xác hơn.
 • Doanh nghiệp có khả năng kiểm soát tốt hơn các hạn mức về tồn kho, công nợ, chi phí, doanh thu, lợi nhuận… đồng thời có khả năng tối ưu hóa các nguồn lực như nguyên vật liệu, nhân công, máy móc thi công… vừa đủ để sản xuất, kinh doanh.
 • Các thông tin của Doanh nghiệp được tập trung, đầy đủ, kịp thời và có khả năng chia sẻ cho mọi đối tượng cần sử dụng thông tin như khách hàng, đối tác, cổ đông. Khách hàng sẽ hài lòng hơn do việc giao hàng sẽ được thực hiện chính xác và đúng hạn.
 • Ứng dụng ERP cũng đồng nghĩa với việc tổ chức lại các hoạt động của Doanh nghiệp theo các quy trình quản lý kinh doanh hiệu quả chuyên nghiệp, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, do đó nó nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận, tăng năng lực cạnh tranh và phát triển thương hiệu của Doanh nghiệp
quản lý kinh doanh hiệu quả
quản lý kinh doanh hiệu quả

Phần mềm ERP BRAVO là bí quyết quản trị hiệu quả của nhiều doanh nghiệp lớn

Ứng dụng ERP là xu thế tất yếu, là công cụ quan trọng để Doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời nó cũng giúp Doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với các tiêu chuẩn quốc tế. Nhưng lựa chọn được đơn vị phần mềm phù hợp, đáp ứng được các yêu cầu quản lý kinh doanh hiệu quả hiện tại của doanh nghiệp cũng như có thể tích hợp, mở rộng trong tương lai thì không hề đơn giản. Vì vậy, Doanh nghiệp cần phải nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ về giải pháp phần mềm cũng như nhà cung cấp.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Kỹ năng quản lý kinh doanh
 • Quản lý doanh nghiệp
 • Quản lý doanh nghiệp la gì
 • Cách quản lý doanh nghiệp nhỏ hiệu quả
 • Bộ quy trình quản lý doanh nghiệp
 • Trình độ tổ chức quản lý của doanh nghiệp
 • Phần mềm quản lý doanh nghiệp
 • Hệ thống quản lý doanh nghiệp là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *