Pitchmanship: Áp dụng kỹ năng tiếp thị để tìm việc làm | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Pitchmanship: Áp dụng kỹ năng tiếp thị để tìm việc làm
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị ngách là một cách tiếp cận đúng đắn và đã được thử nghiệm tốt để bán chiến lược. Một số công ty đã thành công rực rỡ khi xây dựng doanh nghiệp của họ xung quanh việc theo đuổi các lĩnh vực chuyên biệt. Họ nói rằng bạn phải trả tiền để biết được thị trường ngách cũng như tên của bạn.

Pitchmanship là một thuật ngữ tôi sử dụng để mô tả cách áp dụng các nguyên tắc tiếp thị thích hợp để quảng cáo chiêu hàng khi tìm kiếm việc làm. Có một số lầm tưởng nguy hiểm xung quanh tiếp thị ngách. Tương tự, có những giả định nguy hiểm mà bạn tránh khỏi khi giới thiệu bản thân và thông tin đăng nhập của bạn cho một công việc.

Lầm tưởng một: Một sân phải sang trọng. Đừng cho rằng các tổ chức luôn săn đón những tài năng tiên tiến. Một số công ty tự cho mình là thấp kém đến mức họ mong đợi nhân viên của họ có những kỹ năng tiên tiến nhất, nhưng văn hóa đòi hỏi họ phải thể hiện mình bằng câu “Ồ, tệ quá!” Nói cách khác. Nghiên cứu tổ chức và phong cách của Giám đốc điều hành trong các bài phát biểu và bài báo. Có thể không thực tế khi điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho từng và mọi công ty bạn theo đuổi, nhưng thư xin việc của bạn nên phản ánh một số hiểu biết về tổ chức đó.

Tôi gọi đây là Bài học về sáp rùa vì cách bán mặt hàng thiết yếu chăm sóc xe hơi cũ này. Turtle Wax đã nắm giữ một thị phần đáng tin cậy và khá lớn trên thị trường sáp xe hơi trong nhiều thập kỷ. Nhiệm vụ này đồng nghĩa với việc mọi người phải làm. Họ làm điều đó với một sản phẩm có tiếng là khó áp dụng hơn những sản phẩm khác, bằng cách khai thác một thị trường ngách ngoài kia của những người “yêu” xe của họ theo đúng nghĩa đen. Còn cách nào tốt hơn để thể hiện sự cống hiến cho bộ bánh xe của bạn hơn là bằng cách chăm sóc và tận tâm dành cho đối tượng của tình cảm của một người? Làm việc chăm chỉ để có được vẻ ngoài tỏa sáng. Đồ lãng mạn hả?

Những nhà tuyển dụng theo phong cách Turtle Wax không thích những người có các giải pháp tức thời, dễ dàng. Họ trân trọng những người thích bôi mỡ khuỷu tay với số lượng nhiều. Và họ có xu hướng hoài nghi những người là thành phẩm – những người mà họ không thể thay đổi hoặc đánh bóng theo phong cách riêng của họ.

Lầm tưởng hai: Một cú ném phải hào nhoáng. Có rất nhiều công ty đang quay trở lại những điều cơ bản. Câu thần chú đó đã trở thành một trong những câu thần chú tiếp thị hot nhất trong thời kỳ suy thoái hiện nay. Điều này không có nghĩa là kế toán hiện đang được tuyển dụng vì kỹ năng của họ với bàn tính hoặc khả năng của họ để đục các chữ số La Mã trên một phiến đá. Trong một tổ chức hoàn thiện vấn đề cơ bản, những người hoài nghi cứng rắn thường được khen thưởng. Họ tìm ra cách để thực hiện với những gì tổ chức có. Các loại từ cơ bản trở lại thường trùng lặp với các loại Turtle Wax, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Một số người ủng hộ vấn đề cơ bản hoàn toàn không quan tâm đến việc làm việc chăm chỉ hơn. Họ chỉ không muốn mọi thứ tốn kém hơn.

Lầm tưởng thứ ba: Một quảng cáo chiêu hàng không nên quá hẹp so với yêu cầu của nó. Đừng cho rằng vì thị trường ngách của bạn lớn hơn nên sẽ tốt hơn. Trong tiếp thị, chẳng phải bạn muốn chiến đấu cho một nửa của phân khúc 28 phần trăm hơn là một phần bảy của phân khúc 44 phần trăm?

Bạn có thể đã mất việc làm giám đốc CNTT cho một công ty 200 triệu đô la đã trưởng thành. Một lời đề nghị đi kèm cho một vị trí với chức danh tương tự tại một công ty trị giá 100 triệu đô la với triển vọng tăng trưởng cao với mức lương chỉ bằng một nửa. Nhiều công ty, như tôi đã chỉ ra ở những nơi khác, hoài nghi về việc những người sẵn sàng cắt giảm lương lớn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn công việc, bạn có thể đưa ra một trường hợp thuyết phục rằng bạn cam kết đăng ký với một ngôi sao băng. Rốt cuộc, không phải thực tế bạn đang ở trên vỉa hè đã nói lên tất cả về những rủi ro khi bị dính vào một con bò tiền bị giết thịt hay sao?

Lầm tưởng thứ tư: Một sân phải gọn gàng. Mặc dù ngày nay hầu hết các tìm kiếm được xác định rõ ràng hơn nhiều, nhưng không phải tất cả chúng đều có độ sắc như dao mổ của bác sĩ phẫu thuật. Trên mặt trận bán lẻ, có những cửa hàng rượu ở những khu vực đẹp nhất trên Manhattan, Chicago’s Gold Coast và Beverly Hills có số lượng bán ra nhiều như Chateau Ripple, cổ điển thứ Tư, như Chateau Lafite-Rothschild, cổ điển năm 1895.

Một lần nữa, nghiên cứu là vua. Một số công ty hoàn toàn không nhất quán trong cách họ sẵn sàng chi tiền. Văn phòng công ty có thể xa hoa, nhưng mọi người có thể phải đi xe khách và ăn tối vào giờ ăn trưa có thể có nghĩa là một chuyến đi đến khu bán đồ ăn nhanh. Tìm hiểu hồ sơ và vì vậy tốt nhất của bạn để ép mình vào phù hợp với công ty.

Đạo đức của Mackay: Bạn sẽ không bao giờ làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng bạn chỉ phải làm hài lòng một vài người để nhận được đề nghị.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *