Phát triển thương hiệu là gì? Cách phát triển gói thương hiệu của bạn

phát triển thương hiệu

Gói thương hiệu của bạn bao gồm các công cụ và tài nguyên bạn sử dụng để truyền đạt hình ảnh của mình. Chìa khóa để ứng dụng hiệu quả của nó nằm ở việc sử dụng nhất quán gói hình ảnh bao gồm tên doanh nghiệp, dòng giới thiệu và biểu trưng của bạn. Vậy Phát triển thương hiệu là gì? Cách phát triển gói thương hiệu của bạn ra sao? Cùng SEMTEK tìm hiểu nhé!

Phát triển thương hiệu là gì?

Phát triển thương hiệu là gì? Phát triển thương hiệu là quá trình chiến lược nhằm tạo ra và phân biệt hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với đối thủ cạnh tranh. Phát triển thương hiệu bao gồm việc gắn thương hiệu với các mục tiêu kinh doanh, đưa thương hiệu đến thị trường mục tiêu và cập nhật/ củng cố thương hiệu nếu cần.

Sự phát triển thương hiệu diễn ra liên tục, trong đó mục tiêu là “đối chuẩn”, biểu thị những ý tưởng mới hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp phát triển. Chính vì vậy, chiến lược phát triển thương hiệu có thể phát triển qua các năm khi văn hóa công ty thay đổi và doanh nghiệp tiếp cận được các đối tượng mới.

phát triển thương hiệu
phát triển thương hiệu

Tại sao doanh nghiệp nên đầu tư phát triển thương hiệu?

Trong thế giới tiếp thị, doanh nghiệp phải làm cho thương hiệu của mình được nghe thấy, được nhìn thấy và được ghi nhớ. Đầu tư phát triển thương hiệu đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đang tạo ra một phương tiện để gắn kết thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Sự phát triển thương hiệu có thể đạt được thành công mạnh mẽ, thậm chí tên thương hiệu còn “lấn át” cả sản phẩm. Ví dụ như thương hiệu Jacuzzi phát triển mạnh mẽ đến mức tên tên được dùng để chỉ bồn tắm nước nóng – sản phẩm của thương hiệu.

Phát triển thương hiệu cho phép doanh nghiệp phát triển mối quan hệ với tập khách hàng, mang đến cho khách hàng cảm giác an toàn. Không chỉ vậy, thương hiệu mạnh yêu cầu sự tôn trọng khách hàng cao, điều này sẽ góp phần làm tăng giá trị cho doanh nghiệp. Nhân viên sẽ có những phản hồi tích cực bởi thương hiệu phát triển thúc đẩy cảm giác tự hào khi trở thành một phần của một thương hiệu lớn mạnh, đặc biệt khi họ nhận thấy họ đang đóng góp vào sự phát triển này.

Để xây dựng thương hiệu thì việc xây dựng thương hiệu cá nhân là điều bắt buộc. Phát triển thương hiệu sẽ giúp duy trì và phát triển thương hiệu cá nhân của bạn hơn nữa.

Phát triển thương hiệu cũng góp phần ngăn chặn sự ngưng trệ của thương hiệu. Ví dụ: McDonald’s đã nhiều lần thay đổi linh vật thương hiệu khi Ronald McDonald không còn thu hút được khách hàng tiềm năng nữa.

Phát triển thương hiệu và xây dựng thương hiệu có gì khác biệt?

  • Phát triển thương hiệu là hành trình khám phá ra sự khác biệt độc đáo của thương hiệu và phát triển các phương tiện truyền thông liên quan đến sự khác biệt đó.
  • Xây dựng thương hiệu là việc ứng dụng chiến thuật định vị hoặc sự khác biệt đó trong các tài liệu tiếp thị.

Một là chiến lược và một là chiến thuật nhưng cả hai đều hướng tới một mục tiêu quan trọng nhất – Làm cho công chúng biết bạn là ai? Mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp cũng giống như các mối quan hệ cá nhân khác, nó đòi hỏi sự phát triển liên tục nếu không sẽ trở lên “lỗi thời”.

Tên doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp của bạn là một lựa chọn mang tính cá nhân cao; tuy nhiên, có 2 tiêu chí bạn nên xem xét. Đầu tiên, tên phải mang tính mô tả. Nói cách khác, mọi người sẽ biết bạn làm gì khi nghe tên của bạn. Thứ hai, nó phải dễ phát âm và dễ nhớ.

Dòng giới thiệu. Khẩu hiệu là phương châm kinh doanh hoặc câu cửa miệng của bạn. Nó sẽ cho mọi người biết điều độc đáo về bạn và thiết lập một số hình ảnh tinh thần. Tốt nhất, nó cũng nên gợi lên một cảm xúc tích cực. Cố gắng giới hạn khẩu hiệu của bạn trong 7 từ.

Logo. Yếu tố quan trọng nhất của logo là nó phải đáng nhớ và kết hợp hài hòa với tên doanh nghiệp và dòng giới thiệu để tạo thành gói hình ảnh của bạn.

phát triển thương hiệu
phát triển thương hiệu

9 cách đơn giản để tìm khách hàng tiềm năng để phát triển thương hiệu

Gói hình ảnh của bạn phải nói lên tầm nhìn mà bạn đang cố gắng tạo ra cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, những gì bạn chọn cho tên doanh nghiệp, khẩu hiệu và biểu tượng ít quan trọng hơn cách chúng được sử dụng. Mấu chốt là Tính nhất quán và sự lặp lại. Bạn muốn đảm bảo gói hình ảnh của mình hiển thị cho khách hàng và khách hàng tiềm năng thường xuyên nhất có thể. Dưới đây là 9 cách đơn giản để làm điều này:

1. Đứng im

Đặt gói hình ảnh của bạn trên giấy tiêu đề, tờ fax, phong bì và tất cả các hình thức thư từ khác.

2. Danh thiếp

Tương tự như vậy, hãy hiển thị gói hình ảnh của bạn một cách nổi bật trên danh thiếp của bạn.

3. Tài liệu quảng cáo

Bao gồm gói hình ảnh của bạn trên tất cả các tài liệu tiếp thị điện tử và giấy, bao gồm cả tài liệu quảng cáo và một tờ.

4. Trang mạng

Gói hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện trên mọi trang của trang web của bạn. Nó cũng sẽ xuất hiện trên tất cả các tài liệu trang web mà khách truy cập có thể tải xuống.

5. Ấn phẩm

Bao gồm gói hình ảnh của bạn trong tất cả nội dung bằng văn bản của bạn như bản tin, tập sách nhỏ và sách hướng dẫn. Quan trọng hơn nữa, hãy viết về các chủ đề nói trực tiếp đến hình ảnh mà bạn đang cố gắng tạo ra. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng trau dồi hình ảnh là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, hãy phát triển các ấn phẩm cung cấp thông tin hữu ích về sức khỏe cho độc giả của bạn.

6. Blog

Cũng như các hình thức xuất bản khác, hãy viết các bài đăng trên blog cung cấp thông tin và tài nguyên cho người đọc về các lĩnh vực chuyên môn liên quan trực tiếp đến thương hiệu của bạn.

7. Truyền thông xã hội

Tạo một hồ sơ mạnh mẽ thể hiện hình ảnh thương hiệu mà bạn đang cố gắng vun đắp trên mọi trang web truyền thông xã hội mà bạn sử dụng (ví dụ: LinkedIn, Facebook). Bạn cũng có thể bắt đầu hoặc tham gia các nhóm người dùng được kết nối với lĩnh vực chuyên môn của bạn.

8. Bài thuyết trình

Bất cứ khi nào bạn thực hiện một bản trình bày, hãy đảm bảo rằng tất cả các tài liệu trình bày của bạn đều chứa gói hình ảnh của bạn (ví dụ: các trang trình bày PowerPoint, tài liệu phát tay). Hãy xem xét tạo điều kiện cho các bài thuyết trình miễn phí như một cách truyền đạt hình ảnh thương hiệu của bạn.

phát triển thương hiệu
phát triển thương hiệu

9. Bài thuyết trình về thang máy

Nhiều người bỏ qua bài thuyết trình thang máy vì nó bằng lời nói, không trực quan. Tuy nhiên, điều này cực kỳ quan trọng bởi vì một tuyên bố thang máy tốt sẽ cho mọi người biết bạn là ai (ví dụ: bằng chứng xác thực), những gì bạn cung cấp (ví dụ: đề xuất giá trị) và bạn phục vụ ai (ví dụ: thị trường ngách) trong một tuyên bố ngắn gọn 20 giây. .

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *