Phương tiện truyền thông xã hội sẽ tác động đến chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn như thế nào? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Phương tiện truyền thông xã hội sẽ tác động đến chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn như thế nào?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Do cái được gọi là khao khát kết nối, hơn một nửa dân số Hoa Kỳ đang sử dụng Facebook: 152,9 triệu vào tháng 2 năm 2012. Nhiều người Mỹ lớn tuổi nói với bạn bè của họ rằng họ tham gia Facebook để họ có thể xem những gì con cái trưởng thành của họ. lên đến. Vì con cháu hiếm khi gọi điện nên họ tham gia Facebook để giữ liên lạc.

Đối với các thế hệ trẻ, khả năng kết nối tức thời do Facebook và Twitter cung cấp đã trở nên thiết yếu. Mạng xã hội, một thuật ngữ được đặt ra bởi Mark Zuckerberg khi anh thành lập Facebook, ban đầu được dự đoán chỉ là một giai đoạn trôi qua khác nhưng đã trở thành một yếu trong nhu cầu thông tin tức thời dường như vô đáy của thế kỷ XXI này. Ra mắt vào năm 2004, người dùng tích cực của Facebook đã tăng từ một triệu ban đầu lên hơn 750 triệu vào năm 2011.

Kết hợp những dữ liệu này với thực tế là một trong ba lần mua hàng được mua trực tuyến, rõ ràng là các chiến lược tiếp thị hiện tại phải thay đổi để phù hợp. Nhưng bằng cách nào?

Phần lớn trong giai đoạn thử nghiệm các phương pháp quảng cáo mới, một số công ty lớn như Starbucks, Walmart và Palms, một sòng bạc cao cấp ở Las Vegas, đã biến những gì họ coi là con đường phù hợp vào văn hóa mới của người dùng mạng xã hội. Lợi dụng những người dùng là “người có ảnh hưởng” trong mạng lưới của họ, các công ty đã gạ gẫm những cá nhân này đăng sản phẩm của họ và “thích” họ để đổi lấy phiếu thưởng có thể đổi thành tiền mặt hoặc sản phẩm. Những người có ảnh hưởng này được những người theo dõi của họ coi là như vậy do sức mạnh của tính cách, ý kiến ​​và hoặc chuyên môn của họ.

Những người trong chúng ta có một sản phẩm mà chúng ta biết là xuất sắc có thể dễ dàng thử nghiệm với một số phương pháp tương tự như vậy. Ví dụ: chúng tôi có thể xác định vị trí khách hàng trung thành sử dụng Twitter và sau đó giảm giá cho mỗi mười tweet về sản phẩm của chúng tôi cho những người theo dõi họ. Những phương pháp tương tự có thể được cung cấp cho những người thích chúng tôi trên Facebook; thực sự đây chỉ là những biến thể của lời chứng thực mà các nhà tiếp thị mạng đã sử dụng trong nhiều năm.

Sự xuất hiện của phương tiện truyền thông xã hội đã không thay đổi tiên đề cơ bản của tiếp thị: “WIIFM” hay điều gì trong đó đối với tôi? Nếu có bất cứ điều gì, nguyên tắc này được phóng đại thông qua 153 triệu người dùng hoạt động trên mạng xã hội với số bạn bè từ một đến ba trăm. Nếu họ thích chúng tôi và sản phẩm của chúng tôi, hãy yên tâm rằng họ sẽ nói về điều đó.

Yếu tố cần thiết và đúng đắn của hoạt động tiếp thị vẫn là: một sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy với dịch vụ khách hàng xuất sắc. Những điều này thậm chí còn cần thiết hơn những năm trước do số lượng các trang web nhận tư vấn mua hàng. Nơi chỉ cách đây 5 năm, Báo cáo Người tiêu dùng là nguồn duy nhất nhận được phản hồi trung thực về một loạt sản phẩm khá hạn chế, những người mua tiềm năng tò mò đương thời có thể kiểm tra mức độ hài lòng của khách hàng với hầu hết mọi sản phẩm trực tuyến tại các trang web như Google, Yelp và Ý kiến ​​đáng tin cậy.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *