Sử dụng phương tiện truyền thông mạng xã hội cho chiến lược tiếp thị trang web

phương tiện truyền thông mạng xã hội

Phương tiện truyền thông mạng xã hội là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để sử dụng trong gần như tất cả các chiến lược tiếp thị trang web. Thật dễ dàng, nó rẻ và đó là một cách thú vị để tiếp cận khán giả của bạn. Có rất nhiều lợi ích đối với tiếp thị web 2.0, không ít trong số đó là bạn không phải lo lắng nhiều về việc xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Truyền thông mạng xã hội là gì?

Truyền thông mạng xã hội là một hình thức marketing sử dụng các phương tiện truyền thông mạng xã hội. Thông qua các chia sẻ dưới dạng hình ảnh, âm thanh, video nhằm tạo ra sự kết nối và tương tác và lan toả trong cộng đồng người dùng mạng xã hội.

Truyền thông mạng xã hội có thể sử dụng một hoặc nhiều các phương tiện truyền thông mạng xã hội khác nhau cùng lúc nhằm đạt hiệu quả truyền thông tối đa. Truyền thông mạng xã hội khác với các hình thức truyền thông khác ở tính tương tác, chia sẻ. Nó cho phép cộng đồng tham gia tương tác trực tiếp với nội dung thông điệp được đăng tải.

Phương tiện truyền thông mạng xã hội hay còn gọi là social media. Là các ứng dụng hoặc chương trình được phát triển dựa trên nền tảng internet. Nó cho phép mọi người tạo tài khoản, xây dựng các nhóm, chia sẻ thông tin, kết nối cộng đồng. Nói cách khác phương tiền truyền thông mãng xã hội chính là các công cụ, nền tảng được cung cấp bởi nhà phát hành.

phương tiện truyền thông mạng xã hội
phương tiện truyền thông mạng xã hội

Vai trò của phương tiện truyền thông mạng xã hội

Truyền thông mạng xã hội mang trong mình những đặc điểm riêng với sức mạnh lan toả và kết nối. Nội dung trên các nền tảng mạng xã hội thông thường không có yêu cầu quá khắt khe. Người dùng có thể dễ dàng tạo tài khoản, nhóm, trang đăng tải nội dung thông điệp của mình lên đó. Thay vì chỉ có 1 tài khoản duy nhất hoặc một trang đại diện. Với truyền thông mạng xã hội bạn có thể tạo hàng trăm hàng nghìn tài khoản khác nhau chia sẻ cùng một nội dung thông điệp.

Truyền thông Mxh công cụ quảng bá

Các phương tiện truyền thông mạng xã hội được sử dụng như một công cụ quảng bá sản phẩm dịch vụ trực tuyến. Với sự bùng nổ của công nghệ kỹ thuật số và mạng internet số lượng thành viên của các nền tảng mạng xã hội ngày càng tăng. Những người làm truyền thông MXH đang cố gắng tạo ra những giải pháp phương tiện truyền thông mạng xã hội định hướng. Người ta có thể sử dụng marketing ảnh hưởng (KOL) kết hợp marketing xu hướng (trend) để tạo hiệu quả tối đa.

Truyền thông mxh công cụ phân tích khách hàng

Ngoài các phương pháp thủ công thông qua các hình thức quảng cáo (Ads). Những nhà truyền thông MXH có khả năng tiếp cận, phân tích, đánh giá hành vi khách hàng dễ dàng. Có thể nói rằng chưa bao giờ những nhà làm truyền thông có thể dễ dàng có được thông tin; sở thích và hành vi người dùng dễ dàng như bây giờ. Truyền thông Mxh cho phép tiết kiệm tối đa chi phí marketing nhờ việc nhắm đúng khách hàng mục tiêu. Đồng thời các phương tiện truyền thông mạng xã hội cũng là công cụ hữu hiệu giúp xây dựng thương hiệu cá nhân.

phương tiện truyền thông mạng xã hội
phương tiện truyền thông mạng xã hội

Thức ăn của truyền thông mạng xã hội

“Thức ăn” là khái niệm để chỉ những yếu tố giúp nuôi sống và phát triển mạng xã hội. Chừng nào con người còn mong muốn thể hiện mình muốn được chia sẻ chừng đó Mxh sẽ vẫn còn phát triển. Tâm lý tò mò (muốn biết, muốn tham gia); mong muốn thể hiện bản thân (giàu có, được thừa nhận, thể hiện ý kiến cá nhân…); và giải chí là thức ăn cho các chiến dịch truyền thông.

Bạn xem 1 clip vì tò sự tò mò, bình luận nó vì muốn nói lên suy nghĩ. Bạn muốn phản bác lại những chia sẻ của người khác vì muốn chứng minh bản thân đúng. Người làm phương tiện truyền thông mạng xã hội thường nhắm đến những nhu cầu này của con người để tạo ra những nội dung thu hút.

Phương tiện truyền thông mạng xã hội cho tương tác xã hội

Một trong những điều tuyệt vời nhất của phương tiện truyền thông mạng xã hội là nó thể hiện bộ mặt cá nhân của bạn, người kinh doanh. Thông thường, mọi người nghĩ về chủ doanh nghiệp là “không phải người thật” và bạn có thể thể hiện khía cạnh này của mình thông qua các trang web xã hội. Tất nhiên, như với bất kỳ thứ gì trên Internet, bạn sẽ muốn ghi nhớ danh tiếng của mình với mọi cập nhật trạng thái.

Việc thỉnh thoảng đề cập đến tình hình hoạt động của khách sạn mà bạn đang ở là hoàn toàn ổn, nhưng đừng biến việc phàn nàn trở thành thói quen. Bạn nên giữ cho nội dung của mình chủ yếu tập trung vào công việc của mình, mặc dù thật tuyệt khi bạn nên kể lại một chút về kỳ nghỉ của gia đình bạn ở Florida đã diễn ra tuyệt vời như thế nào. Trên hết, tránh tôn giáo và chính trị. Theo đuổi những môn học này chắc chắn bạn sẽ phải trả giá khi kinh doanh.

Các chiến lược tiếp thị Internet sử dụng phương tiện truyền thông mạng xã hội

Đối với các chiến lược Tiếp thị Internet Trực tuyến, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là vượt qua ranh giới giữa việc trở thành một doanh nghiệp “hợp pháp” và trở thành người gửi thư rác. Tiếp thị xã hội đòi hỏi phải đi theo con đường đó – bạn phải quảng bá doanh nghiệp của mình, nhưng bạn không muốn các cập nhật trạng thái của mình hoàn toàn đơn lẻ.

Thật không may, không có cách nào chắc chắn để dự đoán khi nào hoặc liệu bạn có bị gắn nhãn là người gửi thư rác hay không. Nhiều người không biết sự khác biệt giữa gửi thư rác và phương tiện truyền thông mạng xã hội quảng cáo thông thường. Tuy nhiên, bạn có thể quan sát một số chiến lược cập nhật sẽ làm cho nó ít xảy ra hơn.

Như đã đề cập trước đây, không thực hiện tất cả các cập nhật trạng thái liên kết trở lại trang web của bạn. Đó là định nghĩa của việc gửi thư rác. Thay vào đó, hãy quan sát thị trường ngách của bạn, đăng những câu trích dẫn truyền cảm hứng yêu thích của bạn và thỉnh thoảng có thể đưa vào một liên kết “chỉ để giải trí”. Bạn cũng có thể liên kết đến blog trên trang web của mình để thu hút mọi người đến đó mà không cần tăng quá nhiều tin nhắn rác.

phương tiện truyền thông mạng xã hội
phương tiện truyền thông mạng xã hội

Chiến lược Tiếp thị Mạng và Truyền thông Xã hội

Có hai lợi ích chính của việc sử dụng phương tiện truyền thông mạng xã hội trong các chiến lược tiếp thị trên mạng. Trước hết, bạn có thể sử dụng nó để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại và hướng họ đến trang web của bạn. Bạn cũng có thể, nếu bạn đang sử dụng các cộng đồng xã hội phù hợp, xây dựng các liên kết ngược đến trang web của bạn thông qua chúng.

Một số trang web cộng đồng xã hội lớn sử dụng thẻ “không theo dõi” với các siêu liên kết trên trang web của họ. Điều này cuối cùng có nghĩa là họ đã vô hiệu hóa khả năng các trang web tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của họ bằng cách liên kết đến chúng từ các trang web xã hội. Các trang web này, đặc biệt là Facebook và Twitter, chủ yếu hữu ích cho việc định hướng hàng tấn lưu lượng truy cập.

Có những trang web xã hội khác, chẳng hạn như Digg và StumbleUpon, không sử dụng thẻ “không theo dõi”. Đây là những cái mà bạn có thể sử dụng cho các liên kết ngược. Chúng cũng có thể được sử dụng để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, nhưng chúng không có lợi bằng các trang xã hội phổ biến hơn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, phương tiện truyền thông mạng xã hội kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Các kênh truyền thông mạng xã hội
  • Truyền thông mạng xã hội
  • Chiến lược truyền thông trên mạng xã hội
  • So sánh phương tiện truyền thông cũ và mới
  • Truyền thông mạng xã hội là gì
  • Các phương tiện truyền thông hiện nay
  • Lợi ích của truyền thông xã hội

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *