Quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn trong 4 bước | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn trong 4 bước
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trang web chuyên nghiệp của bạn, các bài đăng trên mạng xã hội, các trang đánh giá và các bài báo đều kết hợp với nhau để tạo nên hình ảnh cho doanh nghiệp của bạn. Đây là danh tiếng trực tuyến của bạn; cách người khác nhìn thấy cơ sở y tế của bạn khi họ tìm thấy bạn trực tuyến.

Đối với Bác sĩ, một trong những công cụ mạnh mẽ nhất cho danh tiếng trực tuyến của bạn nằm trong tay bệnh nhân của bạn. Bệnh nhân ngày nay được thông báo và trao quyền. Họ có khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến bệnh nhân tiềm năng khi họ chia sẻ kinh nghiệm của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội và các trang web đánh giá bác sĩ. Một nghiên cứu từ Viện Chính sách Chăm sóc Sức khỏe (2014) cho thấy 94% người dùng internet đã truy cập trang web đánh giá bác sĩ cho rằng các đánh giá này hữu ích. Một nghiên cứu khác của Hiệp hội nắn xương Hoa Kỳ (2014) cho thấy khoảng 1 trong số 3 bệnh nhân sử dụng các trang web đánh giá của người tiêu dùng làm công cụ để tìm bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Một cuộc khảo sát đánh giá khách hàng từ Bright Local (2015), một công ty nghiên cứu về SEO, cho thấy 80% người tiêu dùng nói rằng họ tin tưởng các đánh giá trực tuyến nhiều như các đề xuất cá nhân. Và những con số này đang tăng lên; cùng một cuộc khảo sát cho thấy 92% người tiêu dùng đọc các bài đánh giá trực tuyến (so với 88% vào năm 2014). Với những con số này, bạn không thể để lại danh tiếng trực tuyến của mình cho cơ hội.

Tất nhiên, danh tiếng của bạn là cách người khác nhìn nhận bạn. Vì vậy, là một Bác sĩ, cách bảo vệ tốt nhất cho danh tiếng của bạn là chất lượng chăm sóc cá nhân của chính bạn. Sự tận tâm của bạn đối với trải nghiệm bệnh nhân sẽ được thể hiện rõ trong sự hài lòng của bệnh nhân, vì vậy bước tiếp theo là giúp hướng dẫn bệnh nhân chia sẻ kinh nghiệm tích cực của họ. Trong khi khoảng 9/10 khách hàng tham khảo các đánh giá trực tuyến, nghiên cứu của Bright Local cho thấy chỉ 10% bệnh nhân để lại các đánh giá trực tuyến. Mỗi bệnh nhân đều có khả năng có một giọng nói rất khỏe.

Bước 1: Tạo hồ sơ của bạn

Bước đầu tiên trong việc quản lý Danh tiếng Trực tuyến của bạn là đảm bảo rằng bạn là người tạo ra nó. Truy cập các trang web đánh giá trực tuyến hàng đầu, chẳng hạn như Google+, Yelp và HealthGrades; dành thời gian để điền thông tin về thực hành của bạn. Bạn muốn trở thành người mô tả quá trình thực hành của mình, đảm bảo rằng thông tin liên hệ là chính xác và cung cấp mô tả chính xác về chuyên môn và kinh nghiệm của bạn.

Coi đây là cơ hội để giới thiệu bản thân với những bệnh nhân mới. Thêm ảnh chuyên nghiệp để cá nhân hóa hồ sơ của bạn và nếu có thể, hãy thêm ảnh bổ sung để giới thiệu vị trí, văn phòng và đội ngũ nhân viên thân thiện của bạn. Lợi ích bổ sung của việc đưa bạn vào các trang web đánh giá khác nhau là nó có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn. Ví dụ: nếu công ty của bạn được liệt kê trong một số danh bạ doanh nghiệp địa phương lớn và bạn được đề cập thường xuyên trên các nguồn tin tức địa phương và nếu các bài đánh giá tuyệt vời của người dùng về doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên các trang web khác nhau, bạn có thể sẽ xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm.

Đương nhiên, các bài đánh giá của bạn trên Google+ có trọng lượng xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm của Google, ngoài ra, bạn sẽ nhận được một số khả năng hiển thị ngay lập tức được nhúng trong kết quả tìm kiếm, miễn là bạn nằm trong ba kết quả tìm kiếm hàng đầu trong lĩnh vực của bạn hoặc tìm kiếm từ khóa.

Đánh giá trực tuyến quan trọng không chỉ là thứ hạng tìm kiếm của bạn. Theo nguyên tắc chung, bạn càng kiếm được nhiều đánh giá tích cực, thì bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập trực tuyến. Nếu bạn muốn làm nhiều hơn nữa để kiếm được các bài đánh giá địa phương, hãy làm cho sự hiện diện của bạn trên các thư mục địa phương được biết đến.

Bước 2: Thông báo cho bệnh nhân của bạn

OK, bạn đã tạo hồ sơ trực tuyến của mình, bây giờ làm gì? Bạn có thể ngồi lại và đợi bệnh nhân xem xét lại mình, hoặc bạn có thể chủ động. Cho bệnh nhân biết nơi tìm bạn trực tuyến. Đảm bảo trang web của bạn có liên kết cho Đánh giá của bệnh nhân, liên kết này hướng họ đến hồ sơ của bạn, nơi họ có thể để lại đánh giá công khai.

Khi bệnh nhân của bạn đang kiểm tra, hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn hỏi về chuyến thăm văn phòng của họ. Nếu mọi thứ đều hài lòng, hãy tìm cách nhẹ nhàng đề nghị họ để lại đánh giá trực tuyến cho bác sĩ và chia sẻ kinh nghiệm của họ. Các bài đánh giá có giá trị nhất khi chúng trung thực và không thiên vị, và một số quy tắc nhất định áp dụng cho việc thu hút các bài đánh giá trực tuyến. Không đề nghị hoặc nhận tiền, sản phẩm hoặc dịch vụ để viết đánh giá. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, đừng thiết lập các trạm đánh giá hoặc ki-ốt tại địa điểm kinh doanh của bạn.

Một bước nữa trong việc khuyến khích bệnh nhân để lại đánh giá trực tuyến là gửi cho họ một tài liệu hướng dẫn, hướng dẫn bệnh nhân hài lòng trong quá trình đánh giá trực tuyến. Whitespark, một công ty phần mềm và SEO, cung cấp một tờ hướng dẫn miễn phí, có thể in được cho bệnh nhân về cách để lại đánh giá trên Google. Bản in này, mà bạn có thể tùy chỉnh cho doanh nghiệp của mình, được tìm thấy tại Đây là hướng dẫn từng bước, đưa bệnh nhân qua quá trình để lại đánh giá trực tuyến. Đây có thể là một công cụ hữu ích cho những bệnh nhân ít hiểu biết về công nghệ của bạn, những người sẽ vui lòng để lại đánh giá, nhưng thấy quá trình này đáng sợ

Bước 3: Theo dõi danh tiếng trực tuyến của bạn

Vì vậy, bây giờ bạn đã thiết lập sự hiện diện của mình trên các trang web đánh giá trực tuyến khác nhau và thông báo cho bệnh nhân của bạn về cách đánh giá bạn, đã đến lúc bạn theo dõi các đánh giá của mình. Quản lý và bảo vệ danh tiếng trực tuyến của bạn bắt đầu bằng nhận thức. Nếu bạn không biết những gì được viết về hoạt động của mình, bạn sẽ không có cơ hội để bảo vệ danh tiếng của mình trong trường hợp có điều gì đó tiêu cực bị nói ra, cũng như bạn sẽ không có cơ hội để tối đa hóa các bài đánh giá sáng chói.

Kiểm tra hồ sơ của bạn thường xuyên là điều quan trọng, tuy nhiên, một cách hiệu quả hơn để theo dõi danh tiếng trực tuyến của bạn là thiết lập Google Alert cho tên của bạn hoặc tên cơ quan của bạn. Google Alert đúng như âm thanh của nó; bạn sẽ được thông báo bằng email mỗi khi thực hành của bạn được đề cập trực tuyến. Thiết lập Google Alert là một quá trình đơn giản; chuyển đến Hướng dẫn cơ bản sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập tài khoản để bạn nhận được các bản cập nhật của mình.

Bạn cũng có thể thiết lập cảnh báo của Google cho bất kỳ chủ đề chuyên biệt nào mà bạn muốn theo dõi các tab hoặc tin tức cụ thể mà bạn muốn theo dõi. Nếu bạn thấy mình liên tục tìm kiếm cùng một cụm từ, thiết lập Google Alert là một cách tuyệt vời để cập nhật thông tin.

OK, vì vậy bây giờ bạn đã tạo hồ sơ trực tuyến của mình tại các trang web đánh giá khác nhau và bạn đã khuyến khích bệnh nhân xem xét trực tuyến bạn và bạn đang theo dõi họ cẩn thận để xem những gì đang được viết. Giờ thì sao?

Bước 4: Thu hút và tham gia vào danh tiếng trực tuyến của bạn

Ghi nhận những đánh giá tốt bằng một lời cảm ơn và một bình luận nhắc lại lời khen. Sử dụng những đánh giá rực rỡ đó làm lợi thế của bạn; với sự cho phép của bệnh nhân, hãy thêm họ vào trang chứng thực trên trang web của bạn.

Không ai muốn một đánh giá tiêu cực, nhưng nếu một đánh giá xuất hiện, hãy giải quyết nó nhanh chóng bằng một bình luận công khai và theo dõi khách hàng. Nếu bạn xử lý nó một cách công khai và hòa nhã, bạn vẫn có thể xuất hiện với vẻ ngoài đẹp đẽ. Khi bạn chủ động trả lời phản hồi trực tuyến tiêu cực, những khách hàng tiềm năng khác có thể thấy rằng bạn đang tương tác và bạn quan tâm đến khách hàng của mình. Và trên thực tế, một đánh giá tiêu cực có thể làm cho quá trình xem xét có vẻ hợp pháp hơn. Thông thường, phản ứng tốt nhất đối với một khách hàng đang khó chịu là nói rằng bạn xin lỗi mà không đủ điều kiện để lời xin lỗi chuyển hướng đổ lỗi sang cảm xúc của người đánh giá. Thừa nhận rằng bạn đã mắc lỗi và hỏi xem bạn có thể làm gì để giải quyết tình huống này. Với chính sách phản hồi nhất quán, bạn có thể biến một đánh giá trực tuyến không tốt thành một triển vọng tích cực cho doanh nghiệp của mình.

Một điều cần giải quyết liên quan đến các đánh giá tiêu cực là mối quan tâm của một đánh giá tiêu cực sai hoặc độc hại. Nếu bạn có thể xác định rằng tuyên bố trên thực tế không chính xác, bạn có quyền yêu cầu xóa hoặc rút lại nhận xét. Điều này chỉ có thể được thực hiện nếu bạn có thể cung cấp bằng chứng kết luận cho thấy, không nghi ngờ gì nữa, nhận xét trên thực tế là không đúng sự thật. Trên thực tế, việc này cần thời gian và công sức, trong khi đó một bài đánh giá tiêu cực sẽ được đăng trực tuyến. Vì vậy, ngay cả khi bạn có bằng chứng thực tế, trong quá trình yêu cầu xóa, bạn nên cân nhắc sửa bài đăng trong phần nhận xét. Trình bày các sự kiện kết luận một cách chuyên nghiệp và không biến nó thành cá nhân.

Đối với các chuyên gia y tế, tiếp thị truyền thông xã hội đang thay đổi cách bệnh nhân tiềm năng tìm thấy nơi thực hành của bạn, cách thức và nơi họ chia sẻ kinh nghiệm và cuối cùng là nơi họ sẽ dành thời gian và tiền bạc. Bệnh nhân có nhiều khả năng tìm kiếm thông tin và khuyến nghị về sức khỏe thông qua các trang web đánh giá, blog truyền thông xã hội về y tế và các trang web sức khỏe trực tuyến. Hãy dành thời gian để năng động trong các đấu trường này, tìm kiếm những nơi bạn có thể đóng góp ý kiến ​​của mình. Tranh thủ sự giúp đỡ của một công ty Quan hệ công chúng chuyên về ngành y tế. Hầu hết tất cả đều duy trì hoạt động và tham gia vào danh tiếng trực tuyến của bạn; doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào nó.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *